Now Reading
7 ฮวงจุ้ยญี่ปุ่น เสริมดวงด้านสุขภาพ ให้แข็งแรงตลอดปี

7 ฮวงจุ้ยญี่ปุ่น เสริมดวงด้านสุขภาพ ให้แข็งแรงตลอดปี

สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่บางครั้งไม่ว่าจะดูแลตัวเองแค่ไหนร่างกายก็ไม่แข็งแรงเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นนอกจากจะดูแลตัวเองให้ดีมากๆ แล้ว วันนี้เรามีทริคเสริมดวงเรื่องฮวงจุ้ยของคนญี่ปุ่นมาฝากกัน เพราะคนญี่ปุ่นเชื่อว่าฮวงจุ้ยต่างๆ มีผลกับเราในด้านของสุขภาพ ไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลย วันนี้พี่อะเครุจึงได้ไปหยิบนำ 7 ฮวงจุ้ยญี่ปุ่น เสริมดวงด้านสุขภาพให้แข็งแรงตลอดปี ใครอยากหาวิธีเสริมดวงด้านนี้อยู่ตามไปดูกันเลย

แนะนำสีที่ช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพ

1. สีเขียว

สีเขียวเป็นสีที่มาจากธรรมชาติ เหมาะมากกับการเสริมดวงด้านสุขภาพและโชคลาภทั่วไป โดยเฉพาะกับผู้หญิงวัยกลางคนที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป หรือใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยและอยากคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวและร่างกายโดยรวมได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งคนญี่ปุ่นจะนิยมใช้สีเขียวในการตกแต่งห้องนอน หรือตกแต่งห้องนั่งเล่น และห้องทั่วไป ด้วยต้นไม้สีเขียวเพื่อเสริมความโชคดีด้านสุขภาพ

2. สีส้ม

สีส้ม เป็นสีของพระอาทิตย์และเปลวไฟ ซึ่งคนญี่ปุ่นมักเชื่อว่าสีส้มเป็นสีที่ช่วยเสริมพลังและความสดใสให้ร่างกายของเรามีความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น นอกจากการใส่เสื้อผ้าสีส้มเพื่อเสริมดวงด้านสุขภาพแล้ว ยังแนะนำให้รับประทานส้มหรืออาหารสีส้ม เพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรงและเป็นสิริมงคลกับตัวเองด้วย

3. สีชมพู

สีชมพู นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ของความรักและเป็นสีของผู้หญิงแล้ว คนญี่ปุ่นยังเชื่อว่าเป็นสีมงคลที่ช่วยเสริมเรื่องสุขภาพให้กับผู้หญิงอีกด้วย จึงเป็นสีที่นิยมใช้กันในแผนกนรีเวชหรือใครที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับผู้หญิงการใช้ของตกแต่งหรือเครื่องรางเสริมดวงที่เป็นสีชมพูก็จะช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพได้เช่นกัน

7 ฮวงจุ้ย เสริมดวงด้านสุขภาพ

1. ปลูกต้นไม้เล็กๆ ไว้ริมหน้าต่าง

คนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าสีเขียวของต้นไม้ ที่มาจากธรรมชาติจะช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพได้ แต่การวางต้นไม้ไว้ใกล้กับเตียงนอนอาจไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่นัก ทางที่ดีแนะนำให้วางต้นไม้เล็กๆ สำหรับปลูกในห้องนอนเพื่อช่วยฟอกอากาศ โดยวางไว้ริมหน้าต่างที่ต้นไม้สามารถรับแสงได้ ก็จะช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพให้ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

2. เพิ่มผ้าม่านสีขาวในห้องนอน

ผ้าม่านสีขาวในห้องนอน นอกจากจะช่วยกันแสงแดดจากข้างนอกห้องแล้ว หากอยากมีสุขภาพที่ดีและช่วยเสริมดวงเรื่องนี้ไปพร้อมๆ กัน คนญี่ปุ่นเค้าก็แนะนำให้ติดผ้าม่านสีขาวเพิ่มในห้องนอนเพิ่มอีกชั้น หากใครที่อยากให้เตียงนอนมีความเป็นส่วนตัวอาจจะติดฉากกั้นห้องใกล้กับเตียงนอน ด้วยผ้าม่านสีขาวก็ช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพและช่วยให้หลับสบายขึ้นได้ด้วยนะ

3. ใช้สีขาวเป็นสีหลักของสีห้องนอน

ถือเป็นกฎเหล็กในการแต่งสีพื้นห้องโดยเฉพาะสายมินิมอล ถ้าอยากคุมโทนห้องให้สบายตาก็ควรเลือกสีขาวเป็นหลัก แต่รู้กันไหมคะว่าการแต่งห้องนอนด้วยพื้นสีขาว จะช่วยเสริมดวงด้านสุขภาพให้เราสบายตา สุขภาพดีทั้งด้านร่างกายรวมถึงสุขภาพจิตก็ช่วยได้เช่นกัน แต่ถ้าอยากปังกว่าเดิมแนะนำว่าให้เลือกคุมโทนสีขาวทั้งหมดไปเลย

4. ตั้งเตียงไว้ทางทิศเหนือของห้องนอน

การเลือกทิศทางการวางเตียงก็มีผลกับฮวงจุ้ยด้านสุขภาพเช่นกัน คนญี่ปุ่นเค้าเชื่อว่าหากอยากเสริมดวงสุขภาพให้ดี ต้องวางเตียงไว้ทางทิศเหนือของห้อง จะช่วยเปลี่ยนแปลงเรื่องสุขภาพที่ไม่ดีอย่างอาการปวดศีรษะได้ และที่สำคัญไม่ควรวางของบนหัวเตียงจนรกเกินไป เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพระหว่างนอนหลับได้

See Also

5. หลีกเลี่ยงการใช้สีดำเป็นสีหลักภายในห้อง

แม้ห้องนอนสีดำจะมีความคลาสสิกถูกใจหลายคน แต่เรื่องฮวงจุ้ยด้านสุขภาพคนญี่ปุ่นเค้าไม่แนะนำเด็ดขาด เพราะสีดำตามหลักฮวงจุ้ยเป็นสีที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก จะทำให้ความรู้สึกของคนป่วยดูหม่นหมอง ไม่มีเรี่ยวแรงหรือกำลังจะทำอะไรได้

6. วางของตกแต่งห้องนั่งเล่นไว้ในฝั่งที่มีแสงเข้า

อยากมีสุขภาพที่ดีต้องได้รับแสงสว่างที่เหมาะสม สำหรับการจัดของในบ้านโดยเฉพาะโต๊ะทำงาน หรือโซนนั่งเล่นอย่างโซฟา ควรจัดอยู่ในที่ริมประตูหรือหน้าต่างที่มีแสงเข้าถึง สามารถมองเห็นได้ชัดเจนและสะดวกนอกจากจะดีต่อสุขภาพตาแล้ว ยังช่วยเสริมดวงให้สุขภาพของเราดีตามไปอีกด้วย

7. ไม่วางสิ่งของที่มีเสียงรบกวนไว้บนหัวเตียง

การวางของที่มีเสียงดังอย่างนาฬิกาปลุกหรือโทรศัพท์มือถือไว้บนหัวเตียง ถือเป็นสิ่งรบกวนสุขภาพการนอนของเรามาก ดังนั้นคนญี่ปุ่นจึงเชื่อกันว่าไม่ควรวางอุปกรณ์ที่ส่งเสียงรบกวนไว้บนหัวเตียงเด็ดขาด เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องฮวงจุ้ยที่ไม่ดีแล้ว ในหลักความจริงยังส่งผลต่อสมองและสุขภาพการนอนของเราโดยตรงอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็น 7 ฮวงจุ้ยเสริมดวงด้านสุขภาพที่สามารถทำตามได้ง่ายมาก สำหรับใครที่อยากเสริมดวงด้านสุขภาพให้ดีขึ้นไปอีก นอกจากจะออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การเสริมดวงเล็กๆ น้อยๆ ตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่นก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ สำหรับใครที่ลองนำไปใช้แล้วได้ผลอย่างไรบ้างก็อย่าลืมมาแชร์กันได้น้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top