Now Reading
5 น้ำเต้ามงคลญี่ปุ่น เสริมโชคลาภและสุขภาพให้ดีตลอดปี

5 น้ำเต้ามงคลญี่ปุ่น เสริมโชคลาภและสุขภาพให้ดีตลอดปี

น้ำเต้ามงคล เป็นเครื่องรางนำโชคอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นที่มีมาช้านาน เชื่อกันว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมโชคในเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภและสุขภาพ วันนี้พี่อะเครุจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับน้ำเต้ามงคลให้มากขึ้นกับ 5 น้ำเต้ามงคล ว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละแบบสามารถช่วยเสริมโชคให้เราได้อย่างไร เรียกได้ว่ามูเตลูกันแบบจัดเต็ม ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยจ้า

ประวัติของน้ำเต้ามงคล

น้ำเต้ามงคล หรือที่รู้จักกันในนามของน้ําเต้าเซนารี เป็นพันธุ์ของน้ำเต้าที่มีขนาดเล็กเพียง 8 ซม. ซึ่งเป็นที่นิยมมากในประเทศญี่ปุ่นสมัยฮิเดโยชิโทโยโทมิ โดยที่พวกเขาใช้สลักเป็นตราม้าและใช้เป็นเครื่องรางในการออกรบในสมัยสงครามโลก ทำให้ได้ชัยชนะกลับมาในคราวนั้น คนญี่ปุ่นจึงนับว่าเป็นน้ำเต้ามงคล ที่ให้โชคลาภด้านความสำเร็จและในเรื่องต่างๆ อีกมากมาย โดยในปัจจุบันมีการนำน้ำเต้ามาดัดแปลงเป็นรูปทรงและของใช้แบบต่างๆ ที่นิยมใช้กันอยู่ 5 แบบ คือ น้ำเต้าตกแต่งบ้าน ตุ๊กตาน้ำเต้า น้ำเต้าแบบแขวนประตู น้ำเต้าคริสตัล และน้ำเต้าแบบพวงกุญแจสำหรับห้อยโทรศัพท์ ซึ่งมีความหมายทางให้โชคในเรื่องที่ต่างกันออกไป

5 น้ำเต้ามงคล ช่วยเสริมโชคด้านไหนบ้าง

1. น้ำเต้ามงคล ตกแต่งประจำบ้านเรียกทรัพย์

หากใครที่กำลังมองหาของขวัญ ของตกแต่งบ้านให้ญาติผู้ใหญ่ หรือฉลองการแต่งบ้านใหม่ ชาวญี่ปุ่นเค้าเชื่อกันว่าการใช้น้ำเต้ามงคล แขวนไว้หน้าบ้านจะช่วยดึงดูดเงินทอง ความสำเร็จให้ไหลเข้ามาในบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งสมัยก่อนจะมีการเก็บน้ำเต้ามาร้อยเรียงกันเป็นของตกแต่งตามหน้าบ้าน แต่ในปัจจุบัน น้ำเต้ามงคลได้รับการออกแบบลวดลายและสีต่างๆ ให้น่ารัก น่าสะสมมากขึ้น สำหรับใครที่อยากเสริมดวงให้ทรัพย์เข้ารัวๆ แนะนำว่าต้องห้ามพลาด

2. น้ำเต้าแบบตุ๊กตา ใช้ช่วยด้านสุขภาพของผู้ป่วย

อยากให้คนในบ้านหรือตัวเองหายป่วย แนะนำให้ซื้อตุ๊กตาน้ำเต้ามงคลแบบญี่ปุ่นแล้วนำมาวางไว้ข้างเตียงตอนนอน ตามความเชื่อญี่ปุ่นโบราณแล้ว ตุ๊กตาน้ำเต้าจะช่วยปัดเป่าโรคภัยต่างๆ ทำให้หายป่วยได้ในเร็ววัน แต่ถ้าพูดในอีกด้านคนญี่ปุ่นเค้าเชื่อว่าน้ำเต้า เป็นผลไม้ประจำบ้านที่ช่วยเรื่องสุขภาพกันอยู่แล้ว ดังนั้นการที่มีตุ๊กตาน้ำเต้าน่ารักๆ อยู่เคียงข้างจะช่วยสร้างกำลังใจกับผู้ป่วย ทำให้หายไวขึ้นได้นั่นเอง

3. น้ำเต้ามงคล ใช้วางหน้าประตูเสริมโชคด้านธุรกิจ

สำหรับใครที่บ้านทำธุรกิจหรือคิดจะเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง ต้องไม่พลาดกับมูเตลูด้วยน้ำเต้ามงคลสีทองสลักด้วยรูปหยินหยางที่ช่วยเสริมเรื่องเงินทอง และธุรกิจ โดยเฉพาะน้ำเต้าที่เป็นสีทอง คาดด้วยเส้นด้ายสีแดงจะช่วยเสริมดวงให้ปังปุริเย่มากๆ นอกจากนี้คนญี่ปุ่นยังมีความเชื่อว่าน้ำเต้าเป็นผลไม้ที่ประกอบไปด้วยทองอยู่ภายในทำให้ช่วยเรียกทรัพย์และทำธุรกิจให้รุ่งเรืองได้

4. น้ำเต้าห้อยโทรศัพท์ เสริมโชคด้านการเงิน

อยากเสริมเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ไม่อยากซื้อเครื่องรางใหญ่ๆ แนะนำว่าให้เลือกน้ำเต้าสำหรับห้อยโทรศัพท์ไปเลย เพราะการแขวนเครื่องรางที่ช่วยดูดโชคลาภและความสำเร็จไว้ใกล้ตัว โดยเฉพาะของติดตัวอย่างโทรศัพท์มือถือ จะช่วยให้มีลูกค้าโทรหาทั้งเรื่องเงิน เรื่องงานมาแบบไม่ขาดสาย เรียกว่าทำอะไรก็เป็นทองไปหมดอย่างไม่น่าเชื่อ

See Also

5. น้ำเต้าแบบคริสตัล ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย

ปิดท้ายกันด้วยพลังแห่งน้ำเต้ามงคลที่ผสานกับหินคริสตัลใส ซึ่งหากเป็นสายมูเตลูน่าจะเคยได้ยินเรื่องพลังหินปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายกันไปอยู่แล้ว การที่ใช้น้ำเต้ามงคลแบบคริสตัลประดับไว้ที่บ้านหรือโต๊ะทำงานก็จะช่วยให้การทำงานราบรื่น ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ และประสบความสำเร็จในเรื่องต่างๆ แทบทุกด้านกันไปเลย แถมหากมีใครคิดร้ายกับเราคนเหล่านั้นก็จะแพ้ภัยตัวเองไปด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 5 น้ำเต้ามงคลเสริมโชค ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่เป็นสายมูอยู่แล้ว อยากลองมูเตลูแบบคนญี่ปุ่น การใช้น้ำเต้ามงคลก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าลองเช่นกัน แถมยังมีให้เลือกหลายแบบ ตามความสะดวกในการใช้งานอีกด้วย เพื่อนๆ คนไหนลองแล้วได้ผลอย่างไรก็อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกกันได้เลยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top