Now Reading
7 คำทำนายฝันว่าฟ้าร้อง บอกอะไรเกี่ยวกับตัวเราได้บ้าง

7 คำทำนายฝันว่าฟ้าร้อง บอกอะไรเกี่ยวกับตัวเราได้บ้าง

มีใครเคยฝันเห็นฟ้าร้องกันบ้างไหมคะ หลายคนอาจคิดว่าฟ้าร้องเป็นแค่ปรากฏการทางธรรมชาติ แต่สำหรับบางคนฟ้าร้องอาจเป็นฝันร้ายเอามากๆ ฟ้าร้องในชีวิตจริงว่าน่ากลัวแล้ว พอมาเจอในฝันอีกก็ยิ่งสะดุ้งตื่นจนตกใจนอนไม่หลับเข้าไปใหญ่ แต่อย่าเพิ่งรีบขวัญเสียกันไปค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุจะพาไปหาคำตอบกันว่า ฝันว่าฟ้าร้อง มีความหมายว่าอะไร เป็นลางร้ายจริงๆ หรือแค่จิตใต้สำนึกของเราที่เปลี่ยนไปกันแน่ ใครฝันถึงเรื่องนี้บ่อยๆ ตามไปหาคำตอบกันเลย

ฝันว่าฟ้าร้อง มีความหมายว่าอะไร

ฟ้าร้อง เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ๆ หรือการระเบิดของความรู้สึกที่ถูกปิดกั้นมาเป็นเวลานาน ซึ่งในทางจิตวิทยาแล้วการที่ฝันถึงฟ้าร้อง เปรียบเสมือนว่าตัวเรากำลังเครียดจนไม่สามารถเก็บเรื่องราวต่างๆ ได้อีกต่อไป จนใกล้จะระเบิดออกมาเหมือนดั่งเสียงฟ้าร้องดังในความฝันนั่นเอง ในขณะเดียวกันหากรู้สึกว่าไม่ได้มีความเครียด นั่นหมายความว่าเรากำลังคิดหรืออยากทำอะไรบางอย่างมากๆ เช่น วางแผนว่าอยากส่งผลงานเข้าประกวดแต่ไม่เริ่มทำสักที เมื่อฝันถึงฟ้าร้องนั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าต้องทำสิ่งนั้นได้แล้ว หรือในอีกไม่ช้าจะเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น นอกจากนี้คนญี่ปุ่นยังเชื่อกันอีกว่า หากฝันถึงฟ้าร้องให้เชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเองในช่วงนั้น เพราะมันจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

7 คำทำนายฝันว่าฟ้าร้อง

1. ฝันว่าฟ้าร้องเสียงดังมาก

ฝันว่าฟ้าร้องเสียงดังมากจนสะดุ้งตื่น หมายความว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างฉับพลัน แอบกระซิบว่ามีมากกว่าหนึ่งสิ่งด้วยนะ แต่อย่าเพิ่งตื่นตกใจกันไปนะคะ เพราะการเปลี่ยนแปลงไม่ได้หมายถึงเรื่องร้ายเสมอไป แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องของชีวิตการทํางาน ความรัก รวมถึงการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ก็ได้เช่นกัน ในขณะเดียวกันในช่วงนี้ก็ให้ระวังอารมณ์ของเราไว้ด้วย โดยเฉพาะกับคนใกล้ตัว เพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัว หากเห็นท่าทีว่าจะมีปากเสียงกัน เลี่ยงได้เลี่ยงจะดีกว่า

2. ฝันว่าฟ้าร้องขณะอยู่ในบ้าน

ฝันว่าฟ้าร้องขณะที่อยู่ในบ้าน เตรียมยิ้มแบบโล่งอกกันได้เลย เพราะนั่นหมายความว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้นกับเราเร็วๆ นี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นข่าวดีในเรื่องธุรกิจครอบครัว ข่าวดีของคนในครอบครัว หรือถ้าใครเป็นคนโสดก็อาจจะได้เจอคนถูกใจ หากคนมีแฟนอยู่แล้วอาจจะได้พัฒนาถึงขั้นแต่งงานเป็นครอบครัวก็ได้นะ

3. ฝันว่าฟ้าร้องตอนฝนตก

ฟ้าร้องกับฝนตกถือเป็นของคู่กัน แต่เมื่อเกิดขึ้นพร้อมกันในความฝัน มันแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องของโชคลาภและชีวิตการทํางาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับสัญชาตญาณและพลังงานของเราล้วนๆ เลย ในช่วงนี้แนะนำว่าให้ทิ้งเรื่องที่ไม่สบายใจไปให้หมด เชื่อตัวเองเยอะๆ คิดในด้านบวก หากใครมีแผนว่าจะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ก็บอกได้คำเดียวเลยว่าลุยจ้า

4. ฝันว่าฟ้าร้องตอนขับรถ

ในความเป็นจริงการที่ฟ้าร้องหรือผ่าลงมาขณะขับรถ อาจไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเกิดขึ้นในความฝันก็ยังมีแววให้ดีใจขึ้นเล็กน้อย เพราะเป็นสัญญาณแห่งความสำเร็จและชัยชนะ โดยเฉพาะหากใครที่กำลังอยากเริ่มต้นทำอะไร หรือมีความฝันแต่ยังไม่ยอมลงมือทำสักที โอกาสนี้ถือว่าควรลุยไปเลยจ้า แต่หากใครที่เริ่มทำอะไรสักอย่างมาสักพักแล้วแต่ยังไม่สำเร็จสักที อาจจะต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่เพื่อให้บรรลุเป้าหมายกันอีกครั้งนะ

5. ฝันว่าฟ้าร้องที่ทะเล

ฝันเห็นฟ้าร้องหรือฟ้าผ่าลงมาที่ทะเล ถือว่ายังมีเรื่องดีๆ หรือโชคลาภเข้ามาเล็กๆ น้อยๆ ในช่วงนั้น ถึงแม้ว่าในชีวิตตอนนั้นของเราจะรู้สึกแย่ อกหักรักคุด เพื่อนเบี้ยวนัด มีปัญหาเรื่องงาน เรื่องเงินอะไรก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเจอปัญหาเรื่องอะไรอยู่ก็ตาม อดทนอีกนิดนะคะ เพราะว่ายังไงก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นให้พอยิ้มออกอยู่น้า แต่หากใครไม่มีปัญหาอะไรหนักใจ ก็อาจจะมีโชคลาภหรือข่าวดีเล็กๆ มาให้ชื่นใจกันจ้า

6. ฝันว่าฟ้าร้องตอนอยู่คนเดียว

ฝันว่าฟ้าร้องตอนอยู่คนเดียว ถือเป็นเรื่องของอารมณ์เราในช่วงนี้ล้วนๆ เลยค่ะ ในช่วงนี้อาจมีความเครียด คิดมาก หรือโกรธใครบางคนมากเป็นพิเศษ เช่น มีปัญหากับเพื่อนที่ทำงาน ทะเลาะกับแฟน หรือโกรธใครสักคนมากๆ จนทำให้รู้สึกไม่ดี แนะนำว่าช่วงนี้ให้พยายามสงบสติอารมณ์ลงหน่อย ไม่งั้นอาจจะเสียใจและรู้สึกผิดกับการกระทำตัวเองทีหลังได้

7. ฝันเห็นสายรุ้งขณะฟ้าร้อง

ฝันเห็นรุ้งกินน้ำออกมาในช่วงที่ฟ้าร้อง แสดงถึงโอกาสดีๆ ที่มีเข้ามาแบบไม่มีที่สิ้นสุด หรือไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้นั่นเอง ถือเป็นความฝันที่ดีมากๆ เพราะสายรุ้งเป็นสัญลักษณ์แห่งความสดใส เคยได้ยินคำว่าฟ้าหลังฝนย่อมดีเสมอกันไหมคะ เรื่องราวดีๆ กำลังจะเกิดขึ้นกับเราในเร็ววันนี้แน่นอน ใครเจอเรื่องไม่ดีอยู่ก็อย่าเพิ่งท้อกันไปน้า

เรียกว่าหายข้องใจกันไปเลยใช่ไหมคะ สำหรับ 7 คำทำนายฝันว่าฟ้าร้อง ที่นำมาฝากกันในวันนี้ อย่างที่บอกกันไปอยู่บ่อยๆ ว่าเวลาที่ฝันเห็นเรื่องราวต่างๆ อาจจะไม่ได้มาพร้อมเรื่องร้ายหรือลางบอกเหตุที่น่ากลัวเสมอไป บางครั้งอาจจะเป็นเรื่องราวของจิตใต้สำนึก หรือสัญญาณเตือนจากสภาพจิตใจของเราก็ได้ ไม่เพียงเท่านั้นในบางครั้งฝันร้ายอาจเปลี่ยนเป็นเรื่องราวดีๆ ให้กับเราก็ได้เช่นกัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top