Now Reading
ทำนายฝัน เห็นหนูแฮมสเตอร์ จะเจอกับโชคแบบไหนกันนะ?

ทำนายฝัน เห็นหนูแฮมสเตอร์ จะเจอกับโชคแบบไหนกันนะ?

ฝันถึงแฮมสเตอร์

หนูแฮมสเตอร์ ทำนายฝัน ได้จริงหรือ!? ฝันถึงหนูแฮมสเตอร์ มีความหมายว่าอย่างไร บทความนี้เราจะพาไปอ่านคำทำนายฝันตามฉบับของญี่ปุ่นกันค่ะ ใครจะเชื่อล่ะคะว่าเจ้าสัตว์ตัวเล็กๆ แสนน่ารักอย่าง ‘หนูแฮมสเตอร์’ ก็มีเรื่องดวงมาเกี่ยวข้องด้วยเหมือนกัน ซึ่งความหมายโดยนัยของมัน แปลว่า ความสัมพันธ์ ความเสน่หา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว คนรัก หรือคนในที่ทำงาน ความแตกต่างของคำทำนายนั้นจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่เราเจอ แล้วเพื่อนๆ ล่ะฝันแบบไหน ไปดูกันได้เลยค่า

‘หนูแฮมสเตอร์’ สัญลักษณ์ของความสุข ความเสน่หา

ทำนายความฝันแบบญี่ปุ่น เกี่ยวกับหนูแฮมสเตอร์ ตีความได้สองอย่างค่ะ เรื่องแรกคือ ‘ความสุข’ ส่วนเรื่องที่สองคือ ‘ความเสน่หา’ เนื่องจากหนูแฮมสเตอร์เป็นสัตว์ที่ดูอ่อนโยน ขี้เล่น และน่ารัก ชาวญี่ปุ่นจึงให้มันเป็นตัวแทนของพรแห่งความสุขที่ผู้ฝันถึงจะได้รับ ส่วนในอีกแง่หนึ่งของความหมายโดยนัยว่าความเสน่หา นั่นเพราะเจ้าหนูแฮมสเตอร์มักได้รับความรัก และถูกดูแลเอาใจใส่จากผู้ที่เป็นเจ้าของอย่างไม่มีเงื่อนไข จึงเป็นการแสดงถึง “ความปรารถนาในความรัก” ที่เราอยากมีให้หรือได้รับจากใครสักคน และหนูแฮมสเตอร์เองก็ถือว่าเป็นสัตว์นำโชค ยิ่งในฝันของเพื่อนๆ มีจำนวนหนูแฮมสเตอร์เยอะมากเท่าไร ความโชคดีก็จะเพิ่มพูนขึ้นเท่านั้นนั่นเองค่ะ

ทำนายฝัน เห็นหนูแฮมสเตอร์

1. ฝันถึงหนูแฮมสเตอร์สีขาว

หนูแฮมสเตอร์สีขาวเป็นตัวแทนของ “ผู้ส่งสารจากพระเจ้า” สัตว์สีขาวของญี่ปุ่น มีความหมายว่า โชคลาภและความโชคดี ซึ่งสีขาวจะช่วยเติมเต็มความปรารถนาของเพื่อนๆ คิดอย่างไรได้อย่างนั้น และพร้อมกล้าเผชิญหน้ากับทุกอย่างโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ มาขวางกั้น

2. ฝันถึงหนูแฮมสเตอร์สีน้ำเงิน

หนูแฮมสเตอร์สีน้ำเงิน เป็นตัวแทนของสติปัญญา เมื่อเจ้าหนูแฮมสเตอร์สีน้ำเงินมาปรากฏตัวในความฝันของเพื่อนๆ เมื่อไหร่ แสดงความความรู้และสติปัญหาจะเพิ่มพูนขึ้น คิดไอเดียใหม่ๆ ได้ดี

3. ฝันถึงหนูแฮมสเตอร์สีดำ

แย่หน่อยที่ว่า ‘สีดำ’ ตามความหมายของญี่ปุ่นคือความโชคร้าย หนูแฮมสเตอร์สีดำ เป็นฝันเตือนว่ากำลังมีคู่แข่ง หรือผู้ที่ไม่หวังดีจ้องจะเล่นงานอยู่ ต้องระวังตัวและทำอะไรอย่างมีสตินะคะ

4. ฝันถึงลูกหนูแฮมสเตอร์

โดยความหมายพื้นฐานของหนูแฮมสเตอร์นั้นหมายถึง ‘ความโชคดี’ หากฝันถึงลูกหนูแฮมสเตอร์ ก็แปลโดยนัยว่า “เมล็ดพันธุ์แห่งความโชคดี” ค่ะ ตัวอย่างเช่น เรื่องการเงินเริ่มเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น หรือแม้ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ยังตีความหมายได้ว่าการเริ่มต้นที่เป็นไปได้ด้วยดี

5. ฝันถึงหนูแฮมสเตอร์ที่โตเต็มวัย

ฝันถึงหนูแฮมสเตอร์ที่โตเต็มวัย หมายความว่า จะเจอกับเพื่อนที่ดี เป็นมิตรแท้ คอยช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ความสัมพันธ์จะราบรื่น และความรักจะพัฒนาดังใจหวัง มีรายได้ทางการเงินมากขึ้น อาจได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง หรือมีรายได้พิเศษเป็นกอบเป็นกำ

6. ฝันเป็นหนูแฮมสเตอร์พ่อแม่ลูก

ฝันแบบนี้แค่คิดถึงความหมายก็อบอุ่นแล้วเนอะ ฝันที่เจอครอบครัวแฮมสเตอร์ตัวน้อย มีความหมายว่า “โชคสองเท่า” หากพวกมันกำลังกอดกันอยู่ ความโชคดีจะมาในรูปแบบความสัมพันธ์ โดยเฉพาะจากเพศตรงข้าม แต่ถ้าแฮมสเตอร์ครอบครัวนั้นทะเลาะกันในความฝันของเรา จะหมายถีงความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยราบรื่น มักมีปัญหา ไม่ลงรอยกัน

7. ฝันว่าวิ่งไล่ตามหนูแฮมสเตอร์

หากในฝันเห็นตัวเองกำลังวิ่งไล่ตามเจ้าหนูแฮมสเตอร์อยู่ละก็ หมายถึง เกิดความไม่ไว้ใจ และเคลือบแคลงสงสัยในคนใกล้ชิด เช่น คนในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรัก เป็นความรู้สึกที่แอบซุกซ่อนอยู่ในส่วนลึกของใจเรา

8. ฝันเห็นหนูแฮมสเตอร์กำลังเกิด

ตามความเชื่อของญี่ปุ่น หากมีสิ่งมีชีวิตถือกำเนิดขึ้น จะหมายถึง โอกาสและความโชคดี กำลังวิ่งเข้ามาหาคุณ เช่น ได้เลื่อนขั้น ขึ้นเงินเดือน ความสัมพันธ์ระหว่างแฟนกับครอบครัว เป็นไปในทิศทางที่ดีมาก โดยไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

9. ฝันว่าอยากเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์

ฝันแบบนี้หมายความว่ากำลังมีความปรารถนาต่อความสัมพันธ์ อยากให้พัฒนาและเลื่อนขั้นขึ้น เกิดขึ้นได้ทั้งเพื่อนหรือแฟน เช่น อยากเจอพวกเค้ามากขึ้น อยากมีกิจกรรมทำด้วยกันมากขึ้น อยากให้เค้ารัก ห่วงใยเรามากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นความฝันที่แสดงถึงความปรารถนาของตัวเองล้วนๆ เลยค่ะ บางความสัมพันธ์หากมากเกินไป อาจส่งผลร้ายมากกว่าผลดี

10. ฝันว่าถูกหนูแฮมสเตอร์ทำร้าย

หากฝันว่าโดนหนูแฮมสเตอร์กัดหรือทำร้าย ทำนายว่า เพื่อนๆ มีความกังวลว่าความลับของตัวเองจะถูกเปิดเผยและความสัมพันธ์จะจบลง หนูแฮมสเตอร์ที่โจมตีเรา หมายถึง เพื่อนสนิท คนรัก หรือคนในครอบครัว ตีความไปถึงความแตกร้าว การถูกกัดเป็นสัญญาณไม่ดีบ่งบอกถึง “การถูกแทงข้างหลัง” และ “การถูกทรยศ”

จบกันไปแล้วกับอ่านดวงทำนายฝันเห็นหนูแฮมสเตอร์ ฉบับญี่ปุ่น เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ได้คำนายที่ถูกใจไหมเอ่ย คราวหน้าหากพี่อะเครุมีทำนายฝันเกี่ยวกับสัตว์อะไรอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top