Now Reading
6 คำทำนาย ฝันซ้อนฝัน มีความหมายว่าอะไรกันแน่

6 คำทำนาย ฝันซ้อนฝัน มีความหมายว่าอะไรกันแน่

ฝันว่าตัวเองกำลังฝันอยู่ เรียกกันว่า ‘ฝันซ้อนฝัน’ ความฝันแบบนี้มักสร้างความสับสนให้เราอยู่ไม่น้อย ว่าตกลงเรากำลังฝันอยู่หรือเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นตอนตื่นกันแน่ เคยสงสัยกันไหมคะว่าแท้จริงแล้วมีความหมายว่าอย่างไร เพราะฝันแบบนี้ไม่เพียงแค่เป็นลางบอกเหตุณ์ตามความเชื่อเท่านั้น แต่ในทางจิตวิทยายังบอกได้ถึงสภาพจิตใจและความคิดของเราในช่วงนั้นได้อีกด้วย วันนี้พี่อะเครุจึงได้หยิบ 6 คำทำนาย ฝันซ้อนฝัน ที่เรามักฝันถึงบ่อยๆ มาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูความหมายกันเลย

ฝันซ้อนฝัน มีความหมายว่าอะไร

ใครที่เคยฝันซ้อนฝัน จนสับสนว่านี่เรากำลังฝันอยู่รึเปล่ากันแน่ ตามหลักจิตวิทยาแล้วนั่นแสดงถึงเรากำลังอยู่ในช่วงที่จิตใจว้าวุ่น หรือมีความเครียดในตัวเองอยู่ค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจากที่บ้าน ที่ทำงาน การใช้ชีวิตของตัวเองรวมถึงสังคมในปัจจุบันที่พบเจอ ซึ่งเรื่องราวในการฝันแบบนี้ก็จะมีความหมายเกี่ยวกับความรู้สึกและจิตใจของตัวเราเองเป็นหลักขึ้นอยู่กับสถานการณ์ต่างๆ ของความฝันและความเป็นจริงที่เผชิญหน้าอยู่

6 คำทำนายฝันซ้อนฝัน

1. ฝันว่าฝันเห็นแฟนเก่า

ฝันว่าเห็นเรื่องราวความรักในอดีตหรือคนรักเก่า นั่นขึ้นอยู่กับว่าฝันเห็นเรื่องดีหรือไม่ดี หากเราฝันเห็นเรื่องราวดีๆ ระหว่างกันกับคนรัก เช่น จับมือ กอด ในช่วงที่รักกันอยู่ นั่นหมายความว่าเราเพียงแค่คิดถึงความทรงจำดีๆ หรือสามารถลืมความเจ็บปวดเสียใจในอดีตได้แล้ว แต่หากเราฝันถึงเรื่องราวแย่ๆ กับอดีตคนรัก เช่น ตอนทะเลาะหรือบอกเลิกกัน นั่นหมายถึงเรากำลังเจ็บปวดเสียใจ และยังไม่ลืมเรื่องราวที่ผ่านมา

2. ฝันว่าฝันเห็นความล้มเหลวของตัวเองในอดีต

หากฝันว่าเห็นความล้มเหลวของตัวเองในอดีต หมายความว่าลึกๆ แล้วเรากลัวที่จะล้มเหลวบางอย่างในโลกแห่งความเป็นจริง หรือหากใครกำลังเผชิญหน้ากับอุปสรรคครั้งใหญ่อยู่ นั่นอาจเป็นสัญญาณเตือนที่ช่วยให้เราคิดหาทางแก้ปัญหาที่กำลังเจอ โดยไม่ต้องคิดมากหรือกลัวในสิ่งที่เผชิญอยู่นั่นเอง

3. ฝันว่าฝันเห็นตัวเองในความฝัน

ฝันเห็นเรื่องราวของตัวเองในความฝันแบบนี้ อาจเป็นเรื่องแปลกไปสักนิด นั่นหมายถึงเรากำลังคิดอยากเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกี่ยวกับตัวเองครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา นิสัย การงาน ความรัก หรือแม้แต่การย้ายที่อยู่อาศัยหรือสิ่งที่จะทำในอนาคต หรือถ้าไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้อยู่อาจหมายถึงชีวิตของเรากำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขึ้นก็ได้เช่นกัน

4. ฝันว่าฝันเห็นตัวเองกำลังเศร้า

เมื่อฝันซ้อนความฝันว่าตัวเองกำลังเศร้าอยู่นั้น นั่นหมายความว่าลึกๆ ภายในใจของเรากำลังรู้สึกเศร้า ผิดหวัง หรือกังลใจในบางเรื่องอยู่ อีกนัยหนึ่งอาจหมายถึงเรากำลังรู้สึกโดดเดี่ยวแต่ไม่รู้ตัวก็ได้ ทางที่ดีพยายามอย่าปล่อยให้ตัวเองโดดเดี่ยว อาจจะหาเวลาไปพักผ่อนทำกิจกรรมสนุกๆ กับเพื่อน ครอบครัวก็ช่วยได้นะ

5. ฝันว่าฝันเห็นตัวเองมีความสุข

หากในฝันเราฝันเห็นตัวเองกำลังมีความสุขอยู่ ถ้าความฝันนั้นชัดเจนมากๆ นั่นหมายความว่าเราอยากได้หรืออยากทำสิ่งนั้นมากๆ ถ้าได้ทำจะมีความสุขสุดๆ หรือในอีกความหมายก็คือเรากำลังไม่มีความสุขและคิดถึงเรื่องราวเหล่านั้นที่ทำให้มีความสุขได้ แต่ถ้าฝันถึงเรื่องราวที่มีความสุขมากและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน หมายความว่าจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นกับเราเร็วๆ นี้นั่นเอง

6. ฝันว่าฝันเห็นตัวเองโดนมัด

สำหรับใครที่ฝันว่าฝันเห็นตัวเองกำลังโดนเชือกผูกหรือโดนมัดไว้ นั่นหมายถึงเรากำลังรู้สึกอึดอัดและไม่สามารถระบายออกมาได้ในความเป็นจริง หากเจอปัญหาแบบนี้อยู่แนะนำให้ลองทำใจปล่อยวาง ค่อยๆ หาสิ่งผ่อนคลาย หรือลองพูดคุยกับนักจิตวิทยาหรือเพื่อนสนิทเพื่อให้ได้แนวทางหรือระบายความเครียด วิธีนี้ก็ช่วยได้เช่นกัน

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 6 คำทำนายฝันซ้อนฝัน ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่เคยฝันซ้อนฝันเกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านี้อยู่บ่อยๆ ตรงหรือไม่ตรงยังไงกันบ้าง แต่อย่างไรก็ตามอย่าเก็บไปคิดมากเพราะคำทำนายนี้ก็ถือเป็นหลักจิตวิทยาลึกๆ เกี่ยวกับความฝันและความเชื่อของชาวญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะตรงหรือไม่ตรงก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าชอบบทความทำนายฝันก็อย่าลืมกดติดตามกันไว้ รับรองว่ามีบทความน่าอ่านอีกเพียบ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top