Now Reading
12 คำทำนายฝัน ฝันว่าอาบน้ำหมายถึงอะไร

12 คำทำนายฝัน ฝันว่าอาบน้ำหมายถึงอะไร

กล่าวกันว่าความฝันมักสะท้อนจิตวิทยาเกี่ยวกับตัวเรา เช่น ความรู้สึกนึกคิด และสิ่งที่ปรารถนาในขณะนั้น อย่างการฝันว่าอาบน้ำ ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งการผ่อนคลาย ต้องการเวลาพักผ่อน ใครที่เคยฝันแบบนี้แล้วอยากรู้ความหมาย วันนี้พี่อะเครุจึงนำคำทำนายฝันมาฝากกันค่ะ ซึ่งการอาบน้ำในฝันก็มีอยู่หลายรูปแบบออกไป ลองไปดูกันว่าเป็นอย่างไร

ฝันว่าอาบน้ำ หมายถึงอะไร

ฝันว่าอาบน้ำ โดยทั่วไปแล้วคือสัญลักษณ์แห่งการพักผ่อน ผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีความหมายโดยนัยว่าเราต้องการชำระสิ่งสกปรก สิ่งไม่ดีออกจากตัวเอง อยากหลีกหนีจากความเครียดที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน ต้องการเวลาพักผ่อนให้ตัวเองอย่างจริงจัง ส่วนการตีความความฝันก็มีหลายบริบทที่แตกต่างกันออกไป เช่น ฝันว่าได้อาบน้ำสกปรก ฝันว่าได้อาบน้ำสะอาด ฝันว่าได้อาบน้ำนอกบ้าน ฝันว่าได้แช่น้ำในน้ำร้อน ฯลฯ ใครฝันแบบไหนต้องตามไปดู

12 คำทำนายฝัน ฝันว่าอาบน้ำในแบบต่างๆ

1. ฝันว่าได้อาบน้ำร้อน

แสดงว่าช่วงนี้เราค่อนข้างมีความใจร้อนเกินไป โมโหคนอื่นง่าย ต้องพยายามทำจิตใจให้สงบขึ้น ให้ระวังอารมณ์โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ในที่ทำงาน ความสัมพันธ์กับคนรัก เพราะความผิดพลาดและปัญหาที่ตามมานั้น อาจเกิดจากการไม่ควบคุมอารมณ์ของตัวเอง ทางที่ดีช่วงนี้ควรหากิจกรรมผ่อนคลายอารมณ์ จะช่วยสงบจิตสงบใจของเราให้เป็นคนที่ใจเย็นขึ้น

2. ฝันว่าได้อาบน้ำอุ่น

ฝันว่าได้อาบน้ำอุ่น ให้ระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เราอาจมีความเจ็บป่วยเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ อาจเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เช่น เป็นไข้หวัด วิธีแก้ปัญหาคือต้องทำให้ร่างกายเย็นลงก่อน ทานอาหารอุ่นๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

3. ฝันว่าได้อาบน้ำสกปรก

หากฝันได้อาบน้ำสกปรก ทำนายได้ว่าโชคลาภช่วงนี้อาจจะลด หดหายไป รวมถึงอาจมีปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมาได้ ให้ระวังสุขภาพตนเองอย่างใกล้ชิด หมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำ ถ้าเราเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหานี้แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีเรื่องที่ไม่ดีเกิดขึ้นค่ะ

4. ฝันว่าได้อาบน้ำในอ่างกว้างๆ

ทำนายว่าพื้นฐานของตัวเรานั้นเป็นคนใจกว้างและสบายๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถใจเย็นและให้อภัยกับทุกอย่างได้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม จึงเป็นเหมือนที่พึ่งและที่รักของคนรอบข้าง แต่ความใจกว้างของเรานั้นอาจมีข้อเสียตามมา เช่น ยอมรับการขอร้องจากคนอื่นมากเกินไปจนเราต้องเดือดร้อนเองอยู่บ่อยๆ ดังนั้นหากจะตอบตกลงหรือปฏิเสธอะไร อย่าลืมคิดถึงตัวเองด้วยนะคะ

5. ฝันว่าได้อาบน้ำในอ่างแคบๆ

ความฝันนี้ตรงกันข้ามกับการได้อาบน้ำในที่กว้างๆ เลย แสดงว่าเรามีแนวโน้มจะโกรธง่าย แม้เรื่องดังกล่าวจะเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ไม่ชอบหรือเห็นด้วยกับสิ่งที่คนอื่นกระทำ ตรงนี้ให้ระวังว่าเพื่อนๆ หรือคนที่อยู่ใกล้ตัวอาจตีตัวออกห่างจากเราในช่วงนี้ วิธีแก้ไขคือต้องมีความผ่อนคลายขึ้น และพยายามรับฟังคำแนะนำของคนอื่นโดยปราศจากอคติ

6. ฝันว่าได้อาบน้ำแบบมีฟองโฟม

คงจะดีไม่น้อย ถ้าอ่างอาบน้ำของเรานั้นมีฟองโฟมนุ่มๆ ให้ตีหรือสัมผัสเล่น การฝันเช่นนี้ทำนายว่า ความปรารถนาของเราจะเป็นจริง หรือสิ่งที่ยากต่อการแก้ปัญหาจะมีคนมาช่วยคิด นอกจากนี้ยังเป็นความฝันที่บ่งบอกว่าเรากำลังจะได้รับโชคลาภ อย่างไรก็ตามหากฟองโฟมที่ในอ่างอาบน้ำของเรานั้น หายไปในชั่วพริบตาแสดงว่าโอกาสหรือโชคลาภอาจเข้ามาเราแบบชั่วพริบตา ถ้าเจอแล้วให้รีบคว้าไว้ด่วนๆ!

7. ฝันว่าได้อาบน้ำคนเดียว

ความฝันนี้เป็นสัญญาณถึงความปรารถนาในใจเรา ที่อยากจะเดินออกมาจากปัญหาความวุ่นวาย หรือสิ่งที่ยุ่งยากในชีวิตแบบคิดไม่ตก แก้ไขไม่ได้ รวมถึงช่วงนี้เราอยากจะมีชีวิตที่เป็นอิสระ ห่างไกลจากความสัมพันธ์ใดๆ ที่ซับซ้อน หรือภาระหน้าที่การงานซึ่งแบกรับไว้มานานพอสมควร ทางที่ดีช่วงนี้แนะนำให้ลองออกไปพักผ่อน ใช้เวลากับตัวเองบ้างนะคะ จะได้ไม่เครียดจนเกินไป

8. ฝันว่าได้อาบน้ำกับแฟน

แม้ความฝันนี้ภายนอกจะดูโรแมนติกมาก แต่ความหมายนั้นตรงกันข้ามเลยค่ะ เป็นสัญญาณว่าช่วงนี้เรากับแฟนกำลังมีปัญหา ไม่ลงรอยกันอยู่ ทำให้เริ่มมีระยะห่างระหว่างกัน มีความอึดอัด และไม่สามารถพูดเรื่องอะไรที่จะพูดได้ ไม่เข้าใจความต้องการของอีกฝ่าย แนะนำว่าตรงนี้มีอะไรควรมาคุยเพื่อปรับความเข้าใจกันดีกว่านะ ปัญหาจากเล็กจะได้ไม่ใหญ่ขึ้น

9. ฝันว่าได้อาบน้ำกับเพื่อน

เป็นความฝันที่สื่อถึงความสัมพันธ์ที่ราบรื่น โดยเฉพาะเรื่องเพื่อน เรากับเพื่อนจะเข้าขากันได้เป็นอย่างดี ฝันแบบนี้ยังรวมถึงโอกาสที่ได้สร้างมิตรภาพใหม่ๆ ที่ส่งผลดีทั้งเรื่องเรียนและการงาน แต่ต้องดูสถานการณ์รอบๆ ด้วย เช่น หากเรากับเพื่อนมีปากเสียง ทะเลาะกันในฝัน ความทำนายที่ได้นั้นอาจตรงกันข้ามนะ

10. ฝันว่าได้อาบน้ำกับคนที่ไม่ชอบ

เคยไหมฝันว่าได้อาบน้ำหรือแช่ออนเซนกับคนที่เราไม่ชอบ หากกำลังทะเลาะกันอยู่ คำทำนายสื่อไปในทางที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก แสดงว่าเรากำลังเปิดเผยตัวตนของตัวเองมากเกินไป จนทำให้คนที่ไม่ชอบนั้นอคติเข้าไปใหญ่ แต่ถ้าหากในฝันอาบน้ำด้วยกันในบรรยากาศที่สงบ หมายความว่า ความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะอึดอัด ไม่ลงรอยกับใครสักคนที่เราไม่ชอบ หรือเค้าไม่ชอบเรา จะเคลียร์กันได้ดีขึ้น

11. ฝันว่าได้อาบน้ำกับเด็กๆ

ฝันแบบนี้เป็นฝันที่ดีนะคะ ทำนายว่า ความเหนื่อยล้าสะสมของเรานั้นจะได้รับการเยียวยาแก้ไขให้ดีขึ้นในเร็ววัน มีเวลาผ่อนคลายกับตัวเอง ได้พักผ่อนมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าเด็กที่ฝันถึงนั้นมีหน้าตาน่ารัก แจ่มใส สุขภาพแข็งแรง อาจส่งเสริมให้เราได้รับพลังหรือสิ่งดีๆ เข้ามาก็เป็นได้

12. ฝันว่าได้อาบน้ำกับคนแปลกหน้า

แค่คิดก็รู้สึกแปลกๆ แล้วใช่ไหม เมื่ออยู่ดีๆ เราก็ไปอาบน้ำกับใครก็ไม่รู้ ทำนายว่า เรากำลังจะได้รับสิ่งใหม่เข้ามา เช่น ได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ มีโอกาสที่ได้พัฒนาความสัมพันธ์เป็นแบบคนรัก นอกจากนี้คนแปลกหน้าที่อยู่ในความฝัน ยังสะท้อนถึงตัวตนของเราอีกด้านหนึ่งที่ไม่เคยสังเกตเห็น

แม้ความฝันอาจจะบ่งบอกสถานการณ์ทางจิตวิทยาหรือความต้องการบางอย่างของเราได้ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดในชีวิต หากคำทำนายที่ได้รับเป็นไปในทิศทางที่ดี ก็ทำให้สบายใจ อุ่นใจ แต่ถ้าคำทำนายไหนไม่ดีเท่าที่ควรก็ไม่ต้องเก็บมาคิดมากเกินไป จนส่งผลต่อชีวิตประจำวันของเรานะคะ ครั้งหน้าจะมีคำทำนายน่าสนใจอะไรมาเล่าให้ฟังอีก ต้องติดตามกัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top