Now Reading
4 ไอเดีย ดัดผมลอน ให้เข้ากับบุคลิก สไตล์ไหนก็สวยได้ไม่ซ้ำ

4 ไอเดีย ดัดผมลอน ให้เข้ากับบุคลิก สไตล์ไหนก็สวยได้ไม่ซ้ำ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคจากผมตรงเป็นผมดัดลอน แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะเข้ากับเราไหม หรือจะทำผมลอนแบบไหนดีให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และบุคลิกของเรา วันนี้พี่อะเครุจะพาไปดู 4 ไอเดียดัดผมลอนให้เข้ากับบุคลิก ไม่ว่าจะเป็นผมลอนแบบสาวหวาน นุ่มนวล ผมลอนแบบดูแพง สง่างาม ผมลอนสำหรับสายแบ๊ว น่ารัก หรือจะเป็นทรงผมลอนแบบคูลๆ เท่ ชิค มีสไตล์ ก็มีเช่นกัน ว่าแต่จะมีทรงไหนน่าทำตามบ้าง ตามไปดูกันเลย

ผมดัดลอน เหมาะกับใครบ้าง

ผมดัดลอน ถือเป็นผมที่ดูแลค่อนข้างดูแลง่ายเพราะไม่ต้องคอยใช้ความร้อนหรือหวีผมให้ยุ่งยากเพียงแค่สระและใช้น้ำมันลูบบนเส้นผมเล็กน้อย หรือการใช้หวีซี่ห่างหวีเบาๆ สำหรับผมลอนใหญ่ ผมลอนแบบคลายๆ นอกจากนี้ผมดัดลอนยังช่วยเปลี่ยนลุคได้ตามต้องการอีกด้วย แต่รู้ไหมคะว่าการทำผมลอน โดยเฉพาะการดัดผมแบบถาวรนั้น อาจไม่เหมาะกับทุกคน แล้วใครที่เหมาะบ้าง ตามไปดูกันเลย

  • ผมหยักศกเล็กน้อยและมีสภาพผมที่แข็งแรง หากเส้นผมของเรามีสภาพที่ไม่แข็งแรงหรือเพิ่งผ่านการทำสี ยืดผม หรือใช้ความร้อนกับผมมาอย่างหนักจนแห้งเสีย จะทำให้ดัดผมออกมาแล้วไม่สวยเหมือนรูปต้นแบบ ทำให้หลายคนรู้สึกเฟลไปตามๆ กัน นอกจากนี้การดัดผมสำหรับคนผมตรงเกินไปก็อาจทำให้ผมที่ดัดหรือม้วนลอนมาคลายเร็ว
  • คนที่มีผมสั้นประบ่าหรือผมยาว แม้ว่าผมสั้นก็สามารถดัดผมลอนออกมาแบบชิคๆ คูลๆ ได้ แต่ส่วนใหญ่คนที่มีผมสั้นเกินไปอาจทำผมดัดลอนได้ไม่หลากหลายเท่าไหร่นัก และทำให้ผมดูสั้นลงไปอีกด้วย ทางที่ดีหากอยากดัดผมให้หลากหลาย ทำผมลอนคลายได้แบบสวยๆ แนะนำให้รออีกนิดให้ผมยาวประบ่าลงมาหรือยาวพอดีก่อนดีกว่าค่ะ

4 ไอเดียผมลอน ให้เข้ากับบุคลิก

1. ผมลอนแบบสาวหวาน นุ่มนวล

เพื่อนๆ คนไหนต้องการให้หน้าดูหวานขึ้น แนะนำให้ดัดผมลอนใหญ่แบบคลายๆ อ่อนๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ คล้ายเส้นคลื่น ช่วยพรางหน้าให้ดูซอฟลง สามารถทำได้ทั้งผมแบบแสกกลางและแสกข้าง เพิ่มความมีมิติของเส้นผมด้วยการม้วนลอนตรงผมด้านหน้าอ่อนๆ หรือจะรวบผมครึ่งหัวนิดๆ ก็ดูดีไม่แพ้กัน และอีกหนึ่งทรงที่แนะนำมากๆ เลยก็คือ ม้วนผมลอนใหญ่ เซตให้ยุ่งๆ ฟูๆ พร้อมม้วนผมด้านหน้าเล็กน้อยและแสกกลางสวยๆ แค่นี้ก็เริ่ดไม่ไหว

2. ผมลอนแบบดูแพง สง่างาม

อยากเปลี่ยนลุคให้ดูสง่างาม เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แนะนำให้ม้วนลอนเกลียวใหญ่ ปัดผมไปด้านข้าง ส่วนผมด้านหน้าให้ม้วนลอนไปในทางเดียวกันกับรูปหน้า ทำให้พองขึ้นเล็กน้อย นอกจากจะดูโตขึ้นแล้ว ยังเพิ่มความเซ็กซี่ มีเสน่ห์เฉพาะตัวขึ้นมาได้อีกด้วย หรือจะม้วนลอนคลายแบบยุ่งๆ ให้ถี่ขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อยก็เปลี่ยนลุคให้ปังได้เช่นกัน

3. ผมลอนสำหรับสายแบ๊ว น่ารัก สดใส

สำหรับใครที่เป็นสายน่ารัก แบ๊วกรุบต้องไม่พลาดกับผมดัดลอนคลายแบบม้วนปลายออกด้านข้าง สไตล์เกาหลี ด้วยความที่เป็นผมลอนคลายแบบไม่เป็นทางการมาก ทำให้มีลูกเล่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง แถมยังช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยนะ นอกจากนี้การทำลอนมาม่าแบบเกาหลี ที่เป็นเส้นลอนคลื่นๆ เท่าๆ กัน ก็ทำให้ดูน่ารัก สดใสขึ้นได้

See Also

4. ผมลอนแบบคูลๆ เท่ ชิค มีสไตล์

ใครที่มองหาลุคเท่ๆ ชิคๆ แนะนำให้เลือกดัดลอนเล็กหรือลอนแน่นๆ แบบชัดๆ ทั้งหัวไปเลยค่ะ โดยเฉพาะกับเพื่อนๆ ที่ไว้ผมยาวและไม่อยากเซตผมเยอะทรงนี้คือสะดวกมากๆ ไม่เพียงแต่จะได้ลุคเท่ๆ ไม่ซ้ำใครแล้วยังสามารถเพิ่มความชิคด้วยการมัดผมแบบยุ่งๆ เหมาะสำหรับสาวขี้ร้อนหรือในช่วงอากาศร้อนๆ และอีกหนึ่งทรงที่แมตช์มากกับลุคนี้ก็คือ ผมคลื่นคล้ายเส้นมาม่าแต่จะมีความถี่ชัดกว่าเล็กน้อย ทำแล้วดูดี เซตไม่ยาก แถมยังเข้าได้กับทุกรูปหน้าอีกด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียดัดผมลอนที่นำมาฝากกันในวันนี้ ใครที่อยากเปลี่ยนลุคจากผมตรงมาเป็นผมดัดลอนแต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเข้ากับไลฟ์สไตล์รึเปล่า หรือไม่รู้ว่าจะดัดแบบไหนดี ก็อย่าลืมเซฟเก็บไปเป็นไอเดีย และที่สำคัญหลังดัดผมมาแล้วอย่าลืมดูแลผมดีๆ ตามคำแนะนำของร้านทำผม และห้ามหวีผมแรงๆ เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะจะทำให้ผมเสียทรงง่ายมากนั่นเอง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top