Now Reading
7 คำทำนาย ฝันถึงเพื่อนเก่า เราแค่คิดถึงหรือมีอย่างอื่นซ่อนอยู่

7 คำทำนาย ฝันถึงเพื่อนเก่า เราแค่คิดถึงหรือมีอย่างอื่นซ่อนอยู่

ตลอดระยะเวลาช่วงชีวิตของคนคนหนึ่ง ลองนึกดูว่าถ้าหากเราไม่มีเพื่อนชีวิตเราจะขาดสีสัน ความสนุก และความรู้สึกอีกมายมายขนาดไหน ไม่ว่าเราจะเริ่มต้นชีวิตใหม่กับที่ใหม่ๆ หรือประสบการณ์ใหม่ๆ อีกกี่ครั้ง ในทุกครั้งเราต้องมีเพื่อนร่วมประสบการณ์อยู่ทุกช่วงชีวิต ในวันนี้ขอมาพูดถึงเพื่อนในมุมมองที่ต่างออกไป ถ้าหากว่าเราเกิดเจอกับเพื่อนเก่าในความฝัน เบื้องหลังของความฝันนั้นสามารถบอกอะไรได้บ้าง วันนี้เรามาหาคำตอบกันเลยยย

ฝันถึงเพื่อนหมายถึงอะไร

การที่เจอเพื่อนตัวเองในความฝัน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยใช่ไหมคะ พี่อะเครุเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงเคยฝันถึงเพื่อนกันบ้างแหละเนอะ และการฝันถึงเพื่อนตามฉบับของคนญี่ปุ่นนั้นสื่อว่า เราอาจกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจหรืออะไรก็ตาม โดยต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคนอยู่ ยิ่งถ้าหากเราฝันถึงเพื่อนเก่าคนสนิท ตามจิตวิทยาแล้วหมายความว่าเรามีความต้องการที่จะหวนกลับคืนไปยังช่วงเวลาเก่าๆ ที่ดีก็เป็นได้

ฝันถึงเพื่อนในสถานการณ์ต่างๆ บอกอะไรได้บ้าง

หลายๆ คนคงรู้สึกตื้นตันหรือดีใจเป็นอย่างมากถ้าหากฝันถึงเพื่อน โดยเฉพาะเพื่อนเก่าที่อาจจะมีแค่การติดต่อกันเป็นระยะ แต่ไม่ได้เจอหน้ากันเป็นเวลานาน หรือ เพื่อนเก่าที่ห่างหายไปและไม่ได้ติดต่อกันเลย ทำให้เราความรู้สึกเหมือนวันเวลาเก่าๆ ได้ย้อนคืนมาอีกครั้ง ซึ่งการฝันถึงเพื่อนในแต่ละครั้งก็มักมีความหมายแตกต่างกัน ถ้าเป็นเช่นนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าการฝันถึงเพื่อนในแต่ละสถานการณ์ บอกอะไรเราได้บ้าง

1. ฝันว่าพบเจอเพื่อนบ่อยครั้งที่มาเพื่อให้หายคิดถึง

ใครคิดถึงเพื่อนเก่าอยู่และเจอเพื่อนคนนี้ในฝันหลายครั้งมากๆ ก็อาจจะดีใจใช่ไหมคะ แต่ในทางกลับกันถ้าหากเราฝันเช่นนี้สามารถหมายถึง มีใครบางคนกำลังพยายามที่จะบอกอะไรเราบางอย่าง หรือ คนรอบตัวเรากำลังพยายามที่จะฝากข้อความที่เป็นสิ่งสำคัญต่อตัวเราให้ได้รับรู้ การฝันเช่นนี้ถือเป็นสัญญาณเตือนได้เช่นกันว่า ในบางครั้งคนรอบตัวเราอาจจะเห็นว่าเรากำลังเครียด จึงพยายามที่จะบอกบางอย่างกับเรา คำแนะนำคือเมื่อเราฝันเช่นนี้แล้ว ให้ปล่อยวาง ทำใจร่มๆ และนำความทุกข์หรือปัญหาที่สะสมมาเป็นเวลานานไประบายให้คนอื่นฟังบ้าง

2. เพื่อนเก่า เจอหน้ากันในฝัน ถึงกับร้องไห้ใส่

ไม่รู้ว่าฝันนี้จะเป็นฝันดีหรือฝันร้ายกันแน่ ฝันถึงเพื่อนเก่าทั้งที แต่เจอเพื่อนกำลังร้องไห้ อาจจะร้องด้วยความตื้นตันหรือมีเรื่องอื่นที่ทำให้เพื่อนต้องร้องไห้ออกมาแน่นอน ทำนายว่าความสัมพันธ์ของเรากับผู้อื่นกำลังไปในทางที่แย่ลงหรือเรากำลังอยู่มีความเครียดสะสมอยู่เป็นเวลานานนั่นเอง ซึ่งอาจจะไม่มีใครรับฟังปัญหาของเราด้วยในขณะนั้น เพื่อนเก่าที่ร้องไห้ในฝันสื่อถึงความเครียดที่เรามี ถ้าหากฝันเช่นนี้ ไม่ต้องพยายามบังคับตัวเองกับความสัมพันธ์ไหนๆ พาตัวเองออกไปผ่อนคลายหรือทำกิจกรรมให้หายเครียดดีกว่า

3. เพื่อนเก่า เจอกันที ก็หัวเราะให้ฟังตามเคย

การที่เราได้ใช้เวลากับเพื่อนเก่า นั่งคุยกัน บรรยากาศเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ก็ทำให้รู้สึกมีความสุขดี แต่คำนายนั้นกลับตรงกันข้าม หมายความว่าเรากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีเพื่อนหรือใครสักคนคอยนั่งหัวเราะ ร่วมแชร์ความรู้สึก อาจเป็นเพราะว่าเราอาจจะเพิ่งเข้าไปอยู่ในสังคมใหม่ ถ้าหากฝันเช่นนี้ คนญี่ปุ่นแนะนำว่าให้พยายามที่จะมีสังคมมากขึ้น ออกไปคุยหรือพบปะกับผู้คนสักหน่อยเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับตัวเราเอง

4. ทะเลาะกับเพื่อนในฝัน

เรื่องนี้ถ้าหากเกิดขึ้นในฝันก็จะไม่ค่อยรู้สึกโอเคสักเท่าไหร่ แต่ก็อย่าให้แย่จนไปถึงขั้นเกิดขึ้นในชีวิตจริงเลยก็จะดีกว่า ไม่ว่าจะทะเลาะกันเรื่องอะไรก็สามารถทำให้ความสัมพันธ์ของเราและเพื่อนไม่ดีทั้งนั้น แต่ถ้าทะเลาะกันในฝัน จะกระทบถึงความสัมพันธ์ในชีวิตจริงหรือเปล่า คนญี่ปุ่นทำนายว่า ถ้าหากฝันเช่นนี้ถือว่าเป็นฝันที่ดี เนื่องจากเราจะมีพลังบวกในการทำสิ่งต่างๆ รวมถึงการเป็นอิสระมากขึ้น และยังเป็นสัญญาณที่จะทำให้เราได้รู้ว่าถึงเวลาที่ควรตัดคนที่ไม่ดีออกจากชีวิตได้แล้วล่ะ

5. ฝันว่าโดนตัดขาดจากความเป็นเพื่อน

สำหรับข้อนี้เรียกได้ว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นทั้งในฝันและในชีวิตจริงเลยใช่ไหมคะ การที่เราโดนตัดเพื่อนโดยเพื่อนสนิทหรือเพื่อนเก่าที่เรารักนั้น คงเป็นความรู้สึกที่แย่มากๆ มาดูกันดีกว่าว่าถ้าหากเราฝันเช่นนี้จะมีความหมายไปในทางบวกหรือทางลบ คนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้าเราฝันเช่นนี้หมายถึงความเชื่อใจที่ผู้คนรอบข้างเรามีให้กำลังหมดลง เนื่องจากเราอาจจะแสดงความรู้สึกในทางที่ไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะ แนะนำว่าถ้าหากอยากจะสื่อสารอะไร ไม่ควรพูดด้วยความใจร้อน ควรใจเย็น และหาวิธีการสื่อสารที่เหมาะสมที่สุด

6. สานความสัมพันธ์กับเพื่อนเก่าอีกครั้ง

หากใครที่ห่างหายจากการติดต่อเพื่อนเก่าไปเป็นเวลานาน อาจจะทำให้เก็บเอาไปฝันว่าได้มีการติดต่อคุยกันหรือเริ่มความสัมพันธ์กับเพื่อนเก่าอีกครั้งก็ได้นะ ถ้าในความฝันมีการทำความรู้จักกับเพื่อนเก่าอีกครั้งโดยเราและเพื่อนเข้ากันได้ดี นั่นถือว่าเป็นฝันที่ดีมากๆ เพราะว่าหลังจากนี้เราจะมีความสัมพันธ์ที่ดีเกิดขึ้นกับคนรอบตัวของเรา แม้กระทั่งคนที่ไม่ถูกกันก็จะกลายเป็นคนที่คอยช่วยเหลือเรา ทิปส์ของคนญี่ปุ่นคืออย่าลืมทำตัวดีๆ และแชร์พลังบวกให้กับคนรอบข้างเพื่อที่จะได้มีความสัมพันธ์ดีๆ เกิดขึ้นอีก

7. รวมแก๊งกับเพื่อนเก่าอีกครั้ง

ในความฝันนี้สามารถแบ่งได้เป็นสองแบบ ถ้าหากว่าเราฝันว่าได้รวมตัวกับเพื่อนเก่าแล้วเป็นการรวมตัวที่ดี มีแต่ความสนุกสนานและความเฮฮา ความฝันนั้นอาจหมายถึงเราจะมีแรงและพลังบวกในการดำเนินชีวิตต่อไป ไม่ว่าอุปสรรคหรือปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา จะสามารถข้ามผ่านไปได้ แต่ถ้าหากว่าเป็นการรวมตัวที่ไม่มีความสนุกสนาน นั่นหมายถึงเรากำลังเหนื่อยหรือเบื่อหน่ายกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ ถ้าหากฝันเช่นนี้ ไม่ควรจะเอาตัวเองไปอยู่กับคนที่มีพลังงานลบ เพราะอาจทำให้เรามีแต่จะเหนื่อยและไม่มีพลังบวก

พี่อะเครุเชื่อว่าในที่นี้คงมีไม่น้อยเลยที่ฝันถึงเพื่อน ในฝันก็อาจจะมีทั้งความสนุกสนาน บ้างก็มีความคิดถึง เศร้า หรือ ซึ้ง ปะปนกันไป หากใครฝันถึงเพื่อนบ่อยๆ ก็อย่าลืมมาอ่านคำทำนายฝันนี้ และถ้าใครที่ขาดการติดต่อจากเพื่อนไปเป็นเวลานาน อย่าลืมติดต่อกับเพื่อนไว้บ้าง เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดี อีกอย่างจะได้หายคิดถึงกันด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top