10 คำทำนายฝัน ฝันว่าตกปลา จะมีโชคจริงไหม?

fishing dream interpretation

ฝันว่าตกปลา ตามตำราของไทยเชื่อกันว่าจะเป็นโชคเล็กๆ น้อยๆ เหมือนกับการตกปลาถือเป็นการเสี่ยงโชคหากมีปลาติดเบ็ดขึ้นมาด้วยก็ถือเป็นโชคที่คาดไม่ถึง รู้ความหมายแบบของไทยกันไปแล้ว พี่อะเครุจึงจะพาไปดู 10 คำทำนายฝันว่าตกปลา ฉบับญี่ปุ่นกันว่าจะมีความหมายเหมือนหรือใกล้เคียงกับของไทยหรือเปล่า ถ้าอยากรู้ว่าฝันว่าตกปลาแต่ละแบบ มีความหมายว่าอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

ฝันว่าตกปลา ความหมายทั่วไปตามฉบับญี่ปุ่น

ฝันว่าตกปลา ความหมายทั่วไปหมายถึง การทำกำไร อย่างไรก็ตามความฝันนี้ไม่ใช่ฝันมงคลสักเท่าไหร่ ออกแนวเป็นฝันเตือนภัยหรือฝันร้ายเสียมากกว่าค่ะ ซึ่งตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นแล้ว การฝันว่าตกปลาต่างก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไปตามบริบทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตัวปลา หรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในความฝันนั่นเอง

10 คำทำนายฝัน ฝันว่าตกปลา

1. ฝันเห็นคนตกปลา

หากฝันเห็นคนอื่นกำลังตกปลาอยู่ นั่นหมายถึงเรากำลังจะมีข่าวดีในเรื่องของความรัก โดยเฉพาะใครที่อยู่ในความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนก็จะได้มีการพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทางที่ดีขึ้น หรือหากใครที่กำลังแอบชอบใครสักคนอยู่แต่ยังไม่มีโอกาสเข้าหาหรือทำความรู้จักกันสักที ความฝันนี้ก็หมายถึงเราจะได้มีโอกาสได้ทำความรู้จักหรือมีโมเมนต์กับคนที่แอบชอบมากขึ้นนั่นเองค่ะ

2. ฝันว่าตกปลาหมึก

ปลาหมึก ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นถือเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นเมื่อฝันว่าตกปลาหมึกจึงหมายถึงสัญญาณเตือนอันตรายบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ เช่นอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันหรือการโดนแทงข้างหลังแบบที่เราคิดไม่ถึงได้ด้วย แต่ก็อย่าเพิ่งตื่นตระหนกจนเกินไปนะคะ หากฝันแบบนี้เพียงแค่ระมัดระวังมากขึ้น กว่าเดิม ก็ช่วยให้เรื่องร้ายๆ ผ่านไปได้ด้วยดีเช่นกัน

3. ฝันว่าตกแมวน้ำ

หากฝันว่าตกแมวน้ำ เตรียมยิ้มรับโชคกันได้เลยค่ะ เพราะนั่นหมายถึงเรากำลังจะมีโชคดี มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากขึ้น หากเป็นเรื่องงานก็มีเกณฑ์จะได้เลื่อนตำแหน่ง นอกจากนี้ยังหมายถึงโชคดีทางด้านเงินที่เพิ่มมากขึ้นจากการทำงาน ได้ปรับเงินเดือน หรือรายได้พิเศษที่เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย ถือว่าเป็นฝันที่ดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

4. ฝันว่าตกปลาทะเล

หากฝันว่าตกปลาทะเลน้ำลึก ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นหมายถึงความรู้สึกลึกๆ ของตัวเราเองในช่วงนั้นว่ากำลังสนใจหรืออยากเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งอาจจะหมายถึงการเรียนต่อต่างประเทศ การลงทุน หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และที่สำคัญเราจะได้เรียนรู้หรือศึกษาสิ่งนั้นอย่างลึกซึ้งด้วย ถือเป็นความฝันที่ดีมากๆ เลยค่ะ

5. ฝันว่าตกปลาแล้วจมน้ำ

หากในความฝันเราจมน้ำขณะตกปลา ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นหมายความว่าเรากำลังหลงอยู่ในความรัก หรืออีกนัยอาจหมายความว่ากำลังหลงอีกฝ่ายมากเกินไป จนทำให้ลืมสิ่งสำคัญหรือพลาดโอกาสดีๆ ด้านอื่นๆ ในชีวิตไปได้นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังหมายถึงสัญญาณเตือนว่าอาจจะโดนหลอกในเรื่องของความรักได้อีกด้วย

6. ฝันว่าตกปลาในประเทศไทย

หากฝันว่าได้ตกปลาในประเทศไทย ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ถือเป็นสัญญาณถึงความสุขที่กำลังจะเกิดขึ้น เนื่องจากเมืองไทยมีปลาเยอะ และถือเป็นพื้นที่แห่งความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังหมายความถึงความพยายามของเราที่ตั้งใจทำมานาน กำลังจะประสบความสำเร็จในเร็ววันนี้อีกด้วย แต่หากในความฝันปลาที่เราจับได้ส่องแสงประกายสีทอง หรือสีชมพู นั่นหมายความว่าเราความรักของเราจะดีขึ้นมากๆ คนโสดเตรียมมีคู่ คนมีคู่ก็จะรักกันแน่นแฟ้นไปอีก

7. ฝันว่าตกปลาไม่ได้เลย

หากในฝันเราตกปลาไม่ได้เลย ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นหมายถึงการมีความหวังที่สูงเกินไปจนอาจทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงานหรือความรัก เราอาจจะต้องพยายามมากกว่านี้สักหน่อยเพื่อจะได้ไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้นั่นเองค่ะ หรืออีกนัยก็หมายความว่าเราจะพลาดโอกาสบางอย่างที่ตั้งใจไว้นั่นเอง

8. ฝันว่าสูญเสียปลาที่จับได้

หากในความฝันเราสูญเสียปลาที่จับขึ้นมาได้แล้ว ตามความเชื่อคนญี่ปุ่น หมายความว่าเรากำลังจะสูญเสียโอกาสดีๆ บางอย่างที่เราจะได้เช่น โอกาสในเรื่องงานที่คาดว่าจะได้แน่ๆ แต่ก็ดันพลาดโอกาสไปเพราะเจอคู่แข่งที่ดีกว่า หรือมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เสียโอกาสนั้นไปอย่างไม่คาดคิด

9. ฝันว่าตกปลาตัวใหญ่

หากฝันว่าตกปลาตัวใหญ่ได้ ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ถือเป็นสัญญาณของความโชคดีที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้นกับเราในเร็วๆ นี้ โดยเฉพาะใครที่รอโชคด้านการงานและการเงินอยู่ ก็เตรียมยิ้มแก้มปริได้เลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นโชคที่ไม่คาดคิด แต่คนญี่ปุ่นก็เชื่อว่าเป็นผลมาจากความพยายามของเราด้วย ไม่ใช่เพียงแค่โชคดีอย่างเดียวนะคะ

10. ฝันว่าปลาที่กำลังตกถูกกิน

หากฝันว่าปลาที่เราตกมาได้ถูกกิน ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ถือเป็นข่าวดีมากๆ เลยค่ะ เพราะนั่นหมายความว่าเราจะมีเสน่ห์มากขึ้น ใครเห็นก็อยากเข้าหา อยู่ใกล้ นอกจากนี้ยังหมายความว่าจะมีข่าวดีด้านความรัก มีคนมาจีบ หากเป็นเรื่องงานหรือชีวิตด้านอื่นๆ ก็จะมีคนให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ อีกด้วย เรียกว่าเป็นฝันที่ดีมากๆ เลยค่ะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 คำทำนายฝันว่าตกปลา ตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากจะหมายถึงความโชคดีในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน งาน และความรัก ที่สอดคล้องกับความเชื่อของคนไทยแล้ว ยังหมายถึงสัญญาณเตือนในบางเรื่องอีกด้วย แต่ในบางครั้งการที่เราฝันก็ไม่ได้แปลว่าจะเกิดขึ้นแบบนั้นเสมอไป อาจจะเพียงเพราะเราคิดถึงอะไรบางอย่างอยู่เลยเก็บเอาไปฝัน หรือเป็นเพียงความฝันเฉยๆ ก็ได้ ดังนั้นถ้าเป็นสัญญาณเตือน ก็ระมัดระวังแต่อย่าเก็บไปคิดมากจนเครียดกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top