Now Reading
ทำนายฝัน ฝันว่าเห็นตัวเองนอนหลับ มีความหมายว่าอย่างไร

ทำนายฝัน ฝันว่าเห็นตัวเองนอนหลับ มีความหมายว่าอย่างไร

Dream Sleeping

ฝันว่าตัวเองกำลังนอนหลับ มีความหมายว่าอะไร? จะเหมือนในละครที่จิตหลุดออกจากร่างเลยทำให้เห็นตัวเองหลับอยู่หรือเปล่า! พอๆ อันนี้น่าจะดูหนังเยอะไปค่ะ มาดูความหมายจริงๆ ตามหลักการทำนายฉบับญี่ปุ่นกันในบทความนี้ดีกว่าค่า

ฝันว่าตัวเองกำลังหลับ ตีความว่าอย่างไร?

ความหมายของการเห็นตัวเองนอนหลับในฝันนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่ค่ะ ถ้าฝันว่าหลับบนเตียง มีผ้านวม หมอน ผ้าห่มพร้อม บ่งบอกถึงอาจมีสิ่งที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงในก้นบึ้งจิตใจคุณค่ะ แต่ถ้าในฝันนั้นคุณไปนอนในที่ที่ไม่ควรนอน อาจหมายถึงคุณกำลังจะพลาดโอกาสหรือขาดความเต็มใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปค่ะ ดังนั้นวิธีดีทำนายง่ายๆ เลย ก็คือถ้านอนบนเตียงก็ถือว่าโอเคค่ะ เป็นเรื่องดี แต่ถ้าเป็นที่อื่นแล้วละก็ น่าจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนักค่ะ

1. ฝันว่าหลับในโรงหนัง

ในความฝันนี้หนังกำลังชมดูในโรงจะหมายถึงตัวแทนของชีวิตเราค่ะ ดังนั้นถ้าฝันว่าเราหลับในโรงหนังอาจแสดงให้เห็นว่าช่วงนี้คุณกำลังกำกับชีวิตตัวเองอยู่ค่ะ มีชีวิตที่ซ้ำซากจำเจ ชีวิตไร้สีสัน ไม่มีความท้าทาย ถ้าคุณไม่อยากใช้ชีวิตแบบนั้น ไม่แน่ความฝันนี้อาจจะเตือนคุณให้เปลี่ยนการใช้ชีวิตอยู่ก็ได้ค่ะ

2. ฝันว่านอนที่สถานีรถไฟ

ในที่นี้สถานีรถไฟจะเป็นตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ถ้าเราฝันว่าได้นอนที่สถานีรถไฟก็แสดงว่าเราตกรถไฟถูกต้องไหมคะ ตีความหมายคือเราอาจจะพลาดโอกาสในการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าฝันว่านอนแบบนี้ละก็ รีบบังคับตัวเองให้ตื่นเดี๋ยวนี้เลยค่ะ!

3. ฝันว่าหลับในอ่างอาบน้ำ

ฝันแบบนี้ถ้าเป็นเรื่องจริงก็แอบอันตรายอยู่นะคะ ทุกคนต้องระวังให้ดีน้า อย่าเผลอหลับในอ่างอาบน้ำในชีวิตจริงนะ! แต่ถ้าในความฝันเนี่ยก็แล้วไปค่ะ งั้นความหมายของความฝันนี้ล่ะคืออะไร? การอาบน้ำในความฝันนี้เป็นตัวแทนของการเยียวยาจิตใจค่ะ แล้วยิ่งหลับไประหว่างอาบน้ำเลยแบบนี้แสดงว่า คุณเหนื่อยกับการใช้ชีวิตประจำวัน เวลาและค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เสียไป ทำให้คุณอ่อนล้า และส่งผลให้จิตใจไม่ดีเท่าที่ควรค่ะ

4. ฝันว่านอนหงาย

เวลาเรานอนหงาย จะทำให้ท้องและหน้าอกไม่มีการป้องกันค่ะ ดังนั้นหากในฝันเรานอนหงายอยู่แสดงว่าเราอยู่ในความรู้สึกที่ปลอดภัย สบายใจ ไม่มีเรื่องให้กังวลหรือทำให้ไม่สบายใจ บ่งบอกว่าช่วงนี้คุณมีสภาพจิตใจที่ดีสุดๆ ไปเลย!

5. ฝันว่านอนคว่ำ

ถ้าเราเองที่เป็นคนนอนคว่ำ ตอนนอนตัวเราจะเหยียดตรง หลังถูกยืดออกไปเปรียบเสมือนเสาหลักของชีวิตที่แข็งแกร่ง แต่ในทางกลับกัน ถ้าเรากำลังจ้องมองแผ่นหลังที่อ่อนแอหรือหลังที่โค้งงอเสียเอง อาจบ่งบอกความมีชีวิตชีวาของคุณกำลังเริ่มลดลงหรืออาจมีปัญหาด้านการสื่อสารได้ค่ะ

6. ฝันว่ากำลังแกล้งหลับ

โดยทั่วไปถ้าเราฝันเกี่ยวกับการนอนหลับจะหมายถึงการได้รับข้อความจากจิตใต้สำนึกเรา แต่ถ้าเราแกล้งหลับนั้นหมายถึงการปฏิเสธความรู้สึกจากจิตใต้สำนึก แสดงว่าคุณเลิกเชื่อจิตใต้สำนึกแล้วเลือกที่จะเชื่อตัวคุณเอง และเริ่มตัดสินใจอะไรๆ ด้วยตัวเองค่ะ

7. ฝันว่านอนหลับกับเพื่อน

หากฝันแบบนี้ แสดงว่าคุณอยากได้ความแข็งแกร่งของเพื่อนมาเป็นจุดแข็งของตัวเอง สำหรับการดำเนินชีวิตและเติบโตต่อไป แต่ถ้าหากเพื่อนของคุณมีท่าทีแปลกๆ อาจจะหมายถึงเพื่อนคนนั้นพยายามสื่อสารหรือส่งสัญญาณบางอย่างมาบอกคุณก็เป็นได้

8. ฝันว่านอนหลับอยู่ข้างแฟน

แสดงถึงการเกิดขึ้นของพลังบวก และภาวะผู้นำค่ะ คุณจะมีความกระตือรือร้นในที่ทำงานมากขึ้น ทำงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี หรืออาจจะหมายถึงแฟนคุณกำลังคิดถึงคุณอย่างมากอยู่ก็ได้ค่า

9. ฝันว่าได้นอนหลับข้างคนที่แอบชอบ

แสดงถึงว่าช่วงนี้คุณนั้นรักและเข้าใจในตัวเองมากขึ้น และยิ่งถ้าในความฝันนั้นมีการจดไดอารี่ด้วย ก็แสดงว่าคุณจดไว้เพื่อให้คอยเตือนในสิ่งที่อยากจะเรียนรู้และปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นค่ะ

10. ฝันว่ากลับไปนอนกับพ่อแม่

แสดงถึงพลังแห่งการชี้นำกำลังเกิดขึ้นค่ะ ซึ่งเป็นตัวแทนของคุณพ่อ ส่วนคุณแม่จะเป็นตัวแทนของพลังในการเลี้ยงดู ความเมตตา แต่หากในชีวิตจริงคุณมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับท่าน แล้วกลับมาฝันถึงท่าน แสดงว่าช่วงนั้นจิตใจคุณกำลังอ่อนแอและขาดพลังงานค่ะ

11. ฝันว่านอนกับพี่น้องเหมือนวัยเด็ก

ถ้าในฝันเป็นพี่ชาย น้องชาย จะเป็นพลังงานบวก คือจะได้เจอแต่เรื่องดีๆ ที่กำลังจะเข้ามา ถ้าฝันว่านอนกับพี่สาว น้องสาว จะแสดงถึงจะเกิดการให้อภัย รู้จักปล่อยวาง และเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นค่ะ

12. ฝันว่ากลับไปนอนหนุนตักปู่ ย่า ตา ยาย

แสดงถึงคุณจะมีวินัยและมีความกระตือรือร้นในตัวเองมากขึ้น หรือคุณจะฉลาดขึ้น จดจำเรื่องรอบตัวได้มากขึ้น เข้าใจบทเรียนได้ไวขึ้น

13. ฝันว่านอนกับลูกน้อย

อาจหมายถึงคุณจะมีความคิดสร้างสรรค์พรั่งพรูไม่หยุด คิดอะไรก็ราบรื่น คิดคล่อง ไอเดียไหลมาไม่ขาดสาย ติดปัญหาก็แก้ได้ทันทีค่า

14. ฝันว่านอนกับน้องหมา

น้องหมาในฝันนี้จะแสดงถึงความเป็นผู้นำและพลังบวก ดังนั้นถ้าเราฝันว่านอนอยู่กับเจ้าสี่ขานี้แล้วละก็ จะแสดงถึงความกระฉับกระเฉงและมีความเป็นผู้นำ จะปรากฎในตัวคุณมากขึ้นนั่นเองค่า

15. ฝันว่านอนกับเจ้าเหมียว

นอนกับเจ้านาย อย่างแมวเหมียว เจ้าแมวที่ปรากฏในความฝันเนี่ยจะแสดงถึงความงามของผู้หญิงค่า ถ้าคุณได้นอนหลับโดยมีน้องแมวมาเคียงกายจะเสริมให้คุณมีเสน่ห์ และมีความงามเพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก!

จบครบทั้ง 15 คำทำนายแล้วค่า ได้คำตอบที่หากันอยู่ไหมเอ่ย กับการทำนายฝันว่าตัวเองกำลังหลับ หวังว่าคงตอบโจทย์ทุกคนได้ไม่มากก็น้อยนะคะ แต่ถ้าใครได้คำทำนายที่ไม่ดีก็ไม่ต้องกังวลไปน้า ได้รู้ล่วงหน้าแบบนี้ก็ทำให้เราได้เตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้น แล้วทำให้เรามีสติในการใช้ชีวิตยิ่งขึ้นนั่นเอง เอาล่ะวันนี้คงต้องลาไปก่อนน้า แล้วพบกันค่า

ที่มา: woman.mynavi.jp
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top