10 ตำแหน่งรอยสักยอดฮิต พร้อมระดับความเจ็บ สักตรงไหนเจ็บที่สุด!?

อยากสักทั้งที นอกจากจะหาดีไซน์รอยสักที่แสนยากเย็น เพื่อให้เหมาะกับตัวเองแล้ว ตำแหน่งในการสักก็เป็นจุดที่หลายคนเป็นกังวลด้วยเช่นกัน เพราะยังนึกไม่ออกว่าจะสักตรงไหนดี หรือแม้กระทั่งสักตรงนี้จะเจ็บไหม วันนี้พี่อะเครุขอเอาใจชาวแทททูทั้งมือใหม่และคนที่ชอบสักเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมาเทียบ 10 ตำแหน่งรอยสักพร้อมระดับความเจ็บกันค่ะ พร้อมไอเดียรอยสักที่มีทั้งแบบน่ารัก มินิมอล และเท่แบบมีสไตล์ ใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะสักตำแหน่งไหนและคนที่คิดจะสักเพิ่มต้องดูเลย

ตำแหน่งรอยสักยอดฮิต พร้อมระดับความเจ็บ

เปรียบเทียบ 10 ตำแหน่งรอยสักที่บอกเลยว่าฮิตจริงๆ สามารถสักได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งหัวไหล่ นิ้วมือ หน้าอก ข้อมือ และข้อเท้า ฯลฯ ทั้งนี้เราได้เทียบความเจ็บไว้ 4 ระดับ ได้แก่ ระดับ 1 เจ็บน้อย ระดับ 2 เจ็บปานกลาง ระดับ 3 เจ็บแบบน้ำตาไหล และระดับ 4 เจ็บมากที่สุด เอาเป็นว่าใครที่กำลังตัดสินใจจะสักอยู่ ลองไปดูกัน

1. หัวไหล่

สักที่หัวไหล่ ตำแหน่งยอดฮิตของสาวๆ หลายคน เนื่องจากตรงหัวไหล่นั้นมีเนื้อไม่ค่อยเยอะ จึงทำให้การสักมีความเจ็บขึ้นมาอีก 1 เลเวล ตำแหน่งหัวไหล่ คนส่วนใหญ่มักนิยมลายที่ร้อยเรียงกัน พาดยาวเข้ามาใกล้หน้าอก จะเป็นจุดดึงดูดสายตาที่ดีเลยทีเดียวค่ะ ส่วนลายสักแบบมินิมอลก็นิยมสักตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน ใครที่อยากได้ความเซ็กซี่เบาๆ แนะนำเลย

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 2

2. ใบหู

สักที่ใบหู ตำแหน่งสุดเก๋ภายใต้พื้นที่จำกัด และเนื่องจากตรงใบหูเป็นกระดูกอ่อน เนื้อน้อย จึงทำให้มีระดับความเจ็บมากที่สุด ลายสักส่วนใหญ่จะเน้นลายที่เรียบง่าย เน้นแมตช์คู่กับเครื่องประดับอย่างต่างหู ให้ดูกลมกลืนสวยงาม แนะนำเป็นลายเล็กๆ เช่น ดอกไม้ พระจันทร์ ดวงดาว และรูปกราฟิกแบบจิ๋วๆ

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 4

3. ข้อเท้า

สักที่ข้อเท้า ตำแหน่งสุดเท่ที่ยังคงซ่อนไว้ซึ่งความหวาน แต่รู้ไหมว่าแม้จะเป็นจุดที่ดูเหมือนว่าจะแข็งแกร่งที่สุด แต่ตำแหน่งนี้ความเจ็บระดับหินเลยค่ะ เพราะเป็นจุดที่รวมบรรดาเส้นประสาท กระดูกเยอะ เนื้อน้อย ใครที่อยากสักที่ข้อเท้าแนะนำเป็นลายสักจิ๋วๆ อย่าง ดอกไม้ ผลไม้ และลายสร้อยข้อเท้า ก็ดูเท่มีเสน่ห์ขึ้น

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 4

4. ข้อมือ

มาต่อกันที่ตำแหน่งข้อมือด้านใน ตรงนี้ก็ฮิตไม่แพ้จุดอื่นๆ เลยค่ะ เป็นจุดที่มองเห็นได้ง่าย และด้วยความที่ว่าบริเวณข้อมือเป็นเนื้ออ่อนๆ จึงทำให้ความเจ็บนั้นถึงขั้นน้ำตาเล็ดกันเลยทีเดียว แต่เวลาสักออกมาแล้วจะสวยและโดดเด่นมาก ส่วนลายสักที่แนะนำคือลายเล็กๆ รูปเดี่ยวๆ หรือเป็นก้อนเมฆ ดวงอาทิตย์เรียงต่อกันหลายๆ รูป และเพิ่มเติมความสดใสด้วยสีสันให้ดูมีมิติขึ้น

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 3

5. ข้างลำตัว

สักข้างลำตัว ตำแหน่งที่ซ่อนเสน่ห์และความเซ็กซี่เอาไว้ใต้เสื้อผ้า คนที่ชอบแฟชั่นเสื้อครอป เอวลอย ชุดว่ายน้ำ หรือบิกินี่แซ่บๆ ต้องเลิฟ! เพราะจะทำให้สังเกตรอยสักได้ง่าย แนะนำลายที่มีขนาดกลางถึงใหญ่ เพราะพื้นที่บริเวณหน้าท้องค่อนข้างเยอะ มีอิสระในการสร้างสรรค์ลวดลายได้เต็มที่ ตรงนี้จะเจ็บขึ้นมาหน่อยนะ แต่ถ้าใจเราสู้ก็ลุยเลยจ้า

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 3

6. ช่วงคอ-บ่าด้านหลัง

ตำแหน่งที่เผยให้เห็นถึงความน่าค้นหา ระดับความเจ็บแบบชิลๆ จึงเหมาะสำหรับมือใหม่หัดสัก หรือคนที่ไม่อยากเปิดเผยรอยสักให้ใครรู้ ปิดซ่อนได้ง่าย ส่วนขนาดที่แนะนำบริเวณนี้คือเล็กๆ ไม่ต้องใหญ่มาก เป็นสไตล์ดอกไม้หรือธรรมชาติยิ่งน่ารัก

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 1

7. ต้นแขน-ท้องแขน

หนึ่งในตำแหน่งเริ่มต้นของมือใหม่หัดสัก หากใครไม่รู้จะสักที่ไหนดี แนะนำบริเวณนี้เลย เพราะเนื้อหนังเยอะ เจ็บไม่มาก ครีเอทได้หลายลวดลายตามใจต้องการ ส่วนใครจะเลือกเป็นลายดอกไม้ ผลไม้จิ๋ว หรือธรรมชาติ มีความมินิมอลเบาๆ ก็ตามใจชอบเลยจ้า

See Also

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 1

8. หลังใบหู

สักหลังใบหู บริเวณนี้ระดับความเจ็บพอทน ยังไหวอยู่ แต่มีความเท่ไม่เหมือนใคร สาวๆ ผมบ็อบสั้นหรือชอบมัดผมหางม้าต้องจัดเลย ยิ่งแมตช์ต่างหูคู่สวยให้เข้ากับรอยสักของเรายิ่งมีกิมมิค แนะนำลายเล็กๆ จิ๋วๆ คิวท์ที่สุด

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 2

9. หน้าอก

มาถึงตำแหน่งที่บอกเลยว่าเซ็กซี่ขยี้ใจมากๆ คือบริเวณหน้าอกนั่นเอง ความเจ็บอยู่ในระดับสาม เพราะเป็นตำแหน่งที่ตรงกับกระดูกหน้าอกเรา ทำให้มีความจี๊ดเบาๆ ส่วนใหญ่จะเน้นรอยสักแบบไล่ระดับลงมา หรือไม่ก็พาดหน้าอกไปด้านในด้านหนึ่ง เพื่อเพิ่มจุดดึงสายตาและความดึงดูดใจได้ดี

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 3

10. นิ้วมือ

สักตรงนิ้วมือ บริเวณนี้ไม่ใช่จุดแรกที่แนะนำให้สักนักสำหรับมือใหม่ เพราะเจ็บมาก มีผิวหนังน้อย ติดตรงกับกระดูกนิ้วมือของเรา แต่สักมาแล้วนั้นมีความเก๋ไก๋ ขอแนะนำเป็นรอยสักแบบเน้นดีเทลเล็กๆ ดอกไม้ ใบไม้ ตัวอักษร ดวงดาว รูปแหวน หรือหัวใจ รายละเอียดเล็กๆ แต่แฝงไปด้วยความหมาย

  • ระดับความเจ็บ: เจ็บระดับ 4

จัดเต็ม 10 ตำแหน่งรอยสักยอดฮิตแบบจุกๆ ใครชอบหรือกำลังตัดสินใจว่าจะสักดีไหม หรือแบบรอยสักในดวงใจแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะสักตำแหน่งไหนดี รวมถึงคำนึงถึงระดับความเจ็บในการสัก ลองนำไอเดียจากเราไปประกอบการตัดสินใจดูได้เลยนะ ทั้งนี้บางคนอาจมีความเจ็บในระดับที่ไม่เท่ากัน แต่ความสวยมักมาพร้อมกับความเจ็บ ใครชอบแบบไหน ก็ลองเข้าไปปรึกษาร้านสักก่อนได้เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top