Now Reading
จะสักทั้งทีก็ต้องมีความหมาย! 30 ไอเดียรอยสักมินิมอล ที่มาพร้อมกับความหมายดีๆ

จะสักทั้งทีก็ต้องมีความหมาย! 30 ไอเดียรอยสักมินิมอล ที่มาพร้อมกับความหมายดีๆ

อยากจะสักแต่ก็ไม่รู้จะสักอะไรดี รีบเข้ามาดูกันด่วนเลยสาวๆ เพราะวันนี้อะเครุจะเอาไอเดียรอยสักมินิมอลพร้อมด้วยความหมายดีๆ มาฝากกัน อยากจะลองสักทั้งที ก็แอบแฝงความหมายดีๆ ในรอยสักไปด้วยสักหน่อยเพื่อความเก๋คูณสิบ และเป็นคุณค่าทางจิตใจที่ดีอีกด้วยนะ ไม่ต้องกังวลไป ตามเก็บไอเดียกันเลยว่ารอยสักไหนมีความหมายว่าอะไรกันบ้าง ลุย!

ความหมายของรอยสัก

1. Butterfly Tattoo

ความหมาย : รอยสักผีเสื้อมักมีความหมายถึงการเอาชนะอุปสรรค เพราะเชื่อมโยงเข้ากับวัฏจักรวงจรชีวิตที่กว่าจะก้าวข้ามจากดักแด้มาเป็นผีเสื้อไม่ใช่เรื่องง่าย แสดงถึงจิตวิญญาณ การเปลี่ยนแปลง ความศรัทธาและความมั่นใจ อีกทั้งยังมีความหมายสื่อถึงความเป็นผู้หญิงและความรักที่โรแมนติก

getinspiredpins

2. Bird Tattoo

ความหมาย : รอยสักรูปนก สัญลักษณ์ความเป็นอิสรภาพ อิสระในการโบยบิน ในบางแง่มุมสามารถใช้สื่อถึงความกล้าหาญ และสามารถสื่อถึงการเดินทาง หรือการท่องเที่ยวได้อีกด้วย

stayglam

3. Compass Tattoo

ความหมาย : รอยสักเข็มทิศ มักเชื่อมโยงเกี่ยวกับเส้นทางแห่งชีวิต มีความหมายถึงการนำทาง การชี้นำเส้นทาง การลงมือทำเป้าหมายตามสิ่งที่เชื่อมั่นยึดถือ ในสมัยก่อนกะลาสีเรือที่ได้รับรอยสักเข็มทิศยังถือเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและการป้องกันภัย

society19

4. Eye Tattoo

ความหมาย : แน่นอนว่ารอยสักรูปดวงตา มักมีความหมายเกี่ยวข้องกับการมองเห็น รอยสักดวงตาเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของจิตวิญญาณ สื่อความหมายถึงการตื่นรู้ การเฝ้ามอง การมองเห็นที่กว้างไกล ในบางความเชื่อสื่อถึงดวงตาที่สาม เป็นสัญลักษณ์ของปัญญาและการรับรู้

StuffMagazin1

5. Leaf Tattoo

ความหมาย : รอยสักใบไม้สื่อถึงการเปลี่ยนแปลง และเป็นตัวแทนของวงจรแห่งชีวิต รวมถึงการเกิดใหม่ด้วย เพราะต่อให้ใบไม้จะต้องร่วงหล่นลงสู่พื้นในยามฤดูใบไม้ร่วง แต่ก็ก่อเกิดผลิบานใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อีกทั้งรอยสักใบไม้นั้นยังสื่อถึงความสุขและความเพลิดเพลินได้อีกด้วย

popsugar

6. Dolphin Tattoo

ความหมาย : รอยสักโลมานั้นเป็นสัญลักษณ์ของพลังใจ ความสามัคคี และการทำงานเป็นทีม นอกจากนี้โลมายังเป็นที่รู้จักกันในฐานะนักการทูตแห่งท้องทะเล สามารถสร้างสะพานเชื่อมระหว่างธรรมชาติกับมนุษย์ได้

tattoobloq

7. Cactus Tattoo

ความหมาย : รอยสักต้นกระบองเพชรนั้น เป็นสัญลัษณ์ของความอดทน เนื่องจากกระบองเพชรเป็นพืชที่สามารถทนต่อการทดสอบของเวลาและสภาพอากาศที่แห้งแล้งของทะเลทราย สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย ยังหมายถึงการอดทนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค การเลือกที่จะยืนหยัดเติบโตแม้ในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก เป็นรอยสักที่มีความหมายที่ดีมากๆ เลยค่ะ

vitorianay2019

8. Heart Tattoo

ความหมาย : รอยสักของหัวใจนั้นมักจะเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับความรัก ความสัมพันธ์ ความผูกพันและมิตรภาพ สามารถใช้สื่อสารทั้งในด้านแง่ดีของความสัมพันธ์ และแง่ของการโหยหาความสัมพันธ์ที่จบลงไปแล้ว ในความหมายอีกแง่หนึ่งรอยสักรูปหัวใจยังหมายถึงศูนย์รวมของชีวิต เพราะหัวใจเป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญของร่างกาย เชื่อมโยงถึงการตระหนักถึงการมีชีวิต ดั่งหัวใจที่ยังคงเต้นอยู่

archzine

9. Crescent Moon Tattoo

ความหมาย : รอยสักรูปพระจันทร์เสี้ยวนั้นมักมีความหมายลึกซึ้ง และมีหลากหลายแง่มุม โดยธรรมชาติของพระจันทร์นั้นมีการเปลี่ยนรูปร่างไปตามกาลเวลา ดังนั้นจึงเตือนเราให้ตระหนักถึงวัฏจักรของชีวิต ถึงแม้ว่าสิ่งต่างๆ จะคงที่ แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และอาจสื่อสารถึงการที่คนเรามีสองด้านทั้งด้านมืดและด้านสว่างเช่นเดียวกับพระจันทร์ รวมถึงรอยสักรูปพระจันทร์ยังเชื่อมโยงถึงการเกิดใหม่ การมีบุตร การภาวนา เป็นสัญลักษณ์ที่ทรงพลัง และมีความเชื่อมโยงลึกซึ้งกับจิตใจของมนุษย์

gyalskin.tumblr

10. Ship Tattoo

ความหมาย : รอยสักรูปเรือ มีความหมายถึงการออกผจญภัย การเริ่มต้นใหม่ ความกล้าหาญ การเดินทาง เกียรติยศ และการเผชิญหน้าท้าทายกับอุปสรรค

boredpanda

11. Infinity Tattoo

ความหมาย : ความหมายของรอยสักรูปเลขแปดหันข้างหรือสัญลักษณ์ Infinity มักเกี่ยวข้องกับกาลเวลา โดยมีความหมายหมายถึงการไม่มีที่สิ้นสุด อยู่เหนือกาลเวลา ความอมตะ การเป็นนิรันดร์ ยังหมายถึงวัฏจักรหรือวงโคจรของชีวิตอีกด้วย สามารถเชื่อมโยงความหมายกับเรื่องราวส่วนตัวของเจ้าของรอยสักได้ เช่น เชื่อมโยงกับความรัก โดยมีความหมายว่าความรู้สึกรักที่ไม่มีวันสิ้นสุดนั่นเอง โรแมนติกสุดๆ เลย

deavita

12. Angel Tattoo

ความหมาย : รอยสักสัญลักษณ์ของนางฟ้า มีความหมายถึงความศรัทธาที่แรงกล้า และการได้รับการปกป้อง เนื่องจากความเชื่อที่ว่าทูตสวรรค์ถูกมองว่าเป็นผู้ส่งสารระหว่างมนุษย์กับเทพเจ้า หรือเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ของเรา และยังคงเกี่ยวข้องกับสัจธรรมของชีวิตในแง่ของการเป็นตัวแทนของทุกสิ่งที่เราไม่สามารถบรรลุได้ในฐานะมนุษย์

Alyssa_000125

13. Rainbow Tattoo

ความหมาย : รอยสักสายรุ้งนั้นมีความหมายที่งดงามของการก้าวผ่านพ้นอุปสรรค ดั่งสายรุ้งที่มักปรากฏขึ้นหลังจากฝนตก ดั่งคำกล่าวว่า “ฟ้าหลังฝนมักสวยงามเสมอ” ไม่เพียงเท่านี้ยังมีความหมายถึงการจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และหัวใจที่เป็นเด็ก

dicasdemulher

14. Rose Tattoo

ความหมาย : รอยสักดอกกุหลาบ เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความลุ่มหลง ความรักที่เต็มเปี่ยมด้วยความหมายแฝงที่ลึกซึ้งและลึกลับ เป็นสัญลักษณ์สากลและทรงพลังที่สุด ดอกกุหลาบยังสามารถมีความหมายลึกซึ้งที่เชื่อมโยงกับผู้หญิง ความงดงามของผู้หญิงดุจกลีบกุหลาบ แต่ในขณะเดียวกันก็มีหนามแหลมคม

wattpad

15. Star Tattoo

ความหมาย : รอยสักดวงดาว มีความหมายถึงแสงสว่างที่เปล่งประกาย ความหวัง ความปรารถนา การชี้นำทาง และเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนของความประสบสำเร็จในชีวิตที่ได้เฉิดฉายเจิดจรัสอยู่บนท้องฟ้าราวกับดวงดาว

es.tattoofilter

16. Crown Tattoo

ความหมาย : ความหมายของรอยสักรูปมงกุฎนั้น มักมีความเกี่ยวเนื่องกับชนชั้นสูง แต่ก็มีความหมายในแง่มุมอื่นๆ ด้วย หากเป็นรอยสักของผู้หญิงอาจใช้สื่อความหมายในแง่ของการเป็นราชินี ในที่นี้หมายถึงการเป็นตัวของตัวเอง การรักตัวเอง การเป็นนายของตนเอง การปกครองควบคุมตนเอง การทำดีที่สุดเพื่อตนเอง และยังนำมาซึ่งการสร้างความมั่นใจในตนเองอีกด้วย รวมถึงยังเชื่อมโยงถึงความหมายของความงดงาม และสิ่งที่เลอค่าสูงส่ง

deavita.fr

17. Key Tattoo

ความหมาย : รอยสักรูปกุญแจ เป็นอีกหนึ่งรอยสักที่มีความหมายที่ดีมากๆ โดยรอยสักรูปกุญแจมีความหมายในแง่ของการรู้แจ้งแถลงไข ความกระจ่างชัด การค้นพบคำตอบ การหลุดพ้น การเป็นอิสระ ทั้งยังอาจหมายถึงความลึกลับ การเป็นปริศนา ในบางแง่มุมอาจใช้รอยสักรูปกุญแจเป็นเครื่องนำทางหรือเครื่องรางนำโชคในการเลือกทางเดินของชีวิต อีกทั้งยังเชื่อมโยงกับเรื่องราวของชีวิตได้ด้วย โดยมีความหมายว่าการปลดล็อกไปสู่บทใหม่ๆ ของชีวิต

tattoofilter

18. Sun Tattoo

ความหมาย : รอยสักพระอาทิตย์นั้นมีความหมายที่ลึกซึ้งยึดโยงกับชีวิตของผู้คน มีความหมายของการเป็นสิ่งค้ำจุนโลกและทำให้การดำรงอยู่บนโลกเป็นไปได้ อีกทั้งดวงอาทิตย์เป็นสัญญาณจุดเริ่มต้นของวันใหม่ การมาถึงของวันใหม่ การเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง มันนำแสงสว่างมาสู่ความมืดมิด เป็นตัวแทนของความหวังและความอบอุ่น

instagram.trfart

19. Hourglass Tattoo

ความหมาย : รอยสักรูปนาฬิกาหรือนาฬิกาทราย มีความหมายโดยตรงถึงกาลเวลาและชีวิต โดยเชื่อมโยงกับความหมายถึงการเข้าใจในวิถีของชีวิต การตระหนักรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงและไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืน ในอีกแง่มุมหนึ่งยังหมายถึงการเริ่มต้นต้นใหม่ และหมายความถึงเรื่องราวแย่ๆ ในชีวิต ที่ท้ายที่สุดแล้วหากผ่านพ้นกาลเวลา เรื่องเหล่านี้ก็จะผ่านไป มีทั้งสุขและทุกข์ผลัดเปลี่ยนกันไปอยู่เสมอ

simplyxelegant

20. Book Tattoo

ความหมาย : รอยสักรูปหนังสือ มักมีความหมายเกี่ยวข้องกับความรู้ เป็นสัญลักษณ์ของการเรียนรู้ และปัญญาที่หลักแหลม บางครั้งรูปรอยสักหนังสือที่เปิดอยู่ยังอาจเป็นตัวแทนของหัวใจ โดยสื่อถึงการเปิดเผยความคิดและความรู้สึกออกมา อีกแง่หนึ่ง ยังหมายถึงจินตนาการที่ล้ำเลิศได้ด้วยนะ

recreoviral

21. Wave Tattoo

ความหมาย : รอยสักคลื่นน้ำนี้มีความหมายที่หลากหลายและแตกต่างกัน สามารถสื่อความหมายได้ทั้งความสงบ การผจญภัย การเดินทาง ความไม่แน่นอน และยังสามารถหมายถึงความโดดเดี่ยวได้อีกด้วย

See Also

etsy

22. Clover Leaf Tattoo

ความหมาย : รอยสักใบโคลเวอร์สี่แฉก เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของความโชคดี มักเป็นรอยสักในการนำโชค สืบเนื่องมาจากใบโคลเวอร์สี่แฉกจากใบโคลเวอร์นับหมื่นนั้นหายากมากๆ หากใครมีโอกาสได้พบเจอจะนำมาซึ่งความโชคดีนั่นเอง

es.tattoofilter

23. Yin Yang Tattoo

ความหมาย : หนึ่งในรอยสักสุดฮิตที่พบเห็นได้ค่อนข้างบ่อย คือ รอยสักหยินหยาง ในปรัชญาจีน สัญลักษณ์หยินหยางแสดงถึงแนวคิดเรื่องความเป็นคู่ และชีวิตที่สมดุล รอยสักหยินและหยางแสดงให้เห็นถึงความมืดมิดในแสงสว่าง และแสงสว่างอันริบหรี่ในความมืดมิด สิ่งนี้คือความจริงและสมดุลของชีวิตคนเรา นับเป็นอีกหนึ่งรอยสักที่แสดงถึงสัจธรรมของชีวิตได้เป็นอย่างดี

mujerde10

24. Daisy Tattoo

ความหมาย : รอยสักดอกเดซี่ เดซี่เป็นดอกไม้อีกหนึ่งประเภทที่ผู้คนรู้จัก ชื่นชอบ และเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมาย โดยดอกเดซี่นั้นเป็นความหมายของความบริสุทธิ์ ความไร้เดียงสา ความสุข รักแท้ ความอดทน และเสรีภาพ อีกทั้งยังมีความหมายลึกซึ้งเกี่ยวกับผู้คน โดยถูกใช้อย่างแพร่หลายในยุคใหม่และในการเคลื่อนไหวของกลุ่มฮิปปี้ในทศวรรษที่ 1960 อีกด้วย

i.pinimg

25. Dragonfly Tattoo

ความหมาย : แมลงปอเป็นลายสักที่หมายถึงพลังบวก ความสงบ ความเจริญรุ่งเรือง วุฒิภาวะ ความแข็งแกร่ง ความบริสุทธิ์ โชค และความสามัคคี อีกทั้งรอยสักแมลงปอยังเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นอิสระ

thetrendspotter

26. Dandelion Tattoo

ความหมาย : รอยสักดอกแดนดิไลออน แสดงถึงความยืดหยุ่นและการเกิดใหม่ บางมุมยังแสดงถึงความบริสุทธิ์และความไร้เดียงสา การระลึกถึงความทรงจำในวัยเด็กของเรา และบางส่วนแสดงถึงความปรารถนาที่อยากจะก้าวข้ามอดีต

tatouez

27. Diamond Tattoo

ความหมาย : แน่นอนว่ารอยสักของเพชรมีความหมายถึงสิ่งที่ล้ำค่า มีราคาแพง ความบริสุทธิ์ และการอยู่ยงคงกระพัน ยังมีความหมายดีๆ เชื่อมโยงกับชีวิตถึงการฝ่าฝันอุปสรรคที่กว่าจะได้รับการเจียระไนมาเป็นเพชรไม่ใช่เรื่องง่าย

etsy

28. Dreamcatcher Tattoos

ความหมาย : เดิมที Dreamcatcher นั้นเป็นการผสมผสานความงามกับคุณค่าอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นเครื่องรางสำหรับดักฝันร้าย รอยสัก Dreamcatcher จึงมีความหมายในแง่ของเครื่องรางป้องกันภัย ปกป้องเราจากความชั่วร้ายหรือลางร้ายต่างๆ ที่กำลังจะเข้ามา

okchicas

29. Cat Tattoo

ความหมาย : เอาใจทาสแมวกับรอยสักน้องแมวสุดน่ารัก นอกจากที่เราจะเอาเจ้าสัตว์เลี้ยงของเรามาเป็นรอยสักได้แล้ว เจ้าแมวน้อยยังเป็นตัวแทนของโชค ชีวิตหลังความตาย ความลึกลับ อย่างที่เขาชอบพูดกันว่า “เจ้าแมวเก้าชีวิต” นั่นเอง รวมถึงยังสื่อความหมายได้ถึงสติปัญญาอันเงียบสงบ และความสง่างาม

okchicas

30. Anchor Tattoo

ความหมาย : รอยสักสมอเรือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนี้ มีความหมายดีๆ แฝงอยู่ด้วยนะ โดนสื่อความหมายถึงความมั่นคง โดยเปรียบกับยามที่เรือจอดเทียบท่าเรือแล้วต้องทิ้งสมอลงทะเลเพื่อยึดลำเรือเอาไว้ ยังหมายถึงความสงบ ความแข็งแกร่ง ความมุ่งมั่น และมีความหมายเชื่อมโยงบุคคลเข้ากับธาตุน้ำและมหาสมุทรอีกด้วย

Veronika234_w

เป็นยังไงกันบ้าง แต่ละรอยสักมีความหมายดีๆ ที่ไม่ธรรมดาแฝงอยู่เต็มไปหมดเลยใช่ไหมล่ะ หากได้เลือกรอยสักที่ทั้งสวย ทั้งเก๋ และแฝงด้วยความหมายดีๆ ไว้เตือนใจหรือสร้างบันดาลใจด้วยแล้วก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ หวังว่าวันนี้สาวๆ จะได้ไอเดียพร้อมกับความหมายของรอยสักเอาไว้ไปตัดสินใจเลือกกันได้ง่ายขึ้นนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top