Now Reading
เช็กด่วน! จะได้แต่งงานเมื่อไหร่ ดูได้ง่ายๆ จากเส้นลายมือ

เช็กด่วน! จะได้แต่งงานเมื่อไหร่ ดูได้ง่ายๆ จากเส้นลายมือ

หลายคนน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า ลายมือสามารถบอกเรื่องราวในอนาคตได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความรัก หรือแม้แต่การแต่งงานของเราจะเป็นยังไง หรือแม้แต่จะได้แต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ เส้นลายมือของเราก็สามารถบอกได้เช่นกัน วันนี้พี่อะเครุจึงจะพาทุกคนไปดูดวงแต่งงานของตัวเองแบบง่ายๆ ตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่นกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปอ่านกันเลยค่า

เส้นแต่งงานคืออะไร

เส้นแต่งงานโดยทั่วไปจะเป็นเส้นเล็กๆ ที่อยู่ตรงกลางระหว่างปลายข้อนิ้วก้อยและเส้นอารมณ์ ซึ่งเป็นเส้นที่บอกได้ถึงช่วงอายุที่จะได้แต่งงาน รวมไปถึงทัศนคติด้านความรักรวมถึงเรื่องคู่ และเรื่องราวการแต่งงานของเราได้ด้วยว่าจะมีทิศทางเป็นอย่างไร หรือจะมีการแต่งงานกี่ครั้ง เรียกได้ว่าเป็นเส้นลายมือที่น่าสนใจไม่แพ้เส้นลายมืออื่นๆ เลยทีเดียวค่ะ

เส้นลายมือบอกอะไรเรื่องการแต่งงานได้บ้าง

1. เส้นแต่งงานบ่งบอกอายุที่จะแต่งงานได้

อยากรู้ว่าจะได้แต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ ให้เช็กง่ายๆ จากเส้นแต่งงานได้เลยค่ะ สำหรับผู้หญิงหากมีเส้นแต่งงานตรงกลางแบบเส้นเดียวนั่นหมายความว่าจะได้แต่งงานตอนอายุ 30 แต่หากเส้นอยู่ตำแหน่งด้านล่างค่อนไปทางเส้นอารมณ์นั่นหมายความว่าจะได้แต่งงานประมาณช่วงอายุ 20 แต่หากมีเส้นลายมืออยู่ด้านบนเยื้องไปทางนิ้วก้อย นั่นแปลว่าจะได้แต่งงานตอนอายุ 40 ปี หรือสรุปง่ายๆ ก็คือช่วงอายุจะไล่ระดับขึ้นไป ตามตำแหน่งของเส้นแต่งงานนั่นเองค่ะ แต่สำหรับผู้ชาย ช่วงอายุก็จะแต่งต่างกันนิดหน่อยเป็น 20, 35 และ 50 ปีตามลำดับจากล่างขึ้นบน

2. ความหนาของเส้น บอกทัศนคติเรื่องการแต่งงาน

รู้ช่วงอายุที่จะได้แต่งงานไปแล้ว เรามาดูเรื่องทัศนคติด้านการแต่งงานบ้างดีกว่าค่ะ เราสามารถดูได้ง่ายๆ จากความหนาบางของเส้น หากเส้นแต่งงานมีความหนาเห็นได้ชัดเท่ากับเส้นสำคัญอื่นๆ เช่น เส้นชีวิต, เส้นสติปัญญา และเส้นอารมณ์ หมายความว่าเรามีทัศนคติที่ดีต่อการแต่งงาน อยากแต่งงานมากๆ ในทางกลับกันหากมีเส้นแต่งงานบาง เห็นไม่ชัดแปลว่าเราไม่ค่อยเชื่อว่าการแต่งงานจะดีต่อชีวิตคู่ หรือไม่ชอบเรื่องการแต่งงาน

3. ความยาวของเส้นแต่งงานบอกฐานะคู่ชีวิต

คราวนี้เรามาดูกันต่อกับฐานะของคู่กันบ้างดีกว่าค่ะ สามารถดูได้ง่ายๆ จากความยาวของเส้นแต่งงาน ยิ่งเส้นยาวเลยกลางนิ้วก้อยมากเท่าไหร่ก็แสดงว่าคู่ชีวิตของเราจะมีฐานะสูงขึ้นเท่านั้น แต่หากมีหลายเส้น ให้เราเลือกดูเส้นที่ยาวที่สุดค่ะ นอกจากบอกเรื่องฐานะแล้วยังหมายถึงอายุของคู่ชีวิตที่มากขึ้นอีกด้วยนะ

เส้นแต่งงานแต่ละแบบบอกอะไรเราได้บ้าง

1. มีเส้นแต่งงานเพียงเส้นเดียว

สำหรับใครที่มีเส้นแต่งงานเพียงแค่เส้นเดียว ไม่ได้หมายความว่าจะได้แต่งงานแค่ครั้งเดียวเสมอไปนะคะ แต่หมายความว่าเราจะได้พบเจอกับความรักที่ดี และสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างยาวนานไปจนตลอดชีวิตเลยทีเดียว แถมคนรักของเรายังจะรักเราได้หวานชื่น มีความสุขและมีครอบครัวที่อบอุ่นอีกด้วย ไม่ว่าเราจะเลือกแต่งงานหรือไม่ก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่ารักนี้ไม่มีหมดโปรแน่นอนค่ะ

2. เส้นแต่งงานสองเส้น

หากมีเส้นแต่งงานเพิ่มเป็นสองเส้นเรียงคู่กัน หมายความว่าเราจะมีความรักที่ดีและมีความสุขมากๆ เช่นกันแต่ความรักนั้นเราก็จะมีคนมาให้เลือกมากกว่า 1 คนอีกด้วย และอีกความหมายก็คือ เรามีโอกาสจะได้แต่งงานสองครั้งอีกด้วยนะคะ สำหรับใครที่มีโอกาสด้านความรักเข้ามาให้เลือกก็เลือกกันให้ดี แต่ถ้ามีโอกาสได้แต่งงานสองครั้งจริงๆ คนญี่ปุ่นเขาก็บอกว่ามันไม่ได้แย่เสมอไปเพราะสุดท้ายก็จะได้อยู่กับคู่รักยืนยาวและมีความสุขเช่นกันค่ะ

3. เส้นแต่งงานสามเส้น

สำหรับใครที่มีเส้นแต่งงานสามเส้น เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก เป็นที่รักของคนรอบครั้งและสามารถรักได้กับทุกเพศโดยไม่จำกัด เป็นคนเข้ากับคนได้ง่ายมาก ทำให้มีคนหลงชอบเยอะอาจจะมีคนมาจีบหรือมีแฟนเยอะด้วยเช่นกัน แต่หากพูดในเรื่องของแง่การแต่งงาน ก็เป็นคนที่อยากแต่งงานมากๆ เลยค่ะ แต่ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะท้ายที่สุดเราก็จะได้แต่งงานสมใจแน่นอน

4. มีเส้นแต่งงานหลายเส้น

คนที่มีเส้นแต่งงานหลายเส้น ต้องบอกก่อนเลยว่าจะเป็นคนที่เลือกคู่ได้ยากมาก เพราะมีคนเข้ามาให้เลือกเยอะ มีเสน่ห์มากและเป็นที่รักของคนรอบข้าง โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามที่มักจะเข้ามาขายขนมจีบเป็นว่าเล่น เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีแต่คนอยากเป็นเจ้าของ จนทำให้คนที่มีเส้นแต่งงานหลายเส้น หรือมากกว่า 4 เส้นขึ้นไปนั้นเลือกคู่ได้ยากและอาจแต่งงานช้าขึ้นนั่นเอง

5. เส้นแต่งงานคว่ำลง

หากมีเส้นแต่งงานคว่ำลง นั่นหมายความว่าอาจเป็นคนที่เจอกับความผิดหวังในความรักมาเยอะจนรู้สึกว่าอยากยอมแพ้ให้กับเรื่องความรักและการแต่งงานไปแล้ว หลายคนอาจไม่เชื่อใจในคนอื่น ค่อนข้างเป็นคนเย็นชา เก็บตัวหรือไม่อยากแต่งงานไปเลย

6. ปลายเส้นแบ่งเป็นสองแฉก

สำหรับคนที่มีเส้นแต่งงานแยกเป็นสองแฉกคล้ายรูปตัววาย ตามความเชื่อแล้วว่ากันว่าจะมีโอกาสได้แต่งงานแต่คู่รักมักต้องแยกไปทำงานที่อื่น หรืออยู่ห่างกัน แนะนำว่าต้องประครองความสัมพันธ์ให้ดี ถึงจะมีความรักที่ยืดยาว หรืออีกนัยก็หมายความว่ามีโอกาสที่จะได้แยกห่างจากคนรัก บางคนอาจจะใช้วิธีแก้ด้วยกันอยู่ร่วมกันแบบไม่แต่งงานก็ได้เช่นกันค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน สำหรับการอ่านเส้นลายมือเรื่องแต่งงานแบบง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ นอกจากจะเช็กอายุที่จะแต่งงานได้แล้ว ยังสามารถบอกเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับการแต่งงานได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม เส้นลายมือของเราโดยเฉพาะเส้นแต่งงานสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงอายุ อีกทั้งเรื่องราวเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ก็เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้นหากอ่านแล้วไม่ดี ไม่สบายใจก็อย่าเก็บไปคิดมากกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top