Now Reading
แจกทริคทำผม สำหรับสาวผมบาง ให้ผมดูหนา สวยมีน้ำหนัก

แจกทริคทำผม สำหรับสาวผมบาง ให้ผมดูหนา สวยมีน้ำหนัก

เส้นผมถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสาวๆ ไม่แพ้ส่วนอื่นของใบหน้าเลยทีเดียว แต่บางครั้งต่อให้ดูแลผมดีแค่ไหน ผมก็ยังดูบางอยู่ดี แต่เพื่อนๆ รู้กันไหมคะว่าจริงๆ แล้วเราสามารถแก้ปัญหาผมบาง ด้วยการทำให้ผมดูหนาขึ้นได้ โดยไม่ต้องเข้าร้านทำผม หรือหาวิธีแก้ปัญหาผมบางให้ยุ่งยาก วันนี้พี่อะเครุขอแ 7 ทริคทำผมสำหรับสาวผมบาง ให้ผมดูหนาขึ้น จะมีวิธีไหนกันบ้างตามไปดูกันเลยค่า

ไว้ผมยาวแล้วผมบางจริงไหม?

หลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้างว่า ยิ่งไว้ผมยาวเท่าไหร่ ผมยิ่งร่วงมากขึ้นเท่านั้น นั่นเป็นเพราะเมื่อผมยาวขึ้น น้ำหนักของเส้นผมจะดึงรากผมทำให้ผมร่วงได้มากขึ้น เพราะผมยิ่งยาวก็จำเป็นต้องได้รับการดูแลและสารอาหารที่บำรุงเป็นพิเศษ ดังนั้นเมื่อผมของเราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอก็ทำให้ร่วงได้ง่ายกว่าคนผมสั้นนั่นเอง ซึ่งวิธีแก้ปัญหานี้ก็ทำได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเส้นผม การใช้แชมพู หรือการรับประทานอาหารบำรุงผมที่มีประโยชน์ รวมถึงการรับประทานวิตามินบำรุงผมอย่าง Zinc และ Biotin ที่มีคุณสมบัติในการทำให้เส้นผมแข็งแรง หรือจะใช้เทคนิคการทำผมให้ผมดูหนา มีมิติขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับสาวๆ ที่มีผมบางได้

เทคนิคทำผมสำหรับสาวผมบาง

1. ม้วนผมลอนใหญ่

ผมดัดลอนใหญ่ กับสาวผมยาวที่มีปัญหาผมบางเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีสุดๆ เพราะการม้วนลอนจะช่วยเพิ่ม วอลลุ่มให้ผม แนะนำให้ม้วนผมเป็นลอนใหญ่ไล่ตั้งแต่ช่วงกลางลงไปจนถึงปลายผม ลอนผมให้เป็นเกลียวแน่นๆ รอจนผมของเราคลายตัวและใช้น้ำมันเซตผมให้เรียบร้อย แค่นี้ก็จะทำให้ผมดูหนา มีน้ำหนักมากขึ้นแล้ว แถมยังช่วยเสริมลุคให้ดูเป็นธรรมชาติและไม่น่าเบื่ออีกด้วย

2. มัดผมหางม้าหลวมๆ แบบพองๆ

สำหรับใครที่ไม่อยากปล่อยผมหรือไม่อยากคอยม้วนผมให้ยุ่งยาก ผมหางม้าก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่แนะนำ โดยเริ่มจากการมัดผมแบบหลวมๆ ประมาณท้ายทอยหรือกลางศีรษะ หวีผมด้านหลังขึ้นและปล่อยหย่อนๆ ให้ผมดูไม่ตึงเรียบจนเกินไป เช่นเดียวกับผมด้านบนที่มัดรวบแบบหลวมๆ ดูไม่ได้ตั้งใจแต่มัดตรงกลางแน่นๆ หวีจัดทรงให้เรียบร้อย สามารถปล่อยปอยผมหรือรวมแบบเปิดหน้าผากก็ได้ตามใจชอบเลย

3. ไดร์ผมแบบยกโคนด้านหน้า

ผมด้านหน้าก็ช่วยเสริมลุคให้ผมดูหนาขึ้นได้เช่นกัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากปล่อยผม ไม่ว่าจะม้วนผมหรือไดร์ผมตรงๆ แบบงุ้มปลายเข้า แล้วอยากให้ผมดูมีมิติมากขึ้น อย่าลืมไดร์ผมแบบยกโคนผมด้านหน้าขึ้น เพื่อช่วยพรางสายตาให้ผมดูไม่บางจนเกินไป หรือจะม้วนผมข้างหน้าให้เป็นลอนอ่อนๆ ไปด้วย ก็ทำได้เช่นกัน สามารถทำได้ทั้งทรงผมแสกกลางหรือจะปัดข้างแบบเก๋ๆ ก็เริ่ดนะ

4. ปล่อยปอยผมด้านหน้า

มาใช้ปอยผมด้านหน้าของเราก็ทำให้กลายเป็นสาวผมหนาขึ้นมาได้ในไม่กี่วินาที เหมาะมากกับสาวๆ ที่อยากเก็บผม ให้ลุคสาวหวานเรียบร้อย หรือจะมัดรวมหางม้าเก็บผมให้ดูมีความเรียบร้อยเซ็กซี่ ด้วยการปล่อยปอยผมด้านข้างหรือลูกผมด้านหน้าของเราออกมาให้ได้มากที่สุด หรือถ้าใครที่ลูกผมน้อย ก็แนะนำให้ตัดปอยผมด้านหน้าออกมา หรือใช้เทคนิคการทาคอนทัวร์บริเวณหน้าผากหรือไรผม ก็สามารถช่วยพรางตาให้ผมดูหนาขึ้นได้เช่นกัน

5. ไดร์งุ้มปลายผมเข้ามาด้านใน

ไดร์ผมแบบงุ้มปลายผมเข้า เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยให้ผมดูไม่บางจนเกินไป และเหมาะกับคนผมบางแบบสุดๆ ซึ่งเทคนิคนี้สามารถตัดผมปลายแบบตรงๆ และไดร์ผมงุ้มเข้าเพื่อให้ผมดูหนา หรือจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการสไลด์ผมเป็นชั้นๆ เพื่อให้ผมมีมิติมากขึ้นก็ดูดีได้เหมือนกัน แต่หากสไลด์ผมก็อย่าลืมสไลด์ผมด้านหน้าและม้วนผมด้านหน้าของเราให้งุ้มออกมาด้านนอก ก็จะช่วยเสริมทรงผมของเราให้ดูดีขึ้นไปอีก

See Also

6. ตัดผมหน้าม้าตรง

ไม่ว่าผมของเราจะบางแค่ไหน แต่ถ้ามีผมหน้าม้าตรงๆ จัดทรงสวยๆ ก็ช่วยพรางผมให้ดูมีน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่ต้องจัดหน้าม้าให้ตรงด้วยการสระผมหน้าม้าเป็นประจำและหนีบผมหน้าม้าให้ตรง จัดทรงหน้าม้าในระหว่างวันด้วยการหวีจัดทรงหน้าม้า หรือใช้ทิชชู่เปียกเช็ดบริเวณผมหน้าม้าก่อนจะหวีจัดทรงหน้าม้า เพื่อให้อยู่ทรงตลอดทั้งวัน ส่วนผมด้านหลังจะมัดรวบ ปล่อยตรงหรือสไลด์ผมเป็นชั้นๆ ไล่เลเยอร์ก็เข้ากันได้หมด

7. มัดผมครึ่งหัวและม้วนลอนที่ปลายผม

ปิดท้ายกันด้วยมัดผมครึ่งหัว วิธีนี้จะมัดผมแบบหลวมๆ คล้ายกับทรงผมหางม้า เพียงแค่มัดหลวมๆ ตรงกลางศีรษะด้านบน และใช้หนังยางมัดผมโดนัทเส้นใหญ่ เพื่อช่วยให้ผมดูมีลูกเล่น ดูมีมิติไม่เรียบแบนเกินไป ก่อนจะปล่อยผมที่เหลือลงมาและม้วนผมให้เป็นคลื่นลอน แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 7 วิธีทำผมสำหรับสาวผมบาง ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่ผมบางแล้วไม่ค่อยมั่นใจว่าจะทำผมทรงไหนดี ที่ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม สวยมีมิติมากขึ้น ก็อย่าลืมลองนำเทคนิคการทำทรงผมเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะ เพียงแค่ลองหาเทคนิคในการม้วนผมเข้า ออก หรือมัดผมให้ดูพองขึ้น ก็สามารถช่วยพรางผมบางให้ผมดูหนา มั่นใจมากขึ้นได้แล้ว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top