Now Reading
แชร์ทริค ใส่จั๊มสูทให้เข้ากับรูปร่าง พรางหุ่นดูเพรียว ใส่ไปไหนก็มั่นใจ

แชร์ทริค ใส่จั๊มสูทให้เข้ากับรูปร่าง พรางหุ่นดูเพรียว ใส่ไปไหนก็มั่นใจ

จั๊มสูท แฟชั่นที่แต่งตามง่าย มีหลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบสั้น แบบยาว หรือดีไซน์แขนกุด ปาดไหล่ คอกว้าง คอวี ก็มีหมด ใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่มีเอาท์ แถมยังใส่ง่ายไม่ต้องแมตช์ชุดแยกชิ้นให้ยุ่งยาก แต่จะใส่ให้สวยทั้งทีก็ต้องรู้เทคนิคกันหน่อย วันนี้พี่อะเครุมีเทคนิค ใส่จั๊มสูทให้เข้ากับรูปร่างมาฝาก อยากพรางหุ่นให้ดูเพรียว มั่นใจตามไปดูกัน

จั๊มสูทคืออะไร

จั๊มสูท เป็นหนึ่งในชุดแฟชั่นที่ได้รับการออกแบบมาให้สวมใส่ได้ครบจบในชุดเดียว โดยเริ่มต้นมาจากชุดยูนิฟอร์มของนักบิน วิศวกร และนักแข่งรถในสมัยก่อน ลักษณะจะเป็นชุดกางเกงที่ติดกันทั้งท่อนบนและล่าง มีรอยจั๊มตรงเอว ซึ่งจั๊มสูทให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งแบบเสื้อสายเดี่ยว เสื้อคอวี เสื้อเชิ้ตคอปก หรือแบบเอี๊ยมยีนส์ที่นิยมใส่กัน แต่ในปัจจุบันจั๊มสูทก็ไม่ได้จำเป็นต้องมีรอยจั๊มตรงเอวแล้ว แต่จะเป็นชุดกางเกงติดกันไปเลย แถมยังมีลวดลายและสีสันให้เลือกเยอะมาก แถมยังใส่ได้ง่าย เหมาะกับทุกโอกาสอีกด้วย

วิธีใส่จั๊มสูทให้เข้ากับรูปร่าง

1. หุ่นทรงนาฬิกาทราย

หุ่นทรงนาฬิกาทราย เป็นหุ่นที่มีเอวคอด มีช่วงหน้าอกและสะโพกที่รับกันพอดี ควรเลือกจั๊มสูทแบบคอวีและมีเชือกผูกหรือสายรัด เพื่อเพิ่มส่วนโค้งเว้าของช่วงเอวให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น สามารถใส่ได้ทั้งจั๊มสูทแบบยาวและแบบสั้น โดยเฉพาะจั๊มสูทขาสั้นที่มีช่วงขาบานเล็กน้อย ก็จะช่วยทำให้เห็นช่วงเอวได้ชัดและสะโพกผายมากขึ้นนั่นเอง แต่สาวๆ หุ่นทรงนี้ไม่แนะนำให้เลือกจั๊มสูทที่เป็นเสื้อสายเดี่ยวหรือแขนกุดเพราะจะทำให้ช่วงหน้าอกดูใหญ่เกินไป

2. หุ่นทรงกระบอกหรือหุ่นตรง

สำหรับคนหุ่นทรงกระบอก มีลักษณะหุ่นตรงเท่ากันทุกสัดส่วน แนะนำให้เลือกจั๊มสูทแบบคอกว้างหรือสายเดี่ยวที่เน้นให้เห็นช่วงหน้าอกชัดเจน และเลือกทรงกางเกงที่มีขาบานออกเล็กน้อย เพื่อช่วยเสริมให้ช่วงสะโพกดูผายและดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกจั๊มสูทที่มีลายบนตัวเสื้อ เช่น ลายดอก หรือลายดอกเล็กๆ ก็จะช่วยให้ดูไม่ผอมบางจนเกินไป และทำให้หุ่นดูมีทรวดทรงขึ้น ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงจั๊มสูททรงตรง เพราะจะทำให้รูปร่างดูเพรียวบางกว่าเดิม

3. หุ่นทรงลูกแพร์

คนหุ่นลูกแพร์ มักมีปัญหาช่วงล่างใหญ่ แนะนำให้เลือกชุดจั๊มสูทแบบยาวที่มีขากางเกงบานออก เพื่อปกปิดช่วงขาให้รูปร่างดูสมส่วนมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ควรเลือกช่วงบนให้แบบสายเดี่ยวหรือเกาะอกและมีเข็มขัดหรือสายรัดช่วงเอว เพื่อเสริมจุดเด่นอย่างช่วงเอวให้ดูมีทรวดทรงสวยงามมากขึ้น สามารถเลือกชุดแบบสีเบสิค อย่างสีขาว สีดำ หรือจะเลือกแบบมีลายเล็กๆ ก็ดีงามไม่แพ้กัน แต่สาวหุ่นลูกแพร์ไม่แนะนำให้ใส่จั๊มสูทที่เป็นแบบสั้นหรือขาตรงเพราะจะทำให้ช่วงล่างดูแน่นจนเกินไป

See Also

4. หุ่นทรงแอปเปิล

ปิดท้ายด้วยทรงหุ่นแอปเปิล สาวๆ หุ่นทรงนี้มักมีปัญหาช่วงบนและหน้าท้อง การเลือกจั๊มสูทที่เหมาะควรเป็นเสื้อคอวี ไม่มีลวดลาย หรือเป็นแบบลายเล็ก และลายตรง เพื่อช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียวสวยขึ้นทั้งตัว แนะนำให้เลือกเสื้อที่เพิ่มลูกเล่นอย่างกระดุมเสื้อเรียงกันเป็นแนวตรงลงมา และเลือกแบบทรงยาวที่มีขากางเกงบานออกเล็กน้อย เพื่อช่วยให้ช่วงบนกับช่วงล่างดูรับกันแบบพอดี แต่ไม่แนะนำให้เลือกทรงชุดที่มีลายใหญ่จนเกินไปเพราะจะทำให้รูปร่างดูหนาขึ้นได้

เลือกจั๊มสูทที่ดีไซน์สวยถูกใจแล้ว ก็อย่าลืมเลือกจั๊มสูทที่เหมาะกับหุ่นตัวเอง เพื่อช่วยเสริมบุคลิกและทรวดทรงให้ดูเด่นมากขึ้น ใส่ไปไหนก็รอด! สำหรับใครที่ไม่อยากแมตช์ชุดเยอะให้ยุ่งยาก ชุดจั๊มสูทก็เป็นอีกหนึ่งชุดที่อยากให้มีติดตู้ไว้ รับรองว่าจะกลายเป็นไอเทมโปรดที่ได้หยิบมาใส่บ่อยๆ แน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top