Now Reading
5 สไตล์ การสไลด์ผมสาวผมยาว ตัดแล้วผมพลิ้ว ดูสุขภาพดี

5 สไตล์ การสไลด์ผมสาวผมยาว ตัดแล้วผมพลิ้ว ดูสุขภาพดี

ใครที่เป็นสาวผมยาวแล้วอยากเปลี่ยนทรงผมให้ดูดีขึ้นก็จะนึกถึงการตัดผมให้สั้นลงใช่ไหมคะ เพราะถือว่าเป็นการเปลี่ยนลุคครั้งใหญ่ แต่จริงๆ แล้วสาวผมยาวไม่จำเป็นต้องตัดผมให้สั้นเสมอไป วันนี้พี่อะเครุมี 5 สไตล์การสไลด์ผมสำหรับสาวผมยาว มาฝาก รับรองว่าผมสวยสุขภาพ ตัดออกมาแล้วดูมั่นใจ แถมยังไม่ต้องหั่นผมเยอะ

เปลี่ยนลุคสาวผมยาวด้วยการสไลด์ผม

วันนี้เอาใจสาวผมยาวกันบ้าง ปกติแล้วใครที่เป็นคนผมยาวก็จะสามารถครีเอททรงผมได้ง่าย แต่ถ้าวันหนึ่งเราอยากจะเปลี่ยนลุคขึ้นมา ก็ต้องนึกถึงการตัดผมออกเป็นอย่างแรกใช่ไหมคะ แถมยังต้องตัดออกตั้งหลายนิ้วด้วย แต่การสไลด์ผมให้เป็นรูปทรงต่างๆ นั้นก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สาวผมยาวทำแล้วได้ลุคใหม่ และยังไม่ต้องตัดผมออกไปเยอะด้วย แถมยังได้ลุคผมสวย ทรงใหม่ ที่มีความยาวแบบพอดีอีกต่างหาก

หลายๆ คนคงได้ยินคำว่าสไลด์ผม สไลด์ปลาย กันมาพอควร พี่อะเครุจึงอยากจะมาแชร์กันอีกครั้งว่าการสไลด์ผมคืออะไร การสไลด์ผม คือ การทำให้ผมแต่ละช่อของเรามีความยาวไม่เท่ากัน โดยความยาวนั้นจะไล่ระดับและลดหลั่นกันลงไป เมื่อดูโดยรวมผมจะดูมีมิติ ไม่บาง และพลิ้วสวย ข้อดีของการสไลด์ผมคือผมของเราจะมีความยาวเท่าเดิม แต่ถ้าหากใครอยากให้ผมสั้นลงอีกนิดก็สามารถบอกช่างให้ตัดควบคู่กันได้

5 สไตล์การสไลด์ผมเป็นรูปทรงต่างๆ

1. สไลด์ผมรูปตัว U

สไลด์ผมรูปตัว U เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ฮิตมากๆ ด้วยความยาวที่กำลังพอดีและการสไลด์แค่ตรงปลายให้มีความโค้งมนนิดๆ เหมือนกับตัว U จึงทำให้ปลายผมของเรามีรูปร่างที่สวยและได้รูปยิ่งขึ้น แถมยังดูผมหน้าขึ้นอีกด้วย โดยการสไลด์ทรงนี้จะสไลด์แค่ตรงปลายก็ได้หรือจะสไลด์ตั้งแต่ 2-3 นิ้วลงไปถึงปลายผมก็ได้เช่นกัน ถ้าใครผมยาวประบ่าหรือกลางหลังบอกเลยว่าทำออกมาแล้วสวยแน่ๆ

2. สไลด์ผมรูปตัว V

การสไลด์ผมรูปตัว V จะมีความคล้ายกับรูปตัว U อยู่บ้าง แต่ความแตกต่างอยู่ตรงที่ตัว V จะมีความแหลมกว่าตัว U อยู่ค่อนข้างเยอะพอสมควร ซึ่งเมื่อปล่อยผมทั้งหมดไปข้างหลังเราจะเห็นเลยว่าผมเราเป็นรูปตัว V จริงๆ ผมด้านข้างจะสั้นขึ้นมากว่าตรงกลาง ข้อดีของการสไลด์ผมแบบนี้คือผมจะพลิ้วง่ายมาก ได้ลุคเฉี่ยว เหมาะกับสาวผมยาวเลยกลางหลังลงไป

3. ตัดผมตรงสไลด์ปลายงุ้ม

ใครที่กลัวว่าการสไลด์ผมตามรูปตัวอักษรแล้วจะทำให้ผมดูบางและไม่สวย พี่อะเครุขอแนะนำการสไลด์ผมปลายงุ้มเข้าเลย เพราะว่าการสไลด์ผมแบบนี้เป็นการตัดผมปลายตรงออกเล็กน้อยและสไลด์แค่ปลายประมาณไม่เกิน 1 นิ้วเท่านั้น โดยช่างทำผมจะใช้กรรไกรมาสับผมออกเล็กน้อยทั้งด้านนอกและในผม จึงทำให้ปลายผมของเราดูงุ้มเข้า วิธีนี้คือตัวช่วยชั้นยอดของสาวที่มีผมแตกปลายหรือปลายผมแห้งเลยน้าาา

See Also

4. สไลด์ปลายธรรมดา

การสไลด์ปลายแบบธรรมดา จะคล้ายๆ กับการสไลด์ปลายงุ้ม แต่ต่างกันตรงที่วิธีนี้เราจะไม่ตัดผมออก ซึ่งสาวๆ ที่อยากได้ผมความยาวเท่าเดิมแต่เพิ่มความมีมิติให้กับผมก็สามารถทำได้ โดยทั่วไปแล้วช่างจะสไลด์ส่วนปลายผมเป็นช่อๆ ไล่ระดับลงมาถึงปลายผม สาวๆ สามารถมิกซ์แอนแมตช์ได้ว่าอยากให้ปลายเป็นรูปตัว V หรือ ตัว U ก็ได้ พอทำเสร็จแล้วก็จะได้ผมที่มีเลเยอร์ มีความสั้นยาวผสมกันแบบลงตัว

5. สไลด์เลเยอร์

ถ้าพูดถึงทรงผมที่มาแรงที่สุดในปี 2022 ก็คงต้องเป็นทรงนี้เลยค่ะ สไลด์เลเยอร์ คือการสไลด์ผมประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ของผมเราไม่ว่าจะเป็นด้านข้าง ตรงกลาง หรือปลายผม เพื่อให้ผมดูมีมิติยิ่งขึ้นแบบ 360 องศาเลยก็ว่าได้ ทำเสร็จแล้วผมเราจะมีเลเยอร์ความสั้นยาวลดหลั่นลงมาตั้งแต่บริเวณด้านหน้า ด้านข้าง และปลายผม ใครทำทรงนี้อย่าลืมเซตผมหรือลอนผมแกนใหญ่ด้วยนะ บอกเลยว่าจึ้งสุดๆ สายฝ. และสายเกาชอบทำมากๆ

การที่สาวๆ ผมยาวจะเปลี่ยนลุคทั้งทีไม่จำเป็นต้องตัดให้สั้นเสมอไปน้า หลังจากนี้สาวๆ สามารถบอกช่างทำผมได้เลยว่าอยากสไลด์ผมแบบไหน ความยาวเท่าไหร่ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องตัดผม เพราะพี่อะเครุเข้าใจหัวอกคนผมยาว อุตส่าห์ไว้มาตั้งนาน ถ้าตัดไปคงเสียดายแย่ใช่ไหมล่ะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top