Now Reading
แชร์เคล็ดลับ 6 วิธีผมตรงสวยโดยไม่ต้องหนีบ!

แชร์เคล็ดลับ 6 วิธีผมตรงสวยโดยไม่ต้องหนีบ!

สาวๆ เบื่อไหมจะไปเรียน ไปทำงานทีไรต้องเผื่อเวลามาทำผมให้เข้าทรง เพราะบางทีตื่นมาผมฟู ผมหยักศก ไม่เป็นทรง แต่จะต้องใช้ความร้อนทุกวัน ก็ทำให้สุขภาพผมของเราแย่ลงได้ หรือถ้าไปยืดผมก็ต้องใช้เงินไม่น้อยเลย แถมถ้าหมดประสิทธิภาพผมก็กลับมาหยักศก ไม่เข้าทรงเหมือนเดิม วันนี้พี่อะเครุมีวิธีให้ผมตรงสวยได้ทุกเช้า โดยที่ไม่ต้องใช้ความร้อนมาแนะนำกัน

ไดร์ผมด้วยลมเย็น

หลังจากที่เราไดร์ผมให้แห้แล้ว ให้เปลี่ยนเป็นลมเย็นเพื่อจะไดร์ให้ผมตรงค่ะ แนะนำให้สาวๆ แบ่งช่อผมนะจะได้ไดร์ได้สะดวกขึ้น โดยตั้งไดร์ให้ตรง ไดร์ยาวตั้งแต่โคนจรดปลายผม โดยห่างจากเส้นผมประมาณ 5 เซนติเมตรค่ะ วิธีนี้เป็นการใช้ความร้อนในตอนทำให้ผมแห้ง แม้จะเล็กน้อยก็อาจจะทำให้ผมของเราแห้งขึ้นได้ แนะนำให้ใส่เซรั่มสำหรับผมตรงตอนที่ไดร์ผมร้อนนะ

ใช้น้ำมันบำรุงผม

น้ำมันธรรมชาติหลายชนิด ซึมเข้าเส้นผมได้ดีกว่าออยล์ที่มีส่วนผสมของเคมี เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ หรือน้ำมันแมคคาเดเมีย น้ำมันเหล่านี้จะช่วยปิดเกล็ดเส้นผม และช่วยบำรุงเส้นผมจากภายใน วิธีใช้คือให้ถูน้ำมันกับฝ่ามือ แล้วลูบไล้ตามเส้นผม โดยเน้นในช่วงปลายผม นอกจากจะช่วยให้ผมของเราดูสวย สุขภาพมี เงางามแล้ว ยังทำให้ผมมีน้ำหนักและตรงมากยิ่งขึ้น

เลือกใช้หวีที่เหมาะกับเส้นผมของเรา

ถ้าสาวๆ อยากให้ผมดูตรงเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลี่ยงหวีแบบกลม เพราะจะทำให้ผมของเราโค้งในข่วงของปลายผม เลือกใช้เป็นหวีแบบซี่ห่าง จะช่วยทำให้ผมไม่เป็นสังกะตัง ช่วยให้เวลาเราสระผม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมจะสามารถเข้าถึงได้ทุกส่วน

หวีผมจนกว่าจะแห้ง

หลังจากที่สาวๆ สระผมแล้วเช็ดจนหมาด ระหว่างที่เป่าผมด้วยพัดลม หรือไดร์ผมนั้น แนะนำให้หวีผมตลอดทุก 3 นาทีค่ะ หวีให้ครบทุกส่วนของเส้นผมโดยหวีเป็นแนวตรงนะคะ เมื่อยหน่อยแต่รับรองว่าผมตรงกว่าไดร์ปกติแน่นอน

ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดผม

ใครที่เป็นสายกีฬา หรือมีรถยนต์น่าจะรู้จักกับผ้าไมโครไฟเบอร์กันเป็นอย่างดีค่ะ เพราะเป็นชนิดของผ้าที่นำมาใช้ทั้งในผ้าเช็ดรถ ผ้าเช็ดหน้า ผ้าขนหนู เพราะมีคุณสมบัติเส้นในสังเคราะห์ละเอียดกว่าเส้นใยจากธรรมชาติ 10 เท่า ช่วยดูดซับน้ำและความชื้นได้เป็นอย่างดี และยังไม่เกิดกลิ่นอับ ไม่เกิดเชื้อราบนเส้นใยผ้าอีกด้วย สามารถหาซื้อผ้าเช็ดผมแบบไมโครไฟเบอร์ได้ตามแผนกกีฬา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำเลยนะ

See Also

หมักผมด้วยไข่และน้ำมันมะกอก

วิธีสุดท้ายนี้ถือเป็นการดูแลผมแบบ 2 ต่อเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมตรงแล้ว ยังทำให้ผมนุ่มลื่นขึ้นอีกด้วย โดยใช้ไข่ 2 ฟอง กับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันดี แล้วนำหวีจุ่มในส่วนผสมหวีให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น โปรตีนในไข่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมสมูทมากยิ่งขึ้น และน้ำมันมะกอกนั้นดีต่อสภาพเส้นผม จะทำให้ผมไม่ชี้ฟู ตรงสลวยขึ้นอีกด้วย

6 วิธีการดูแลผมให้ตรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาตินี้ รับรองว่าทำได้ไม่ยากเลยค่ะสาวๆ นอกจากจะช่วยให้ผมของเราดูมีน้ำหนัก แลดูสุขภาพดีแล้ว ยังตรงสลวยขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าใครรู้สึกว่าต้องใช้เวลาเยอะ การยืดผมก็ถือเป็นอีกวิธีที่ดีไม่น้อยเลยนะ เพียงแค่ต้องบำรุงผมให้ชุ่มชื้นหรือเลือกทำทรีทเมนต์ผม ให้ผมของเรายังคงสุขภาพดีเท่านั้นเอง

ที่มารูป : freepik, freepik, freepik, freepik, freepik, freepik
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top