Now Reading
แจกทริค 7 วิธีหนีบผมตรงสวยตลอดทั้งวัน แบบไม่ลีบแบน

แจกทริค 7 วิธีหนีบผมตรงสวยตลอดทั้งวัน แบบไม่ลีบแบน

‘หนีบผมแล้ว ผมลีบแบน’ ปัญหาผมที่สาวๆ หลายคนต้องเคยเจอหลังจากที่เราหนีบผม ที่เปลี่ยนจากผมปังกลายเป็นพังได้เลยค่ะ เพราะถ้าเราหนีบผมจนลีบเกินไป จะทำให้เราดูผมบาง และเน้นทรงใบหน้า เสียความมั่นใจไม่น้อยเลย วันนี้เรามีทริค หนีบผมตรงทั้งวันอย่างไรไม่ให้ลีบแบน จากผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำกัน

7 วิธีหนีบผมตรงสวยตลอดทั้งวัน แบบไม่ลีบแบน

หลายคนอาจจะคิดว่า เวลาหนีบผมแล้วลีบแบนเกิดจากการที่เราหนีบแบบไม่มีเทคนิค หรือหนีบไม่เก่ง แต่ที่จริงแล้วสาเหตุที่ผมลีบแบนเริ่มมาตั้งแต่เรื่องของการบำรุงเส้นผมเลยค่ะ ใครอยากมีผมตรงสวยตลอดทั้งวันตามมาดูทริคที่เรารวบรวมไว้เลย ทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ

1. บำรุงและไดร์ผมให้แห้งสนิทก่อนหนีบ

การหนีบผมตอนผมยังไม่แห้งดี ถือเป็นฝันร้ายเลยค่ะเพราะนอกจากจะทำให้ผมเสียแล้ว อาจจะทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย หากสาวๆ อยากมีผมตรงสวยสุขภาพดีแล้ว แนะนำให้เริ่มใส่ใจตั้งแต่การเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผมเลยค่ะ แม้แชมพูและครีมนวดจะไม่ได้ช่วยให้ผมของเราตรงได้ทันที แต่ช่วยเตรียมผมของเราให้พร้อมกับการจัดแต่ง แนะนำให้เลือกสูตร ‘Smoothing’ จะช่วยให้ผมชุ่มชื้นไม่แห้งกรอบ เมื่อสระเสร็จแล้วไดร์ผมให้แห้งประมาณ 80% หลังจากนั้นเลือกใช้หวีแปรงกลม หวีผมจากด้านในและเป่าด้วยลมธรรมชาติ จะช่วยให้ผมไม่เสียค่ะ

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อน

ใครที่หนีบผมทุกวัน อย่ามองข้ามการใช้ผลิตภัณฑ์กันความร้อนก่อนหนีบผมเลยนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้ผมถูกทำร้ายด้วยความร้อนแล้ว ยังช่วยให้ผมที่หนีบอยู่ทรงนานขึ้นอีกด้วย แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาที่มาในรูปแบบสเปรย์ และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์เข้มข้นเกินไปอย่าง เนื้อออยล์ หรือครีม เพราะจะทำให้ผมลีบแบนได้

3. ใช้ความร้อนไม่เกิน 200 องศา

อ่านข้อนี้แล้วหลายๆ คนอาจจะคิดว่า ถ้าความร้อนไม่สูงแล้วจะหนีบผมยังไงให้ตรงทั้งวัน ที่จริงอุณหภูมิก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ผมของเราเข้าทรงได้ไวเหมือนเวลาเข้าซาลอน ความร้อนทำร้ายสุขภาพของเส้นผมเรา ยิ่งผมเราเสียมากขึ้น การจะหนีบผมตรงก็ยิ่งต้องใช้อุณหภูมิที่มากขึ้น เพราะฉะนั้นอุณหภูมิที่เซฟผมของเราคือไม่เกิน 200 องศาค่ะ หากไม่ได้เสียหรือหยักศกมากแนะนำให้ใช้แค่ไม่เกิน 170 องศาก็เพียงพอแล้ว

4. หนีบผมยกโคน เพิ่มวอลลุ่ม

สิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้ผมของเราดูไม่ลีบแบนคือตรงส่วนของโคนผม แนะนำให้หนีบแล้วหักข้อมือเป็นตัว C เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ช่วงโคนผม และหนีบผมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่โคนจรดปลาย ไม่แนะนำให้หนีบแค่ตรงกลาง หรือปลายนอกจากจะทำให้เท็กซ์เจอร์ผมเราต่างกัน ดูไม่ต่อเนื่องแล้ว ผมจะไม่ตรงสวยตลอดทั้งวันอีกด้วย

5. หนีบทีละช่อเล็กๆ

 Polina Tankilevitch จาก Pexels

เวลาที่เราหนีบผมแบบไม่แบ่งช่อ มักจะทำให้ผมเข้าเราตรงสวยได้ยากและยังทำให้ต้องหนีบซ้ำหลายๆ ครั้งอีกด้วย การหนีบซ้ำนอกจากจะทำให้ผมสุขภาพเสียแล้วยังทำให้ผมของเราลีบแบน ดูไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้ควรแบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ แล้วค่อยหนีบตรงใช้น้ำหนักเดียวกันตั้งแต่โคนจรดปลายช่อละ 1 – 2 หนก็เพียงพอแล้วค่ะ

See Also

6. ใช้เครื่องหนีบยกโคน

เชื่อว่าสายทำผมที่ซาลอนหลายๆ คนน่าจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากับเครื่องหนีบยกโคนผม ที่ตัวแผ่นหนีบจะเป็นคลื่นซิกแซกเล็กๆ หนีบแล้วช่วยยกโคนผม หากใครมีแนะนำให้ให้หนีบบริเวณโคนผมด้านในประมาณครึ่งศีรษะ จะทำให้ผมโคนผมดูพองขึ้น ส่วนด้านนอกหนีบผมแบบปกติเพื่อซ่อนลอนที่เราทำไว้ให้เนียนกริบ ดูไม่เวอร์จนเกินไปค่ะ

7. ใช้กิ๊บยกโคนวอลลุ่ม

อีก 1 ทริคที่เรามักจะเห็นเหล่าไอดอลเกาหลีทำเพื่อให้ผมดูมีวอลลุ่มไม่ลีบแบนคือการใช้กิ๊บหนีบเพื่อยกโคนผม โดยจะใช้กิ๊บแบบแบน หรือกิ๊บแบบยกโคนโดยเฉพาะที่เป็นทรงโรลเล็กๆ ก็ได้ค่ะ วิธีใช้ก็ง่ายมากหลังจากหนีบผมตรงเสร็จแล้วให้ใช้กิ๊บหนีบบริเวณโคนผมด้านหน้าแล้วทิ้งไว้สักพัก หรือหากค่อนข้างรีบสามารถไดร์ย้ำบริเวณที่เราหนีบกิ๊บไว้ เพื่อล็อกให้โคนผมไม่แบนเกินค่ะ

อยากหนีบผมตรงสวยแบบไม่พึ่งซาลอนที่จริงก็ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ สาวๆ สามารถเลือกเลือกแค่บางเทคนิคที่เหมาะกับเรามาใช้ ก็ช่วยให้ทุกครั้งที่หนีบผม ผมเราดูสวยไม่ลีบแบนและอยู่ทรงตลอดทั้งวันแล้ว อีก 1 สิ่งที่สำคัญคือ อย่าลืมดูแลสุขภาพเส้นผมของเราด้วยนะคะ เพราะถ้าผมสุขภาพดีจะทำทรงไหนก็ออกมาดูสวยแน่นอนค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top