Now Reading
12 เครื่องหนีบผม ยี่ห้อไหนดี ให้ผมตรงสวยไม่กลัวเสีย

12 เครื่องหนีบผม ยี่ห้อไหนดี ให้ผมตรงสวยไม่กลัวเสีย

สาวๆ ที่ผมฟูหรือผมหยักศก เชื่อว่า ‘เครื่องหนีบผม’ น่าจะเป็นเพื่อนรัก เพื่อนซี้ของสาวๆ  จะหนีบตรงหรือจะดัดผมก็เอาอยู่ แต่บางทีใช้บ่อยๆ ก็กังวลว่าผมจะเสียไหม หรือจะทำยังไงให้ผมเสียน้อยลง แถมเดี๋ยวนี้เครื่องหนีบผมก็มีมากมายหลายยี่ห้อ และมีคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่เราอาจจะไม่แน่ใจว่าช่วยอะไร วันนี้พี่อะเครุเลยมีที่หนีบผม ดีๆ ถึง 12 แบบมาฝากกัน แถมเกร็ดความรู้และเคล็ดลับเกี่ยวกับการใช้เครื่องหนีบผมให้ผมเราสวยเด้ง ไม่ต้องกังวลเรื่องผมฟูเลยจ้า

ที่หนีบผม ทำให้ผมเสียจริงไหม

เรื่องผมเสียเป็นสิ่งที่ทุกคนกังวลแน่นอน ถ้าเราดัด ยืด หนีบผมด้วยความร้อนบ่อยๆ เครื่องหนีบผมเดี๋ยวนี้สามารถทำความร้อนได้มากกว่า 200 องศาเซลเซียส ซึ่งจะช่วยให้ผมของเราตรงยาวแต่ก็ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้อย่างง่ายดาย

ชั้นนอกสุดของเส้นผมเราจะมีการปกคลุมของผิวด้านนอกเส้นผมทับซ้อนกันหลายครั้ง เพื่อป้องกันเส้นผมของเรา และช่วยกักเก็บความชื้นของเส้นผมเอาไว้ โดยเครื่องหนีบผมก็เป็น 1 ในสาเหตุที่ทำให้ผมของเราเสียได้เพราะ อุณหภูมิที่มากกว่า 180 องศา จะทำร้ายเปลือกนอกของเส้นผม และการที่เราดึง หรือหนีบเส้นผมเอาไว้ก็จะทำลายเปลือกนอกของผม นอกจากนี้ความร้อนก็ยังทำลายหนังศีรษะของเราให้แห้ง และลอกเป็นขุยอีกด้วย

แต่ไม่ต้องกังวลเกินไปนะคะสาวๆ เราสามารถลดการทำร้ายเส้นผมแม้จะใช้ที่หนีบผมอยู่ ซึ่งทำได้ง่ายๆ เลยนะไม่ต้องหาอุปกรณ์ที่ไหนมาเพิ่มเลย

 • ใช้อุณหภูมิที่ต่ำลง อาจจะต้องใช้เวลานานมากขึ้นในการหนีบผมค่ะ แต่ว่าวิธีนี้จะช่วยรักษาเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี
 • หนีบผมเวลาที่ผมแห้งเท่านั้น เพราะการหนีบผมเวลาที่ผมเปียกจะทำร้ายเส้นผมมากกว่าค่ะ โดยเฉพาะสระผมเสร็จแล้วหนีบเลย
 • ดึงผมเบาๆ เวลาที่เราหนีบผม เพราะการที่เราหนีบผมแรงก็จะทำร้ายหนังศีรษะและเส้นผมของเราได้
 • ดูแลหนังศีรษะและเส้นผมด้วยแชมพูและครีมนวดผมที่เติมความชุ่มชื้น

วิธีเลือกที่หนีบผมที่ดีที่สุด

ที่หนีบผมเครื่องนึง ก็อาจจะราคาไม่สูงมากนักแต่ว่าจะลงทุนทั้งที ก็อยากให้สาวๆ ได้ซื้อเครื่องหนีบผมที่คุณภาพดี ใช้ได้นานหลายปี และสามารถป้องกันเส้นผมของเราจากความเสียหายที่ไม่จำเป็น ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรที่จะทำให้เราเจอที่หนีบผมคู่ใจของเราบ้าง

 • รูปร่างที่เหมาะสม

สาวๆ อาจจะคิดว่าถ้าที่หนีบผมก็ต้องแบบแผ่นหนับแบนเรียบสิดีที่สุด แต่ที่จริงถ้าแผ่นเหล็กและขอบนอกโค้งเล็กน้อยเนี่ย จะช่วยให้เราสามารถทั้งหนีบผมและมวนผมได้ด้วยนะ ถ้าเป็นแบบแบนก็จะทำได้แค่หนีบอย่างเดียว

 • ความกว้างของที่หนีบผม

ยิ่งแผ่นเหล็กที่หนีบผมกว้างเท่าไหร่ เราก็สามารถหนีบผมได้เร็วขึ้น แต่ว่าถ้าสาวๆ ต้องพกไปใช้ข้างนอก หรือเวลาเดินทางอาจจะต้องซื้อที่ขนาดเล็กลง สาวๆ ที่ผมเส้นเล็กถ้าใช้แผ่นหนีบกว้างก็อาจจะได้รับความร้อนมากเกินไป ทำให้ผมของเราเสียได้

 • วัสดุของแผ่นหนีบ

แผ่นหนีบผมทำมาจากหลายวัสดุ ทั้งแบบเหล็กหรือเป็นสารอื่นๆ โดยมี 3 แบบ ไทเทเนียม เซรามิกและแบบทัวร์มารีน โดยทั้งหมดก็จะแตกต่างกันไป

 1. แบบไทเทเนียม : ให้ความร้อนได้เร็วที่สุด และอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างสม่ำเสมอและถ่ายเทได้ทั่วแผ่น แต่ว่าอาจจะร้อนเกินไปไม่เหมาะกับผมที่หยักศกและแห้งกรอบ เพราะอาจจะทำให้ผมแห้ง เสียได้
 2. แบบเซรามิก : แบบนี้จะกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ และไม่ทำร้ายเส้นผมเท่าแบบไทเทเนียม โดยเราควรเลือกแบบที่เป็นแผ่นเซรามิกเลย ไม่ใช่แบบเคลือบ เพราะถ้าตัวเคลือบหลุดไปก็จะกระจายความร้อนไม่สม่ำเสมอ และประสิทธิภาพแย่ลง
 3. แบบทัวร์มารีน : ทัวร์มารีนเป็นแร่ที่นำมาเคลือบบนแผ่นเหล็ก บางครั้งเราจะเรียกว่าแผ่นไอโอนิก จะผลิตประจุลบ เหมาะกับคนที่ผมแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก
 • อุณหภูมิ

ถ้าใช้อุณหภูมิสูง จะช่วยให้เราหนีบผมได้เร็วกว่าและมีประสิทธิภาพก็จริง แต่ผมบางประเภทไม่ได้ต้องการอุณหภูมิที่สูง เพราะอาจจะทำร้ายเส้นผมและหนังศรีษะของเราได้ เพราะฉะนั้นให้เลือกที่หนีบผมที่สามารถตั้งค่าความร้อนได้อย่างแม่นยำ และสามารถกระจายอุณหภูมิได้อย่างสม่ำเสมอ ในบางยี่ห้อมีเซ็นเซอร์ช่วยจับว่าอุณหภูมินี้ร้อนเกินไปสำหรับผมของเราหรือไม่ด้วยนะ

 • คำนึงถึงคุณภาพ

หลายคนอาจจะมองว่า อยากได้เครื่องหนีบผมราคาไม่แพง แต่ถ้าซื้อแบบถูกๆ เราอาจจะต้องกลับมาซื้อเครื่องใหม่ในไม่ช้าแน่ๆ เลย เครื่องหนีบผมราคาถูกบางยี่ห้อจะทำลายเส้นผมของเราได้ เพราะความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอ หรืออาจจะร้อนเกินไป เครื่องหนีบผมที่มีราคาและยี่ห้อจะไม่ทำลายเส้นผมของเราและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วยนะ

แนะนำ 12 เครื่องหนีบผม

สิ่งที่สาวๆ สงสัยกันที่สุดก็คือ ‘ที่หนีบผมยี่ห้อไหนดี’ ใช่ไหมคะ เดี๋ยวนี้ก็มีออกมาหลายยี่ห้อ ราคา และขนาดเลย มีให้เลือกกันละลานตาแต่ว่ายิ่งเยอะก็ยิ่งคิดไม่ออกว่าตัวไหนดีสุด หรือแตกต่างกันยังไง วันนี้พี่อะเครุนำมาแนะนำกัน 12 รุ่นเลย สาวๆ จะได้เจอเครื่องหนีบผมที่ถูกใจกันนะ

LESASHA เครื่องหนีบผมไร้สาย STRAIGHT 2 GO

ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ทำผม หลายคนก็น่าจะนึกถึงเลอซาช่ากัน ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ที่เป็นแบบไร้สาย สะดวกสุดๆ จะพกไปไหนก็ได้ ถนอมเส้นผมด้วยแผ่นเคลือบ Nano Pink Tourmaline ป้องกันผมจากความร้อน หนีบตรงหรือม้วนลอนก็ได้ ชาร์จด้วยสาย USB ปรับความแรงได้ 3 ระดับ เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องไปต่างประเทศ หรือทำผมนอกบ้านจ้า

ชื่อสินค้า LESASHA เครื่องหนีบผมไร้สาย STRAIGHT 2 GO
จุดเด่น เครื่องหนีบผมไร้สาย ป้องกันเส้นผมจากความร้อนด้วยแผ่นเคลือบทัวร์มารีน หนีบตรงหรือม้วนก็ได้ ชาร์จด้วย USB
อุณหภูมิ ปรับได้ 3 ระดับ สูงสุด 200 องศา
ราคา 2,290 บาท
จุดวางจำหน่าย Powerbuy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

KHUNUEP : มีเครื่องเดียวก็เปรี้ยวได้ ตรงเป๊ะตลอดวัน เป็นสาวรุ่นใหม่เก๋ๆ สำหรับเรา ส่วนตัวคือรักมาก รอคอยมานาน ของมันต้องมี2019 ( ที่มา : Pantip)

REMINGTON เครื่องหนีบผม Air Plate

เครื่องหนีบผมรุ่นใหม่จากเรมิงตัน ตัวนี้เป็นเครื่องหนีบผมเครื่องแรกที่มีแผ่นหนีบแบบลอยตัว แผ่นหนีบไททาเนียม เซรามิกที่แข็งแรงใช้ได้นานขึ้น 3 เท่า มีเทคโนโลยีระบบสัมผัสเย็น ช่วยควบคุมการหนีบ ร้อนเร็วภายใน 15 วินาธีแถมยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติด้วยนะ ปลอดภัยสุดๆ

ชื่อสินค้า REMINGTON เครื่องหนีบผม Air Plate
จุดเด่น แผ่นหนีบไททาเนียมแบบลอยตัว เซรามิกที่แข็งแรงใช้ได้นานขึ้น 3 เท่า มีเทคโนโลยีระบบสัมผัสเย็น ช่วยควบคุมการหนีบ และตัดไฟอัตโนมัติ
อุณหภูมิ ปรับได้ 5 ระดับ 150 – 230 องศา
ราคา 3,900 บาท
จุดวางจำหน่าย Powerbuy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

freelanderx : เป็นเครื่องหนีบผมที่ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยใช้ ร้อนรวดเร็วมากๆ และไม่ต้องแบ่งช่อผมเล็กๆ เลยเวลาที่รีบ ขอบคุณเรมิงตัน คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ !!! ( ที่มา : Amazon )

Philips  เครื่องหนีบผมรุ่น BHS674

เครื่องหนีบผมตัวนี้เป็นรุ่นที่ช่วยปกป้องเส้นผมด้วยไอออน ทำให้ผมเงางาม ไม่ชี้ฟู แผ่นความร้อนเคลือบด้วยเซรามิก ป้องกันไม่ให้ผมเสีย ปลายของแผ่นหนีบเป็นวัสดุทนร้อน สามารถถือได้ ร้อนเร็วภายใน 30 วินาที แถมยังปลอดภัยสุดๆ เพราะมีระบบปิดการทำงานอัตโนมัติด้วยนะ

ชื่อสินค้า Philips เครื่องหนีบผมรุ่น BHS674
จุดเด่น ปกป้องเส้นผมด้วยไอออน ทำให้ผมเงางาม ไม่ชี้ฟู แผ่นความร้อนเคลือบด้วยเซรามิกป้องกันผมเสีย และมีระบบปิดการทำงานอัตโนมัติ
อุณหภูมิ ปรับด้ 10 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 220 องศา
ราคา 2,290 บาท
จุดวางจำหน่าย Powerbuy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สิทธิโชค ภ. : ไม่ดึงเส้นผมขาด ควบคุมอุณหภูมิด้วยหน้าปัดดิจิตอล ( ที่มา : Lazada )

Panasonic เครื่องหนีบผมไอออน

เครื่องหนีบผมจากพานาโซนิค ทำได้ทั้งหนีบผมตรงและม้วนผมลอนค่ะ แผ่นหนีบเคลือบด้วย Keratin และน้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผมนุ่มลื่น กระจายความร้อนได้ดี มี Ionity ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม กระจายความร้อนได้ทั่วแผ่น และมีอุปกรณ์จัดแต่งผมเสริมมาด้วยนะ

ชื่อสินค้า Panasonic เครื่องหนีบผมไอออน
จุดเด่น แผ่นหนีบเคลือบด้วย Keratin และน้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผมนุ่มลื่น กระจายความร้อนได้ดี มี Ionity ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม
อุณหภูมิ ปรับได้ 5 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 230 องศา
ราคา 2,690 บาท
จุดวางจำหน่าย Powerbuy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สุดารัตน์ อายุวิวัฒน์ : คุณภาพของสินค้าดี หนีบตรงเร็ว ผมที่ได้ก็เงา ลื่นดีค่ะ ( ที่มา : Pantip )

Super V Inter รุ่น SU186

เครื่องหนีบผมซุปเปอร์วี ตัวนี้เป็นที่นิยมของช่างทำผมและร้านซาลอนทั่วไปเลย แผ่นหนีบเคลือบด้วย Ionic ใช้แล้วผมเรียบลื่น ดูเงาๆ ไม่ทำให้ผมเสียนะ ใช้ได้ทนทาน วัสดุความร้อนเคลือบด้วยเคลฟร่อน เครื่องร้อนเร็วภายใน 30 วินาที เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมเลย

ชื่อสินค้า Super V Inter รุ่น SU186
จุดเด่น ผ่นหนีบเคลือบด้วย Ionic ใช้แล้วผมเรียบลื่น ดูเงาๆ ไม่ทำให้ผมเสีย ทนทาน เครื่องร้อนเร็วภายใน 30 วินาที
อุณหภูมิ ปรับได้ 4 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 220 องศา
ราคา 750 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และร้านขายอุปกรณ์ทำผม

เนื้อนมไข่ : ส่วนมากยี่ห้อนี้ช่างทำผมจะใช้กัน เราก็ใช้อยู่ ใช้ดีค่ะ  ( ที่มา : Pantip )

Babyliss Pro Nano Titanium

เบบี้ลิสนอกจากจะดังเรื่องที่ม้วนผมแล้ว เค้าก็มีที่หนีบผมนะคะ แผ่นหนีบเคลือบนาโนไทเทเนียมและเซรามิก สามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ลดการเสียดสีที่จะทำร้ายเส้นผม และช่วยถนอมความชุ่มชื้นไว้ให้ผมสุขภาพดี มีประจุไอโอนิค ทำให้ผมไม่ชี้ฟูด้วยนะ และช่วยควบคุมระดับความร้อนให้พอเหมาะกับเส้นผมเราด้วย

ชื่อสินค้า Babyliss Pro Nano Titanium
จุดเด่น แผ่นหนีบเคลือบนาโนไทเทเนียมและเซรามิก สามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ลดการเสียดสีที่จะทำร้ายเส้นผมและถนอมความชุ่มชื้น
อุณหภูมิ อุณหภูมิ 115 – 230 องศา
ราคา 2,250 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

picnick5418 : มันดีมากค่ะ ไม่กินผม ผมไม่ขาดไม่ติด รู้สึกว่าเวลาหนีบผมแล้วผมจะเรียบและลื่นมือดีค่ะ ความร้อนคงที่ดี ผมเงานอย่างที่เค้าเคลมด้วยนะคะ ( ที่มา : Vanilla)

CKL Pro เครื่องหนีบผม

ถูกและดีต้องแบรนด์นี้เลย เครื่องหนีบผมของ CKL หน้าของแผ่นหนีบผมกว้าง หนีบเสร็จได้ไว หนีบลื่น อยู่ทรงตลอดทั้งวัน บอดี้ทนทาน ร้อนเร็วภายใน 30 วินาทีเลยนะ ใช้งานง่าย ราคาน่ารักแถมยังไม่กินผมด้วย ใครงบน้อยลองตัวนี้ก่อนได้นะ

ชื่อสินค้า CKL Pro เครื่องหนีบผม
จุดเด่น หน้าของแผ่นหนีบผมกว้าง หนีบเสร็จได้ไว หนีบลื่น อยู่ทรงตลอดทั้งวัน บอดี้ทนทาน ร้อนเร็วใน 30 วินาที
อุณหภูมิ ปรับได้ 5 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 240 องศา
ราคา 500 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และร้านขายอุปกรณ์ทำผม

oon8890 : ใช้ดีค่ะคุ้มกับราคา ร้อนไว รีดตรงดีค่ะ ( ที่มา : Shopee )

Orbit เครื่องหนีบผม HC-2015

ที่หนีบผมราคาเบาๆ หลักร้อยดีๆ มาแล้ว มีนวัตกรรมที่ช่วยผมที่ชี้ฟู แห้ง แตกปลายให้เข้ารูปดูมีน้ำหนัก แผ่นหนีบเคลือบเซรามิก กระจายความร้อนได้ดีไม่ทำให้ผมเสีย  ร้อนเร็วภายใน 30 วินาที มีไฟโชว์สถานะเครื่องเปิดใช้งาน

ชื่อสินค้า Orbit เครื่องหนีบผม HC-2015
จุดเด่น มีนวัตกรรมที่ช่วยผมที่ชี้ฟู แห้ง แตกปลายให้เข้ารูปดูมีน้ำหนักค่ะ แผ่นหนีบเคลือบเซรามิก กระจายความร้อนได้ดี
อุณหภูมิ อุณหภูมิสูงสุด 200 องศา
ราคา 760 บาท
จุดวางจำหน่าย Powerbuy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ปรางแก้ว : โดยรวมสำหรับเราถือว่าถึงพอใจกับสินค้าชิ้นนี้มาก เพราะเทียบคุณภาพกับราคาแล้ว ถือว่าสมน้ำสมเนื้อดีค่ะ ( ที่มา : Pantip )

Beauty Tribe Neo Silk 24mm Flip and Curl Straightener

หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินยี่ห้อนี้ Beauty Tribe มีเทคโนโลยีแผ่นนีโอซิลค์ เพิ่มความนุ่มลื่น และปกป้องเส้นผมจากความเสียหาย และมีไอออนลบจากแร่ทัวร์มารีน ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลของเส้นผม ไม่ทำให้ผมแห้งชี้ฟู กักเก็บความชื้นในเส้นผมไว้ด้วยนะ ร้อนได้ไวใน 30 วินาที และปิดอัตโนมัติภายใน 60 นาที ปลอดภัยสุดๆ

See Also

ชื่อสินค้า Beauty Tribe Neo Silk 24mm Flip and Curl Straightener
จุดเด่น มีเทคโนโลยีแผ่นนีโอซิลค์ เพิ่มความนุ่มลื่น และปกป้องเส้นผมจากความเสียหาย ไอออนลบจากแร่ทัวร์มารีนไม่ทำให้ผมแห้งชี้ฟู
อุณหภูมิ อุณหภูมิ 130 – 230 องศา
ราคา 2,000 บาท
จุดวางจำหน่าย เพจ Beauty Tribe และห้างสรรพสินค้า

Fah Siraprapa :  หลังจากที่ใช้เครื่องหนีบผม สภาพผมไม่กรอบแห้ง เหมือนโดนความร้อนทำร้าย แต่ให้ความเงางาม รู้สึกไม่ทำให้ผมเสีย แล้วใช้งานง่ายด้วย ผมก็สวยอยู่ทรงนาน ให้เพื่อนใช้เพื่อนก็ชอบค่ะ ❤️👍🏻 ลองแล้วจะติดใจ ใช้ดีจริงๆ ( ที่มา : Facebook )

Vodana x Estherlovesyou ที่หนีบผม

เครื่องหนีบผมน่ารักๆ ก็ต้องอันนี้เลยมีลายกระต่ายของนักวาดภาพชาวเกาหลี เอสเทอร์คิม (Esther Kim) หนีบแล้วอยู่ทรง ตรงที่หนีบลักษณะเหมือนปากเป็ด ทำได้ทั้งหนีบตรงและม้วนผมเลย หนีบแล้วผมไม่แห้งเสีย แถมไม่กินผมด้วยนะ ใครชอบสีชมพูคือของมันต้องมีเลย !

ชื่อสินค้า Vodana x Estherlovesyou
จุดเด่น ลายกระต่ายของนักวาดภาพชาวเกาหลี เอสเทอร์คิม (Esther Kim) หนีบแล้วอยู่ทรง ทำได้ทั้งหนีบตรงและม้วน
อุณหภูมิ ปรับได้ 6 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 200 องศา
ราคา 3,015 บาท
จุดวางจำหน่าย thaicharis และประเทศเกาหลี

mint22763 : ไม่เคยใช่ที่ทำผมอันไหนแล้วผมเราจะอยู่ทรงเลย ไม่เกินหนึ่งชัวโมงจะกลับมาเป็ยผมตรงไม่ว่าจะอัดสเปร์เยอะแค่ไหน แต่สิ่งนี้ทำได้ ผมเราอยู่ทั้งวันแต่อาจไม่เป็นลอนแบบแรกๆที่เสร็จแต่มันคลายลอนน้อยมากและใช้แค่แว๊กจับทรงไว้ คือดีมากกกกกก ( ที่มา : Thaicharis)

Kemei KM-531

เครื่องหนีบผมราคาเบาๆ ใช้ได้ทุกสภาพเส้นผม จะทำลอนหรือหนีบตรงก็ทำได้ แผ่นหนีบเป็นเซรามิกช่วยถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมโดนความร้อนโดนตรง ทนทาน ร้อนได้เร็วใน 30 วินาที รูปทรงจับถนัดมือใช้งานได้ง่าย ผมออกมาเงาดูเป็นธรรมชาติ

ชื่อสินค้า Kemei KM-531
จุดเด่น ผ่นหนีบเป็นเซรามิกช่วยถนอมเส้นผม ทนทาน ร้อนได้เร็วใน 30 วินาที ทำได้ทั้งหนีบตรงและม้วน
อุณหภูมิ ปรับได้ 4 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 220 องศาื
ราคา 390 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และร้านอุปกรณ์ทำผม

Mayarachat : ดีมากพูดเลย ใช้มาหลายแบบ อันนี้คือถูกและดี หนีบลื่นมากไม่กินผม ที่สุดอ่ะ 5ดาวเลย ( ที่มา : Lazada )

CREATE ION Hybrid Straight

แบรนด์สุดท้ายแล้ว ตัวนี้มีแผ่นหนีบเซรามิก เคลือบด้วยไอออนและตัวกำเนิดรังสีอินฟราเรด ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้น เงางาม และมี Cushion Plate แผ่นรองเพลทช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้เส้นผม ใช้งานได้ยาวนาน มีระบบตัวไฟอัตโนมัติถ้าเปิดทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงค่ะ ใช้งานได้ทั่วโลกเพราะมีระบบไฟแบบ Dual Voltage

ชื่อสินค้า CREATE ION Hybrid Straight
จุดเด่น หนีบเซรามิก เคลือบด้วยไอออนและตัวกำเนิดรังสีอินฟราเรด ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้น เงางาม มีระบบตัวไฟอัตโนมัติถ้าเปิดทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
อุณหภูมิ ปรับได้ 8 ระดับ อุณหภูมิสูงสุด 220 องศา
ราคา 4,399 บาท
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

 

วิธีหนีบผมตรง ให้อยู่ทรงตลอดวัน

สาวๆ หลายคนน่าจะเคยเจอปัญหานี้ หนีบผมมาแล้วตอนเช้าแต่พอผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงผมก็กลับมาฟู หรือฟูขึ้นกว่าเดิม วันนี้พี่อะเครุเลยหาเคล็ดลับการหนีบผมของเราให้ตรงยาวตลอดทั้งวัน ซึ่งก่อนที่จะไปถึงวิธีการหนีบเนี่ย ให้เลือกขนาดของแผ่นหนีบที่เหมาะสมค่ะจะช่วยให้หนีบได้อย่างมีประสิทธิภาพนะ

 • เลือกความร้อนที่เหมาะกับผมของเรา

เราควรปรับความร้อนให้เหมาะสมกับเส้นผมของเรา อย่าคิดแต่ว่าอุณหภูมิยิ่งสูง จะยิ่งทำได้เร็ว ผมแต่ละแบบควรใช้ความร้อนที่ต่างกันไนะ ยิ่งผมเส้นเล็กเสียงานก็ให้ใช้ความร้อนต่ำหน่อยค่ะ โดยไม่ควรเกิน 180 องศา

 • วิธีหนีบผมให้ตรงเรียบ
 1. หวีผมให้เรียบร้อย ไม่มีส่วนใดพันกัน หรือเป็นปม
 2. แบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ หนีบผมโดยว่าเครื่องให้ห่างจากโคนผมประมาณครึ่งนิ้วค่ะ
 3. กดและลากเครื่องหนีบผมไล่ไปตามความยาวของผมโดยที่ไม่ดึงแรกเกินไป เพราะอาจทำร้ายหนังศรีษะรวมถึงเส้นผมได้
 4. ใครที่ต้องการหนีบแบบมีวอลลุ่ม ให้ยกเส้นผมขึ้นจากศรีษะ ไม่ลากเครื่องหนีบผมลงด้านล่างค่ะ
 5. ใช้ลมเย็นเป่าเพื่อให้ผมอยู่ทรง

ข้อแนะนำในการใช้ที่หนีบผม

เครื่องหนีบผมก็ถือเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับทำผมที่เราควรระมัดระวังในการใช้ เพราะเป็นเครื่องที่ผลิตความร้อนอาจจะทำร้ายหรือโดนผิวของเราได้ ดังนั้นเวลาใช้เนี่ยเราควรจะระมัดระวังเป็นพิเศษ และดูแลที่หนีบผมของเราให้สวย สะอาดเหมือนเดิมนะ

 • มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บ

เพราะเครื่องหนีบผมมีความร้อนค่ะ ถ้าเราวางไว้บนที่ที่ไม่กันความร้อน หรือบนผ้าเช็ดตัวอาจจะทำให้เกิดการติดไฟได้ หรือถ้าวางบนเหล็กก็อาจจะละลายพื้นผิวที่เราวางทับไว้ ดังนั้นควรมีอุปกรณ์จัดเก็บที่มีช่องระบายความร้อน และทนความร้อนค่ะ เพื่อเลี่ยงอุบัตเหตุ

 • ไม่หนีบผมตอนผมเปียก

ถ้าเราอยากจะให้ผมของเราเรียบตรงหลังจากหนีบแล้ว ควรจะทำให้ผมแห้งสนิทแบบ 100% เลยค่ะ ไม่มีความชื้นหลงเหลืออยู่ เพราะเวลาที่หนีบผมตอนผมเปียกอาจจะมีเสียงฉ่าออกมา นั่นอาจจะทำให้ผมของเราเสียได้

 • ไม่ใช่สเปรย์ฉีดผมก่อนหนีบผมมากเกินไป

ถ้าเราเห็นควันเวลาที่เราหนีบผม อาจจะหมายความว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมมากเกินไป แค่สเปรย์นิดเดียวให้ทั่วเส้นผมเพื่อปกป้องก็เพียงพอแล้ว เพราะถ้าผมเปียกก็อาจจะทำให้ผมเสีย และแตกปลายได้ง่าย

 • ใช้ตามคำแนะนำอย่างถูกต้อง

สิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และต่อสภาพเส้นผมของเรา เราควรทำตามคำแนะนำจากโรงงานค่ะ และก่อนใช้ก็ตรวจสอบว่าเครื่องของเรายังอยู่ในสภาพดีอยู่ ปุ่มปรับอุณหภูมิสามารถใช้ได้ปกติ และกระจายความร้อนได้เท่ากัน

ที่หนีบผมเป็นไอเทมทำผมคู่ใจของสาวๆ หลายคนเลย เราควรเลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งานของเราค่ะ เพราะจะได้จ่ายแล้วไม่ต้องจ่ายซ้ำบ่อยๆ นอกจากจะใช้ให้ถูกวิธ๊แล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดด้วยนะคะ จะได้ช่วยให้ผมของเราสวยตรงอยู่ทนทานจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top