Now Reading
ไอเดียทรงผมทำงานสุดชิค 7 วัน 7 ทรง ทำตามง่าย ไม่ต้องง้อช่าง

ไอเดียทรงผมทำงานสุดชิค 7 วัน 7 ทรง ทำตามง่าย ไม่ต้องง้อช่าง

นอกจากการแต่งหน้าและแต่งตัวที่ดีแล้ว การทำผมก็เป็นอีกเรื่องสำคัญในการออกไปทำงานเช่นกัน แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลามานั่งเลือกทรงผม หรือเบื่อการหนีบและม้วนผมแบบเดิมๆ อยากหาไอเดียทำผมแบบใหม่ ที่เข้าได้กับทุกรูปหน้า แถมยังเปลี่ยนทรงได้ไม่ซ้ำ วันนี้พี่อะเครุก็มี วิธีทำผมไปทำงานสุดชิค 7 วัน 7 ทรง ที่ทำตามได้ง่าย ไม่ต้องง้อช่างมาฝากกัน เตรียมหวีและหนังยางมัดผมให้พร้อมแล้วไปทำตามกันเลย

วิธีเลือกทรงผมให้เหมาะกับตัวเอง

สำหรับใครที่กำลังหาทรงผมที่เหมาะกับตัวเอง เริ่มต้นแนะนำให้ลองเช็กก่อนว่า ตัวเองชอบทรงผมแบบไหน ปล่อยหรือมัด เพราะบางคนอาจจะมั่นใจกับการปล่อยผมมากกว่า นอกจากความมั่นใจส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คือ ลักษณะของงานที่ทำและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในช่วงนั้นว่าจะเลือกทำผมทรงไหนเป็นหลัก ถ้าหากใครที่ต้องเจอผู้คน เน้นความเรียบหรู ดูแพง ควรเลือกทรงผมปล่อยตรง ม้วนลอนสวยๆ หรือจะมัดผมหางม้า ดังโงะ หรือถักเปียเก็บผมก็ได้อยู่ แต่หากใครชอบความน่ารัก หวานๆ อยากเพิ่มความสดใสให้ผู้คนที่พบเจอ ลองเปลี่ยนมาทำผมคิวท์ๆ อย่างบันต่ำ ถักเปียคาด หรือผมบันแกะชิคๆ ในวันทำงานแบบสบายๆ ก็เพิ่มความสดใสให้ตัวเองและคนที่พบเจอได้เช่นกัน

7 ทรงผมและวิธีมัดผมแบบง่ายๆ

1. ดังโงะ

ทรงผมแรกในวันที่เร่งรีบ ไม่ว่าจะตื่นสาย รถติด ต้องเข้างานเช้าแค่ไหนก็ไม่หวั่น นั่นก็คือทรงผมดังโงะแบบเบสิก ที่ไม่เน้นความยุ่งแต่เน้นความเรียบหรู วิธีทำผมทรงนี้ก็ง่ายมากเริ่มจากมัดผมครึ่งหัวก่อนแล้วม้วนผมขึ้นด้วยการพันผมให้เป็นก้อนๆ แล้วมัดหนังยางให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็มัดผมส่วนที่เหลือหลวมๆ นำมาพันทบกับผมดังโงะที่มัดไว้แล้ว ติดกิ๊บเก็บผมส่วนเกินให้เรียบร้อย สามารถติดกิ๊บตกแต่งด้านหน้าก็ได้เช่นกัน

2. ถักเปียคาดผมสองข้างหวานๆ

มาต่อกันที่ทรงผมชิคๆ สำหรับสายหวานกันบ้าง ทรงนี้เหมาะมากกับการทำไปออกงานหรือจะออกเดตก็เริ่ดไม่ไหว วิธีทำเริ่มจากแบ่งผมเป็นสองข้าง แล้วเริ่มมัดผมเป็นช่อเล็กๆ จำนวน 1 ช่อ หลังจากนั้นให้ดึงผมด้านข้างผมช่อที่มัดไว้ออกมาอีก 2 ช่อ แล้วถักผมทั้ง 3 ช่อที่แบ่งออกมาให้เป็นเปีย เสร็จแล้วให้แบ่งผมใหม่อีก 2 ช่อด้านข้างผมเปียที่มัดไว้ ออกมาเป็นสองช่อแล้วมัดให้เรียบร้อย โดยมีผมเปียอยู่ตรงกลาง ทำเหมือนกันจนครบทั้งสองข้างแค่นี้ก็ได้ลุคคุณหนูสุดน่ารัก เตรียมพร้อมออกจากบ้านได้แล้ว

3. มัดผมครึ่งหัวติดโบว์เก๋ๆ

อยากได้ลุคหวานๆ แต่ไม่อยากถักเปียให้ยุ่งยาก แนะนำเป็นทรงนี้เลย วิธีทำง่ายสุดๆ เพียงแค่มัดผมช่อเล็กๆ จำนวน 2 ช่อ โดยแต่ละช่อจะเว้นช่องตรงกลางไว้แล้วค่อยมัด หลังจากทำครบแล้วให้นำผมทั้ง 2 ช่อนั้นมามัดไขว้กันแล้วสอดรูเข้าตรงกลางด้านใน เหมือนกันการผูกผมเข้าด้วยกัน เสร็จแล้วก็มัดผมให้เรียบร้อยด้วยหนังยางโดนัทเส้นโปรด หรือใครจะติดโบว์อันใหญ่ก็น่ารักไม่แพ้กัน

4. มัดผมบันต่ำคิวท์ๆ

ทรงนี้ทำแล้วได้ลุคคุณหนูสุดๆ สำหรับใครที่ไม่อยากปล่อยผม หรือมัดผมสูงให้ตึงหัวจนเกินไป ผมบันต่ำคือทางออก วิธีทำเริ่มจากแบ่งผมเป็น 2 ช่อด้านหลัง แล้วนำมารวมกัน ม้วนผมที่เหลือเป็นเกลียว หลังจากนั้นให้ม้วนผมเป็นบันขึ้นไปจนหมด ผมที่ได้จะเป็นก้อนกลมๆ คล้ายดังโงะ เสร็จเรียบร้อยแล้วก็มัดผมด้วยหนังยางมัดผมตามใจชอบได้เลย

5. ถักเปียหลวมๆ สองข้าง

ใครเป็นสายแบ๊ว น่ารักกรุบกริบ ต้องไม่พลาดกับผมเปียสองข้างสุดเบสิคแบบหลวมๆ ทำตามได้ง่ายๆ เริ่มจากแบ่งผมออกเป็น 3 ช่อเท่าๆ กัน ถักผมไขว้สลับกันไปเรื่อยๆ จนเป็นเปีย ทำจนครบทั้งสองข้าง เสร็จแล้วจึงดึงผมเปียออกมาเล็กน้อย แค่นี้ก็ได้ผมเปียหลวมๆ สุดชิคกันแล้ว

See Also

6. ผมบันมัดแกะสองข้าง

พาย้อนวัยกับอีกหนึ่งทรงผมบันมัดแกะสองข้าง เริ่มจากการแบ่งผมให้เรียบร้อย แล้วมัดผมเป็นช่อเล็กๆ โดยและสอดผมเข้าไปตรงกลาง มัดต่อกันไปเรื่อยๆ จนเกือบปลายผมหรือตามที่ต้องการ หลังจากนั้นให้ม้วนผมเป็นบัน ทำแบบเดียวกันจนครบทั้งสองข้างแค่นี้ก็เรียบร้อย

7. ถักเปียคาดทั้งหัวแบบชิคๆ

ปิดท้ายกันด้วยผมเปียคาดทั้งหัวที่มาพร้อมความน่ารักและคลายร้อน วิธีทำง่ายสุดเพียงแค่แบ่งผมทั้งสองข้างเท่าๆ กันไว้สำหรับถักเปีย โดยเริ่มจากการแบ่งผมเป็นสามช่อเท่าๆ กัน แล้วค่อยๆ ถักเปียไขว้กันไปเรื่อยๆ จนเกือบถึงปลายผมทั้งสองข้าง นำผมเปียไขว้กันไว้ทั้งสองข้าง ติดกิ๊บด้านหลังให้แน่น และติดโบว์ตกแต่งตรงกลางผมให้เรียบร้อย หรือใครจะหาที่คาดผมมาผูกแบบชิคๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ

ใครที่ไม่อยากเสียเวลามานั่งเลือกทรงผม หรือเบื่อการหนีบและมวนผมแบบเดิมๆ อยากหาไอเดียทำผมแบบใหม่ ที่เข้าได้กับทุกรูปหน้า แถมยังเปลี่ยนทรงได้ไม่ซ้ำ วันนี้พี่อะเครุก็มี 7 ทรงผมไปทำงาน ที่ทำตามได้ง่าย ไม่ต้องง้อช่างมาฝากกัน เตรียมหวีและหนังยางมัดผมให้พร้อมแล้วไปทำตามกันเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top