Now Reading
อัปเดต 10 แอปแต่งรูปสุดเก๋ที่ควรมีติดเครื่อง ปี 2021

อัปเดต 10 แอปแต่งรูปสุดเก๋ที่ควรมีติดเครื่อง ปี 2021

ยุคนี้รูปภาพเป็นสิ่งที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ติ๊กตอก หรือโซเชียลแพลตฟอร์มอื่นๆ แต่การจะโพสต์รูปทั้งที ไม่ใช่สักแต่ว่าจะถ่ายรูปออกมาแล้วโพสต์ๆ ให้จบไป การเพิ่มความคูลและความเก๋ไก๋ด้วยการแต่งรูปจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่รูปภาพที่เราถ่าย และแน่นอนว่าหนึ่งในตัวช่วยเนรมิตรูปภาพให้ดูสวยขึ้น เก๋ขึ้น คงไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นฟิลเตอร์สวยๆ จากแอปพลิเคชันแต่งรูปภาพต่างๆ นั่นเอง

สไตล์แต่งรูปภาพในปีนี้ อะไรกำลังอินเทรนด์

หากพูดถึงเทรนด์การแต่งรูปแนวๆ ในปี 2021 ต้องขอบอกเลยว่ามีอะไรให้น่าลองน่าเล่นมากมาย หากใครที่อยากเป็นอินสตาแกรมเมอร์ยอดฮิตติดขอบเทรนด์ ต้องไม่พลาดสไตล์การแต่งรูปเก๋ๆ ที่พี่อะเครุนำมาฝากกันค่ะ

ภาพขาวดำ

ภาพขาวดำยังไงก็ยังอินเทรนด์อยู่ตลอดกาล เพราะให้ความรู้สึกที่ดูลึกลับ มีเสน่ห์ โดยเฉพาะในปีนี้เหล่าอินสตาแกรมเมอร์หลายๆ คนนิยมโพสต์รูปขาวดำกันมากขึ้น เพราะช่วยให้คุมโทนไอจีได้ง่าย แถมยังดูเก๋ไปอีกแบบด้วย

ภาพแต่งที่ดูเหมือนไม่แต่ง

ความธรรมชาติ ยังไงก็ชนะ เทรนด์การแต่งรูปอีกหนึ่งเทรนด์ในปีนี้ต้องยกให้ภาพแต่งที่ดูเหมือนไม่แต่ง ซึ่งเป็นภาพที่คงความเป็นธรรมชาติ แต่ยังมีการเบลอผิวให้ดูเนียน อาจแอบมีการลบจุดด่างดำเล็กน้อย หรือปรับสีนิดหน่อยให้ดูสดใสขึ้น เหมาะกับการแต่งภาพเซลฟีที่ไม่ต้องการให้ดูจับโป๊ะได้

ภาพที่มีนอยซ์เยอะๆ ภาพสไตล์วินเทจ

ถือเป็นสไตล์การแต่งรูปที่ฮอตฮิตมากๆ ในปีนี้ การแต่งรูปแนววินเทจช่วยให้เราย้อนนึกถึงบรรยากาศเก่าๆ นอกจากจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่รูปแล้ว ยังดูมีมนต์เสน่ห์ที่ซ่อนอยู่อย่างบอกไม่ถูกอีกด้วย

ภาพเบลอๆ สั่นๆ เหมือนไม่ตั้งใจถ่าย

เหมือนจะดูเป็นรูปที่ถ่ายออกมาแล้วเสีย แต่ความพลาดแบบตั้งใจนี้กำลังอินเทรนด์มากๆ ในปี 2021 เพราะเดี๋ยวนี้รูปถ่ายธรรมดาๆ อาจจะดูน่าเบื่อจนเกินไป ทำให้เทรนด์ภาพเบลอหรือภาพสั่นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

10 แอปแต่งรูปยอดฮิต ปี 2021

สำหรับใครที่กำลังมองหาแอปแต่งรูปฮิปๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้รูปภาพในโซเชียลมีเดีย มามุงทางนี้จ้า เพราะพี่อะเครุได้รวบรวม 10 แอปแต่งรูปแนวๆ มาฝาก ตอบโจทย์ทุกความต้องการแต่งรูปทุกสไตล์ มาดูกันค่ะว่ามีแอปอะไรบ้าง

1. VSCO

พูดถึงแอปแต่งรูป คงไม่มีใครไม่รู้จักแอปแต่งรูปตัวนี้ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแต่งรูปแนววินเทจ แนวกล้องฟิล์ม เวอร์ชั่นฟรีสามารถใช้งานพรีเซ็ตได้บ้าง แต่หากต้องการใช้งานแบบเต็มแม็กซ์ก็สามารถจ่ายเงินซื้อแอปเพื่อใช้งานเพิ่มเติมได้

2. PICSART

อีกหนึ่งแอปแต่งรูปที่สามารถใช้งานได้ฟรี แต่สามารถเข้าถึงฟังก์ชันต่างๆ ได้เยอะมาก เรียกได้ว่าคุ้มแก่การใช้งานสุดๆ ทั้งการปรับแสงภาพ การใส่ตัวหนังสือ การซ่อนหรือลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากภาพ แอปนี้ทำได้หมด ใครยังไม่มีติดเครื่อง รีบโหลดมาเลยจ้า

3. LIGHTROOM

แอปแต่งรูปยอดฮิตสำหรับเหล่าอินสตาแกรมเมอร์ที่ชื่นชอบการคุมโทนสีในไอจี การใช้งานอาจซับซ้อนไปบ้างสำหรับมือใหม่ แต่รับรองเลยว่าเมื่อคุ้นชินแล้ว แอปนี้จะช่วยให้สามารถปรับแต่งรูปได้สวยและดูเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าพรีเซ็ตต่างๆ เก็บไว้เพื่อใช้ในครั้งต่อไปได้ด้วย

4. RNI FILMS

ใครชื่นชอบรูปถ่ายแบบแอนาล็อก ต้องลองแอปแต่งรูปเก๋ๆ แอปนี้ เพราะมีฟิลเตอร์ให้เลือกหลากหลายในสไตล์ภาพฟิล์มแอนะล็อก มอบความรู้สึกแบบวินเทจย้อนยุค แต่หากต้องการใช้งานทุกฟิลเตอร์ อาจต้องจ่ายเงินซื้อแอปเสียหน่อย แต่ถึงจะไม่ซื้อ ก็ยังมีฟิลเตอร์สวยๆ ให้เลือกใช้จนหนำใจ

5. SNAPSEED

หากใครที่กำลังมองหาแอปแต่งภาพที่ทรงพลังและมีฟังก์ชั่นการใช้งานให้เลือกเยอะ พี่อะเครุขอแนะนำ Sanpseed เลยจ้า เพราะแอปนี้เค้ามีให้ทุกอย่าง ทั้งเครื่องมือในการปรับแต่ง ฟิลเตอร์สวยๆ และฟังก์ชันละลายหลังที่ช่วยให้ได้ภาพที่ดูมิติและดูเป็นมืออาชีพ ที่สำคัญสามารถเซฟการตั้งค่าการปรับแต่งรูปเก็บไว้ใช้ในอนาคตได้อีกด้วย

6. 1998 CAM

See Also

ภาพโทนวินเทจ ภาพกล้องฟิล์ม ภาพย้อนยุค หากใครชื่นชอบโทนภาพสไตล์เหล่านี้ พี่อะเครุขอแนะนำ 1998 Cam เลยจ้า เพราะมีตัวเลือกฟิลเตอร์เก๋ๆ ให้ได้ลองเล่นลองใช้มากมาย สามารถใช้เป็นกล้องถ่ายรูปโทนวินเทจก็ได้ หรือจะโหลดภาพมาแก้ไขในแอปก็ดี แถมยังสามารถปรับแสงวิดีโอให้เป็นสไตล์ย้อนยุคได้อีกด้วย (แต่ต้องจ่ายเงินสำหรับการใช้งานฟังก์ชันวิดีโอนะ)

7. B612

B612 ก็ยังคงเป็นแอปแต่งรูปยอดฮิตสำหรับสายคิวท์อยู่ในปีนี้ และเชื่อว่าคงไม่มีสาวๆ คนไหนไม่รู้จัก เพราะเป็นแอปที่นำเสนอฟังก์ชันการแต่งรูปสุดน่ารัก และมีฟิลเตอร์ฟรุ้งฟริ้งที่ช่วยปรับแต่งรูปให้ดูสวยเป๊ะ ทั้งการปรับแต่งรูปร่างให้เอวคอด ขาเรียว หรือการบีบหน้าให้ดูรูปไข่ แอปนี้ทำได้หมด นอกจากนี้ ยังมีโหมดเมคอัพสำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าถ่ายรูป แต่ยังช่วยให้ดูสวยในคลิกเดียว

8. MEITU

อีกหนึ่งแอปยอดนิยมสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบความเร็วและความง่ายแม้ไม่ได้แต่งหน้าถ่ายรูป ด้วยฟังก์ชันแต่งหน้าในแอปหรือฟังก์ชันรีทัชให้ได้ผิวดูสวยเหมือนนอนเต็มอิ่ม 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกเล่นมากกว่า 200 แบบ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมแอปนี้ถึงเป็นแอปกันตายที่สาวๆ ต้องมีติดเครื่องไว้

9. FOODIE

แอป Foodie เป็นแอปสำหรับถ่ายรูปอาหารโดยเฉพาะ แต่นอกจากจะใช้สำหรับถ่ายอาหารแล้ว ยังสามารถถ่ายอย่างอื่นได้ด้วย แอปนี้มีฟิลเตอร์สวยๆ ให้เลือกใช้มากมาย โดยส่วนมากจะเน้นไปที่สีสันที่ดูสดใสเพื่อเน้นอาหารจานโปรดให้ดูโดดเด่น ใครเป็นสายชิม แนะนำแอปนี้เลยจ้า

10. PIXLR

แอปปรับแต่งรูปที่มีเครื่องไม้เครื่องมือให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการลบวัตถุที่ไม่ต้องการ ฟังก์ชันการซ้อนภาพ หรือแม้แต่การใส่ตัวหนังสือ แอปนี้ก็ทำได้หมด เป็นอีกหนึ่งแอปที่น่าสนใจที่ช่วยให้สามารถครีเอทผลงานสุดสร้างสรรค์ได้ดีเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรบ้างคะกับแอปแต่งรูปที่พี่อะเครุแนะนำ สาวๆ มีแอปไหนติดมือถือกันแล้วบ้างเอ่ย?? แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีแอปแต่งรูปดีๆ หรือกำลังมองหาแอปเด็ดๆ ลองโหลดมาเล่นกันได้เลยนะ

ที่มารูป: weheartit, app.apple

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top