Now Reading
เปิดฟังก์ชันลับ Line Keep Memo ใช้งานง่ายกว่าที่คิด

เปิดฟังก์ชันลับ Line Keep Memo ใช้งานง่ายกว่าที่คิด

line keep memo

Line Keep Memo’ ฟังก์ชันลับที่หลายคนอาจยังไม่รู้ เพราะช่วยให้การทำงานของเราสะดวกขึ้นได้มากๆ สำหรับใครที่มีปัญหากับไฟล์รูป หรือไฟล์ต่างๆ หมดอายุบ่อย ต้องถูกใจสิ่งนี้ ที่สำคัญเค้าใช้งานง่ายมาก แถมยังใช้ฝากไฟล์ได้ด้วยนะ ไม่ต้องไปรบกวนฝากไฟล์ไว้ที่อื่นหรือแชทคนอื่นอีกต่อไป แต่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าแล้วมันใช้ยังไงบ้าง ใช้ดีจริงไหม วันนี้พี่อะเครุจะพาไปหาคำตอบกัน

ทำความรู้จักกับ Line Keep Memo

Line Keep Memo เป็นฟังก์ชันที่ช่วยให้เราสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ไฟล์งานต่างๆ รวมถึงรูปที่ต้องใช้งาน ก็สามารถแชร์เก็บไว้ในช่องแชทของเราได้เลย เป็นเหมือนที่ฝากไฟล์ข้อมูลขนาดย่อม ที่มีพื้นที่การใช้งานมากถึง 1 GB นอกจากนี้ยังสามารถลบข้อมูลเก่าๆ ที่ไม่ต้องการใช้งานเพื่อให้เปิดดูข้อมูลสำคัญได้อย่างสะดวกในครั้งเดียว และสามารถปักหมุดข้อความสำคัญไว้ในแชทตัวเองได้โดยไม่ต้องทำผ่านแชทคนอื่นอีกต่อไป เรียกว่าเป็นเหมือนสมุดโน้ตแบบเร่งด่วนที่ใช้ได้ง่ายดายสุดๆ ไปเลย

Line Keep Memo มีฟีเจอร์ไหนน่าสนใจบ้าง

1. ปรับแต่งช่องแชทตัวเองได้

ฟีเจอร์นี้คือดีงามมากค่ะทุกคน เพราะเราสามารถปรับแต่งพื้นหลังในช่องแชทใน Keep Memo ของตัวเองให้เป็นไปตามใจชอบได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบพื้นหลังสีพื้นแบบเรียบๆ ลวดลายกราฟิกต่างๆ หรือแม้แต่รูปภาพที่หามาเองไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหรือวอลเปเปอร์อื่นๆ ก็ได้เช่นกัน แต่หากใครที่ใช้ธีมไลน์อยู่แล้วอาจจะเปลี่ยนพื้นหลังแชทไม่ได้นะคะ ต้องเป็นธีมไลน์แบบธรรมดาเท่านั้นน้า

2. ฝากข้อความ ไฟล์ รูปภาพต่างๆ

จุดเด่นของ Line Keep Memo ที่น่าจะถูกใจหลายคนโดยเฉพาะกับคนที่เริ่มขายของออนไลน์ หรือชอบฝากไฟล์หรือข้อความต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้แบบเร็วๆ สะดวกใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นข้อความ รูปถ่าย หรือ ไฟล์ต่างๆ ที่ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เป็นส่วนตัว หรือกลัวแชทเลื่อนเพราะข้อความที่คุยกันในแชทของคนอื่น ฟังก์ชันนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะเราสามารถพิมข้อความต่างๆ รวมถึงไฟล์ และรูปภาพวิดีโอที่สำคัญหรือสนใจไว้ในช่องแชทนี้ได้เลย

3. ปักหมุดข้อความสำคัญไว้บนแชท

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าจะถูกใจหลายคนเลยก็คือ สามารถปักหมุดข้อความสำคัญไว้บนแชทในไลน์ได้อีกด้วย โดยเฉพาะข้อมูลสำคัญที่ต้องใช้บ่อยๆ หรือตารางงานด่วนที่ต้องทำในวันนั้นๆ เราก็สามารถปักหมุดไว้ใน Line Keep Memo ได้เหมือนกับการปักหมุดข้อความไว้ในแชทของเพื่อนได้เลย ตอบโจทย์กับคนขี้ลืมหรือต้องการปักหมุดข้อความไว้เตือนความจำสุดๆ

4. ลบข้อมูลออกจากแชทได้ตลอดเวลา

ไม่เพียงแค่การพิมข้อความหรือฝากรูปไว้เท่านั้น แต่เรายังสามารถลบข้อความต่างๆ ที่ไม่ใช้งาน เราก็สามารถลบข้อความได้อย่างง่ายดาย และสามารถเลือกข้อความที่ต้องการลบในครั้งเดียวหรือจะลบแชทแบบทั้งหมดเลยก็ได้ เพื่อให้ไม่รกแชทและสามารถฝากข้อความอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ไว้แทนที่นั่นเองค่ะ

วิธีใช้ Line Keep Memo

1. วิธีเปลี่ยนพื้นหลัง Line Keep Memo

สำหรับวิธีการเปลี่ยนพื้นหลังของ Line Keep Memo ก็ง่ายมากๆ เริ่มจากการกดเข้าไปในช่องแชทของ Line Keep Memo ซึ่งทางไลน์จะมีไว้ให้ในช่องแชทของเราอยู่แล้วทั้งในคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ ก่อนจะกดที่ไข่ปลา 3 จุด เลือก Background setting จากนั้นก็เลือกสีหรือภาพพื้นหลังได้ตามใจชอบเลยค่ะ เลือกได้แล้วก็กด Apply แค่นี้ก็ได้พื้นหลังใหม่มาใช้กันแล้ว

2. วิธีฝากข้อความ ฝากรูป และไฟล์รูปภาพต่างๆ

การฝากข้อความ รูปภาพ และไฟล์ข้อมูลต่างๆ เราก็สามารถทำได้เหมือนกับช่องแชทอื่นๆ เลยค่ะ และข้อมูลต่างๆ ที่เราฝากไว้ใน Keep Memo ก็จะไปอยู่ในช่อง Keep แต่จะอยู่ได้แค่ตามเวลาที่กำหนดเหมือนช่องแชทอื่นๆ เลยนะคะ แต่หากใครที่อยากเก็บไว้แบบไม่หมดอายุ เราก็สามารถกดเพิ่มใน Keep เองได้เลยเพียงแค่กดคลิกขวาหรือกดค้างที่ข้อมูลหรือไฟล์รูปภาพนั้น หลังจากนั้นก็กด Keep แค่นี้ไฟล์ก็จะไม่หายไปไหนแล้วค่ะ

See Also

3. วิธีปักหมุดข้อความสำคัญบนแชท

สำหรับวิธีการปักหมุดข้อความสำคัญไว้บนแชท เพื่อให้เห็นกันง่ายๆ เพื่อกันลืม ก็ทำได้ง่ายมากเพียงแค่กดคลิกขวาที่ข้อความที่ต้องการปักหมุดหรือกดข้างที่ข้อความสำหรับคนที่ใช้งานบนมือถือแล้วกดเลือกคำว่า Announce แค่นี้ข้อความของเราก็จะขึ้นไปอยู่ด้านบนของช่องแชทแล้วค่ะ นอกจากนี้ถ้ามีหลายอันก็สามารถปักเพิ่มซ้อนกันได้เลย

4. วิธีลบข้อมูลจาก Line Keep Memo ภายในครั้งเดียว

สำหรับการลบข้อความ รูปภาพ หรือไฟล์ต่างๆ ใน Keep Memo เราก็สามารถทำได้ง่ายๆ เหมือนในช่องแชทปกติเลยค่ะ เริ่มด้วยการกดคลิกขวาบนคอมพิวเตอร์ หรือกดค้างบนพื้นที่ว่างสำหรับใครที่ใช้บนมือถือ หลังจากนั้นก็เลือกคำว่า Select all หรือติ๊กวงกลมด้านหน้าเพื่อเลือกข้อความหรือรูปที่ต้องการลบ หลังจากนั้นก็กดคลิกขวาอีกครั้งและกดคำว่า Delete แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับวิธีการใช้ Line Keep Memo ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ใช้งานง่ายมากเลยใช่ไหมคะ ใครที่ต้องฝากไฟล์ ข้อความหรือโน้ตอะไรกันลืมอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนขายของออนไลน์ที่ต้องส่งข้อมูลการโอนเงินต่างๆ ให้ลูกค้าก็สามารถฝากหรือปักหมุดไว้ในช่องแชทของตัวเองได้เลยค่ะ รับรองว่าสะดวกขึ้นเยอะกว่าเดิมแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top