Now Reading
10 ตัวอย่าง PowerPoint สไตล์มินิมอล เซฟไว้ใช้ พรีเซนต์งานไหนก็ปัง

10 ตัวอย่าง PowerPoint สไตล์มินิมอล เซฟไว้ใช้ พรีเซนต์งานไหนก็ปัง

เชื่อว่าถึงเวลาพรีเซนต์งานทีไร PowerPoint เป็นหนึ่งในโปรแกรมแรกๆ ที่ต้องใช้กันทุกที แต่บ่อยครั้งก็นึกถึงไอเดียตกแต่งสไลด์ไม่ออกกันใช่ไหมคะ วันนี้พี่อะเครุจึงได้รวม 12 ตัวอย่าง PowerPoint สไตล์มินิมอล มาฝาก รับรองว่าน้อยแต่มาก ก็สวยได้ แถมยังเข้ากับทุกงานอีกด้วยนะ รับรองว่าพรีเซนต์งานไหนก็ปังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่แน่นอนค่า

วิธีใช้งานเทมเพลต PowerPoint

สำหรับการใช้งานเทมเพลต PowerPoint นั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการเข้าไปเลือกแถบเมนูคำว่า Design ซึ่งในโปรแกรมจะมีตัวอย่าง PowerPoint มาให้เลือกและสามารถปรับแต่งสีสันได้ตามใจชอบอยู่แล้ว แต่หากหาที่ถูกใจยังไม่เจอเราก็สามารถปรับเปลี่ยนด้วยการใส่พื้นหลังเพิ่มเติม หรือกดเข้าไปที่ตัวเลือก Browse For Themes และเลือกเทมเพลตที่ดาวน์โหลดมาใส่แทนก็ทำได้เช่นกัน

10 ตัวอย่าง PowerPoint สไตล์มินิมอล

1. ELEGANT MINIMAL

ELEGANT MINIMAL เทมเพลต PowerPoint ที่มาพร้อมกับดีไซน์สีขาวทอง พร้อมตัวอักษรสีดำเรียบๆ พิมพ์ใหญ่ทั้งหมด และรูปแบบการจัดวางรูปภาพที่สามารถแทนที่รูปภาพและตัวอักษรต่างๆ ได้ตามต้องการ สำหรับใครที่ชอบความเรียบหรู แต่ดูแพง สร้างความทันสมัยให้แก่งานนำเสนอ ทั้งในเรื่องรูปแบบการจัดวาง และสีสัน เทมเพลตนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ

พิกัด: Elegant Minimal

2. THUNDER PASTEL

มาต่อกันที่เทมเพลตหวานๆ อย่าง THUNDER PASTEL กันบ้าง ชิ้นนี้มาในสีสันสีชมพูพาสเทล มีความมินิมอล และรูปแบบการตกแต่งโดยใช้เส้นสี่เหลี่ยมที่แสดงถึงความแข็งแกร่ง สีหวานสวย แต่ยังคงความเป็นตัวเอง โดดเด่นไม่ซ้ำใคร และมีความเป็นทางการอยู่ สามารถใช้ได้กับการพรีเซนต์งานทุกรูปแบบ ตั้งแต่งานเสนออาจารย์ในชั้นเรียน ไปจนถึงนำเสนองานที่ทำงานหรือบริษัทต่างๆ ที่เน้นความเป็นผู้หญิงหวานๆ มีความน้อยแต่มากก็ใช้ได้เช่นกัน

พิกัด: Thunder Pastel

3. CREVA

สำหรับใครที่มองหาเทมเพลตที่อ่านง่าย เป็นระเบียบ สามารถนำเสนอความเป็นตัวเองและของชิ้นงานออกมาได้อย่างครบถ้วน มาพร้อมดีไซน์สวยงามแต่เน้นความเรียบง่ายด้วยสีสันเพียง 3 สีคือ สีม่วง สีขาวและสีดำ ที่เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว หรือหากใครที่อยากนำเสนอโปรไฟล์บริษัทหรือทำเป็นพอร์ตฟอลิโอ (Portfolio) เทมเพลตนี้เหมาะสุดๆ

พิกัด: Creva

4. ANNE WAY

อีกหนึ่งเทมเพลตที่มาพร้อมสีชมพูและสีแดงหวานสวย พร้อมรูปแบบการวางสไลด์ที่โดดเด่น ดูเรียบง่ายแต่แฝงความน่าดึงดูด เหมาะกับงานที่เน้นความเป็นผู้หญิงเช่น ดอกไม้, แฟชั่น, เสื้อผ้า นอกจากนี้สำหรับใครที่อยากนำเสนองานที่มีความเป็นตัวเองสูง มีสีสันสวยงามเน้นความสดใสแต่แฝงความมินิมอล เทมเพลตนี้ก็แนะนำว่าเวิร์ค

พิกัด: Anne Way

5. CHERIOS

CHERIOS เทมเพลตที่มาพร้อมกับความสะอาด เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความทันสมัย เข้ากันได้ดีกับงานนำเสนอทุกรูปแบบ โดยเฉพาะงานนำเสนอที่เน้นการโชว์สินค้าหรือไอเดียต่างๆ เทมเพลตนี้มีทั้งความเรียบง่ายและความทันสมัย สามารถนำเสนอสื่อข้อมูล รูปภาพต่างๆ ได้อย่างเข้าใจง่ายและเห็นภาพชัดเจน

พิกัด: Cherios

6. Ambers

Ambers เทมเพลต PowerPoint สไตล์คลีน มินิมอลที่คงความเป็นธรรมชาติ สบายตา แต่มีดีไซน์ที่ทันสมัย เข้าใจง่าย ตัดด้วยเงาของบรรดาแมกไม้ให้ความรู้สึกร่มเย็น สามารถใช้ได้กับทุกงานนำเสนอ และสำหรับใครที่เน้นความมินิมอล สายรักธรรมชาติ เทมเพลตนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด จะนำไปพรีเซนต์งานขายสินค้า หรือผลงานที่เน้นรูปภาพก็ถือว่าเหมาะ

พิกัด: Ambers

7. FOLKA

Folka เทมเพลตนี้มาพร้อมสีเอิร์ธโทน เน้นการจัดวางรูปแบบของภาพและตัวอักษรได้เข้ากันอย่างลงตัว ดึงดูดการนำเสนอให้น่าสนใจ ส่งผลช่วยให้มองเห็นรายละเอียดต่างๆ ได้ชัดเจน เข้าใจง่ายมากขึ้น สำหรับใครที่เป็นคนชอบดีไซน์ทันสมัย เรียบง่าย สีสันไม่เยอะมาก และฟอนต์น่าดึงดูดสายตา แนะนำว่าตัวนี้เลย

พิกัด: Folka

See Also

8. Basic

Basic เทมเพลตที่ออกแบบมาสำหรับคนเรียบง่าย ใช้คู่สีขาว ดำ และเบจ เน้นความดีไซน์น้อยแต่เมื่อรวมกันในสไลด์นำเสนอแล้วกลับโดดเด่นมินิมอลเข้ากันได้ดีอย่างลงตัว ใครที่ไม่ชอบดีไซน์เยอะหรือสีสันจัดจ้านมากเกินไป และอยากนำเสนอตัวตนที่มีความเรียบง่ายตัวนี้ก็ถือว่าเข้ากันดีสุดๆ

พิกัด: Basic

9. Sienna

สำหรับคนที่ชอบความเรียบหรู สไตล์มินิมอล สีสันแนวเอิร์ธโทน สีส้ม นู้ด ปนน้ำตาลธรรมชาติ Sienna เป็นเทมเพลตที่ตอบโจทย์การนำเสนอแบบสุดๆ มาพร้อมตัวหนังสือสีน้ำตาลทองตัดกับพื้นหลังขาวและมีกรอบรูปสำหรับใส่ภาพนำเสนอที่แบ่งเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว ใช้ได้กับทุกงานนำเสนอจริงๆ

พิกัด: Sienna

10. Glory

Glory เทมเพลตนำเสนอสำหรับสายคลีน สายเขียว สไตล์มินิมอล ที่มาพร้อมสีเขียวหม่นแนวเอิร์ธโทน มีความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับงานนำเสนอที่มีความเรียบง่าย อบอุ่นสวยงาม เน้นความน้อยแต่มาก ดูเรียบหรู คุมโทนสไลด์นำเสนอได้อย่างลงตัวสุดๆ ไปเลย

พิกัด: Glory

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 10 ตัวอย่าง PowerPoint สไตล์มินิมอล ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าสามารถเก็บไปเป็นไอเดียไว้ใช้ในการทำสไลด์พรีเซนต์งานได้เลย หรือใครจะโหลดไปใช้งานตามเว็บไซต์ที่แปะไว้ก็สะดวกดีไม่แพ้กันค่ะ สำหรับใครที่ต้องพรีเซนต์งานหรือทำสไลด์นำเสนอบ่อยๆ ก็อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าสไลด์สวยปัง พรีเซนต์ผ่านฉลุยทุกงานแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top