Now Reading
10 เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี สายกราฟิกต้องมี ประจำปี 2022

10 เมาส์ปากกา ยี่ห้อไหนดี สายกราฟิกต้องมี ประจำปี 2022

the-best-pen-mouse

เมาส์ปากกา ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของสายกราฟิกที่ช่วยให้ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจดบันทึก วาดรูป ออกแบบภาพกราฟิก หรือแม้แต่การนำเสนองานต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้น วันนี้พี่อะเครุจึงขอเอาใจสายกราฟิก รวมไปถึงนักวาดที่ต้องใช้เมาส์ปากกาด้วยการรวบรวม 10 เมาส์ปากกาที่ดีที่สุดสำหรับสายกราฟิกมาฝากกัน พร้อมวิธีเลือกเมาส์ปากกาให้ใช้งานได้อย่างคุ้มราคากันอีกด้วย ว่าแต่จะมียี่ห้อไหน หรือรุ่นไหนที่น่าใช้กันบ้าง ตามไปดูกันเลย

วิธีการเลือกซื้อเมาส์ปากกา

1. เลือกจากประเภทของเมาส์ปากกา

ก่อนอื่นเราจะพามารู้จักกับประเภทของเมาส์ปากกากันก่อนเลยค่ะ เมาส์ปากกาปกติแล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทด้วยกันคือ แบบมีจอ และแบบไม่มีจอ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันดังนี้

  • เมาส์ปากกาแบบมีจอ เมาส์ปากกาแบบมีหน้าจอ จะมาพร้อมกับหน้าจอที่ช่วยให้เรามองเห็นการวาดรูปได้อย่างสะดวกและแม่นยำมากขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันไปโดยเริ่มตั้งแต่ 10 นิ้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่อย่าง 32 นิ้ว ให้สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบนั่นเองค่ะ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปรที่อยากใช้งานได้อย่างสะดวกก็ขอแนะนำว่าให้เลือกเมาส์ปากกาแบบมีจอจะดีกว่าค่ะ
  • เมาส์ปากกาแบบไม่มีจอ เมาส์ปากกาแบบไม่มีหน้าจอ จะเป็นเมาส์ปากกาที่นิยมใช้งานกันทั่วไป โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งาน โดยจะมาพร้อมกับแผ่นรองสำหรับวาดรูปใช้คู่กับคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือแท็บเล็ตต่างๆ ขึ้นอยู่กับรองรับการใช้งานของอุปกรณ์ มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็กพกพาง่าย เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้น หรือมีงบไม่มากนักก็ถือเป็นตัวเลือกที่ใช้ดีไม่แพ้กันค่ะ

2. เลือกจากความเหมาะสมในการใช้งาน

  • เมาส์ปากกาสำหรับวาดรูปและทำกราฟิก เมาส์ปากกาสำหรับวาดรูปและใช้งานกราฟิก เป็นเมาส์ที่ต้องใช้ความละเอียดของหน้าจอและความแม่นยำของปากกาให้ช่วยให้วาดเส้นได้อย่างแม่นยำมากขึ้น โดยสำหรับใครที่กำลังมองหาเมาส์ปากกาสำหรับใช้ในการทำงานวาด พี่อะเครุก็ขอแนะนำว่าให้เลือกเมาส์ปากกาแบบที่มีหน้าจอ และมีแรงน้ำหนักของปากกาและหน้าจอที่มีความละเอียดสูง มีหน้าจอที่กว้างเหมาะสำหรับงานวาดและทำกราฟิกโดยเฉพาะ และมีคุณสมบัติการรองรับการเอียงหน้าจอเพื่อให้วาดรูปได้อย่างแม่นยำและไม่ผิดเพี้ยนนั่นเองค่ะ
  • เมาส์ปากกาสำหรับใช้งานทั่วไป

สำหรับเมาส์ปากกาที่เอาไว้ใช้สำหรับการใช้งานทั่วไป อย่างการสอนหนังสือ เรียนออนไลน์ จดบันทึกหรือประชุมต่างๆ มักจะเป็นเมาส์ปากกาขนาดเล็ก พกพาง่าย เป็นเมาส์ปากกาที่ไม่มีจอ เพื่อเน้นใช้งานในการจดบันทึกข้อมูลต่างๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย นอกจากนี้ยังควรมีการรองรับการใช้งานกับโปรแกรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมการจดบันทึก โปรแกรม Microsoft Office ซึ่งเป็นพื้นฐานในการทำงานเอกสารต่างๆ รวมไปถึงโปรแกรมประชุมออนไลน์อย่าง Zoom หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วย

3. เลือกจากน้ำหนักแรงกดของเมาส์ปากกา

สำหรับแรงกดของเมาส์ปากกาถือเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ โดยทั่วไปแล้วแรงกดของเมาส์ปากกาจะมีอยู่ด้วยกัน 4 ระดับคือ 1024, 2048, 4096 และ 8192 ซึ่งหากเม้าส์ปากกามีแรงกดน้ำหนักที่สูง ก็จะสามารถทำให้ใช้งานในการวาดหรือจดบันทึกได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งระดับของเมาส์ปากกาทั่วไปที่แนะนำจะมีอยู่ด้วยกันสองระดับคือ 4096 และ 8192 โดยเฉพาะผู้เริ่มต้นใช้งานหรือต้องการใช้งานระดับสูงเพื่อที่จะทำให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกมากขึ้น

10 เมาส์ปากกาที่สายกราฟิกต้องมี

1. Wacom Cintiq 16

เมาส์ปากกาคุณภาพสูงสำหรับวาดรูปและทำงานกราฟิก ด้วยหน้าจอที่มีขนาดความกว้าง 15.6 นิ้ว ที่ความละเอียดของหน้าจอด้วยความคมชัดระดับ Full HD 1920 x 1080 มาพร้อมกับฟิล์มกันแสงสะท้อน ช่วยให้ใช้งานได้มีมีประสิทธิภาพและสบายตามากยิ่งขึ้น ออกแบบมาให้ใช้งานคู่กับปากการุ่น Wacom Pro Pen 2 ที่มีความแม่นยำในการควบคุมเส้นในการวาดรูป แต่งรูป ทำกราฟิก หรือเขียนงานนำเสนอต่างๆ ด้วยแรงกดของน้ำหนัก 8,192 ระดับ และรองรับองศาการเอียงของข้อมือและหน้าจอ ให้ทำงานได้อย่างง่ายดายมากขึ้น และที่สำคัญตัวนี้มีฟังก์ชันที่ช่วยทำให้เห็นเคอร์เซอร์เมาส์ปากกาบนหน้าจอ ทำให้มองเห็นการทำงานได้อย่างชัดเจนและลดความเหลื่อมของภาพขณะทำงานได้อีกด้วย เรียกได้ว่าถึงราคาจะสูงหน่อยแต่ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพการทำงานก็ถือว่าคุ้มมากๆ เลยค่ะ

ชื่อสินค้าWacom Cintiq 16
คุณสมบัติ● มีฟิล์มกันแสงสะท้อน
● ปากกามีแรงกด 8,192 ระดับ
● รองรับองศาการเอียงของข้อมือและหน้าจอ
ขนาดจอ15.6 นิ้ว
ราคา21,490 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, Powerbuy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Pami: มีข้อดีด้านระบบการแสดงผลที่สวยงามและละเอียดมาก น้ำหนักปากกาเพิ่มขึ้นมา ทำให้ความรู้สึกเหมือนวาดบนกระดาษจริงๆดีขึ้นมาก

Facebook

2. Wacom Intuos S Bluetooth (CTL-4100WL)

เมาส์ปากกาที่เหมาะสำหรับวาดภาพกราฟิก จากแบรนด์ยอดนิยม Wacom ตัวนี้เป็นแบบไร้สายใช้งานง่ายสะดวกกับการพกพา ด้วยความกว้างของหน้าจอ 7 นิ้ว ความบางของแท็บเล็ต 8.8 มม พร้อมด้วยน้ำหนักแรงกดปากกามากถึง 4096 ระดับ และมีแรงแม่เหล็กไฟฟ้า 133 หน่วยต่อวินาที ระหว่างปากกาและ แท็บเล็ต โดยไม่ใช้แบตเตอรี่ ด้วยความละเอียดของปากกาและแท็บเล็ต 100 เส้นต่อ มม. ให้ได้เส้นในการวาดรูปที่คมชัด มีสีสันของตัวเครื่องที่ดึงดูดให้สวยงาม 3 สีด้วยกันคือ สีเขียวมิ้น สีดำ และสีชมพู ใช้งานง่ายมาพร้อมกับโปรแกรมซอฟแวร์ ใช้ได้ทั้งกับระบบ Windows® 7, 8.1 และ 10, MacOS X 10.11 และเวอร์ชั่นอัปเดตที่ใหม่กว่า นอกจากนี้ยังใช้ได้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android เวอร์ชั่น OS 6.0 ขึ้นไป เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย มีความแม่นยำสูงทำให้วาดรูปได้อย่างง่ายดายและปุ่มคีย์ลัดปรับแต่งได้ 4 ปุ่ม เหมาะมากๆ สำหรับสายวาดรูป และทำกราฟิกต่างๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ชื่อสินค้าWacom Intuos S Bluetooth (CTL-4100WL)
คุณสมบัติ● วาดรูปได้คมชัดด้วยความละเอียดของปากกาและแท็บเล็ต 100 เส้นต่อ มม.
● ปากกามีแรงกดมากถึง 4096 ระดับ
● ปุ่มคีย์ลัดปรับแต่งได้ 4 ปุ่ม
ขนาดจอ7 นิ้ว
ราคา3,750 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, Powerbuy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ผู้ใช้งาน Shopee: ลองเทสแล้ว เขียนสมูธมากเลยค่ะ คุ้มค่ามากๆเลยค่ะ โดยรวมแล้วชอบมากๆค่ะ

Shopee

3. XP-Pen Star 03 v2

เม้าส์ปากกาสำหรับนักวาดและการใช้งานกราฟิกทุกรูปแบบ ด้วยขนาดของหน้าจอที่มีความกว้าง 10 x 6 นิ้ว มาพร้อมแรงดันน้ำหนักของหัวปากกา 8192 ระดับ มีความแม่นยำของหัวปากกาที่มีความละเอียดสูงถึง 266 RPS ให้สามารถวาดรูป ลงสี แต่งภาพและทำกราฟิกต่างๆ ได้อย่างคล่องมือและมีความละเอียดของหน้าจอสูงถึง 5080 LPI ช่วยให้เห็นภาพหน้าจอได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในส่วนของปากการุ่นนี้เป็นปากกาทรงกระบอกจับง่ายถนัดมือ อีกทั้งที่ตัวปากกายังมีปุ่มกด 2 ปุ่มให้สลับกดเพื่อใช้งานปากกาและยางลบได้อย่างง่ายดาย พร้อมปุ่มฟังก์ชันลัดให้กดใช้งานปากกาได้อย่างสะดวกมากขึ้น และที่สำคัญตัวนี้มีน้ำหนักบางเบา พกพาไปทำงานได้ทุกที่อีกด้วย

ชื่อสินค้า XP-Pen Star 03 v2
คุณสมบัติ● มีความละเอียดของหน้าจอสูงถึง 5080 LPI
● ปากกามีแรงกด 8,192 ระดับ
● หัวปากกาที่มีความละเอียดสูงถึง 266 RPS ทำให้วาดรูปได้อย่างแม่นยำ
ขนาดจอ10 x 6 นิ้ว
ราคา2,290
ช่องทางการสั่งซื้อ Lazada, Shopee, Powerbuy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

underearthfarm: ใช้งานได้ดี สร้างเสริมจินตนาการและการควบคุม ได้สะดวกและลื่นมือ ปุ่มคีย์ลัดใช้งานได้ดีสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ปากกาเยี่ยมมากตอบสนองไวทันมือ ที่สำคัญไม่ต้องชาร์จ สะดวกมากๆ ขนาด Pad area มีพื้นที่กว้าง สบายมากๆ

Shopee

4. Wacom One (DTC-133)

เม้าส์ปากกาอีกหนึ่งรุ่นจาก Wacom ที่ออกแบบมาให้ครอบคลุมกับการทำงานที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานกราฟิก วาดรูป การนำเสนองานหรือแม้แต่จดบันทึกต่างๆ ด้วยหน้าจอที่มีขาด 13 นิ้ว พร้อมหน้าจอแสดงผลที่มีความละเอียด 1920 x 1080 ใช้งานคู่กับปากกา Wacom ที่มีความละเอียด 2540 LPI และสามารถรองรับการเอียงได้สูงถึง 60 องศา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับซอฟแวร์ที่ให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมจดบันทึก Bamboo Paper โปรแกรมวาดภาพอย่าง CLIP STUDIO PAINT PRO ที่ปล่อยให้ใช้งานฟรีสูงสุด 6 เดือน และ Adobe Premiere Rush ที่ช่วยให้ทำงานกราฟิกและตัดต่อวิดีโอได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ชื่อสินค้าWacom One (DTC-133)
คุณสมบัติ● หน้าจอแสดงผลมีความละเอียด 1920 x 1080
● ปากกา Wacom มีความละเอียด 2540 LPI และสามารถรองรับการเอียงได้สูงถึง 60 องศา
● มีโปรแกรมวาดภาพ CLIP STUDIO PAINT PRO และ Adobe Premiere Rush
ขนาดจอ13 นิ้ว
ราคา12,985 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, JD, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

r*****z: รุ่นนี้เหมาะกับคนฝึกวาดมากกว่าคนวาดเป็นอาชีพ ไล่น้ำหนักเบาไม่ค่อยได้ เส้นขาด แต่ก็โอเค

Shopee

5. Parblo A640 v2

อีกหนึ่งเม้าส์ปากกาสุดฮิตที่เหมาะกับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งงานกราฟิก วาดรูป หรือการทำงานเอกสารทั่วไปที่ต้องการจดบันทึกต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้กับโปรแกรมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมวาดภาพและทำกราฟิกอย่าง Adobe Photoshop, Illustrator, Light Room, Clip Studio Paint, SAI ซอฟแวร์เอกสารอย่าง MS Office นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานกับโปรแกรมการเรียนและประชุมออนไลน์อย่าง Zoom พร้อมทั้งใช้งานได้กับหลายอุปกรณ์ทั้ง Windows, Mac และในสมาร์ทโฟนระบบ Android ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ด้วยขนาดความกว้างของหน้าจอ 6×4 นิ้ว และน้ำหนักของแรงกดปากกาที่มีมากถึง 8192 ระดับ มาพร้อมกับปุ่มคีย์ลัดถึง 4 ปุ่มที่สามารถปรับแต่งได้เองตามการใช้งานได้เลยค่ะ

ชื่อสินค้าParblo A640 v2
คุณสมบัติ● ความกว้างของหน้าจอ 6×4 นิ้ว
● ปากกามีน้ำหนักของแรงกด 8,192 ระดับ
● ปุ่มคีย์ลัดถึง 4 ปุ่มที่สามารถปรับแต่งได้เอง
ขนาดจอ6 X 4 นิ้ว
ราคา1,350 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, JD, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Satayu.chunnawong: เป็นเมาส์ปากกาที่เขียนลื่นและเขียนดีมาก เคยใช้มาอันนึงแล้วพัง นี่คืออันที่สองที่ได้ใช้แล้ว ยังลื่นและดีเหมือนเดิม เหมาะสำหรับการสอนออนไลน์และวาดรูป

Shopee

6. XP-Pen Artist 15.6 Pro

อีกหนึ่งเมาส์ปากกาที่มาพร้อมกับการแสดงภาพหน้าที่มีความคมชัดสูง ด้วยขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว มาพร้อมกับการแสดงผลสีได้มากถึง 120% sRGB และมีการรองรับการเอียงของหน้าจอขณะใช้งานได้สูงสุดถึง 60 องศา อีกทั้งยังมีคุณสมบัติของการแสดงผลหน้าจอแบบ Full Screen IPS มุมมอง 178 องศา นอกจากนี้ยังมีปุ่มลัดบนปากกาถึง 8 ปุ่มให้สลับใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยความละเอียดของปากกาที่มีมากถึง 5080 LPI ให้สามารถใช้งานในการวาดภาพได้อย่างไหลลื่น ไม่ต้องลงน้ำหนักมือเยอะให้เมื่อย และที่สำคัญตัวนี้หน้าจอจะมีความบางเบามาก อีกทั้งยังมีการรองรับโปรแกรมวาดรูปและทำกราฟิกอีกเพียบ ใครเป็นสายกราฟิก วาดรูปไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ชื่อสินค้า XP-Pen Artist 15.6 Pro
คุณสมบัติ● แสดงผลหน้าจอแบบ Full Screen IPS มุมมอง 178 องศา
● ความละเอียดของปากกามีมากถึง 5080 LPI
● ปุ่มคีย์ลัดถึง 8 ปุ่มที่สามารถปรับแต่งได้เอง
ขนาดจอ15.6 นิ้ว
ราคา17,900 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, JD, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

มีพื้นที่ให้วาดเยอะมาก ปากกามีความหน่วงให้ช่วยให้เส้นเรียบ เหมาะสำหรับทำงานที่บ้านครับ

See Also

Allen Cool Gadget

7. XP-Pen Star G430S 

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมาส์ปากกาขนาดเล็ก ใช้งานสะดวก พกพาง่าย ต้องไม่พลาดกับ XP-Pen Star G430S เมาส์ปากกาขนาด 4×3 นิ้ว มาพร้อมกับปากกาที่มีน้ำหนักแรงกด 8192 ระดับ สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นวาดรูป ทำกราฟิก เขียนหนังสือ หรือแม้แต่การเล่นเกมที่ต้องใช้เมาส์ปากกาก็สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ชื่อสินค้า XP-Pen Star G430S 
คุณสมบัติ● ปากกามีน้ำหนักแรงกด 8,192 ระดับ
● ขนาดเล็ก พกพาง่าย
● ใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นวาดรูป ทำกราฟิก เขียนหนังสือ และเล่นเกม
ขนาดจอ4 x 3 นิ้ว
ราคา1,230 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, JD, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

TheBabyboom: ถ้าเทียบกับราคาถือว่าดีมากครับ หัวปากกาไวไปนิดสำหรับผมเรื่องน้ำหนักกด อย่างอื่นดีครับ

Youtube

8. XP-Pen Deco 01 v2

เมาส์ปากกาสำหรับวาดรูปที่มีหน้าจอกว้าง 10 x 6.25 นิ้ว ตัวเครื่องบางเพียง 8 มม. ทำให้ใช้งานง่ายสะดวกต่อการพกพา มาพร้อมกับปากกาที่สามารถรองรับแรงกดได้ถึง 8192 ระดับ และมีปุ่มคีย์ลัดที่สามารถตั้งค่าการใช้งานเองได้ถึง 8 ปุ่ม ตัวปากกามียางจับทำให้จับได้ถนัดมือมากขึ้น ใช้ได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายทั้งระบบ Windows 7/8/10 Mac OS 10.8 ขึ้นไป และระบบ Android 6.0 ขึ้นไป นอกจากนี้ยังมีฟรีซอฟท์แวร์กราฟิก ArtRage Lite ที่ให้ใช้งานได้ถาวร เพียงแค่ลงทะเบียนก็สามารถเข้าใช้งานได้เลย สะดวกสบายใช้งานง่ายสุดๆ

ชื่อสินค้าXP-Pen Deco 01 v2
คุณสมบัติ● ปากกามีน้ำหนักแรงกด 8,192 ระดับ
● มีปุ่มคีย์ลัดที่ตั้งค่าเองได้ถึง 8 ปุ่ม
● ตัวปากกามียางจับทำให้จับได้ถนัดมือมากขึ้น
ขนาดจอ10 x 6.25 นิ้ว
ราคา2,590 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, JD, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Thanapornphungsub: สำหรับคนที่หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมาส์ปากกา​อันนี้ เวลากดหัวปากกาจะกดลงไปนิดนึงครับ ไม่มากแต่รู้สึกได้ เอียงหัวปากกาได้ถึง60องศาครับลองแล้ว​ แล้วก็ในความรู้สึกของผมมันไม่ดีเลย์นะเวลาเขียน​ ลื่นๆเลย

Shopee

9. VEIKK S640 V2

เมาส์ปากกาแท็บเล็ตยอดนิยม ที่แม้จะมีความบางแค่เพียง 2 มม. แต่ก็มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงไม่แพ้เมาส์ปากกาตัวอื่น ด้วยปากกาที่มีน้ำหนักแรงกดที่มีความไวถึง 8192 ระดับ สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย พร้อมมีโปรแกรมรองรับได้หลายโปรแกรม ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมวาดรูป กราฟิก ไม่ว่าจะเป็น Photoshop, SAI, Painter, Krita, Illustrator, Clip Studio และโปรแกรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมเอกสารในกลุ่ม Microsoft Office APP และการโปรแกรมการประชุมหรือทำงานแบบออนไลน์อย่าง Zoom, Microsoft-Teams และอื่นๆ อีกมากมาย

ชื่อสินค้าVEIKK S640 V2
คุณสมบัติ● ปากกามีน้ำหนักแรงกด 8,192 ระดับ
● มีความบางแค่เพียง 2 มม.
● ใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ทั้งโน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ
ขนาดจอ6 x 4 นิ้ว
ราคา1,025 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, JD, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

k*****k: คุณภาพของสินค้าที่ได้รับ ถือว่าดี ใช้งานได้จริง แต่ระนะยาวเป็นยังไงยังไม่รู้ เหมาะสำหรับติวสอนออนไลน์จิปาถะ ใช้แทนเมาส์ปกติได้ดีเลย

Shopee

10. VEIKK A15PRO

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมาส์ปากกา ที่มีหน้าจอกว้างจุใจต้องไม่พลาดกับ VEIKK A15PRO ที่มีหน้าจอ กว้าง 10 x 6 นิ้ว และมีดีไซน์ที่บางเฉียบเพียงแค่ 9 มิลลิเมตร มาพร้อมปากกาที่มีความไวต่อแรงกดสูงถึง 8192 ระดับ และปุ่มคีย์ลัดบนปากกาที่สามารถตั้งค่าเองได้ถึง 12 ปุ่ม ให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีพาสซีฟอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง วาดรูปได้ไหลลื่นแบบไม่มีสะดุด สามารถใช้งานได้กับหลายโปรแกรมไม่ว่าจะเป็นตระกูลกราฟิกอย่าง Adobe Photoshop, Illustrator, Sai, Corel painter, Comic studio, MediBang Paint, Paintstorm Studio, Clip Studio, Krita, Zbrush และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับนักวาดและสายกราฟิก ตัวนี้ก็เป็นเมาส์ปากกาอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ชื่อสินค้าVEIKK A15PRO
คุณสมบัติ● ปากกามีความไวต่อแรงกดสูงถึง 8192 ระดับ
● ปากกามีปุ่มคีย์ลัดที่สามารถตั้งค่าเองได้ 12 ปุ่ม
● มีเทคโนโลยีพาสซีฟอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
ขนาดจอ10 x 6 นิ้ว
ราคา2,199 บาท
ช่องทางการสั่งซื้อLazada, Shopee, JD, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

wasana.greeff: ใช้ดีมากๆ เธออออออ ใช้ง่ายมากๆ เสียบสายใช้ได้เลย ขนาดใหญ่ดี เขียนง่าย สบายมือ

Shopee

วิธีเก็บใช้งานเมาส์ปากกา

  • ถอดปลั๊กเมาส์ปากกาหลังใช้งาน หลังเลิกใช้งานทุกครั้งควรถอดปลั๊กเมาส์ปากกาให้เรียบร้อย ไม่ควรทิ้งไว้นานเกินไปหลังเลิกใช้งาน เพราะจะทำให้เมาส์ปากกาเสื่อมประสิทธิภาพในการใช้งานได้เร็วขึ้นนั่นเองค่ะ
  • หาถุงใส่เฉพาะสำหรับเมาส์ปากกา การเก็บเมาส์ปากกาที่ถูกต้องควรหาถุงหรือกล่องใส่แยกไว้ต่างหากจากอุปกรณ์หรือสิ่งของอื่นๆ โดยเฉพาะเมื่อต้องนำเมาส์ปากกาออกไปข้างนอก เพื่อป้องกันปัญหาการกระแทกหรือขีดข่วนกับสิ่งของอื่นๆ
  • ทำความสะอาดเมาส์ปากกาเป็นประจำ การทำความสะอาดเมาส์ปากกา เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่ง สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้น้ำเปล่าหรือแอลกอฮอล์เช็ดบริเวณเมาส์ปากกาจนแห้ง เพื่อทำความสะอาดฝุ่นหรือคราบสกปรกต่างๆ หลังจากใช้งานไประยะหนึ่งแล้ว
  • รองเมาส์ปากกาด้วยกระดาษก่อนใช้ สำหรับใครที่กังวลเรื่องรอยขีดข่วนขณะใช้งาน แนะนำว่าให้หากระดาษบางๆ มารองตัวแผ่นเมาส์ปากกาก่อนใช้ เพื่อช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบนแผ่นเมาส์ปากกา แถมยังช่วยให้เขียนได้เหมือนเดิมไม่มีปิดเพี้ยน แต่ต้องระวังไม่ให้กระดาษแผ่นหนาจนเกินไป เพราะจะทำให้เขียนไม่ได้หรือเส้นไม่เป๊ะเท่าเดิมด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมาส์ปากกาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังเลือกซื้อเมาส์ปากกาไว้เพื่อใช้งานอยู่ละก็ อย่าลืมนำเคล็ดลับการเลือกซื้อที่เราแนะนำไปลองเลือกซื้อกันดูนะคะ นอกจากจะดูจากสีสันที่สวยงามและความบอบบางพกพาง่ายแล้ว เรายังควรที่จะเลือกซื้อจากความละเอียดของหน้าจอ น้ำหนักปากกาและคุณสมบัติเด่นต่างๆ ของเมาส์ปากกาเพื่อให้ได้เมาส์ปากกาที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top