Now Reading
ชี้เป้า 9 รองพื้นเซเว่น แบบซอง คุมมันเริ่ด ปกปิดเนียนกริบ

ชี้เป้า 9 รองพื้นเซเว่น แบบซอง คุมมันเริ่ด ปกปิดเนียนกริบ

Seven foundation review

เครื่องสำอางใน 7-11 ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนน่าจะเคยใช้หรือเคยเห็นกันมาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก ที่เขียนคิ้ว คุชชั่น หรือแม้แต่รองพื้น ที่ถือเป็นไอเทมติดตัวสำหรับหลายคนที่ต้องใช้เป็นประจำในการแต่งหน้า ซึ่งในเซเว่นก็มีขายเป็นแบบซองที่พกพาง่าย สะดวก แต่ปกปิดและคุมมันได้ดีไม่แพ้แบบขวดที่มีขายตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ กันเลยทีเดียว วันนี้พี่อะเครุจึงได้รวบรวม 9 รองพื้นคุมมันดี ปกปิดเนียน ได้งานผิวแบบสุดๆ ที่มีขายใน 7-11 มาฝากกัน จะมีตัวไหนน่าสนใจกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า

รองพื้นต่างจากคุชชั่นอย่างไร?

เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่า รองพื้นที่เราใช้กันอยู่นั้นคืออะไร แล้วต่างจากคุชชั่นอย่างไร หากพูดถึงในเรื่องของการใช้งานแล้วก็อาจจะทำหน้าที่ไม่ต่างกันเท่าไหร่นั่นก็คือเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยปกปิดผิวให้เรียบเนียนขึ้นก่อนแต่งหน้าส่วนอื่นๆ นั่นเองค่ะ แต่ความแตกต่างของรองพื้นกับคุชชั่นจะอยู่ที่ รองพื้นจะมีเนื้อสัมผัสที่หนักกว่าเนื้อคุชชั่น และมีการปกปิดที่มากกว่า ในขณะที่คุชชั่นจะมีความบางเบา เป็นธรรมชาติมากกว่า นอกจากนี้ยังมีความฉ่ำวาวมากกว่ารองพื้น

รองพื้นจึงเหมาะกับคนผิวแห้งหรือผิวมันมากกว่า ต้องบอกก่อนว่าในปัจจุบันก็มีคุชชั่นกับรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสทั้งแบบฉ่ำวาวและแบบแมตต์แถมยังช่วยคุมมันให้ผิวได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคนผิวมัน เนื้อสัมผัสของรองพื้นก็จะค่อนข้างเหมาะกับคนผิวมันมากกว่าคุชชั่นนั่นเองค่ะ แต่หากใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติ งานผิวฉ่ำๆ แบบสาวเกาหลี คุชชั่นก็จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากกว่า

วิธีเลือกรองพื้นแบบซอง

รองพื้นแบบซอง ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี สะดวก โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรืออยากทดลองใช้ดูก่อนซื้อแบบขวดมาใช้จริง รองพื้นแบบซองในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัมผัส การปกปิด เนื้อสีรองพื้น และการคุมมัน เรามีวิธีเลือกดีๆ มาฝากกัน

  • เลือกจากเนื้อรองพื้น เนื้อสัมผัสของรองพื้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป อย่างรองพื้นเนื้อแมตต์ และรองพื้นที่มีความชุ่มชื้น ที่จะมีความฉ่ำวาว ไม่แห้งตึงหรือเนื้อหนักหน้าจนเกินไป ซึ่งการเลือกเนื้อรองพื้นที่สำคัญเลยก็ต้องเลือกเนื้อรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยเช่นกัน หากเป็นคนผิวแห้ง ก็ควรเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ที่มีสารบำรุงของน้ำมันธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แต่หากเป็นคนผิวมัน ก็ควรเลือกรองพื้นเนื้อแมตต์ และที่สำคัญก็ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย และคุมมันได้ดีเพื่อลดการอุดตันของผิวและการเกิดสิวด้วยนั่นเองค่ะ
  • เลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับผิว นอกจากเนื้อรองพื้นแล้ว สีของรองพื้นก็มีความแตกต่างกันเช่นกัน โดยทั่วไปแล้ว รองพื้นแบบซองจะมีเฉดสีให้เหลือคือ สำหรับสาวผิวขาว ผิวขาวเหลือง ไปจนถึงผิวสองสี ให้เลือกเฉดสีได้ตามสภาพผิวของเรา
  • เลือกจากระดับการปกปิด สำหรับใครที่ไม่เน้นการปกปิดผิวหรือรอยสิวต่างๆ มากเท่าไหร่ อยากได้ความเป็นธรรมชาติสูง ก็อาจจะเลือกรองพื้นที่มีระดับการปกปิดปานกลางดูเป็นธรรมชาติ แต่หากต้องการการปกปิดค่อนข้างสูง ก็แนะนำให้เลือกรองพื้นที่เน้นการปกปิดสูง เนียนกริบ ก็จะตอบโจทย์กับความต้องการได้มากกว่า
  • เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ที่สำคัญของรองพื้นเลยก็คือ สารกันแดด เพราะแดดแรงๆ นับเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ผิวหน้าของเราคล้ำเสียได้เช่นกัน ดังนั้น จึงควรเลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไปในตัว

9 รองพื้นแบบซองคุมมัน ปกปิดเนียนใน 7-11

1. BK FOUNDATION ACNE

สำหรับใครที่ผิวมันเป็นสิวง่าย หรือกำลังมองหารองพื้นที่ช่วยปกปิด คุมมันดีถึง 12 ชั่วโมง และที่สำคัญไม่ติดหน้ากากอนามัย ต้องไม่พลาดกับตัวนี้เลยค่ะ BK FOUNDATION ACNE รองพื้นผสมบีบีที่มาในรูปแบบซองพกพาง่าย เหมาะมากๆ สำหรับคนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย มาพร้อมกับสารบำรุงผิวที่ช่วยดูแลผิวได้ถึง 3 ชนิดอย่าง ใบบัวบก ที่ช่วยลดสิวและรอยดำรอยแดงจากสิว สารสกัดจากดอกดาวเรืองและวิตามินอี ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวชุ่มชื้น และไม่แห้งลอก ในส่วนของเนื้อสัมผัสก็บางเบา สบายผิว หมดห่วงเรื่องปัญหาผิวอุดตันไปได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์BK FOUNDATION ACNE
คุณสมบัติ ● คุมมันดีถึง 12 ชั่วโมง
● ไม่อุดตัน
● เนื้อสัมผัสบางเบา
● มีสารบำรุงช่วยลดสิวและรอยสิว
ราคา/ปริมาณ49 บาท / 4 กรัม
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

c*****k: คุณภาพสินค้าดีมากค่ะ ใช้แล้วหน้ามันน้อยลง เวลาใส่แมสแล้วไม่มีติดแมสดีคะ ชอบมากค่ะ

Shopee

2. INN Beauty More Cover

สำหรับใครที่ผิวมัน อุดตันง่ายต้องหลงรักยี่ห้อนี้ INN Beauty More Cover เค้ามาในรูปแบบซอง โดดเด่นในด้านควบคุมความมัน ปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้าได้อย่างเนียนกริบ ประกอบไปด้วยส่วนผสมหลักๆ ที่ช่วยคุมความมันและลดสิวได้ดีอย่าง ฟ้าทะลายโจร และ Tea Tree Oil เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นที่ช่วยปกปิดและป้องกันสิวได้พร้อมๆ กัน เนื้อสัมผัสจะค่อนข้างลื่น มีความชุ่มชื้นผิว ไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ บีบออกง่ายมาก หลังใช้แล้วก็จะได้ลุคแบบงานผิว ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์INN Beauty More Cover
คุณสมบัติ ● คุมมันดี
● ไม่อุดตัน
● ปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำ
● เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ
ราคา/ปริมาณ49 บาท / 8 กรัม
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

ชี้เป้าเซเว่น: เห้ยยย เนื้อดีมากอ่ะ เป็นเนื้อรองพื้นสูตรเซรั่ม เกลียง่ายมาก แถมตอนนี้แอดเป็นสิวใช่ไหม รอยสิวก็เยอะ เห้ยแก!!! ปกปิดเอาอยู่เด้อ แถมมี SPF50 PA+++ แดดเมืองไทยแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ แล้วใครหน้ามัน เค้าช่วยคุมมันนานถึง 12 ชม.ด้วย ใช้แค่นิดเดียวก็ปกปิดได้ทั้งหน้า ชอบมาอ่า

Facebook

3. Super Matte Foundation

รองพื้นคุมมันปกปิดดีเยี่ยมจากแบรนด์ Supershades มาในรูปแบบซอง พกพาง่าย เปิดใช้สะดวกสุดๆ เฉดสีค่อนข้างเหมาะกับสาวเอเชียที่มีผิวขาวเหลืองไปจนถึงผิวสองสี ประกอบไปด้วยส่วนผสมหลักที่มาจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง Marrubium vulgare ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวไม่แห้งกร้านและเป็นคราบหลังใช้ มี Mirabillis Jalapa ช่วยลดรอยแดงและการระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินบี 3 ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ได้อีกด้วย แถมเนื้อสัมผัสก็เกลี่ยง่ายมากๆ ตัวนี้โดดเด่นเรื่องการปกปิด ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว จุดด่างดำเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ และที่สำคัญไม่ติดหน้ากากอนามัยอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Super Matte Foundation
คุณสมบัติ ● ปกปิดรอยสิวได้เนียนกริบ
● เหมาะกับผิวขาวเหลืองและผิวสองสี
● ไม่ติดหน้ากากอนามัย
● เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ
ราคา/ปริมาณ49 บาท / 7 มล.
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

Brink: ออกโทนเหลืองปรับกับสีผิวง่ายมากกก ให้งานผิวแมทเนียนกริบ ปกปิดพวกรอยเก่ง ละก็ไม่ติดแมสด้วย เชียร์ให้ทำต่อเป็นรองพื้นขวดเลยค่าา

Twitter

4. Merrezca Skin Up Liquid Foundation

รองพื้นเมอร์เรซกา สีไลท์เบจ ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับสีผิวคนเอเชียที่มีผิวขาวเหลือง มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ปกปิดผิวได้เนียนกริบ โดยเฉพาะรอยคล้ำบริเวณรอบดวงตาที่ช่วยปกปิดให้เรียบเนียนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ SPF 50 PA+++ ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ในส่วนของเนื้อสัมผัสก็ค่อนข้างบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบและสีไม่ดรอประหว่างวันอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Merrezca Skin Up Liquid Foundation
คุณสมบัติ ● ควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน
● ปกปิดผิวได้เนียนกริบ
● ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
● เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย
ราคา/ปริมาณ59 บาท / 30 มล.
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

ศิริวรรณ: สินค้าใช้ดี ปกปิดดี ผิวเรียบเนียนดีค่ะ

Lazada

5. Sola Foundation Primer SPF50PA+++

รองพื้นสูตรน้ำแบบซอง ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติการปกปิดที่ดีเยี่ยม ช่วยพรางรูขุมขนได้ คุมมันได้ยาวนานถึง 18 ชั่วโมง และมีกันแดดในตัวด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของโสมดำ ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอยและป้องกันการสร้างเม็ดสี บำรุงและฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสขึ้นไปพร้อมกัน ส่วนในเรื่องของเนื้อสัมผัสนั้นเขาก็ทำได้ดีไม่แพ้กันค่ะ เพราะเป็นสูตรน้ำ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Merrezca Skin Up Liquid Foundation
คุณสมบัติ ● ควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน
● ปกปิดผิวได้เนียนกริบ
● ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
● เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย
ราคา/ปริมาณ59 บาท / 7 มล.
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

0***0: แพ้อุดตันมาทุกยี่ห้อ แม้แต่ครีมกันแดดก็ต้องห้ามผสมเบสหรือรองพื้น จนหน้าสดมาถึงอายุ35 ปี มาใช้โซลารุ่นนี้ ถูกใจมากไม่อุดตันไม่แพ้ ไม่มีสิว ปกปิดเนียนสนิท เกลี่ยง่าย

Lazada

6. SRICHAND Super coverage foundation SPF 50 PA+++

มาต่อกันที่อีกหนึ่งรองพื้นแบบซองของแบรนด์ไทย ที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น แป้งพัพฟ์ ที่ยืนหนึ่งมากๆ ในเรื่องของการปกปิดคุมมัน โดยเฉพาะกับรองพื้นรองพื้นสร้างผิว ซูเปอร์ คัฟเวอเรจ ที่มาพร้อมกับการปกปิดได้อย่างเนียนกริบ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว จุดด่างดำ แถมยังช่วยเบลอรูขุมขนให้ผิวดูสวยมีมิติขึ้นได้อีกด้วย ในส่วนของเนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อแมตต์ มีให้เลือกด้วยกันสองสี คือสีเบจ 120 และสีธรรมชาติ 130 สำหรับสาวผิวสองสี ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและพาราเบนสำหรับใครที่กลัวว่าจะแพ้ ตัวนี้ก็ถือว่าทำได้ดีไม่มีปัญหาเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SRICHAND Super coverage foundation SPF 50 PA+++
คุณสมบัติ ● รองพื้นเนื้อแมตต์
● ช่วยเบลอรูขุมขน
● ปกปิดเนียนกริบ
● ไม่มีสารให้ก่อการระคายเคืองผิว
ราคา/ปริมาณ49 บาท / 6 มล.
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

natthakorn104: รองพื้นตัวนี้ปลื้มสุดๆ ปกปิดได้ดีมากเนียนกริบ ชอบตรงที่ไม่หนักหน้าไม่เป็นคราบ รอยแดงรอยแผลเป็นรอยฝ้าเอาอยู่ คุมมันได้ดี

See Also

Shopee

7. Merrezca Dewy Skin Makeup Base SPF 50/PA+++ 4 in 1

รองพื้นเนื้อเบสที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส เนื้อครีมเป็นสีขาวแต่เมื่อทาลงบนผิวจะเป็นสีเนื้อปรับสีตามสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวสีอะไรก็สามารถใช้ได้ นอกจากจะเป็นตัวรองพื้นที่ช่วยปกปิดจุดบกพร่องได้ดีในระดับนึงแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ปกป้องผิวจากแสงแดด มีไพรเมอร์ที่ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียนมากขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหารองพื้นที่เป็นเบสและไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าอยู่ Merrezca dewy skin makeup base ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Merrezca Dewy Skin Makeup Base SPF 50/PA+++ 4 in 1
คุณสมบัติ ● ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส
● เนื้อครีมปรับสีตามสภาพผิว
● ปกปิดรอยสิว จุดด่างดำได้ดี
● มีไพรเมอร์ช่วยให้ผิวเรียบเนียน
ราคา/ปริมาณ49 บาท / 5 มล.
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

25262526ka: ใช้แล้วหน้าเนียนดูเป็นธรรมชาติ

Shopee

8. SISTAR Watermelon Matte Foundation

มาต่อกันที่อีกหนึ่งครีมรองพื้นแบบซองตัวดังอย่าง รองพื้นแตงโมกันบ้าง ตัวนี้นอกจากจะเป็นเนื้อแมตต์ติดทนนานแล้ว ยังคุมมันได้ดี เกลี่ยง่ายมากๆ ออกแบบมาได้เหมาะกับผิวชาวเอเชียผิวขาวเหลืองแบบสุดๆ สำหรับใครที่กังวลใจเรื่องใช้รองพื้นแล้ว หน้าจะดรอปหรือเทาระหว่างวันรึเปล่า ก็วางใจได้เลยค่ะ เพราะรองพื้นแบบซองตัวนี้ ไม่มีปัญหาเรื่องหน้าดรอประหว่างวันอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าลองทาไปแล้วสีรองพื้นค่อนข้างกลืนกับผิวแบบสุดๆ ไปเลย แถมยังมีกันแดดในตัวด้วยนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SISTAR Watermelon Matte Foundation
คุณสมบัติ ● ปกปิดผิวได้เนียนกริบ
● เนื้อแมตต์ติดทนนาน
● คุมมันตลอดทั้งวัน
● หน้าไม่ดรอปตลอดทั้งวัน
ราคา/ปริมาณ49 บาท / 8 มล.
หาซื้อได้ที่7-11, Shopee, Lazada

Ladymild: รองพื้นคุณภาพดีมาก ใช้ดีมาก ปกปิดดี แต่ไม่หนา ไม่หนักหน้า กลืนไปกับผิวพอดีๆ เลยค่ะ กันแดดได้ด้วย แนะนำค่ะ

Shopee

9. Sis2sis Hya Matte Foundation

รองพื้นแบบซองอีกหนึ่งตัวที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Sis2sis Hya Matte Foundation รองพื้นสูตรไฮยาลูรอน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือเป็นคราบระหว่างวัน พร้อมบำรุงผิวให้ดูอิ่มน้ำเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติสุดๆ ด้วยวิตามินอี วิตามินเอ และคอลลาเจน นอกจากนี้ยังหมดกังวลในเรื่องของการอุดตันและผิวระคายเคืองหลังแต่งหน้า เพราะตัวนี้เขามีสารสกัดจากคริสซานทิมัม ที่ช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญนอกจากคุมมันได้ดีแล้ว ยังกันแดด กันน้ำได้อีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Sis2sis Hya Matte Foundation
คุณสมบัติ ● คุมมันได้ดี
● ไม่เป็นคราบระหว่างวัน
● บำรุงผิวให้ดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง
● ไม่อุตันผิว
ราคา/ปริมาณ49 บาท / 5 กรัม
หาซื้อได้ที่7-11, Konvy, Shopee, Lazada

Sohmzapiyamapron: เคยใช้ผิวสองสีเนื้อแป้งโอเคติดไม่มันเป็นคนหน้ามันเลยถูกใจกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ค่ะ

Shopee

ทดสอบการควบคุมความมัน

ในส่วนของการทดสอบการคุมมันของรองพื้น จากที่ทิ้งไว้บนกระดาษซับมันเป็นเวลา 3 ชั่วโมง จะเห็นได้ว่ารองพื้นของ INN Beauty More Cover จะควบคุมความมันได้ดีที่สุด รองลงมาจะเป็น BK FOUNDATION ACNE และรองพื้นตัวอื่นๆ ที่คุมมันได้ดีในระดับที่เท่าๆ กันค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับครีมซองในเซเว่นที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะซื้อรองพื้นแบบซองมาลองใช้ ก็น่าจะมีรองพื้นในดวงใจกันบ้างแล้ว ซึ่งแต่ละตัวก็ถือว่าทำได้ดีมากๆ ในเรื่องการปกปิด คุมมัน แถมยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่ดีไม่แพ้กันเลยไม่ว่าจะเป็นเนื้อสี หรือคุณสมบัติพิเศษเช่น ช่วยบำรุงผิว และไม่ติดหน้ากากอนามัย ซึ่งเรียกว่าเหมาะกับช่วงนี้มากๆ เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top