Now Reading
Chicken’s War รีวิว 7 ไก่ทอดร้านเด็ด ที่คอไก่ทอดตัวจริงพลาดไม่ได้

Chicken’s War รีวิว 7 ไก่ทอดร้านเด็ด ที่คอไก่ทอดตัวจริงพลาดไม่ได้

‘ไก่ทอด’ เมนูที่ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาและสีสันให้แก่หลายมื้ออาหาร จะทานเดี่ยวๆ คู่กับน้ำจิ้มก็ได้ ทานเป็นกับข้าวก็ดี เมื่อพูดถึง ‘ไก่ทอด’ หลายคนคงคิดถึงช่วงเวลาแห่งการปาร์ตี้ เสียงหัวเราะ ความสนุกสนาน มาพร้อมกับเสียงไก่กรอบๆ ของส่วนหนัง แป้ง และกระดูกอ่อนกรุบๆ คลุกเคล้าไปกับเรื่องเล่าในชีวิตที่เราต่างพบเจอ มีความหลากหลายดั่งรสชาติของเครื่องเทศ-เครื่องปรุงที่ผสมอยู่ในเนื้อไก่ วันนี้จึงขอเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่ใครหลายคนต่างถูกใจ ด้วยการ เปิดศึกรีวิวไก่ทอด 7 ร้านเด็ดแบรนด์ดังที่คอไก่ทอดตัวจริงพลาดไม่ได้ เพราะเราเชื่อว่า “เรื่องเล่าที่ดีต้องคู่กับไก่ทอดกรอบ ซอสรสเด็ด” จะมีร้านไก่ทอดเจ้าไหนอร่อยจนยกนิ้วให้บ้าง ตามไปดูกัน

วิธีเลือกเนื้อไก่ “ไก่ส่วนไหนอร่อยที่สุด”

เปิดเคล็ด(ไม่ลับ) ที่ไก่ทอดเลิฟเวอร์ต้องรู้ อยากกินเนื้อไก่รสสัมผัสแบบนี้ เลือกไก่ส่วนไหนดี สังเกตไหมว่าไก่แต่ละส่วนให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน ร้านไก่ทอดบางเจ้า เราสามารถเลือกส่วนตอนสั่งได้เลย (แต่บางที่ก็บังคับชิ้นส่วนนะ) เช่น บางคนชอบทานไก่เนื้อขาวๆ ได้โปรตีนแบบจัดเต็ม แนะนำส่วนอกไก่ บางคนชอบเนื้อนุ่มๆ มีไขมันแทรก พร้อมกระดูกอ่อนให้เคี้ยวกรุบๆ ต้องเลือกเป็นปีกไก่เพราะให้สัมผัสที่นุ่มและเคี้ยวเพลิน นอกจากนี้ยังมีไก่ส่วนอื่นๆ อีกให้ไปติดตามกัน

  • อกไก่ ส่วนที่ชาวสายคลีนเลิฟมากที่สุด เพราะแทบไม่มีไขมันและหนังเลย อกไก่มีลักษณะเนื้อค่อนข้างแน่น หยาบและแห้ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีไขมันต่ำและโปรตีนสูง (แต่ถ้าเป็นไก่ทอดแคลอรี่เป็นเป็นอีกเรื่องน้า)
  • ปีกไก่ อันที่จริงแล้วส่วนปีกไก่นั้น จะแบ่งย่อยออกไปอีก อย่างปีกบน ปีกกลาง และปลายปีก เป็นส่วนที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีชิ้นเล็ก ทานง่าย แถมเนื้อส่วนนี้ยังมีความชุ่มฉ่ำขึ้นมาหน่อย มาพร้อมกับความกรอบของหนังไก่ ทำให้ทานเพลินจนลืมจำนวนชิ้นไปเลย
  • สันในไก่ เนื้อสัมผัสใกล้เคียงกับอกไก่ ไขมันน้อย แต่ยังคงความชุ่มฉ่ำของเนื้ออยู่ มักนำมาทำเป็นเมนูไก่ไม่มีกระดูก
  • ปีกไก่ส่วนบน หรือที่คนนิยมเรียกกันว่า “น่องเล็ก” ส่วนี้ติดกระดูกอ่อน ให้สัมผัสที่นุ่มของเนื้อและความกรุบกรอบของกระดูกอ่อนในเวลาเดียวกัน น่องเล็ก มักถูกนำมาใช้กับเมนูทานเล่น คลุกเคล้ากับซอสและเครื่องเทศให้เข้าเนื้อ ทานระหว่างดูซีรีส์ยิ่งดีใหญ่
  • สะโพก ส่วนที่หลายคนโปรดปรานไม่แพ้ปีกไก่ เนื้อสัมผัสมีความใกล้เคียงกับน่องติดสะโพก มีมันแทรกเข้ามา ทำให้รู้สึกชุ่มฉ่ำเวลาทาน ทอดแล้วจะให้หนังที่หนาและกรอบ ใครชอบหนังไก่กรอบๆ ยิ่งคลุกแป้งเน้นๆ จะฟินมากถ้าได้ทานส่วนนี้
  • น่องไก่ เนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่มและแน่น ชุ่มฉ่ำไปด้วยไขมันแทรกระหว่างเนื้อไก่ เมื่อนำไปทอดจะได้ความกรอบของหนังไก่ หยิบทานง่าย ได้เนื้อไก่แน่นๆ และรสชาติความอร่อยของไก่ทอดแบบเต็มๆ
  • น่องติดสะโพก ใครชอบทานเนื้อแบบจัดหนัก ที่มาพร้อมความชุ่มฉ่ำ นุ่มหนึบ และหนังอันกรุบกรอบ ต้องเลือกส่วนน่องติดสะโพก (สะโพก+น่อง) เพราะหยิบง่ายทานง่าย ด้วยความที่กระดูกของเค้าชิ้นใหญ่ จะใช้มีดก็ได้ ใช้มือจับก็สะดวกขึ้นไปอีก เป็นส่วนที่ใครหลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งของความอร่อยของไก่เลย

มาถึงตรงนี้ ถ้าถามว่า “ไก่ส่วนไหนอร่อยที่สุด” คงตอบไม่ได้ชัดเจน เพราะความชอบแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน และคงไม่มีไก่ทอดส่วนไหนที่อร่อยที่สุด เท่ากับความชอบและเนื้อสัมผัสที่เราต้องการที่สุดนั่นเองจ้า

เปิดศึกรีวิว 7 ไก่ทอดร้านเด็ดแบรนด์ดัง

รีวิวเน้นๆ 7 แบรนด์ไก่ทอดกรอบ ทั้งเรื่องรสชาติ ความกลมกล่อม ความนุ่มและความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ แป้งหนาหรือบาง หนังกรอบขนาดไหน ใครชอบอยากลองไก่ทอดแบรนด์อะไร ตามไปดูกัน

1. ไก่ทอดเท็กซัส
Texas Chicken

แบรนด์ไก่ทอดเก่าแก่ ที่สูตรความอร่อยส่งตรงจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ไฮไลต์ของไก่ทอดเท็กซัส นอกเหนือจากไก่ทอดรสเด็ดแล้ว คือ เมนูของทานเล่นซิกเนเจอร์อย่างฮันนี่บิสกิต ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจไปตามๆ กัน ส่วนไก่ทอดของเค้า มีความโดดเด่นในเรื่องของความชุ่มฉ่ำ ที่มาพร้อมเนื้อไก่สีขาวนวล สัมผัสเนียนนุ่ม หนังกรอบแบบพอดี ตัวแป้งเคลือบหนังละเอียด เคี้ยวเพลิน เมื่อทานคู่กับซอสพริกกับซอสมะเขือเทศที่รสชาติหวานนำ จะเข้ากันอย่างลงตัว คอไก่ทอดที่ชื่นชอบรสชาติแบบเบาๆ ได้ความเป็นไก่เน้นๆ แนะนำให้ลอง

ชื่อแบรนด์ไก่ทอดเท็กซัส (Texas Chicken)
จุดเด่น● เนื้อไก่สีขาวนวล น่าทาน
● สัมผัสของเนื้อไก่เนียนนุ่ม
● หนังไก่กรอบแบบพอดี
● แป้งเนื้อเนียนละเอียด
เครื่องเคียงซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ
พิกัดGrabfood, Foodpanda,
Lineman, Robinhood, ShopeeFood
และร้าน Texas Chicken ทุกสาขา

eatoodood: เนื้อไก่ที่ทอดมาแบบชุ่มไม่แห้ง หนังกรอบใช้ได้เลยค่า บิสกิสคือดีงามมม!! อร่อยมากอยากให้ไปลองกันนะ

Pantip

2. ไก่ทอดชุงมัน
Choongman Chicken

‘ชุงมัน’ หนึ่งในไก่ทอดจากเกาหลี ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองชัดเจน มีหลายแบบให้เลือกสั่ง พร้อมเครื่องเคียงแบบจุใจ อย่างหัวไชเท้าดอง เลมอน และซอสเกาหลีรสหวานตัดเผ็ดหน่อยๆ ไฮไลต์เมนูของเค้า คือ ไก่ทอดซอสหัวหอม (snow onion) ที่ใครไปก็ต้องหลงรัก เพราะให้หัวหอมพร้อมซอสครีมแบบจุใจ ไก่ทอดของชุงมัน ชัดเจนในเรื่องรสชาติกลมกล่อมเข้าเนื้อ เป็นไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่เน้นความหอมของกลิ่นเครื่องเทศ คนที่ชอบหรือไม่ชอบอาหารเกาหลีก็ทานได้ แป้งของเค้ามีความหนา กัดไปเจอเนื้อช้าหน่อย แต่เรื่องความกรอบที่ผสานรสชาติต้นตำรับเกาหลีแท้ๆ ต้องยกนิ้วให้เลย

ชื่อแบรนด์ไก่ทอดชุงมัน (Choongman Chicken)
จุดเด่น● ไก่ทอดแบบเกาหลี หอมกลิ่นเครื่องปรุงชัด
● รสชาติกลมกล่อมเข้าเนื้อ
● แป้งและหนังทอดกรอบกำลังพอดี
● ซอสเกาหลีรสชาติหวาน ตัดความเผ็ด
เครื่องเคียงซอสเกาหลี, หัวไชเท้าดอง, เลมอนสด
พิกัดGrabfood, Foodpanda,
Lineman, Robinhood, ShopeeFood
และร้าน Choongman Chicken ทุกสาขา

saroreview: ไก่ทอดชุงมันสไตล์เกาหลี อร่อยจริงงง เมนู Snow Onion ไก่กรอบมากๆๆ รสชาติดี ราดซอสหัวหอม เข้ากันได้ดีกับไก่ ส่วน Gochujang Tikkudak ซอสจะออกเผ็ด+หวาน ซอสเผ็ดพอสมควรเลย ไก่หอมกลิ่นย่าง อร่อยเหมือนกัน

Twitter

3. ไก่ทอดเคเอฟซี
KFC

KFC ไก่ทอดจากรัฐเคนตั๊กกี้ (Kentucky Fried Chicken) ก่อตั้งด้วยผู้พันฮาร์แลนด์ แซนเดอส์ ซึ่งหลายคนคงรู้จักคุ้นเคยกับซิกเนเจอร์คุณลุงใส่แว่นท่าทางใจดี ที่อยู่บริเวณหลายสาขาของเคเอฟซี เรื่องความกรอบของหนัง เคเอฟซีทำคะแนนได้ดีมากๆ เพราะหนังมีความกรอบแบบชุ่มฉ่ำ ความหนาของแป้งปานกลาง ฉีกเนื้อไก่ออกมาแล้วมีความมันเคลือบเนื้ออยู่ รสชาติของเนื้อมีกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ ทานคู่กับซอสพริกกับมะเขือเทศที่ให้มาแล้วเข้ากันดี ทริคความอร่อยต้องผสมทั้งซอสมะเขือเทศกับซอสพริกในถ้วยเดียวกัน แล้วดริปไก่ให้ชุ่มซอส จะได้รสชาติที่สนุกสนาน ทานเพลิน

ชื่อแบรนด์ไก่ทอดเคเอฟซี (KFC-Kentucky Fried Chicken)
จุดเด่น● หนังมีความกรอบชุ่มฉ่ำ ไม่กระด้าง
● ความหนาของแป้งปานกลาง
● รสชาติของเนื้อไก่มีกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ
● มีความมันเคลือบเนื้อไก่
เครื่องเคียงซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ
พิกัดGrabfood, Foodpanda,
Lineman, Robinhood, ShopeeFood
และร้าน KFC ทุกสาขา

โรงงานช็อกโกแลต: อันดับหนึ่งยังยกให้ kfc ครับ แป้งกรอบนอกนุ่มใน เนื้อเข้าถึงรสชาติ ยิ่งทานตอนร้อน ๆ อร่อยมาก

Pantip

4. ไก่ทอด 5 ดาว
Five Star Chicken

แฟรนไชส์ไก่ย่างที่เปิดหลายสาขาในไทย จนได้เข้าสู่วงการไก่ทอดเมื่อไม่นานมานี้ สาวกแบรนด์ไก่ย่างห้าดาว อยากหันมาเปิดใจกับไก่ทอดของเค้าดูบ้าง ต้องลองชิมกันแล้ว! เรื่องรสชาติไก่ของเค้าจะไม่ค่อยเน้นเรื่องความเผ็ดเท่าไหร่ มีความเค็มเล็กน้อย หนังไก่มีความกรอบ เนื้อสัมผัสหนัก ส่วนเนื้อไก่ทอดนุ่มแบบปานกลาง (อาจมาจากส่วนที่เลือกชิม ใครชอบนุ่มๆ เลือกเป็นน่องและสะโพกได้เลย) มาพร้อมน้ำจิ้มไก่ทอดแบบใส ใครชอบไก่ทอดสไตล์ไทยๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ แซ่บลืม!

ชื่อแบรนด์ไก่ทอด 5 ดาว (Five Star Chicken)
จุดเด่น● หนังไก่กรอบ เนื้อสัมผัสหนัก
● มีความเผ็ดและเค็มเล็กน้อย
● น้ำจิ้มไก่ทอดสไตล์ไทยๆ
● เหมาะกับการทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ
เครื่องเคียงน้ำจิ้มไก่ทอด
พิกัดGrabfood, Foodpanda,
Lineman, Robinhood, ShopeeFood
และร้านไก่ย่าง 5 ดาวทุกสาขา

คนxxxเอิ๊กๆ: ไก่ 5 ดาวซื้อมากินที่บ้านอร่อย ราคาไม่แพงด้วย แม้ทิ้งไว้จนเย็นหนังก็ยังกรอบ

Pantip

5. ไก่ทอดชิค อะ บูม
Chick A Boom

ไก่ทอดชิค อะ บูม จาก The Pizza Company มาในแพ็กเกจสีเขียวมะนาวโดดเด่น ซึ่งบ่งบอกถึงรสชาติไก่และน้ำจิ้มที่ซี๊ดซ๊าด มีซอสให้เลือกกันถึง 7 รสชาติ (หากสั่งที่สาขา) ซอสมีความเข้มข้นกลมกล่อมในตัวเอง ครั้งนี้เราเลือกผสมซอสพริกกับซอสมะเขือเทศเข้าด้วยกัน ซอสพริกมีเนื้อสัมผัสของเกล็ดพริกเล็กๆ ให้รสชาติเผ็ดแบบอร่อยกลมกล่อม ส่วนซอสมะเขือเทศเปรี้ยวอมหวาน นำมาผสมกันแล้วอร่อยไม่เหมือนใคร ส่วนเนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำเล็กน้อย แป้งกรอบหนา มีรสเผ็ดนำ เป็นไก่ที่เหมาะกับคนที่ชอบรสชาติเผ็ดๆ แบบถึงไหนถึงกัน

ชื่อแบรนด์ไก่ทอดชิค อะ บูม (Chick A Boom)
จุดเด่น● เนื้อไก่ชุ่มฉ่ำเล็กน้อย แต่ไม่แห้ง
● ซอสพริกเผ็ดแบบกลมกล่อม
● แป้งกรอบหนา มีรสเผ็ดนำ
● เหมาะกับคนที่ชอบไก่รสชาติเผ็ดๆ
เครื่องเคียงซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ
พิกัดGrabfood, Foodpanda,
Lineman, Robinhood, ShopeeFood
และร้าน The Pizza Company ทุกสาขา

ชีวิตติดรีวิว: “CHICKABOOM” ไก่ทอดสไตล์อเมริกัน ที่ซอสเยอะมาก เลือกไม่ถูกแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เจ๊บอกเลยว่าซอสค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับเจ๊ แต่เอ้า ดันอร่อยเฉย!!เพราะจัดเต็มให้เลือกกว่า 7 รสชาติ

See Also

Facebook

6. ไก่ทอดแมคโดนัลด์
McDonald’s

แมคโดนัลด์ ไม่ได้มีดีแค่เฟรนช์ฟรายส์เท่านั้น แต่ไก่ทอดของเค้าก็เป็นที่พูดถึงเรื่องความอร่อยถูกปากจากสาวกไก่ทอดหลายคนเหมือนกัน ความกรอบของแป้งที่เคลือบหนังไก่แมคฯ ไม่น้อยหน้าใคร จัดได้ว่าตีคู่สูสีไปกับไก่ทอดหลายๆ แบรนด์ เนื้อไก่มีความชุ่มฉ่ำในระดับดี มีกลิ่นเผ็ดร้อนของพริกไทย กลมกล่อมไปด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะสไตล์แมคโดนัลด์ ตัวแป้งมีความหนากำลังพอดี ส่วนเนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำแบบปานกลาง ให้คู่มากับซอสพริกกับซอสมะเขือเทศรสหวาน ทานแบบผสมก็เข้ากันอย่างลงตัว

ชื่อแบรนด์ไก่ทอดแมคโดนัลด์ (McDonald’s)
จุดเด่น● เนื้อไก่ฉีกออกมาแล้วมีความชุ่มฉ่ำ
● รสติดเค็มนิดๆ กลิ่นเครื่องเทศชัด
● แป้งมีความกรอบและค่อนข้างหนา
● เนื้อไก่นุ่ม ติดกลิ่นเครื่องเทศ
เครื่องเคียงซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ
พิกัดGrabfood, Foodpanda,
Lineman, Robinhood, ShopeeFood
และร้าน McDonald’s ทุกสาขา

voice from hell: หลังจากที่ไม่ได้กินมานานมาก ก็ตกใจกับขนาดของไก่ที่ได้ คือชิ้นใหญ่มาก ถ้าดูของจริงจะดูใหญ่กว่าในรูปเยอะ ปกติก่อนหน้านี้เคยกินแต่ของเจ้าตลาด รู้สึกว่าเล็กลงไปเยอะมากหลังๆก็เลยไม่ค่อยได้กิน แต่วันนี้ผ่านแมคโดนัลก็เลยลองสั่งไก่ทอดดูรู้สึก ใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัด

Pantip

7. ไก่ทอดเชสเตอร์
Chester’s

ลองสั่งไก่ทอดจากแบรนด์ไก่ย่างเชสเตอร์มาทานกันดูบ้าง นอกจากจะดังเรื่องข้าวหน้าไก่ย่างแล้ว เชสเตอร์ยังมีไก่ทอดแบบทานเล่นที่ต้องยกให้เรื่องรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ+เครื่องปรุงชัด ให้รสชาติเผ็ดเล็กน้อย เนื้อนุ่ม ความชุ่มฉ่ำอยู่ในระดับปานกลาง เค้ามาพร้อมกับซอสพริกและซอสมะเขือเทศ ซอสพริกมีความเปรี้ยวนำ ส่วนซอสมะเขือเทศเน้นความหวาน เมื่อนำมาผสมให้เข้ากัน ทานคู่กับไก่ที่กลิ่นหอมเครื่องเทศ อร่อยฟิน จนไม่คิดว่าแบรนด์ที่เน้นขายไก่ย่าง ไก่ทอดเค้าก็ดีงามเช่นกัน

ชื่อแบรนด์ไก่ทอดเชสเตอร์ (Chester’s)
จุดเด่น● รสชาติเนื้อไก่กลมกล่อม
● หอมกลิ่นเครื่องเทศ+เครื่องปรุงชัด
● เนื้อไก่นุ่ม มีรสเผ็ดเล็กน้อย
● ความชุ่มฉ่ำอยู่ในระดับปานกลาง
เครื่องเคียงซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ
พิกัดGrabfood, Foodpanda,
Lineman, ShopeeFood
และร้าน Chester’s ทุกสาขา

สรุปรีวิวและให้คะแนนไก่ทอด

มาถึงตรงนี้ ส่วนสรุปคะแนนของศึกไก่ทอด 7 แบรนด์ แบรนด์ไหนยกให้เป็นที่ 1 ของไก่ทอดในดวงใจ ประจำปีนี้ของพี่อะเครุ ตามไปดูกันเลย

3 อันดับแบรนด์ไก่ทอดในดวงใจ

  1. ไก่ทอดเท็กซัส (Texas Chicken) ชอบที่เนื้อไก่ของเค้ามีความนุ่มและชุ่มฉ่ำในตัวเองค่อนข้างสูง รวมกับหนังและแป้งทอดที่กรอบกำลังพอดี ไม่อมน้ำมัน ทำให้สัมผัสที่ได้กรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติไก่แบบแท้ๆ อยากอร่อยแบบคูณสอง แนะนำให้ทานตอนร้อนๆ จิ้มซอสพริกกับมะเขือเทศของเค้า อร่อยเพลินๆ
  2. ไก่ทอดชุงมัน (Choongman Chicken) ปกติเคยทานเป็นไก่ทอดเกาหลีแบบราดซอสเผ็ด-หวาน พอได้มาลองไก่ทอดเกาหลีที่เป็นไก่กรอบ ก็ตกหลุมรักเหมือนกัน ชอบกลิ่นเครื่องเทศ วิธีการเลือกชิ้นส่วนไก่ และวิธีปรุงไก่ของเค้ามาก เข้มข้นทุกคำที่กัด หนังหนาและแป้งกรอบในแบบที่เราชอบ
  3. ไก่ทอดเคเอฟซี (KFC) ไก่ทอดกรอบของเคเอฟซีรสธรรมดา เมื่อทานร้อนๆ จะได้กลิ่นเครื่องเทศแตะจมูกชัดเจน หนังไก่ KFC กรอบมาก จนแอบอยากให้เค้าทำเมนูหนังไก่ทอดแยก ความชุ่มฉ่ำและความนุ่มของเนื้อนั้นทำได้อยู่ในระดับดีเลย เป็นไก่ทอดที่คิดถึงก็สามารถสั่งมาทานได้ตลอด

หมายเหตุ: การจัดอันดับไก่ทอดแบรนด์ไหนอร่อย เป็นเพียงความชอบและความคิดเห็นส่วนตัวของผู้รีวิวเท่านั้น อาจไม่ตรงใจบางคน เพราะมีความชอบในรสชาติที่ต่างกัน

จบไปแล้วกับการเปิดศึกรีวิวไก่ทอด 7 เจ้าเด็ดแบรนด์ดัง!! จัดเต็มทุกรสชาติ ความกลมกล่อม ความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อ ความกรอบของหนังและแป้ง รวมถึงเครื่องเคียงที่มาพร้อมกับไก่ทอด…มีเจ้าไหนถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างนะ!? ส่วนใครที่ดูรีวิวแล้วหิวไม่ไหว รีบพุ่งเป้าไปตามพิกัดแบรนด์ไก่ทอดที่เราแนะนำกันได้เลย จะสั่งเดลิเวอรี่ก็ง่าย รวดเร็วแบบทันใจ! ว่าแล้วก็น้ำลายสอ ขอตัวไปหาไก่ทอดมาทานบ้างแล้ว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top