Now Reading
ชี้เป้า 12 วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี 2022 เอาใจสายเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหาร

ชี้เป้า 12 วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี 2022 เอาใจสายเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหาร

Whipping-Cream

‘วิปปิ้งครีม’ วัตถุดิบที่นักทำเบเกอรี่ ร้านขนมหวาน เครื่องดื่ม และอาหารต่างหลงรัก รวมถึงใครก็ตามที่ชอบเมนูวิปปิ้งครีมก็ถูกใจในความกลมกล่อม หอมมัน เนื้อสัมผัสนวลเนียน รสชาตินุ่มละมุน นั่นเพราะความโดดเด่นของเจ้าวิปปิ้งครีม ช่วยชูทั้งรสชาติและทำให้หน้าตาของเมนูต่างๆ ดูสวยงาม น่ารับประทาน อร่อยยิ่งขึ้น! แต่วิปปิ้งครีม คืออะไร วิปปิ้งครีมมีกี่ประเภท วิปปิ้งครีม ทำเองหรือตีเอง ต่างจากวิปครีมสำเร็จรูปหรือวิปครีมสเปรย์กระป๋องอย่างไร วิธีเลือกวิปปิ้งครีมและการเก็บรักษา เรารวมทิปส์และทริคที่ชาววิปปิ้งครีมเลิฟเวอร์อยากรู้ พร้อมชี้เป้า 12 ยี่ห้อวิปปิ้งครีม อร่อย เอาใจสายเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ให้ไปเลือกเพื่อรังสรรค์ความอร่อยแก่เมนูของทุกคนกัน

วิปปิ้งครีม คืออะไร

วิปปิ้งครีม (Whipping Cream) คือ วัตถุดิบที่มีลักษณะเหลวสีขาวคล้ายนม สามารถผลิตได้จาก 1) ไขมันนม (milk fat) หรือที่เรียกว่า ไขมันเนย (butter fat) และ 2) ผลิตจากไขมันพืช (vegetable fat) วิปปิ้งครีมแบบที่ยังไม่ได้ตี สามารถนำไปผสมหรือเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารต่างๆ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อม รสชาติ เนื้อสัมผัส เมื่อวิปปิ้งครีมถูกตีให้ขึ้นฟูแล้ว เราจะเรียกว่า ‘วิปครีม’ (Whipped Cream) มีความเบา นุ่มฟู เนื้อเนียน สามารถนำไปแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามให้แก่เมนูเค้ก เบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหารได้

นอกจากนี้วิปปิ้งครีมยังสามารถแบ่งตามประเภทส่วนผสมและการใช้งานที่ต่างกัน ได้เป็น 3 ประเภท คือ Dairy Whipping Cream, Semi-Dairy Whipping Cream และ Non-Dairy Whipping Cream

 • แดรี่ วิปปิ้งครีม (Dairy Whipping Cream): ไขมันนมมากกว่า 30%
  วิปปิ้งครีมแท้ ทำมาจากไขมันนมหรือที่เรียกว่าไขมันเนย มีปริมาณไขมันนมมากกว่า 30% โดยในท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีไขมันนมอยู่ระหว่าง 35-36% (แล้วแต่แบรนด์) จึงมีรสชาติกลมกล่อมและกลิ่นหอมนมธรรมชาติ เนื้อสัมผัสเนียนนุ่มละมุนลิ้น ช่วยเพิ่มความอร่อยและสวยงามแก่เมนูเค้ก เบเกอรี่ ขนมหวาน อาหารคาว รวมถึงเครื่องดื่ม ได้รับความนิยมในกลุ่มมืออาชีพ เพราะรสชาติอร่อย มีคุณภาพสูง โดยทั่วไปแดรี่ วิปปิ้งครีมจะเป็นวิปปิ้งครีม UHT (Ultra High Temperature) ที่ผ่านการแปรรูปและฆ่าเชื้อด้วยความร้อนในระยะเวลาอันสั้น ทำให้ยังคงซึ่งกลิ่น สี และรสชาติดั้งเดิมไว้
  จุดแข็ง: มีกลิ่นหอมนมธรรมชาติ สีขาวนวล เนื้อสัมผัสเบา นุ่มละมุน รสชาติกลมกล่อม เมื่อทานแล้วจะไม่มีไขมันเคลือบในปาก เพราะผลิตมาจากนมแท้ๆ
  จุดอ่อน: วิปปิ้งครีมไม่ค่อยอยู่ตัวในอากาศร้อน
  เมนูที่แนะนำ: ท็อปบนเครื่องดื่ม แต่งหน้าเค้ก มูสเค้ก ชูว์ครีมนมสด ทำไส้ขนม และทำอาหารคาว ซอสครีม ซุปครีม
 • วิปปิ้งครีมแบบผสม (Semi-Dairy Whipping Cream): ไขมันนม 10-30% + ไขมันพืช
  วิปปิ้งครีมที่ผสมระหว่างไขมันนมกับไขมันพืช ตอบโจทย์ผู้ที่อยากได้ความหอมมันคล้ายแดรี่ ที่ราคาย่อมเยากว่า ประกอบด้วยไขมันนมซึ่งมีอยู่ระหว่าง 10-30% (แล้วแต่แบรนด์) กับไขมันพืช เช่น ปาล์ม มะพร้าว ฯลฯ ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันนมที่ผสมอยู่ ยิ่งมาก ยิ่งมีราคาสูง
  จุดแข็ง: มีรสชาติใกล้เคียงนม แต่งกลิ่นคล้ายแดรี่ วิปปิ้งครีม สามารถอยู่ตัวได้ดีในสภาพอากาศร้อน
  จุดอ่อน: มีความหอมมันน้อยกว่าวิปปิ้งครีม แดรี่แท้ หลังทานจะรู้สึกมีไขมันเคลือบในปากเล็กน้อย
  เมนูที่แนะนำ: เมนูเบเกอรี่ เช่น เค้กต่างๆ น้ำสลัด หรือ ซอส
 • วิปปิ้งครีมเทียม (Non-Dairy Whipping Cream): ไขมันพืช 100%
  วิปปิ้งครีมเทียม หรือวิปปิ้งครีมนอนแดรี่ ทำมาจากไขมันพืช อาจเติมนมผงหรือนมสดเข้าไป เพื่อแต่งกลิ่นและรสชาติให้คล้ายนม มีการเติมน้ำตาลให้ความหวาน ส่วนสีของวิปปิ้งครีมแบบนอนแดรี่จะขาวมาก
  จุดแข็ง: วิปครีมคงตัวดีในอากาศร้อน
  จุดอ่อน: เนื้อสัมผัสหนักความมันสูง หลังทานเสร็จจะรู้สึกมีไขมันเคลือบในปากมาก
  เมนูที่แนะนำ: เค้กและออนท็อปบนเครื่องดื่มต่างๆ

วิปปิ้งครีมมีทั้งแบบ Dairy, Semi-Dairy และ Non-Dairy ซึ่งหากเทียบเปอร์เซ็นต์ไขมันทั้ง 3 ชนิด จะต่างกัน ดังนี้

 • Dairy Whipping Cream มีไขมันนมมากกว่า 30% โดยในท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีไขมันนมอยู่ระหว่าง 35-36%
 • Semi-Dairy Whipping Cream มีไขมันนม 10-30% + ไขมันพืช 
 • Non-Dairy Whipping Cream มีไขมันพืช 100%

วิปปิ้งครีม ทำเอง หรือ ตีเอง VS วิปครีมสำเร็จรูป

ปัจจุบันมีทั้ง วิปปิ้งครีม ทำเอง หรือ ตีเอง และ วิปครีมสำเร็จรูป ที่บรรดาร้านเบเกอรี่ เชฟขนมหวาน และคนทำอาหารเลือกใช้ เราจะพาไปดูความแตกต่างของวิปปิ้งครีมทั้งสองชนิดนี้กัน

 • วิปปิ้งครีม ทำเอง มีบรรจุภัณฑ์ทั้งแบบกล่องและขวดให้เลือกใช้ มีทั้งชนิดน้ำเหลวและผง ประเภทส่วนผสม คือ Dairy/Semi-Dairy/Non-Dairy เช่นเดียวกับวิปครีมสำเร็จรูป ปริมาตรที่วางขายในท้องตลาดและซูเปอร์มาร์เก็ตจะอยู่ประมาณ 200-1,000 มิลลิลิตร/กรัม (1 ลิตร) เหมาะกับผู้ประกอบการร้านคาเฟ่ ขนมหวาน ร้านอาหารต่างๆ ที่ต้องการใช้วิปปิ้งครีมปริมาณเยอะ กำไรคุ้มต้นทุน ข้อดีคือ ราคาประหยัด ตีวิปขึ้นฟูแล้วจะได้ปริมาณมาก นำไปแต่งหน้าเค้ก ใช้ผสมและเป็นส่วนประกอบได้ทั้งในอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความเข้มข้นกลมกล่อมของรสชาติ และท็อปแต่งบนเครื่องดื่ม วิปปิ้งครีม ทำเอง กลิ่นนมจะชัดจากการตีสดๆ เนื้อนุ่มนวลเนียน ข้อเสียคือ ต้องใช้ทักษะและเวลาในการเตรียม
 • วิปครีมสำเร็จรูป ส่วนใหญ่มาในบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องอัดแก๊ส หรือบางคนก็รู้จักในชื่อวิปครีมกระป๋องสเปรย์ (Whipped Cream Spray Can) มีให้เลือกหลายขนาดตามการใช้งาน ปริมาตรประมาณ 250-700 กรัม ตัววิปครีมจะมีหลากหลายประเภทส่วนผสมทั้ง Dairy/Semi-Dairy/Non-Dairy มีข้อดีคือ หอมกลิ่นนม บรรจุภัณฑ์ใช้งานง่าย และได้วิปครีมที่เส้นคมสวย เนื้อแน่นฟู ใช้ออนท็อปได้ทั้งเบเกอรี่ อาหารและเครื่องดื่มเย็น-ร้อน เพื่อเพิ่มความสวยงามและช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูได้ ข้อเสียคือ ใช้ตกแต่งบนเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ได้เท่านั้น

12 วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี 2022

มาถึงช่วงแนะนำยี่ห้อวิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนดี? ประจำปีนี้กัน คัดมาแล้วทั้งแบบ Dairy, Semi-Dairy และ Non-Dairy บอกข้อมูลครบ แบบไม่มีกั๊ก! จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกัน

วิปปิ้งครีมแบบ Dairy

1. เดบิค วิปปิ้งครีม แดรี่แท้ ไขมัน 35%
Debic Dairy Whipping Cream 35% fat

1 ลิตร 219 บาท

เดบิค วิปปิ้งครีม แดรี่แท้ ไขมัน 35% จากยุโรป ที่บรรดาเชฟมืออาชีพ คนรักการทำขนมหวานและเบเกอรี่ต่างเลือกใช้ วิปปิ้งครีมน้องใหม่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความพรีเมียม ด้วยการคัดสรรผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงมาใช้ ทำให้วิปปิ้งครีมมีรสชาติกลมกล่อม หอมมันแบบนมธรรมชาติ สัมผัสเนียนนุ่มละมุน ตีวิปขึ้นฟูง่าย เนื้อเนียนสวย บีบแล้วเส้นคมชัด โดดเด่นในเรื่องสีออกขาว ใช้เป็นส่วนผสม หรือตกแต่งได้ทั้งเบเกอรี่ อาหาร และเครื่องดื่ม เช่น แต่งหน้าเค้ก ปาดหน้าเค้ก ทำไส้ขนม ซอสครีม ซุปครีม ชูว์ครีม ชาเขียวทีรามิสุ มูสเค้ก สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก ขนมปังไส้ครีมนมสด พานาคอตต้า ครีมบรูเล่ ไอศกรีม กาแฟเดอร์ตี้ และออนท็อปแต่งบนเครื่องดื่ม ฯลฯ มีความอยู่ตัวดี ไม่ยุบไว ถึงแม้จะเป็นวิปปิ้งครีมแดรี่แท้ก็ตาม ช่วยสร้างสรรค์ความอร่อย หน้าตาสวยงาม และเพิ่มมูลค่าให้แก่เมนูอาหารสุดพิเศษ แถมแพ็กเกจยังเป็นขวดแบบพอดีมือ จับถนัด เปิด-ปิดง่ายใช้สะดวก คุณภาพพรีเมียมในราคาย่อมเยาแบบนี้ ควรมีติดไว้เลย

ชื่อสินค้าเดบิค วิปปิ้งครีม แดรี่แท้ ไขมัน 35% (Debic Dairy Whipping Cream 35% fat)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมันนม 35%
● วิปปิ้งครีมแดรี่แท้ สีออกขาว ตีขึ้นฟูง่าย อยู่ตัวดี
● รสชาติกลมกล่อม หอมมันแบบนมสดแท้
เนื้อสัมผัสเบา เนียนนุ่มละมุน
● เนื้อเนียนสวย เหมาะสำหรับการรังสรรค์เมนูเบเกอรี่
● ใช้ผสมในเครื่องดื่มหรืออาหาร เพิ่มความพรีเมียมขึ้น
บรรจุภัณฑ์แบบขวด 1 ลิตร มีฝาเกลียวเปิด-ปิดง่าย ใช้สะดวก ขนาดพอดีมือ
เมื่อเปิดใช้แล้ว สามารถจัดเก็บได้ง่ายในตู้เย็นทั้งแนวตั้ง-นอน ไม่หกเลอะ
ป้องกันการปนเปื้อน ช่วยเก็บรักษาคุณภาพของวิปปิ้งครีมให้สดใหม่
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก เบเกอรี่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม
เช่น แต่งหน้าเค้ก ปาดหน้าเค้ก ทำไส้ขนม ซอสครีม
ซุปครีม ชูว์ครีม ชาเขียวทีรามิสุ มูสเค้ก สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก
ขนมปังไส้ครีมนมสด พานาคอตต้า ครีมบรูเล่ ไอศกรีม
กาแฟเดอร์ตี้ และออนท็อปแต่งบนเครื่องดื่ม ฯลฯ
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 9 เดือน
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 2-7 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภายใน 4 วัน
ซื้อได้ที่ร้านขายวัตถุดิบเบเกอรี่ทั่วไป และแม็คโครทุกสาขา
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม http://m.me/Debic.Thailand
Facebook: Debic Thailand
Instagram: @debic_thailand
Website: Debic Thailand

NOo NOi: บังเอิญไปเจอเดบิค เป็นวิปปิ้งครีมน้องใหม่เลยลองซื้อมาใช้ น้องเป็นวิปปิ้งครีมแดรี่ มีไขมันนมถึง 35% สามารถทนร้อนได้ในระดับหนึ่ง และในความรู้สึกเราถือว่าเป็นวิปปิ้งครีมที่ตีขึ้นง่าย อยู่ตัวดี และบีบง่ายสำหรับมือใหม่อย่างเรา ส่วนรสชาติและกลิ่นออกมันๆ นมๆ โดยรวมสำหรับเราแล้วถือว่าโอเครเลยค่ะ

facebook

2. เพรสซิเด้นท์ วิปปิ้งครีม ยูเอชที
President UHT Whipping Cream

1 ลิตร 315 บาท

วิปปิ้งครีมยูเอชที แบบ Dairy วิปปิ้งครีมแท้ สัญชาติฝรั่งเศส มาในแพ็กเกจแบบกล่องขนาด 1 ลิตร จุดเด่นของเค้า คือ ช่วยเพิ่มความหอมอร่อยให้แก่เมนูเบเกอรี่ อาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ตัวนี้ยังทำได้ทั้งเมนูร้อนและเมนูเย็น อยู่ตัวได้ในระดับนึง เหมาะแก่การมาตีเป็นวิปเพื่อแต่งหน้าเค้ก ทาร์ตผลไม้ ใช้ผสมกับช็อกโกแลตกานาซ ฯลฯ นอกจากนี้ยังใช้เพื่อเพิ่มความเข้มข้นกลมกล่อมให้เมนูเครื่องดื่ม เช่น มิลค์เชค ม็อกเทลได้ด้วย เนื้อสัมผัสเบา ฟู และเรียบเนียน บรรจุภัณฑ์เป็นแบบกล่อง ไม่มีฝาเปิด-ปิด เปิดใช้ได้โดยตัดที่มุมใดมุมหนึ่งของกล่อง อาจทำให้ไม่สะดวกต่อการจัดเก็บแบบวางนอนในตู้เย็น

ชื่อสินค้าเพรสซิเด้นท์ วิปปิ้งครีม ยูเอชที (President UHT Whipping Cream)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมันนม 35.1%
● มีรสชาติแบบนมสดรสจืด
● เนื้อสัมผัสเบา ฟู และเนื้อเรียบเนียน
● ใช้แต่งหน้าเค้ก เบเกอรี่ ประกอบอาหารคาว-หวาน
บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง 1 ลิตร ไม่มีฝาเปิด-ปิด
เปิดใช้ได้โดยตัดที่ด้านมุมใดมุมหนึ่งของกล่อง
ไม่สะดวกต่อการจัดเก็บ แนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก เบเกอรี่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม
เช่น แต่งหน้าเค้ก ทาร์ตผลไม้ ซอส ใช้ผสมกับ
ช็อกโกแลตกานาซ เครื่องดื่มมิลค์เชค และม็อกเทล
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 6 เดือน
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 0-8 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภายใน 3 วัน
ซื้อได้ที่Happy Fresh, Gourmet Market, Tops, Shopee, Lazada

InDefinite: PRESIDENT ยี่ห้อนี้อร่อยที่สุด มีกลิ่นหอมมาก กลิ่นคล้ายนมผง มีรสจืดเหมือนนมสด

pantip

3. แองเคอร์ วิปปิ้งครีม
Anchor Whipping Cream

1 ลิตร 239 บาท

แองเคอร์ วิปปิ้งครีม ขนาด 1 ลิตร ส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ เปอร์เซ็นต์ไขมันนมอยู่ที่ 36% สีวิปปิ้งครีมออกครีมนวล ผลิตจากน้ำนมแท้ 100% กลิ่นหอมนม มีรสชาตินมผสมรสเนยอ่อนๆ เนื้อของวิปครีมหลังตีมีความยืดหยุ่น ใช้บีบแต่งอาหาร-เครื่องดื่ม ตกแต่งหน้าเค้ก เบเกอรี่ เพราะขึ้นลวดลายได้สวยงาม หลังตีขึ้นฟูแล้ว วิปครีมของเค้าจะคงตัวอยู่ดี ไม่ยุบง่าย (ในอากาศเย็น) นำไปประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท ตั้งแต่ แต่งหน้าเค้ก เพสตรี้ ไส้คัสตาร์ด และสลัดผลไม้ เพื่อเน้นความสวยงามของหน้าตา บรรจุภัณฑ์เป็นกล่องลิตร มีฝาเปิด-ปิดด้านบนแบบป็อปอัพ ครีมอาจหกขณะเทได้หากไม่ระวัง ส่วนการจัดเก็บ แนะนำให้วางแนวตั้งเท่านั้น

ชื่อสินค้าแองเคอร์ วิปปิ้งครีม (Anchor Whipping Cream)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมันนม 36%
● วิปปิ้งครีมแท้ ผลิตจากน้ำนมแท้ 100%
● มีรสชาตินมผสมเนยอ่อนๆ หอมกลิ่นนมเบาๆ
● เนื้อสัมผัสละเอียดแบบครีมมี่ ลวดลายสวย แต่งได้หลายเมนู
● มีความคงตัวหลังตีขึ้นฟู ไม่ยุบง่าย
บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง 1 ลิตร มีฝาเปิด-ปิดแบบป็อปอัพ
หลังเปิดใช้แล้ว แนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็นเท่านั้น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก เบเกอรี่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม
เช่น แต่งหน้าเค้ก เพสตรี้ ไส้คัสตาร์ด และสลัดผลไม้
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 9 เดือน
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 2-4 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภายใน 3 วัน
ซื้อได้ที่Tops, Gourmet Market, Makro, Shopee, Lazada

A Little Catz: Anchor เนื้อครีมจะข้นมัน อร่อยดีค่ะ ตีก็ง่าย

pantip

4. เอเล่แอนด์เวียร์วิปปิ้งครีม
Elle & Vire UHT Whipping Cream

1 ลิตร 329 บาท

เอเล่แอนด์เวียร์วิปปิ้งครีม วิปปิ้งครีมอีกตัวจากฝรั่งเศส ชนิดน้ำเหลว ประเภท Dairy Whipping Cream บรรจุภัณฑ์แบบกล่องลิตร รสชาติเหมือนนมธรรมชาติ กลิ่นหอมนมเบาๆ มีความเป็นนมแท้ๆ เนื้อวิปครีมค่อนข้างเบา มีสีขาว ตัวนี้เนื่องจากเป็นแดรี่ วิปปิ้งครีม จะไม่ทนต่ออากาศร้อน แต่หลังตีเสร็จแล้วจะขึ้นฟูและอยู่ตัวได้พอประมาณ เหมาะแก่การนำไปเป็นส่วนผสมของไอศกรีมโฮมเมด เค้กครีมสด แต่งหน้าเค้ก เบเกอรี่ และทำเมนูสุขภาพอย่างสลัดผลไม้ได้ดี

ชื่อสินค้าเอเล่แอนด์เวียร์วิปปิ้งครีม (Elle & Vire UHT Whipping Cream)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมันนม 35.1%
● รสชาติเข้มข้น มีกลิ่นหอมนมแท้เบาๆ
● เนื้อวิปปิ้งครีมสีขาว เนื้อสัมผัสเบา ละมุน
● ไม่ทนต่อสภาพอากาศร้อน
● หลังตีแล้ววิปจะขึ้นฟูและอยู่ตัวพอประมาณ
บรรจุภัณฑ์แบบกล่องทรงสูง ขนาด 1 ลิตร ไม่มีฝาเปิด-ปิด
เมื่อเปิดใช้แล้ว แนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็นเท่านั้น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก เบเกอรี่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม
เช่น แต่งหน้าเค้ก ไอศกรีม เค้กครีมสด และสลัดผลไม้
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 9 เดือน
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภาย 2 วัน
ซื้อได้ที่Tops, Shopee, Lazada

สมาชิกหมายเลข 794713: ลองใช้ elle&vire มาเป็นไส้ชูครีมดู อร่อยฟินมาก ส่วนที่เหลือเอามาทำไอศกรีมก็อร่อยค่ะ อร่อยเหมือนที่ขายในห้างเป๊ะเลย ก็เลยติดยี่ห้อนี้เรื่อยมา

pantip

5. เอ็มบอร์ก แดรี่ วิปปิ้งครีม
Emborg Dairy Whipping Cream

1 ลิตร 349 บาท

เอ็มบอร์ก แดรี่ วิปปิ้งครีมแท้ สัญชาติเดนมาร์ก รสนมธรรมชาติ มีกลิ่นแบบครีมสดอันเป็นเอกลักษณ์ ตัวครีมมีความเข้มข้น กลมกล่อม และค่อนข้างแน่นเป็นพิเศษ ระดับการขึ้นฟูปานกลาง ต้องอาศัยภาชนะและอุณหภูมิของวิปปิ้งครีมที่เย็นจัด ไม่แนะนำให้ตีตอนอากาศร้อน เพราะจะให้ครีมยุบเร็ว แต่เมื่อตีแล้วจะมีปริมาตรเยอะ และคงตัวได้ในระดับนึงเลย แนะนำว่าระหว่างทำอาหาร ควรพักหน้าเค้ก/เบเกอรี่ที่แต่งและแช่ไว้ก่อนในตู้เย็น เพื่อให้ครีมเซตตัว ไม่ละลายเร็ว ยี่ห้อนี้จะเหมาะกับเมนูหลากหลายชนิด เช่น ขนมอบ ของหวาน เค้ก (ใช้ได้ทั้งเป็นส่วนผสมและท็อปปิ้งบนหน้า) สลัดผลไม้ และซอสต่างๆ

ชื่อสินค้าเอ็มบอร์ก แดรี่ วิปปิ้งครีม (Emborg Dairy Whipping Cream)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมันนม 35.1%
● รสนมธรรมชาติ กลิ่นครีมสด สดชื่น
● เนื้อขาวเนียน มีความเข้มข้นและเซตตัวแน่น
● ตีขึ้นฟูในเวลาปานกลาง ใช้กับอาหารอุณหภูมิไม่สูงเกินไป
● คงตัวได้ในระดับหนึ่ง ต้องแช่ไว้ในตู้เย็นขณะรอเสิร์ฟ
บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง 1 ลิตร มีฝาเปิด-ปิดอยู่ด้านบน
เมื่อเปิดใช้แล้ว แนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก เบเกอรี่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม
เช่น ขนมอบ ของหวาน เค้ก ซอส และสลัดผลไม้
การเก็บรักษาเมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 4-8 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภาย 3 วัน
ซื้อได้ที่Tops, Big C, Shopee, Lazada

Nutchaya Chanjam: ส่วนตัวคิดว่าแดรี่ตีง่ายค่ะ ใช้ Emborg ตีง่ายมากค่ะ ใช้ตะกร้อมือ 3 นาทีขึ้นเลย

facebook

6. เวสท์โกลด์ ยูเอชที วิปปิ้งครีม
Westgold UHT Whipping Cream

1 ลิตร 289 บาท

วิปปิ้งครีมแดรี่ ยี่ห้อเวสท์โกลด์ นำเข้าจากนิวซีแลนด์ ทำจากนมโคคุณภาพดี มีกลิ่นหอมของนัทตี้นิดๆ รสชาติของนมบางเบา มีความมัน เหมาะแก่การนำไปตกแต่งเค้ก ใส่ในซุปครีมประเภทต่างๆ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นและเนื้อสัมผัสที่นุ่มระดับครีมมี่ วิปปิ้งครีมตัวนี้จะต้องจัดเก็บด้วยการแช่ตู้เย็นเท่านั้นนะ ถ้าไม่ได้เปิดใช้จะเก็บได้นาน 9 เดือน หากเปิดใช้งานแล้ว ควรนำไปใช้หรือทานให้หมดภายใน 3 วัน เพื่อรักษาคุณภาพของวิปปิ้งครีม

ชื่อสินค้าเวสท์โกลด์ ยูเอชที วิปปิ้งครีม (Westgold UHT Whipping Cream)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมันนม 35.5%
● รสชาติของนมบางเบา มีความมัน กลิ่นนัทตี้นิดๆ
● เนื้อสัมผัสเข้มข้น ครีมมี่ระดับกลาง
● ผลิตจากนมคุณภาพดี ใช้น้ำนมวัว Grass-fed
● ใช้ตกแต่งหน้าเค้กและใส่ในซุปครีม
บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง 1 ลิตร ทรงสูง มีฝาเปิด-ปิด
หลังเปิดใช้แล้ว แนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก เบเกอรี่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม
ใช้แต่งหน้าเค้กและปรุงเป็นซุปครีม
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 9 เดือน
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 0-8 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภาย 3 วัน
ซื้อได้ที่Tops, Gourmet Market, Shopee, Lazada

n*****u: สินค้าคุณภาพดีมากๆๆๆๆ ประทับใจค่ะ

shopee

7. ตาตัว วิปปิ้งครีม
Tatua Whipping Cream

1 ลิตร 190 บาท

วิปปิ้งครีมแดรี่ ตาตัว วิปปิ้งครีมแท้ บรรจุภัณฑ์แบบถุงพลาสติกชนิดอ่อน สีม่วง ปริมาตร 1 ลิตร นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ รสชาติแบบครีมสดแท้ เหมาะกับเมนู เช่น เค้ก ขนมหวาน และเครื่องดื่มเย็น-ร้อน หลังตีเสร็จจะมีความคงตัวในระดับหนึ่ง และอยู่ได้นานในอุณหภูมิที่ไม่สูงจัด แนะนำว่าให้แช่ตู้เย็นไว้ก่อนตี จะทำให้เนื้อขึ้นฟูง่าย ตามสไตล์ของแดรี่ วิปปิ้งครีม แต่บรรจุภัณฑ์ของเค้าเมื่อเปิดใช้แล้ว อาจเก็บยากไปหน่อย ต้องวางในตู้เย็นแบบแนวตั้งเท่านั้น

ชื่อสินค้าตาตัว วิปปิ้งครีม (Tatua Whipping Cream)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมันนม 36%
● รสชาติครีมสดแท้ เนื้อสัมผัสนุ่มเบา
● ใช้ได้กับเครื่องดื่มร้อนและเย็น
● คงตัวในระดับหนึ่ง อยู่ได้นานในอุณหภูมิต่ำ
● สามารถตีเป็นครีมโฟมแต่งอาหารได้
บรรจุภัณฑ์ถุง 1 ลิตร เป็นพลาสติกแบบอ่อน มีตัวล็อค
ยืดหยุ่น ง่ายต่อการเท สามารถรีดครีมได้หมดถุง
ส่วนฐานแข็งแรง แนะนำให้จัดเก็บแบบวางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก เบเกอรี่ อาหารคาว-หวาน และเครื่องดื่ม
เช่น มูสเค้ก ปาดหน้าเค้ก แต่งหน้าเค้กและขนมหวาน
การเก็บรักษาเมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภาย 7 วัน
ซื้อได้ที่Tops, Gourmet Market, Shopee, Lazada

Pond Ch: หอมมัน ไม่เลี่ยน เส้นคมสวย ดู smooth ดีค่ะ แพ็คเกจเป็นถุงมีตัวล็อก แต่วางนอนไม่ได้ค่ะ จัดเก็บยาก

facebook

วิปปิ้งครีมแบบ Semi-Dairy

1. มิลแลคโกลด์
Millac Gold

1 ลิตร 153 บาท

วิปปิ้งครีม ยี่ห้อมิลแลคโกลด์ จัดอยู่ในประเภท Semi-Dairy Whipping Cream รสชาติใกล้เคียงนม กลิ่นหอมนมเนย เนื้อสัมผัสแบบครีม เพราะส่วนผสมหลักของเค้าคือบัตเตอร์มิลค์ 61% และน้ำมันพืชเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน (ปาล์ม) 30% ทำให้ตีขึ้นง่าย มีความคงตัวสูง อยู่ตัวพอประมาณ เหมาะแก่เมนูขนมหวาน เบเกอรี่ และนำไปท็อปหรือใช้ผสมในเครื่องดื่มอย่างสมูทตี้ ตัววิปจะได้เซตตัวตั้งยอดฟูสวย ข้อแนะนำคือควรเก็บไว้ในตู้เย็นในอุณหภูมิที่สินค้ากำหนด

ชื่อสินค้ามิลแลคโกลด์ (Millac Gold)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมัน น้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 30%
● วิปปิ้งครีมรสจืด ผสมบัตเตอร์มิลค์ 61%
● รสชาติใกล้เคียงนม กลิ่นหอมนมเนย เนื้อสัมผัสแบบครีม
● ตีขึ้นง่าย ไม่แยกตัว ความคงตัวสูง อยู่ตัวพอประมาณ
● เหมาะสำหรับการตกแต่งบนเครื่องดื่ม
บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง 1 ลิตร ทรงเตี้ย ไม่มีฝาเปิด-ปิด
เปิดใช้โดยตัดที่มุมใดมุมหนึ่งของกล่อง
หลังใช้แล้วแนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Semi-Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเบเกอรี่ ขนมหวาน และเครื่องดื่ม
เช่น สมูทตี้ผลไม้ ฮันนี่โทสต์
การเก็บรักษาเมื่อเปิดใช้แล้ว ควรเก็บรักษา
ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส
และใช้ให้หมดภาย 3 วัน
ซื้อได้ที่Makro, Shopee, Lazada

แอ๊บบี้: เราแช่เย็นช่องปกติไม่ได้เข้าช่องฟรีส แถมใช้ไม่หมดก็เก็บเหมือนเดิม เอามาใช้ต่อได้เราชอบยี่ห้อนี้อ่ะข้นมัน ตีขึ้นไม่เปลือง อายุการเก็บยาวนาน ที่สำคัญราคาไม่แพงค่ะ

pantip

2. ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง
RICH’s Niagara Farms Milk Topping

907 กรัม 192 บาท

ต่อมา วิปปิ้งครีม RICH’s Niagara Farms บรรจุภัณฑ์แบบกล่องยาวทรงสูง มีลวดลายน้องวัวเป็นเอกลักษณ์ เป็น Semi-Dairy Whipping Cream วิปปิ้งครีมแบบผสมที่มีนมมากกว่า 36% รสชาติหวานเข้มข้นใกล้เคียงกับนม โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำตาล วิปครีมนุ่มเบา อยู่ตัวปานกลาง เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ปาดแต่งหน้าเค้กหรือเบเกอรี่ง่าย ส่วนเค้กที่ทำการแต่งหน้าเรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปแช่ได้ทั้งช่องฟรีซแช่แข็งและช่องตู้เย็นในอุณหภูมิปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัววิปครีมยุบไว

ชื่อสินค้าริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ ทอปปิ้ง (RICH’s Niagara Farms Milk Topping)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมัน น้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนบริสุทธิ์ 16.9%
● มีส่วนผสมของนมมากกว่า 36%
● วิปปิ้งครีมรสหวาน รสชาติใกล้เคียงนม
● วิปครีมนุ่มเบา อยู่ตัวปานกลาง
● เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ปาดง่าย
บรรจุภัณฑ์แบบกล่องทรงตั้งสูง 907 กรัม ไม่มีที่เปิด-ปิด
จัดเก็บได้โดยวางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Semi-Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเบเกอรี่ ขนมหวาน และเครื่องดื่ม
เช่น ปาดหรือบีบแต่งหน้าขนมหวาน ทำไอศกรีม
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 12 เดือน
ควรแช่แข็งในอุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส
หากแช่เย็นโดยไม่เปิดใช้งาน จะเก็บได้นาน 5 วัน
(เมื่อแช่เย็นแล้วไม่ควรนำกลับไปแช่แข็งซ้ำ)
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada, Website: richs.co.th

modchuesiang: ดีค่ะ อร่อยมาก ลูกสาวชอบค่ะ จะเอามาทำซอสคาโบนารา ลืมอ่านว่ามันหวาน แต่ก็อร่อยมากค่ะ

See Also

shopee

วิปปิ้งครีมแบบ Non-Dairy

1. วิปปิ้งครีมนอนแดรี่ไชน์โรด
Shine Road Non-Dairy Topping

1 กิโลกรัม 140 บาท

เอาใจคนรักเมนูเบเกอรี่ ขนมอบ ด้วยวิปปิ้งครีม Non-Dairy Shine Road คุณสมบัติเด่น คือ มีความคงตัวสูง ไม่ยุบง่าย ฝ่อไว รสชาติหวานหอมละมุน ด้วยการแต่งกลิ่นวานิลลาเข้าไป ส่วนเรื่องสีสันของเนื้อวิปจะเป็นสีครีมขาว เหมาะแก่การนำไปแต่งหน้าเค้ก ทำเบเกอรี่ ท็อปปิ้งบนเมนูคัพเค้ก ส่วนตัวเนื้อครีมเค้าจะนุ่ม ปาดง่าย มือใหม่ที่หัดทำเบเกอรี่ต้องชอบ เพราะราคาไม่แพง เพื่อสำหรับการฝึกฝน และทำทานได้ที่บ้านสไตล์โฮมมี่

ชื่อสินค้าวิปปิ้งครีมนอนแดรี่ไชน์โรด (Shine Road Non-Dairy Topping)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมัน น้ำมันจากเมล็ดปาล์มผ่านกรรมวิธี 16%
● แต่งกลิ่นวานิลลา รสหวานหอมละมุน
● สีครีมขาว นุ่ม เหมาะกับการแต่งหน้าเค้ก
● มีความคงตัวสูง ไม่ยุบง่าย
บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง 1 กิโลกรัม ทรงสูง เปิดใช้ได้ที่มุมด้านข้างกล่อง
เทใช้ง่าย ไม่มีฝาปิด จัดเก็บได้โดยวางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Non-Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้กและเบเกอรี่ เช่น ท็อปแต่งขนมหวาน
แต่งหน้าเค้ก แต่งคัพเค้กหน้าต่างๆ
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 12 เดือน
ควรแช่แข็งที่อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 7 วัน
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

 ต้นแอปเปิ้ล: shine road กล่องสีฟ้าขาว รสชาติดี ราคาไม่แพงมากค่ะ

pantip

2. ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล
RICH’s Whip Topping GOLD LABEL

907 กรัม 203 บาท

ริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล กล่องสีทอง วิปปิ้งครีม Non-Dairy ที่เอาใจนักอบขนมและคนชอบทำเบเกอรี่โดยเฉพาะ รสชาติหวานมัน กลิ่นหอมละมุน เนื้อสัมผัสแบบครีมมี่เบาๆ เหมาะสำหรับเป็นส่วนผสมของขนม เช่น ชีสเค้ก มูส และกานาซ บางคนชอบนำมาปาดตกแต่งหน้าเค้กเพื่อความเนียนสวยงาม ส่วนเนื้อครีมเป็นสีขาวนวล เงา และเบา แต่ไม่ยุบตัวเร็ว เค้กหรือเบเกอรี่ที่แต่งด้วยวิปครีมนี้สามารถอยู่ได้นาน เพียงแช่เก็บไว้ในตู้เย็น

ชื่อสินค้าริชส์ วิป ทอปปิ้ง โกลด์ เลเบล (RICH’s Whip Topping GOLD LABEL)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมัน น้ำมันปาล์มเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 25%
● มีส่วนผสมน้ำเชื่อมข้าวโพด 20%
● เนื้อครีมสีขาวนวล เงา และเบา
● รสชาติหวานมัน กลิ่นหอมละมุน
● เนื้อสัมผัสแบบครีมมี่เบาๆ
บรรจุภัณฑ์แบบกล่องนมคลาสสิคทรงตั้งยาว ขนาด 907 กรัม
หลังเปิดใช้แล้ว แนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Non-Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้กและเบเกอรี่ เช่น แต่งหน้าเค้ก ชีสเค้ก มูส และกานาซ
การเก็บรักษาสินค้ามีอายุ 12 เดือน: แช่แข็งโดยไม่เปิดกล่อง
สินค้ามีอายุ 2 สัปดาห์: แช่เย็นโดยไม่เปิดกล่อง
ควรแช่แข็งที่อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 7 วัน
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada, Website: richs.co.th

s*****8: นำมาตีครีมแต่งหน้าเค้ก อร่อยสุดๆๆๆๆๆ ค่ะ รสชาติหวานกำลังดี ครีมหนุ่ม อยู่ตัว ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ

shopee

3. ชัวร์ วิป นอน-แดรี่ครีม
Sure Whip Non-Dairy Cream

1 ลิตร 239 บาท

มาถึงยี่ห้อสุดท้าย วิปปิ้งครีม Non-Dairy ตราชัวร์วิป ครีมเทียมชนิดธรรมดา นำเข้าจากอังกฤษ มาในบรรจุภัณฑ์สีขาวม่วง ไม่ผสมนมวัว ชาววีแกนทานได้ รสชาติออกหวาน เนื้อสัมผัสหนัก แน่น วิปครีมมีสีขาวหลังตี มีส่วนผสมของถั่วเหลือง (ผู้แพ้อาหารชนิดนี้ควรหลีกเลี่ยง) เหมาะแก่การนำไปปาดหน้าเค้ก แต่งหน้าเค้ก ท็อปบนขนมหวาน ใช้ตีเป็นส่วนผสมของอาหารและเบเกอรี่ สามารถใช้แต่งหน้าบนเครื่องดื่มเย็นได้หลากหลายเมนู มีความตีง่าย เกลี่ยง่าย

ชื่อสินค้าชัวร์ วิป นอนแดรี่ครีม (Sure Whip Non-Dairy Cream)
คุณสมบัติ● เปอร์เซ็นต์ไขมัน น้ำมันพืชเติมไฮโดรเจนเต็มส่วน 25%
● รสชาติออกหวาน เนื้อสัมผัสหนัก มีส่วนผสมของน้ำตาล 15%
● วิปครีมสีขาว มีส่วนผสมของถั่วเหลือง กลิ่นออกถั่วเหลือง
● ไม่มีส่วนผสมจากนมโค วีแกนทานได้
บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง 1 ลิตร เปิดใช้โดยตัดที่มุมด้านใดด้านหนึ่งของกล่อง
หลังใช้แล้ว แนะนำให้วางแนวตั้งในตู้เย็นเท่านั้น
ชนิด-ประเภทส่วนผสมชนิดน้ำ ประเภท Non-Dairy Whipping Cream
เหมาะกับเมนูเค้ก อาหาร และเบเกอรี่ เช่น ปาดหน้าเค้ก
แต่งหน้าเค้ก ท็อปบนขนมหวาน
การเก็บรักษาควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 1-4 องศาเซลเซียส
เมื่อเปิดใช้แล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 3 วัน
ซื้อได้ที่Makro, Shopee, Lazada

chocchipprim: ถ้าเน้นความอยู่ตัว ใช้ของ sure whip เหมาะสำหรับตีวิป

pantip

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติวิปปิ้งครีม

จัดอันดับ 3 วิปปิ้งครีมดีที่สุด ปี 2022

3 ยี่ห้อวิปปิ้งครีมที่พี่อะเครุขอยกให้เป็น The Best ไอเทมนี้ดีที่สุด แห่งปี 2022 คือ

1. เดบิค วิปปิ้งครีม แดรี่แท้ ไขมัน 35% (Debic Dairy Whipping Cream 35% fat): ไขมันนม 35%
วิปปิ้งครีม แดรี่แท้ จากยุโรป ด้วยความโดดเด่นของรสชาติที่กลมกล่อม นุ่มละมุน หอมกลิ่นนมธรรมชาติ หลังตีเสร็จสีออกขาว เนื้อสัมผัสนวลเนียน ราคาประหยัด 1 ลิตร 219 บาท และที่ชอบที่สุดคือแพ็กเกจใช้งานง่ายที่สุด เป็นฝาเกลียว ไม่หกเลอะตอนเปิด-ปิด วางเก็บในตู้เย็นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

 • ความคุ้มค่า: 5/5
 • รสชาติ: 5/5
 • กลิ่น: 5/5
 • สี: 5/5
 • แพ็กเกจจิ้ง: 5/5
  รวม: 25/25 คะแนน

2. แองเคอร์ วิปปิ้งครีม (Anchor Whipping Cream): ไขมันนม 36%
ตามมาติดๆ ด้วยแองเคอร์ วิปปิ้งครีม 1 ลิตร 239 บาท จากนิวซีแลนด์ ราคาอัปขึ้นมา ตัวนี้ด้วยความที่ไขมันนมเยอะ ทำให้ตีขึ้นฟูง่าย รสจืด ทำได้หลายเมนู กลิ่นหอมนม สีออกครีมนวล เนื้อสัมผัสละเอียด ขอตัดคะแนนเรื่องบรรจุภัณฑ์เล็กน้อย เพราะที่เปิด-ปิดแบบป็อปอัพทำให้ยากต่อการเท และการจัดเก็บ

 • ความคุ้มค่า: 4.5/5
 • รสชาติ: 5/5
 • กลิ่น: 5/5
 • สี: 3.5/5
 • แพ็กเกจจิ้ง: 4/5
  รวม: 22/25 คะแนน

3. เอเล่แอนด์เวียร์วิปปิ้งครีม (Elle & Vire UHT Whipping Cream): ไขมันนม 35.1%
วิปปิ้งครีมแท้ จากฝรั่งเศส ตัวนี้ต้องบอกว่าสูสีกับ 2 ตัวแรกมากในส่วนคุณภาพ แต่ราคาแอบแรงไปนิด 1 ลิตร 329 บาท สีของเค้าจะขาวออกครีม รสชาติเข้มข้น หอมมัน มีกลิ่นนมสดชัด บรรจุภัณฑ์เป็นกล่องเช่นเดียวกับยี่ห้อแองเคอร์ แต่ไม่มีฝาเปิด-ปิด

 • ความคุ้มค่า: 3/5
 • รสชาติ: 4/5
 • กลิ่น: 5/5
 • สี: 5/5
 • แพ็กเกจจิ้ง: 3/5
  รวม: 20/25 คะแนน

หมายเหตุ: การจัดอันดับเป็นเพียงความเห็นของผู้รีวิวเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาตำหนิแบรนด์แต่อย่างใด โดยเทียบจากคุณสมบัติวิปปิ้งครีม เช่น ความคุ้มค่า (ราคา/ปริมาณ) รสชาติ กลิ่น สี และแพ็กเกจจิ้ง เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการและผู้บริโภคในภายหลัง

เทคนิคการเลือกวิปปิ้งครีมและวิธีเก็บรักษา

เลือกวิปปิ้งครีมอย่างไรให้ถูกปากคนทานและถูกใจคนทำ ทั้งเมนูอาหารคาว-หวาน เครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอรี่ ต่อไปนี้คือทริคการเลือกวิปปิ้งครีมและทิปส์การเก็บรักษาอย่างไรให้ไม่เสียคุณภาพ ที่บรรดาคนทำอาหารทั้งมือเก่าและมือใหม่ต้องเลิฟ!

 • ทริคการเลือกวิปปิ้งครีม
 1. เลือกที่ประเภทส่วนผสมและชนิด อย่างที่กล่าวกันไปข้างต้นว่า วิปปิ้งครีมมีส่วนผสมแบบ Dairy/Semi-Dairy/Non-Dairy เหมาะกับเมนูที่ต่างกัน อย่างการแต่งหน้าเค้ก หรือทำเบเกอรี่ที่เน้นความพรีเมียมและเนื้อสัมผัสของครีมนมนวลเนียน มีกลิ่นกับรสชาติหอมมันของนมแท้ๆ อาจเลือกเป็นแดรี่ วิปปิ้งครีม ถ้าใช้กับเมนูร้อน ที่ต้องการความอยู่ด้วย อาจเลือกวิปปิ้งครีมผสมหรือวิปปิ้งครีมเทียม
 2. เลือกที่ความประหยัดคุ้มค่า ลำดับต่อมาที่ผู้ประกอบการหรือนักทำเบเกอรี่ควรใส่ใจ คือ การคำนวณต้นทุนของวัตถุดิบ กำไร-ขาดทุน ถ้าเป็นร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร แนะนำให้เลือกวิปปิ้งครีมปริมาตร 1,000 มิลลิลิตร/กรัม จะคุ้มค่าคุ้มกำไร ส่วนถ้าขนมทำอยู่บ้าน เลือกตั้งแต่ 200-500 มิลลิลิตร/กรัม ก็เพียงพอ ดีต่อการเก็บรักษาไม่เหลือทิ้ง
 3. มีปริมาณไขมันนม-ไขมันพืชที่เหมาะสม การที่วิปปิ้งครีมจะตีขึ้นง่ายหรือไม่นั้น ต้องดูที่เปอร์เซ็นต์ไขมันนม หากอยากได้ความหอมมันแท้ๆ และตีขึ้นง่าย แนะนำเป็นวิปปิ้งครีมแดรี่แท้ ที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันนมอยู่ราว 30-36% *เลือกที่ไม่เกิน 36% เพราะจะกลายเป็น Heavy Cream หรือ Double Cream
 4. สีของวิปปิ้งครีมก็สำคัญ วิปปิ้งครีมมีหลายระดับสี ไล่ตั้งแต่สีขาว สีออกขาว ขาวแบบครีมนม ขาวออกเหลือง การเลือกวิปปิ้งครีมสีที่ไม่ออกเหลืองจนเกินไป จะทำให้อาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มออกมาน่ารับประทานยิ่งขึ้น สำหรับเมนูเค้กและเบเกอรี่แนะนำให้เลือกวิปปิ้งครีมสีขาว-สีออกขาว
 5. ความอยู่ตัวดีมีผลต่อความสวยงาม วิปปิ้งครีมแบบแดรี่หรือวิปปิ้งครีมแบบผสม อาจอยู่ตัวไม่นานเท่าวิปปิ้งครีมเทียม แต่ถ้าเป็นวิปปิ้งครีมแดรี่หากนำไปแต่งหน้าเค้กจะคงตัวดี ทั้งนี้ต้องดูคุณภาพวัตถุดิบ อุณหภูมิภาชนะ เวลา และขั้นตอนระหว่างตีวิปปิ้งครีมมีผลต่อการขึ้นฟู-อยู่ตัวดีของวิปครีมด้วยเช่นกัน การใช้โถสแตนเลสและวิปปิ้งครีมที่เย็นจัด จะทำให้วิปขึ้นฟูและอยู่ตัวดีขึ้น
 6. รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมนม วิปปิ้งครีมที่ดีจะช่วยชูรสชาติของเค้ก เบเกอรี่ อาหาร และเครื่องดื่มให้หอมมันขึ้น รวมถึงกลิ่นต้องหอมนมแบบธรรมชาติ (ตรงนี้หากใครชอบสไตล์แต่งกลิ่นมาอยู่แล้วก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ) และรสชาติต้องกลมกล่อม เหมาะกับเมนูที่ทำ
 7. อย่าลืมเช็กวันผลิต-หมดอายุ แน่นอนว่าวิปปิ้งครีมมีทั้งแบบพาสเจอร์ไรซ์และ UHT วันเก็บรักษาและระยะเวลาหมดอายุต่างกัน UHT จะเก็บได้นานกว่า อย่างไรก็ตามควรเช็กฉลากของวิปปิ้งครีมยี่ห้อที่เราเลือกใช้ให้ชัวร์
 • วิธีเก็บรักษาวิปปิ้งครีม

วิปปิ้งครีมเมื่อถูกเปิดใช้แล้ว ควรใช้ให้หมดภายในวันและเวลาที่ฉลากสินค้ากำหนด เพื่อคุณภาพและความสดใหม่ ซึ่งระยะเวลาการจัดเก็บโดยไม่เปิดใช้งานเป็นไปตามแต่ละผลิตภัณฑ์ วิปปิ้งครีม แดรี่แท้เก็บต่อได้ในตู้เย็นประมาณ 4 วัน ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส โดยไม่ต้องแช่ช่องฟรีซ เพราะจะทำให้เนื้อแตกตัว ตีวิปไม่ขึ้นฟู เมื่อวิปปิ้งครีมละลาย ไม่ควรนำไปแช่แข็งซ้ำ หากเผลอนำวิปปิ้งครีมไปแช่ฟรีซ สามารถนำไปทำเนยและซอสได้

ได้ข้อมูลเกี่ยวกับวิปปิ้งครีม วิธีเลือก การใช้งาน รวมถึงชี้เป้า 12 วิปปิ้งครีม อร่อย ดีที่สุดแห่งปี 2022 กันไปแล้ว หวังว่าข้อมูลดังกล่าวจะมีส่วนช่วยในการประกอบการตัดสินใจ แก่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านเบเกอรี่ หรือชาวโฮมเมดสไตล์ ได้เลือกหยิบ ชิม ใช้วิปปิ้งครีมแต่ละยี่ห้อกัน เพื่อรังสรรค์เมนูสุดนุ่มฟู เนื้อเนียน หอมมันอร่อยจากวิปปิ้งครีม ที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ถ้าได้เผลอลิ้มชิมรสแล้ว เป็นต้องตกหลุมรัก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top