Now Reading
รีวิว 12 ยี่ห้อนมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต รสชาติดี สายสุขภาพปักหมุด!

รีวิว 12 ยี่ห้อนมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต รสชาติดี สายสุขภาพปักหมุด!

Cultured Milk

เพื่อนๆ คนไหนกำลังดูแลสุขภาพในช่วงโควิด พลาดไม่ได้กับรีวิวนมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต บอกเลยครั้งนี้จัดเต็มมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการรีวิว กลิ่น รส ความหวาน เนื้อสัมผัส ครบทุกองค์ประกอบ ใครกำลังมองหานมเปรี้ยวโยเกิร์ตเพิ่มสุขภาพอยู่ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากรสชาติหรืออะไรก่อนดี ลองตามอ่านดูในรีวิวได้เลย!

ประโยชน์ของนมเปรี้ยวโยเกิร์ต

หลายคนที่ชอบดื่มนมเปรี้ยวโยเกิร์ตอาจจะยังไม่รู้ ประโยชน์จริงๆ แล้วมีมากกว่าการช่วยย่อยอาหารหรือช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ในนมเปรี้ยวโยเกิร์ตนี้มีส่วนสำคัญที่เป็นประโยชน์ของเรามากมาย ได้แก่ จุลินทรีย์ตัวดี (Probiotic) กรดอะมิโน สารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ ทุกส่วนประกอบในนมเปรี้ยวโยเกิร์ตถือเป็นวัตถุดิบที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างมาก วันนี้พี่อะเครุจะขอแยกออกมาให้ทุกคนเข้าใจง่ายอยู่ 4 ข้อหลักๆ

  • ช่วยลดอาการท้องเสีย เนื่องด้วยในนมเปรี้ยวโยเกิร์ตนี้มีส่วนผสมของจุลินทรีย์ตัวดีที่ช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้สามารถทำงานเป็นปกติได้นั้น ตัวจุลินทรีย์ยังมีกรดแลคติกให้ระบบลำใส้ของเราทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย (หลายคนดื่มแล้วเกิดอาการขับถ่ายบ่อย ถือว่าเป็นเรื่องปกติ) ช่วยให้ระบบขับถ่ายในร่างกายทำงานเป็นเวลา แถมยังช่วยลดอาการเกิดแผลในกระเพาะอาหารอีกด้วย
  • ช่วยย่อยอาหารหรือของเสียตกค้างในร่างกาย ตัวนมเปรี้ยวโยเกิร์ตนอกจากจะมีประโยชน์ในด้านจุลินทรีย์แล้ว ตัวนมเปรี้ยวยังมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อนๆ ที่ช่วยกระตุ้นหรือช่วยย่อยของเสียที่อยู่ในกระเพาะอาหารต่างๆ อาจจะตกค้างอยู่ในบริเวณลำไส้เล็ก-ลำไส้ใหญ่ ตัวนมเปรี้ยวจะคอยทำหน้าที่ขับของเสียกลุ่มนี้ออกมา (เป็นเหมือนจุลินทรีย์ที่คอยขัดผนังลำไส้)
  • ส่งเสริมให้ร่างกายมีการสังเคราะห์วิตามินซี และวิตามินเค หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าวิตามินเคกับวิตามินซีมีประโยชน์แตกต่างกันอย่างไร วิตามินเคช่วยลดอาการเลือดออกจากภายใน ลดความเสื่องของเซลล์ในร่างกายคล้ายกับวิตามินซี แต่ในตัววิตามินเคสามารถช่วยละลายไขมันในร่างกายได้ ลดอาการอุดตันในเส้นเลือดหรือสาเหตุการเกิดลิ้มเลือดได้เป็นอย่างดี ส่วนวิตามินซีช่วยชะลอเซลล์ในร่างกายไม่ให้เสื่อมสภาพ มีความสามารถในด้านการชะลอวัยได้เป็นอย่างดี (anti-aging) อีกอย่างที่สำคัญของวิตามินซีเลยคือช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียนและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น (เป็นสารตั้งต้นในการผลิตคอลลาเจนใต้ผิว)
  • ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ข้อนี้ถือเป็นประโยชน์หลักของนมเปรี้ยวโยเกิร์ตเลยเหตุผลเพราะจุลินทรีย์ในร่างกายหรือที่เราเรียกว่าโพรไบโอติก (Probiotic) เป็นจุลินทรีย์ตัวดีที่ร่างกายใช้สร้างภูมิคุ้มกันของเรา ยิ่งเราบริโภคเป็นประจำยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายมีการสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีมากยิ่งขึ้น ใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้ตัวเองป่วยบ่อยหรือมีอาการภูมิแพ้ ไม่สบายต่างๆ แนะนำลองปรับมาบริโภคนมเปรี้ยวโยเกิร์ตดูน้า

โพรไบโอติกในนมเปรี้ยว (Probiotic)

โพรไบโอติก (Probiotic) คือ แบคทีเรียหรือยีสต์ ที่จำเป็นต่อร่างกายในการสร้างภูมิคุ้มกันหรือระบบขับถ่ายต่างๆ เป็นจุลินทรีย์ที่ช่วยย่อยอาหารและปรับสมดุลร่างกายให้ทำงานดีมากขึ้น เสริมสร้างความแข็งแรงของภูมิคุ้มกันและการทำงานในระบบลำไส้ให้สามารถย่อยอาหารได้ดี กระตุ้นระบบขับถ่าย เป็นพลังงานให้กับร่างกายและช่วยในการดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากนั้นเมื่อในร่างกายมีปริมาณโพรไบโอติกที่พอเหมาะตัวจุลินทรีย์ตัวดียังช่วยเป็นเกาะป้องกันผนังไม่ให้ลำไส้ให้มีความแข็งแรง (ผนังลำไส้แข็งแรงช่วยละคราบหรือเศษอาหารตกค้างในร่างกาย) หรือมีกรดช่วยกระตุ้นในการย่อยอาหาร

  • ข้อควรระวัง : การรับปริมาณโพรไบโอติกมากไปอาจส่งผลเสียกับร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นท้องอืด อาเจียน ท้องเสียตลอดเวลา แนะนำในการบริโภคนั้นควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะต่อวัน

วิธีการเก็บรักษานมเปรี้ยวโยเกิร์ต

นมเปรี้ยวโยเกิร์ตจริงๆ แล้วสามารถเก็บไว้ได้นานเพราะมีกรดแลคติดที่ช่วยในการถนอมอาหาร ตัวกรดแลกติดตัวนี้สามารถยืดอายุของนมเปรี้ยวได้นานมากขึ้นประมาณ 6-7 เดือน ซึ่งพี่อะเครุแนะนำให้เพื่อนๆ เก็บนมเปรี้ยวโยเกิร์ตไว้ในตู้เย็น อุณหภูมิ 2-5 องศา เพื่อคงสภาพจุลินทรีย์และโพรไบโอติกไว้ แต่ระวังนิดนึงนะคะ เพราะถ้าเป็นนมเปรี้ยวประเภท UHT ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีแดดสักหน่อย แล้วเค้าน่ะจะสามารถมีอายุได้นานถึง 8 เดือนโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็นเลยนะ!

รีวิว 12 ยี่ห้อนมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต

มาถึงช่วงเวลาที่รอคอยกันแล้วค่ะทุกคน วันนี้พี่อะเครุนำ 12 นมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิตมาให้เพื่อนๆ ได้ลองเลือกตัดสินใจกันดู ว่าตัวไหนที่โดนใจสายสุขภาพกันบ้าง!

1. คาลพิส แลคโตะ (Calpis Lacto)

ราคา 19 บาท / ปริมาณ 140 มล.

คาลพิส แลคโตะ เครื่องดื่มผสมนมเปรี้ยวที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยรสชาติเปรี้ยว หวาน ละมุนลงตัว ที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ครองใจใครหลายๆ คนไว้เลยทีเดียว ความพิเศษของเจ้าตัวนี้คือเค้าออกสูตรใหม่ที่ลดปริมาณน้ำตาลถึง 60% ให้พลังงานเพียงแค่ 35 แคลอรีเท่านั้น แถมยังมีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส ช่วยปรับสมดุลให้ระบบทางเดินอาหาร ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกาย ใครมีปัญหาด้านการขับถ่ายพี่อะเครุขอแนะนำเลย! เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับสายสุขภาพ เพราะเค้าน่ะได้ผ่านการรับการให้เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสุขภาพอีกด้วย!

สินค้าคาลพิส แลคโตะ
จุดเด่นรสชาติเปรี้ยว หวาน ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น เครื่องดื่มหมักด้วยจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัส ช่วยปรับสมดุลให้ระบบทางเดินอาหาร ปริมาณน้ำตาลน้อย ผ่านการรับรองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสุขภาพ
น้ำตาล8 กรัม
ไขมัน0 กรัม 
พลังงาน35 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ขฟรีวิวไปบ่นไป 7824: ช่วงร้อนๆ ดื่มคาลพิสแลคโตะทุกวันเลยแม่ อร่อย สดชื่นมากกกกกกก แถมน้ำตาลน้อย ที่ชอบสุดคือเหมาะกับช่วงลดน้ำหนักเพราะช่วยปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร

ที่มา: Twitter

2. ดัชมิลล์พลัส รสฮันนี เลมอน (Dutch Mill plus+ honey lemon)

ราคา 15 บาท / ปริมาณ 160 มล.

ใครที่กำลังมองหาโยเกิร์ตรสชาติคล้ายๆ น้ำผึ้งมะนาว พี่อะเครุขอแนะนำ ดัชมิลล์พลัส รสฮันนี่เลมอน เลย! ตัวนี้น่ะ นอกจากรสชาติเค้าจะมีความหวานอมเปรี้ยวตามสไตล์ฮันนี่เลม่อนแล้ว คุณประโยชน์ก็พกมาเน้นๆ เลย เพราะเค้ามีโพรไบโอติก LGG™ ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเราโดยเฉพาะ! ว้าว ฟังดูก็สงสัยใช่ไหมล่ะคะว่าเค้าจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันยังไง? คือยังงี้ค่ะ จริงๆ แล้วระบบภูมิคุ้มกันของเราจะอยู่ในกระเพาะอาหารถึง 70% ดังนั้นการที่เราหมั่นดื่มโยเกิร์ตที่มีโพรไบโอติกเป็นประจำ จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารและลำไส้ แถมยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายของเสียอีกด้วยนะ! นอกจากนี้เค้ายังมีวิตามินซีสูง ช่วยในเรื่องป้องกันและรักษาโรคหวัด แถมงานผิวใสก็มา~

สินค้าดัชมิลล์พลัส รสฮันนี่เลมอน
จุดเด่นรสชาติหวานอมเปรี้ยวตามสไตล์ฮันนี่เลม่อน มีโพรไบโอติก LGG™ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย มีวิตามินซีสูง
น้ำตาล9 กรัม
ไขมัน1 กรัม
พลังงาน70 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Tichapan Teanchai: รสฮันนี่เลม่อนอร่อยมากๆเลย อยากให้ลอง เราซื้อติดตู้ตลอด

ที่มา: Facebook

3. CP Meiji Live Zero ซีพี เมจิ ไลฟ์ ซีโร่

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 155 มล.

สายชอบดื่มนมเปรี้ยวแต่กังวลเรื่องความอ้วนพี่อะเครุขอแนะนำตัวนี้เลย! เพราะสูตรนี้เค้าไม่มีน้ำตาลทราย เรียกได้ว่า 0 กรัม มีเพียงน้ำตาลธรรมชาติของแลคโตสที่มีอยู่ในนมวัวเป็นปกติอยู่แล้ว นอกจากนี้รสชาติเค้ายังคงซึ่งความอร่อยตามฉบับนมเปรี้ยวไม่เปลี่ยนแปลง มาพร้อมทั้งจุลินทรีย์โพรไบโอติกที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย มีใยอาหารมากกว่า 3,000 มิลลิกรัม ใครที่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าลองเลยค่ะ ยังไม่หมดนะคะ เพราะเค้าพกวิตามิน E มาช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแบบเน้นๆ เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นสูตรที่ดื่มโดยไม่รู้สึกผิดแล้ว ยังได้รับประโยชน์เต็มๆ อีกด้วยนะ!

สินค้าซีพี เมจิ ไลฟ์ ซีโร่
จุดเด่นไม่มีน้ำตาลทราย โคเลสเตอรอลต่ำ ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก รสชาติหอมอร่อย ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น
น้ำตาล2 กรัม (น้ำตาลแลคโตสในนมวัว)
ไขมัน0 กรัม
พลังงาน35 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11 ทุกสาขา

กุ๊ก ประภัสสร แกล้วกล้า: ชอบดื่มนมเปรี้ยวเมจิ ไลฟ์ ซีโร่ เพราะไม่มีน้ำตาลทราย ดีต่อสุขภาพมากค่ะ เราเป็นเบาหวานพยายามเลี่ยงน้ำตาล มาเจอนมเปรี้ยวเมจิ ไลฟ์ ซีโร่ ตอบโจทย์มากหาจนเจอ แถมอร่อยกินแล้วสดชื่น มีจุลินทรีย์ที่ดี ช่วยระบบขับถ่าย สบายท้อง ดื่มได้ทุกเวลา ต้องมีติดบ้านตลอดค่ะ

ที่มา: Facebook

4. ริชเชส นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม (Richesse Drinking Yoghurt)

ราคา 39 บาท / ปริมาณ 800 มล.

มาต่อกันที่แบรนด์ ริชเชส นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม กลิ่นผลไม้รวม รสชาติหวาน มัน อมเปรี้ยวด้วยส่วนผสมจาก สับปะรด ส้ม และสตอเบอร์รี่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวสุดๆ และสูตรนี้มีการลดน้ำตาลลงจากสูตรเดิมถึง 37 % ไขมันต่ำ อีกทั้งอุดมไปด้วยวิตามิน B1, B2, B6 และโฟเลตสูง ช่วยบำรุงประสาท ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมโปรตีนได้ง่าย และยังช่วยป้องกันโรคหัวใจอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าจัดเต็มในขวดเดียวเลย!

สินค้าริชเชส นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม
จุดเด่นน้ำตาลน้อยลงจากสูตรเดิมถึง 37 % ไขมันต่ำ มีโฟเลตสูง ป้องกันโรคหัวใจ มีวิตามิน B1, B2 และ B6 ที่ช่วยบำรุงประสาท สมอง และช่วยในการดูดซึมแป้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ
น้ำตาล30 กรัม
ไขมัน4 กรัม
พลังงาน200 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Aun Vlog: ถ้าเทียบกับเจ้าอื่นแล้วก็ถือว่าหวานลดลงมานิดนึง ในเรื่องของรสชาตินมเปรี้ยวถือว่าทำได้ดีมีความมันมากกว่าเจ้าอื่น

ที่มา: Youtube

5. มิกกุ (Mikku)

ราคา 14 บาท / ปริมาณ 180 มล.

เพื่อนๆ คนไหนชอบกินยาคูลท์ มาทางนี้ค่ะ! เพราะมิกกุ น้ำองุ่นขาว กลิ่นนมเปรี้ยวผสมโยเกิร์ตตัวนี้ ให้รสชาติที่เหมือนยาคูลท์มากๆ และคุ้มยิ่งขึ้นเพราะให้ปริมาณ 300 มล. ที่มากกว่ายาคูลท์หลายเท่าตัวเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นช่วยบำรุงประสาท เพิ่มพลังสมอง และช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ รีบไปซื้อด่วนๆ

สินค้ามิกกุ
จุดเด่นเพิ่มพลังสมอง ช่วยบำรุงประสาท มีกรดอะมิโนที่มีประโยชน์
น้ำตาล5 กรัม
ไขมัน0.5 กรัม
พลังงาน40 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

HevnKISZ: นมเปรี้ยวมิกกุ สำหรับคนชอบกินยาคูลท์แบบสะใจ ใครท้องผูกแนะนำให้ไปโดนแล้วนับถอยหลังไปเลยภายใน 1 ชม. รู้เรื่อง 55555

6. ไอวี่ โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ยูเอชที (Ivy Yoghurt UHT)

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 180 มล.

เพื่อนๆ อาจจะคุ้นเคยกับน้ำเปรี้ยวยี่ห้อนี้เป็นอย่างดี เพราะมีใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์นี้ โดยไอวี่ โยเกิร์ตพร้อมดื่มสูตรนี้ผลิตจากนมโคสดแท้ 100 % ผสมผสานกับผลไม้ถึง 4 ชนิด ได้แก่ แอปเปิ้ล ส้ม และองุ่น 2 สี รวมอยู่ในกล่องเดียว ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวแบบลงตัวมาก และยังอุดมไปด้วยวิตามิน A, B2, E และแคลเซียม ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งไม่ใส่สี ไม่มีกลิ่นสังเคราะห์ และไม่ใส่สารกันบูดด้วยนะ บอกเลยว่าอร่อย ประโยชน์เต็มกล่องคุ้มมากๆ ต้องรีบจัดแล้วละ

สินค้าไอวี่ โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ยูเอสที
จุดเด่นผลิตจากน้ำนมโคสด และน้ำผลไม้แท้ วิตามิน A, B2, E และแคลเซียม
ไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไม่ใส่สารกันบูด
น้ำตาล25 กรัม
ไขมัน0.5 กรัม
พลังงาน40 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

P*****P: นมเปรี้ยวไอวี่อร่อยมาก​ ราคาไม่​แพง​

ที่มา: Shopee

7. เมจิบัลแกเรีย โยเกิร์ตพร้อมดื่ม (Meiji Bulgaria Yogurt LB81)

ราคา 20 บาท / ปริมาณ 140 มล.

เมจิ บัลแกเรีย ที่เปิดตัวด้วยโยเกิร์ตที่มีเนื้อสัมผัสแบบวุ้น ในสูตรนี้ทางแบรนด์ได้ทำออกมาให้กินได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเป็นลักษณะขวดเล็ก ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และฝาปิดที่ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกก่อนเราใช้หลอดเจาะดื่ม รสชาติเปรี้ยว หวาน หอม อร่อย เนื้อโยเกิร์ตเข้มข้น เนียนนุ่ม ทานง่าย และสูตรนี้ให้น้ำตาลที่น้อยลงกว่าสูตรก่อน ๆ ในส่วนของจุลินทรีย์เป็นประเภท LB81 ที่ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ให้เป็นปกติ สำหรับผู้ที่ขับถ่ายยากลองโยเกิร์ตพร้อมดื่มของเมจิ บัลแกเรียดูสิ รับรองว่า ปลอดโปร่ง โล่ง สบาย ตัวเบาเลยละ

สินค้าเมจิบัลแกเรีย โยเกิร์ตพร้อมดื่ม
จุดเด่นน้ำตาลน้อยลง เนื้อโยเกิร์ตเข้มข้นเนียนนุ่ม มีจุลินทรีย์ LB81 ช่วยปรับสมดุลในลำไส้
น้ำตาล8 กรัม
ไขมัน0 กรัม
พลังงาน70 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Nokkaew: มีส่วนผสมของโยเกิร์ตแบบเน้นๆ เป็นโยเกิร์ตแบบเข้มข้น ข้นจริงๆ รู้สึกว่า เออ แบบนี้แหละ โยเกิร์ต รสกลมกล่อมจะได้รสชาติแบบโยเกิร์ตๆ เลย

ที่มา: goohiw

8. เมจิ โปร-ซี (Meji Pro C)

ราคา 16 บาท / ปริมาณ 100 มล.

เมจิ โปร-ซี โยเกิร์ตพร้อมดื่มแบบช็อตเข้มข้น ที่ไม่ได้โดดเด่นแค่สีของผลิตภัณฑ์เท่านั้นนะ แต่ยังโดดเด่นมากๆ ด้วยวิตามิน C สูง 100 % ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่เม็ดเลือดขาว ป้องกันไข้หวัดได้ และวิตามินตัวอื่นๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายอย่าง วิตามิน D ซิงค์ โพรไบโอติก ซีลีเนียม และสังกะสีสูง ช่วยฟื้นฟูการเสื่อมโทรมของเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งสูตรนี้ ไม่มีไขมันนะจ๊ะ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหานมเปรี้ยวที่อุดมไปด้วยวิตามินที่เข้มข้นมากๆ ต้องลองตัวนี้เลยนะ อร่อย คุ้มสุดๆ ดื่มง่าย รสชาติดีด้วย

สินค้าเมจิ โปรซี
จุดเด่นมีโพรไบโอติกเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ลำไส้ทำงานดีขึ้น มีวิตามิน C, D,
ซีลีเนียม, สังกะสีสูง ไม่มีไขมัน
น้ำตาล5 กรัม
ไขมัน0 กรัม
พลังงาน30 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

GailBlog: ติดใจ #โยเกิร์ตพร้อมดื่มช็อต ตัวใหม่มากก #เมจิโปรซี นี่ซื้อตุนรัวให้แม่กินยังชอบอ่ะ ขวดนี้มีโพรไบโอติก Bl-04 และเสริมภูมิคุ้มกันจากวิตามินเยอะ ทั้งวิตซี 100% วิตดี ซิงค์ ซีลีเนียม เปรี้ยวกำลังดี สดชื่นด้วยจ้า ยกดื่มได้เลย ไขมัน 0% ไปลองจะรู้ ที่เซเว่น ชั้นวางนมเปรี้ยวนะ 16 บาท

ที่มา: Twitter

9. บีทาเก้น ไลท์ (Betagen Light)

ราคา 7 บาท / ปริมาณ 85 มล.

See Also

มาต่อกันที่แบรนด์นมเปรี้ยวที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับ “บีทาเก้น” โดยสูตรนี้เป็นสูตร บีทาเก้น ไลท์ น้ำตาลน้อยลงกว่าสูตรปกติ แต่รสชาติไม่ได้เปลี่ยนไปเลยค่ะ ยังคงรสชาติแบบรสออริจินัลอยู่ หมดกังวลเรื่องรสชาติไปได้เลย และสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส สามารถดื่มได้ด้วยนะ เพราะสูตรนี้เป็นแบบ Free Lactose ค่ะ เช่นเคยกับความโดดเด่นเรื่องจุลินทรีย์แล็กโทบาซิลลัสคาเซอิ ที่ช่วยเรื่องระบบการขับถ่ายสำหรับผู้ที่ขับถ่ายยาก แนะนำตัวนี้เช่นกัน ทานง่าย ราคาน่ารักมากๆ

สินค้าบีทาเก้น ไลท์
จุดเด่นมีโพรไบโอติก จุลินทรีย์แล็กโทบาซิลลัสคาเซอิ ช่วยปรับระบบขับถ่าย
ให้กลับสู่สภาวะปกติ มีน้ำตาลเพียงแค่ 2% เท่านั้น ผู้ที่แพ้แลคโตสดื่มได้
น้ำตาล2 กรัม
ไขมัน0 กรัม
พลังงาน0 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

WLWW: สายปาร์ตี้ควรมีติดตู้เย็นไว้เด้อ แก้แฮงค์ได้ดีมากๆ สูตรน้ำตาลน้อยดื่มได้ไม่อ้วน สบายท้องสุดๆ แลคโตสฟรี มีจุลินทรีย์โพรไบโอติกที่มีชีวิต

ที่มา: Twitter

10. ออลซีซันมิกซ์เบอร์รี่ (All Season Mixed Berry)

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 170 มล.

ตัวนี้เราสะดุดตาเป็นพิเศษ ด้วยความที่แพ็กเกจน่ารักมาก โดยตัวแรกที่ทางแบรนด์เปิดตัวออกมา เป็นขวดพลาสติกเล็กๆ ดูแล้วรู้สึกหมันเขี้ยวแปลกๆ แต่ขนาดที่ใหญ่กว่านี้ก็มีให้เลือกนะ แบรนด์นี้มีชื่อว่า ออลซีซัน (All Seasom) โดยสูตรที่เรานำมารีวิวในวันนี้เป็น สูตรมิกซ์เบอร์รี่ ขวดสีขาว ม่วง เป็นโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ที่ผลิตจากนมโคสดแท้ ให้แคลเซียมสูง รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากลูกเบอร์รี่ ที่มีคุณสมบัติช่วยในการขับถ่าย แก้ท้องอืด และช่วยเผาผลาญได้เป็นอย่างดี และตัวนี้เขาให้ปริมาณที่เต็มขวดจริงๆ นะ และกลิ่นก็หอมมากด้วย ต้องรีบไปซื้อเลย เราพ่ายแพ้ต่อแพ็กเกจตัวนี้จริงๆ

สินค้าออลซีซันมิกซ์เบอร์รี่
จุดเด่นเนื้อโยเกิร์ตจากนมโคแท้ แคลเซียมสูงส่วนผสมจากมิกซ์เบอร์รี่ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย
แก้ท้องอืด และช่วยเผาผลาญ
น้ำตาล22 กรัม
ไขมัน1 กรัม
พลังงาน140 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

ณฐมน บุนนาค: อร่อยจริงๆคะ ซื้อดื่มครั้งแรก หวาน มัน หอม มันอร่อย ไม่รู้จะใช้คำศัพย์ไหนบรรยายอ่ะ รู้แต่ว่าต่อไปเธอคือ numberone ตัวจริง

ที่มา: Facebook

11. ดัชมิลล์ ดีไลท์ (Dutch Mill Delight)

ราคา 10 บาท / ปริมาณ 160 มล.

ถัดมาที่แบรนด์ดัชมิลล์ ขึ้นชื่อเรื่องนมเปรี้ยวมาหลายยุคสมัย กับสูตร ดัชมิลล์ ดีไลท์ ความพิเศษของสูตรนี้คือใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล ที่มีความหวานเพียง 0.1 % เท่านั้น ไม่พอนะ ไขมันยัง 0 % ด้วย มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก Imulus ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และยังมีวิตามิน B2 แคลเซียม ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากได้เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ต้องเลือกตัวนี้เลยจ้า

สินค้าดัชมิลล์ ดีไลท์
จุดเด่นใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก Imulus มีแคลเซียม
และวิตามิน B2
น้ำตาล0.1 กรัม
ไขมัน0 กรัม
พลังงาน30 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Kununtim: ตัวช่วยเรื่องการขับถ่ายชั้นยอด ใครที่ถ่ายยาก ไม่ค่อยถ่าย และไม่อยากกินยาถ่าย แนะนำ ดีจริง แค่ครึ่งขวดก็ปู๊ดแล้ววว ไปตำ

ที่มา: Twitter

12. ดัชมิลล์ ไลฟ์ พลัส (Dutch Mill Life Plus+)

ราคา 22 บาท / ปริมาณ 180 มล.

ปิดท้ายด้วยดัชมิลล์ ไลฟ์ พลัส รสออริจินัล ที่ให้รสชาติเหมือนดื่มนมสด ที่มีรสเปรี้ยวเพิ่มเข้ามานิดหน่อย สำหรับคนที่ชอบดื่มนมเปรี้ยว แบบไม่มีส่วนผสมของผลไม้เลย แนะนำตัวนี้ เพราะหอมนมโค และรสชาติดี ดื่มได้บ่อยๆ ไม่เลี่ยนด้วยนะ อีกทั้งยังมีไฟเบอร์ ที่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย แอลคาร์นิทีน กรดอะมิโนจำเป็น แคลเซียม วิตามิน D, B1 และ B2 ที่ช่วยดูดซึมเเคลเซียม ทำให้กระดูกแข็งแรง ช่วยบำรุงประสาท สมอง กล้ามเนื้อ ช่วยในการเผาผลาญแป้ง และต้านสารอนุมูลอิสระ อิ่ม อร่อย ได้สุขภาพง่ายๆ เลือกดัชมิลล์ ไลฟ์ พลัสเลยค่ะ

สินค้าดัชมิลล์ ไลฟ์ พลัส
จุดเด่นมีไฟเบอร์ แอลคาร์นิทีน กรดอะมิโนจำเป็นแคลเซียม และวิตามิน D, B1, B2
น้ำตาล8 กรัม
ไขมัน0 กรัม
พลังงาน50 กิโลแคลอรี
พิกัด7-11, Tops, Tesco Lotus, Big C และร้านค้าชั้นนำทั่วไป

เจ็ดแหลก: การกินนมเปรี้ยวที่เจ็บปวดสุดคือมันอร่อยแต่น้ำตาลเยอะมาก แต่อันนี้เขาเคลมว่าน้ำตาลน้อย ไขมัน 0% แถมยังเพิ่มไฟเบอร์ L-Carnitine ด้วยนะเออ เชื่อไม่เชื่อดูที่ตราอาหารเพื่อสุขภาพเอาก็ได้

ที่มา: Facebook

สรุปคะแนน 12 ยี่ห้อนมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต รสชาติดี

หลังจากที่เราดูข้อมูลของ ยี่ห้อนมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต รสชาติดีทั้ง 12 ยี่ห้อแล้ว เราจะมาเข้าสู่ช่วงสรุปให้คะแนนกัน โดยที่พี่อะเครุจะแยกลักษณะเด่นออกมาเป็น 4 แบบหลักๆ นะได้แก่ กลิ่น ความเปรี้ยว ความหวาน และรสชาติค่ะ

หมายเหตุ: การรีวิวนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวของพี่อะเครุนะ ไม่มีเจตนาว่าหรือตำหนิแบรนด์ใดๆ ไปดูกันเลย

สรุป: 12 ยี่ห้อนมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต รสชาติดี 5 อันดับที่พี่อะเครุชอบ ได้แก่ 1. ดัชมิลล์ ไลฟ์ พลัส (Dutch Mill Life Plus+) 2. ริชเชส นมเปรี้ยวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม (Richesse Drinking Yoghurt) 3. เมจิบัลแกเรีย โยเกิร์ตพร้อมดื่ม (Meiji Bulgaria Yogurt LB81) 4. ดัชมิลล์พลัส รสฮันนี เลมอน (Dutch Mill plus+ honey lemon) และ 5. ไอวี่ โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ยูเอชที (Ivy Yoghurt UHT) นั่นเองจ้า มีของใครในใจไหมเอ่ย

และทั้งหมดนี้เป็น “นมเปรี้ยวโยเกิร์ตยอดฮิต รสชาติดี” สำหรับสายรักสุขภาพ หรือแม้แต่ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายก็สามารถทานได้ค่ะ เพราะว่าการขับถ่ายเป็นเรื่องสำคัญมากๆ หากเราไม่ได้ขับถ่ายเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ในระยะยาวเลยนะคะ โดยเฉพาะผู้ที่ระบบการขับถ่ายมีปัญหาหนักๆ แล้วต้องคอยกินยาช่วยตลอด ลองหันมาดื่มนมเปรี้ยวโยเกิร์ตดู อาจจะทำให้เราไม่ต้องกลับไปกินยาอีกเลยก็ได้นะ นอกจากนี้ความเครียด และการดื่มน้ำที่ไม่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ขับถ่ายยากด้วยเช่นกัน หวังว่าเพื่อนๆ ชาวอะเครุจะได้นำสาระความรู้ทั้งหมด ไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนมเปรี้ยวที่เหมาะสมกับตัวเองกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top