Now Reading
รวม 3 เมนูเครื่องดื่มสุดฮิต ใช้นมอะไรรสชาติอร่อย ได้ใจลูกค้า

รวม 3 เมนูเครื่องดื่มสุดฮิต ใช้นมอะไรรสชาติอร่อย ได้ใจลูกค้า

ช่วงนี้ใครโหยหาการเข้าร้านคาเฟ่ ร้านน้ำ เหมือนพี่อะเครุบ้างคะ? ไปทีไรต้องสั่งเมนูชา กาแฟ และเครื่องดื่มแบบปั่นทุกที เคยสงสัยไหมว่าทำไมเมนูเดียวกัน แต่รสชาติของนมนั้นต่างกันมาก บางร้านชงอร่อยเข้มข้นถึงใจ บางร้านก็ไม่ถูกปากเราเอาเสียเลย เค้าใช้นมและเคล็ดลับการชงแบบไหนกันนะ? วันนี้อดใจไม่ไหวพาไปเทียบชัดๆ กับ 3 เมนูเครื่องดื่มยอดฮิต ชานมไข่มุก คาปูชิโน่และโกโก้ปั่น ทดสอบด้วย 4 ยี่ห้อข้นจืด ใช้ข้นจืดอะไรให้รสชาติอร่อยถูกใจแบบร้านชง พร้อมเทคนิคดีๆ ของการชงเครื่องดื่ม เมนูชา กาแฟ และปั่น ให้อร่อย รับรองว่าผู้ประกอบการร้านน้ำทั้งใหม่และเก่าต้องเลิฟ!

วิธีเลือกประเภทนมสำหรับชงเครื่องดื่มให้อร่อย

 • ใช้ข้นจืดสำหรับใส่เครื่องดื่มที่ไม่กลบกลิ่นชา กาแฟ การเลือกนมมาใช้ในเครื่องดื่ม สิ่งที่ควรคำนึงถึงอย่างแรกเลยก็คือ ต้องไม่กลบกลิ่นชา กาแฟ โดยเน้นนมที่มีความกลมกล่อม แต่กลิ่นต้องไม่คาวจนทำให้เครื่องดื่มเสียรสชาติเดิม
 • ใช้ข้นจืดสีขาว เพื่อเพิ่มสีสันให้ดูน่ารับประทาน นอกจากเรื่องกลิ่นและรสชาติ สีของนมก็สำคัญเช่นกัน เพราะถ้าใช้นมที่มีสีเข้มจนเกินไป เมื่อผสมเข้ากับตัวเครื่องดื่มแล้ว อาจทำให้สีของเครื่องดื่มออกมาไม่ตรงใจ ถ้าอยากได้เครื่องดื่มสีสวยเป๊ะแนะนำว่าลองเลือกนมที่มีสีขาวนวล

เคล็ดลับการชง 3 เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตให้อร่อย!

โกโก้ปั่น

1. เทข้นจืดและข้นหวานลงไปในแก้วโกโก้

เมื่อละลายโกโก้กับน้ำร้อนจนเข้ากันดีแล้ว ให้เทข้นจืดและข้นหวานลงไปตามสัดส่วนที่เหมาะสมในแก้ว แต่ก่อนจะเทลงไปให้ตรวจสอบจนมั่นใจก่อนว่า โกโก้ละลายเข้ากับน้ำร้อนจนได้ที่แล้ว เพื่อไม่ให้ผงของโกโก้เกาะตัวแน่นจนเกินไป จนรสชาติเพี้ยนไม่เข้มข้นดั่งใจ

2. เทโกโก้ที่ผสมเสร็จแล้วและน้ำแข็งลงไปในเครื่องปั่น

เมื่อเตรียมส่วนผสมครบเรียบร้อย ให้ใส่น้ำแข็งลงไปจนพอดีกับเครื่องปั่น และเทโกโก้ที่ผสมไว้แล้วตามไป หลังจากนั้นก็ปิดฝาและเตรียมปั่นได้เลย

3. ปั่นโกโก้กับน้ำแข็งให้เข้ากัน

ปั่นโกโก้กับน้ำแข็งให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงเทโกโก้ปั่นที่ปั่นเสร็จลงในแก้ว หากน้ำแข็งน้อยเกินไปสามารถเติมเพิ่มและปั่นใหม่อีกรอบได้

4. เติมฟองนมและผงโกโก้ลงในแก้ว

เมื่อปั่นโกโก้เสร็จ ให้เตรียมตีฟองนม ซึ่งเคล็ดลับของการตีฟองนม ให้ขึ้นฟูสวย อยู่ตัวได้นานขึ้น ต้องใช้ภาชนะและนมที่เย็นจัด (แนะนำว่าให้แช่ตู้เย็นทิ้งไว้ได้เลย) จากนั้นให้นำฟองนมที่ตีเสร็จมาท็อปลงบนแก้วโกโก้ปั่น ปิดท้ายด้วยการโรยผงโกโก้อีกทีเพื่อความสวยงาม

ชานมไข่มุก

1. ต้มน้ำให้เดือดประมาณ 1 นาที เทลงไปในแก้วชา

ในการต้มชา เราจะต้มชากับน้ำร้อนที่เดือดเพียงแค่ 1 นาที เพื่อไม่ให้ชามีรสชาติขมจนเกินไป หลังจากนั้นก็เทน้ำลงใส่ในแก้วชาตามสัดส่วนที่เหมาะสม

2. ผสมข้นจืดลงไปตามสัดส่วนที่เหมาะสม

ผสมข้นจืดลงไปตามสัดส่วนที่เหมาะสม โดยปกติชาไข่มุก 1 แก้วจะใช้นมอยู่ที่ประมาณ 45 มิลลิลิตร ต่อน้ำ 100 มิลลิลิตร

3. เทชาที่ผสมนมเรียบร้อยแล้วลงในแก้วน้ำแข็ง

จากนั้นให้เทชานม ตามด้วยไข่มุกที่ต้มเสร็จแล้วลงไปในแก้วน้ำแข็งที่เตรียมไว้

4. ผสมไข่มุกกับน้ำเชื่อม เพื่อให้เนื้อเงางาม

ในการต้มไข่มุกให้เงาสวย เคล็ดลับคือต้องผสมไข่มุกกับน้ำเชื่อมหรือน้ำตาลทรายแดง แล้วนำไปต้มเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างนั้นอาจเช็กว่าไข่มุกสุกได้ที่หรือยัง โดยใช้ส้อมจิ้มทดสอบ เมื่อสุกแล้วให้ตักพักไว้สัก 1-2 นาที จนได้เนื้อเงาสวยน่ารับประทาน

5. เทไข่มุกลงในแก้วชานม

ขั้นตอนสุดท้ายตักไข่มุกลงในแก้วชานมได้ตามปริมาณที่ต้องการ ก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟ!

คาปูชิโน่

1. ใช้น้ำร้อนอุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส ในการชงกาแฟ

ในการชงกาแฟแนะนำว่าให้ใช้น้ำร้อนอุณหภูมิ 90 องศาเซลเซียส เพื่อให้ได้รสชาติของกาแฟที่เข้มข้นกำลังดี และไม่ทำให้กาแฟเสียรสชาติ

2. เทข้นจืดลงในแก้วกาแฟ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมให้เครื่องดื่ม

หลังจากนั้นให้เทข้นจืดลงไปในแก้วกาแฟ เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมละมุนลิ้นมากยิ่งขึ้น โดยสัดส่วนของข้นจืดที่ใช้ในคาปูชิโน่จะอยู่ที่ 45 มิลลิลิตร ต่อน้ำ 90 มิลลิลิตร

3. ผสมกาแฟกับนมให้เข้ากันและเติมฟองนมตกแต่งให้สวยงาม

เมื่อผสมนมกับกาแฟได้ตามสัดส่วนแล้ว ให้พักไปตีฟองนม โดยเลือกใช้เป็นนมสดแช่เย็นกับแก้วสแตนเลสตีฟองนมจนขึ้นฟู จากนั้นก็เติมฟองนมท็อปลงบนแก้วกาแฟอีกที แค่นี้ก็เรียบร้อย

เปรียบเทียบ 4 ผลิตภัณฑ์ข้นจืดยอดฮิต

1. ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า

ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า เป็นผลิตภัณฑ์ข้นจืดที่ออกแบบมาสำหรับเมนูเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ด้วยลักษณะของนมที่ขาวนวลสวย ไม่มีกลิ่นคาว ได้ความหอมมัน กลมกล่อม รสชาตินุ่มละมุน ไม่กลบกลิ่นชา กาแฟ มีส่วนผสมของเนื้อนมเข้มข้น 11% เลยทีเดียวค่ะ เมื่อลองเอาไปชงกับเครื่องดื่มจริงๆ แล้วก็ได้รสชาติเข้มข้นกำลังดี แถมยังมีสีขาวนวล ทำให้เมื่อผสมกับเครื่องดื่มต่างๆ แล้วสีไม่เพี้ยน หน้าตาสวยดั่งใจ แถมยังไม่มีกลิ่นคาวนมมากลบให้เสียรสชาติอีกด้วยนะ

 • กลิ่น กลิ่นหอมนมละมุนเบาๆ ทำให้ได้กลิ่นของเครื่องดื่มชัดเจนขึ้น
 • สี นมสีขาวนวล ทำให้เครื่องดื่มสีสวยไม่เพี้ยน ดูน่ารับประทาน
 • ความมัน มีความมันระดับปานกลาง กำลังดี
 • ความกลมกล่อม เมื่อนำมาชงกับเครื่องดื่มจะมีความกลมกล่อม ช่วยชูรสชาติเครื่องดื่มให้อร่อยเข้มข้น
 • กลิ่นเครื่องดื่มหลังชง ไม่กลบกลิ่นชา กาแฟ ทำให้ไม่เสียรสชาติที่อยากได้แบบตรงปก

ราคา/ปริมาณ: 21 บาท / 374 มล.
พิกัด: Falcon, Line, Facebook, Lazada, ร้านจำหน่ายวัตถุดิบเบเกอรี่ชั้นนำ และ Makro

2. ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า

ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า ที่มาพร้อมกับรสชาติหวานแบบเบาๆ ทำให้เมื่อผสมกับเครื่องดื่มแล้ว ทำให้รสชาติติดหวานเล็กน้อย คนชอบหวานถูกใจสิ่งนี้! มีกลิ่นหอมนมเป็นเอกลักษณ์ สีของนมเป็นสีครีม มีความมันค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ สามารถนำไปทำเครื่องดื่มหรือเมนูอาหารที่เน้นความหวานมันได้ดีเลยทีเดียว

 • กลิ่น หอมกลิ่นนมชัดเจน
 • สี สีครีมนมนวล
 • ความมัน มีความมันสูงเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น
 • ความกลมกล่อม รสชาติหวานเล็กน้อย
 • กลิ่นเครื่องดื่มหลังชง มีกลิ่นนมชัดและเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับคนชอบกาแฟผสมนม หรืออาหารที่ต้องการกลิ่นนม

ราคา/ปริมาณ: 23 บาท / 385 กรัม
พิกัด: Tops, Big C, Makro, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

3. ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า

ข้นจืด Teapot Extra หรือที่รู้จักกันในชื่อ ทีพอท เอ็กซ์ตร้า ครีมเทียมพร่องไขมัน ที่ทำได้ทั้งอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ตัวนี้มาพร้อมรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมกำลังดี แต่ออกจะติดหวานเล็กน้อย ช่วยชูรสชาติของเครื่องดื่ม เพราะมีกลิ่นหอมของนมอ่อนๆ ความมันอยู่ที่ระดับปานกลาง ส่วนสีของเค้าจะออกไปทางขาวครีม แต่โดยรวมตัวนี้ก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวเมื่อนำไปผสมกับเครื่องดื่ม

 • กลิ่น กลิ่นหอมนมเล็กน้อย
 • สี สีขาวครีม
 • ความมัน ความมันระดับปานกลาง
 • ความกลมกล่อม รสชาติหวาน กลมกล่อม เข้มข้นกำลังดี
 • กลิ่นเครื่องดื่มหลังชง เครื่องดื่มติดกลิ่นหอมนมละมุนอ่อนๆ

ราคา/ปริมาณ: 20 บาท / 385 กรัม
พิกัด: Shopee, Tops, Lotus, Makro, 7-11, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

4. ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า

พาเลซ เอ็กซ์ตร้า (Palace Extra) สูตรสำหรับอาหารและเบเกอรี่ ตัวนี้จะมีกลิ่นหอมนมนิดๆ และรสชาติหวานติดปลายลิ้นเล็กน้อย เมื่อชงเข้ากับเครื่องดื่มจะให้ความรู้สึกถึงความเข้มข้น กลมกล่อม มีความมันระดับกลางๆ สีของเค้ามีความขาวครีมนม

 • กลิ่น กลิ่นหอมนมอ่อนๆ
 • สี สีขาวครีม
 • ความมัน ความมันระดับปานกลาง
 • ความกลมกล่อม รสชาติติดหวานเล็กน้อย แต่กลมกล่อมเมื่อผสมกับเครื่องดื่ม
 • กลิ่นเครื่องดื่มหลังชง มีกลิ่นนมเบาๆ แทรกเข้ามาระหว่างดื่ม

ราคา/ปริมาณ: 21 บาท / 385 กรัม
พิกัด: Shopee, Big C, CJ, Lawson 108

เปรียบเทียบ 3 เมนูเครื่องดื่มยอดฮิต ใช้นมอะไรดี?

1. โกโก้ปั่น

 • ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า

รสชาติของโกโก้ปั่นที่ได้เมื่อใช้ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า เรียกได้ว่าเข้มข้นถึงใจมากๆ แถมยังไม่กลบกลิ่นของโกโก้อีกด้วย ส่วนในเรื่องของสี สีโกโก้มีความเข้มชัด เพราะเนื้อนมสีขาวทำให้เครื่องดื่มออกมาสวย นอกจากนี้ยังมีความมันอยู่ในระดับกลางๆ แต่กลมกล่อมลงตัวพอดี ได้รสชาติและกลิ่นโกโก้ชัดเจน

 • ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า

เมื่อใช้ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้ารสชาติที่ได้จะอยู่ในระดับเข้มข้นกำลังดี มีความหอมกลิ่นนม ในเรื่องของความมันก็ถือว่าทำได้ดี รสชาติของนมจะแอบติดหวาน สำหรับใครที่ไม่ชอบรสชาติเข้มข้นมาก เน้นไปความหอมนม น่าจะชอบตัวนี้กันค่ะ

 • ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า

ทีพอท เอ็กซ์ตร้า กับการทำโกโก้ รสชาติของเค้ามีความเข้มข้นกำลังดี กลิ่นหอมนมเล็กๆ แต่ก็ยังได้กลิ่นของโกโก้ชัดอยู่ ความหอมมันอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนเรื่องสีของโกโก้ไม่ได้มีความแตกต่างจากตัวอื่นเท่าไหร่นัก เรียกได้ว่าทำได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

See Also

 • ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า

มาต่อกันที่ข้นจืดยี่ห้อสุดท้าย พาเลซ เอ็กซ์ตร้า ตัวนี้รสชาติของโกโก้ปั่นจะอยู่ในระดับกลางๆ มีความเข้มข้น กลิ่นหอมนมเล็กน้อย แต่ยังได้กลิ่นของโกโก้ที่ชัดเจนอยู่นะ เป็นโกโก้ที่มีความมันและความเข้มข้นกำลังดี ใครชอบโกโก้ที่ไม่เข้มจนเกินไป แนะนำเลยค่ะ

2. ชานมไข่มุก

 • ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า

สำหรับใครที่ชอบรสชาติชาเข้มข้น ไม่กลบกลิ่น ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้าคือยืนหนึ่งมาก ได้รสชาติชานมหอมกลมกล่อม สีชานมเป็นสีส้มสวย ความมันปานกลาง ไม่มันเลี่ยนจนเกินไป สำหรับใครที่อยากได้กลิ่นชานมรสชาติเข้ม อร่อยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นนมมากลบให้กวนใจ ตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ ค่ะ

 • ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า

ข้นจืดคาเนชั่น เอ็กซ์ตร้าตัวนี้เมื่อผสมกับเครื่องดื่มอย่างชานม จะมีกลิ่นนมชัดเจน รสชาติของนมจะค่อนข้างไปทางหวาน หอมมันค่อนข้างสูง รู้สึกถึงความกลมกล่อมขณะดื่ม ในส่วนของกลิ่นและรสชาติ หากใครที่อยากได้รสชาติชานมไข่มุกแบบเข้มข้นอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ เพราะตัวนี้เค้ามีกลิ่นนมชัดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ

 • ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า

มาต่อกันที่ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า สีน้ำเงินทองตัวนี้กันบ้าง เมื่อนำมาผสมกับเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างชานมไข่มุก เค้าจะมีรสชาติเข้มข้นในระดับปานกลาง กลิ่นของนมเด่นชัด ในเรื่องของความมันก็ยังทำได้ดีในระดับปานกลาง และด้วยความที่นมมีสีขาวครีม สีชานมที่ได้จึงมีความเข้มออกไปทางโทนน้ำตาลนิดๆ

 • ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า

ตัวสุดท้ายเป็นข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้าตัวนี้หากพูดถึงความเข้มข้นทำได้ดีอยู่ในระดับปานกลาง มีรสชาติกลมกล่อมกว่าข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า เล็กน้อย ส่วนสีของนมที่ค่อนข้างอ่อนกว่าทีพอท เอ็กซ์ตร้า แต่ไม่ได้ออกไปทางส้มอ่อนเท่าของ นกเหยี่ยวฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า ในเรื่องของความหอมมันทำได้ดีในระดับปานกลาง

3. คาปูชิโน่

 • ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า

เมนูคาปูชิโน่ที่ใช้ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า เค้าจะมีกลิ่นกาแฟชัดเจนมาก ไม่มีกลิ่นนมมากลบเลย ให้ความรู้สึกเข้มข้น เป็นการเข้ากันได้ดีระหว่างกาแฟและนม โดยไม่ทำให้สูญเสียรสชาติดั้งเดิมของกาแฟ แถมยังมีสีขาวสวย เมื่อผสมนมกับสีกาแฟทำให้ได้สีเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของคาปูชิโน่ รสชาติกลมกล่อม หอมมันแบบกำลังดี

 • ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า

ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า จะมีรสชาติของนมที่ค่อนข้างหวาน และมีกลิ่นนมชัด อาจลดความเข้มของกาแฟลงเล็กน้อย เมนูคาปูชิโน่ถือว่าเหมาะ ส่วนในเรื่องของสีของเครื่องดื่มด้วยความที่สีของข้นจืดยี่ห้อนี้เขาจะเป็นสีครีมนมค่อนข้างสูง ไม่ใช่สีขาวทำให้เมื่อรวมกับสีของกาแฟจะได้เป็นสีที่ค่อนข้างเข้มขึ้นมาเล็กน้อย

 • ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า

อีกหนึ่งยี่ห้อข้นจืดที่นิยมใช้ในเมนูคาปูชิโน่ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี มีกลิ่นหอมนมเล็กน้อยแต่ก็ยังได้กลิ่นกาแฟอยู่นะ ไม่กลบเสียทีเดียว สำหรับใครที่ชอบความเข้มข้นของกาแฟตัวนี้ก็ถือว่าทำได้ดี รสชาติหวานมัน และในส่วนของสีก็จะมีความเข้มขึ้นมานิดหน่อย

 • ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า

มาต่อกันที่ยี่ห้อสุดท้ายอย่างพาเลซ เอ็กซ์ตร้า กันบ้างค่ะ ตัวนี้มีกลิ่นหอมนม เมื่อชงกับคาปูชิโน่แล้ว รสชาติของกาแฟค่อนข้างอ่อนไปนิด อาจเหมาะสำหรับนักดื่มกาแฟมือใหม่ สไตล์โฮมคาเฟ่ กาแฟโฮมเมด หรือคนที่ไม่ชอบกาแฟรสเข้มข้นมากนัก ส่วนในเรื่องสีของเค้าค่อนข้างมีสีครีมนมเล็กน้อย ไม่ต่างจากของยี่ห้ออื่นมากนัก ให้สีกาแฟสวย น่าดื่มไปอีกแบบ

สรุปรีวิว 3 เมนูเครื่องดื่ม ใช้นมยี่ห้อไหนอร่อย

จากการทดสอบ ข้นจืดทั้ง 4 ยี่ห้อ ที่ชงเครื่องดื่มได้ดีที่สุดของทั้ง 3 เมนู โกโก้ปั่น ชานมไข่มุก และคาปูชิโน่ เรื่องกลิ่นของเครื่องดื่มหลังชง ต้องขอยกให้

 1. ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า
 2. ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า
 3. ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า
 4. ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า

ต่อมาในเรื่องกลิ่นนม ยี่ห้อที่มีกลิ่นนมชัดที่สุดจะเรียงตามลำดับดังนี้

 1. ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า
 2. ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า
 3. ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า
 4. ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า

ในส่วนของความกลมกล่อมของเครื่องดื่ม ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องพูดถึง เราจึงขอจัดอันดับให้ตามนี้เลย

 1. ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า
 2. ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า
 3. ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า
 4. ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า

พูดถึงความหอมมันกันบ้างยี่ห้อที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดคือ

 1. ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า
 2. ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า
 3. ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า
 4. ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า

และที่สำคัญไม่แพ้รสชาติอื่นๆ เลยก็คือเรื่องสีของนมที่ทำให้เครื่องดื่มดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น โดยเราจะจัดอันดับจากสีนมที่มีความขาวมากที่สุดดังนี้

 1. ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า
 2. ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า
 3. ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า
 4. ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า

พูดถึงความหอมมันกันบ้างยี่ห้อที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดตามลำดับดังนี้

 1. ข้นจืดนกเหยี่ยว ฟอลคอน เอ็กซ์ตร้า
 2. ข้นจืดคาร์เนชั่น เอ็กซ์ตร้า
 3. ข้นจืดทีพอท เอ็กซ์ตร้า
 4. ข้นจืดพาเลซ เอ็กซ์ตร้า

หมายเหตุ: ในการเลือกข้นจืดสำหรับทำเครื่องดื่มให้อร่อย ที่มีเกณฑ์การให้คะแนนเรื่องกลิ่นของเครื่องดื่มหลังชง, กลิ่นข้นจืด, ความกลมกล่อม, ความหอมมัน และสีของนมที่ใช้ เป็นเพียงความคิดเห็นของผู้รีวิวเท่านั้น หากใครชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกตามความต้องการของตัวเองได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ รวม 3 เมนูเครื่องดื่มสุดฮิต ใช้นมอะไรรสชาติถึงอร่อยเหมือนร้านชง ที่เราได้นำข้นจืดยอดฮิตทั้ง 4 ยี่ห้อมาเทียบให้ดูกันแบบชัดๆ ได้ข้อสรุปว่าถึงแม้จะเป็นเมนูเดียวกันแต่ใช้นมที่แตกต่างกันก็ทำให้รสชาติเครื่องดื่มเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสี กลิ่น ความหอมมัน สำหรับผู้ประกอบการร้านน้ำ ร้านคาเฟ่ ชาวโฮมคาเฟ่ที่กำลังตามหาข้นจืดในดวงใจอยู่ อย่าลืมนำทริคและเลือกยี่ห้อข้นจืดอร่อย ไปใช้กันได้เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top