Now Reading
อัปเดต 6 นมข้นจืดยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหารอร่อย ปี 2021

อัปเดต 6 นมข้นจืดยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหารอร่อย ปี 2021

evaporated milk-review

นมข้นจืดถือเป็นหนึ่งวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ในการชงน้ำ ทำเบเกอรี่หรืออาหาร ยิ่งสำหรับร้านขายน้ำ ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ การเลือกนมข้นจืดให้ตอบโจทย์และตรงคุณสมบัติที่ต้องการเป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจ รีวิว 6 นมข้นจืดยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหารอร่อย ปี 2021 นี้บอกเลยว่าจัดเต็ม! ครบทั้งการรีวิวด้านจุดเด่น, รสชาติ, กลิ่น, สี, ความมัน, ยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหาร เบเกอรี่อร่อย, ปริมาณ, บรรจุภัณฑ์, ราคาขายทุกขนาด, พิกัดการสั่งซื้อ แถมมีสรุปเปรียบเทียบปิดท้าย เรียกได้ว่ารวมทุกคำตอบไว้ที่นี่เลย!

นมข้นจืด / นมสด / นมข้นหวาน
ต่างกันอย่างไร

เคยสงสัยกันไหมว่านมทั้ง 3 ชนิดแตกต่างกันอย่างไร แม้ว่าชื่อจะคล้ายกันเพราะเป็นนมเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วนั้น นมข้นจืด นมสด และนมข้นหวาน มีความแตกต่างกันทั้งกระบวนการทำและคุณประโยชน์เลยค่ะ

  • นมสด เป็นน้ำนมดิบที่รีดมาจากแม่วัวโดยตรง แล้วจึงนำมาผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในนมวัว ซึ่งมีคุณประโยชน์ครบมาก ทั้งสารอาหารอย่างโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และแคลเซียม เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ทานได้ตั้งแต่เด็กยันแก่เลย
  • นมข้นจืด คือการนำนมสดมาต้มให้เดือดเพื่อให้ไอน้ำระเหยออกมา ทำให้ตัวนมข้นขึ้น โดยไม่เติมน้ำตาลเข้าไปจึงทำให้ได้รสชาติเข้มข้น หอมมันจากนมสด
  • นมข้นหวาน ความจริงแล้วนมข้นหวานคล้ายกับนมข้นจืดเลยค่ะ เป็นการนำนมสดมาต้มให้ไอระเหยเหมือนกัน เพียงแต่แตกต่างที่นมข้นหวานจะมีการเติมน้ำตาลลงไปด้วย ทำให้ได้รสชาติหวาน หอม มัน เข้มข้น

นมข้นจืดใช้ทำอะไรได้บ้าง

ประโยชน์ของนมข้นจืดมีหลากหลายมาก ทั้งใช้ทำเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร หรือแม้กระทั่งใช้แทนกะทิได้ด้วย เพื่อนๆ คงจะสงสัยกันใช่ไหมว่าข้นจืดจะสามารถแทนกะทิได้อย่างไร คุณสมบัติของข้นจืดนั้นหากนำมาใส่แทนกะทิแล้วจะเพิ่มความเฮลท์ตี้มากยิ่งขึ้น เพราะในแง่ของพลังงาน กะทิจะให้พลังงานที่สูงอยู่มาก ดังนั้นอาจไม่เหมาะกับผู้ป่วยที่ต้องควบคุมไขมัน ความดัน คอเลสเตอรอล หรือแม้กระทั่งคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักแต่ชอบทานกะทิ แนะนำให้ใช้นมข้นจืดแทน รับรองว่าเฮลท์ตี้ขึ้นแต่ความอร่อยอยู่ครบ และอย่าลืมว่าควรทานในปริมาณที่พอดีด้วยนะคะ

ประโยชน์ของนมข้นจืดมีมากกว่าที่คิด

หลังจากทราบว่านมข้นจืดใช้ทำอะไรได้บ้างแล้ว การเลือกนมข้นจืดที่มีคุณสมบัติตรงกับสิ่งที่จะทำก็จำเป็น เพราะจะช่วยชูรสชาติ เพิ่มความหอมมัน กลมกล่อมให้เมนูนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างนมข้นจืดที่ผลิตมาเพื่อเครื่องดื่มโดยเฉพาะก็จะยิ่งช่วยชูรสชาติเครื่องดื่มให้หอมมัน กลมกล่อม โดยไม่กลบกลิ่นชา กาแฟ ทั้งยังช่วยเพิ่มสีสันของเครื่องดื่ม หรือหากใช้นมข้นจืดสำหรับเบเกอรี่ ก็จะช่วยให้เนื้อสัมผัสของเบเกอรี่เนียนนุ่มขึ้น เนื้อเกาะตัวกัน เพิ่มความหอมมันให้ขนมของเรา หรือหากนำนมข้นจืดมาใส่อาหาร ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม หอมมันได้ ถือเป็นวัตถุดิบที่ควรมีติดครัวหรือร้านคาเฟ่ ร้านขายน้ำ ร้านอาหารไว้เลย ว่าแต่แล้วจะเลือกใช้นมข้นจืดยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับเมนูที่จะทำ ไปดูกันค่ะ

6 นมข้นจืดยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหารอร่อย!?

มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย รีวิว 6 นมข้นจืดยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหารอร่อย ฉบับปี 2021 นี้ บอกหมดจัดเต็มทั้งจุดเด่น, รสชาติ, กลิ่น, สี, ความมัน, ยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหาร เบเกอรี่อร่อย, ปริมาณ, บรรจุภัณฑ์, ราคาขายทุกขนาด, พิกัดการสั่งซื้อ ไขหมดทุกข้อข้องใจในบทความเดียว ร้านขายน้ำ ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ หรือร้านอาหาร เตรียมจด จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

1. ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน สูตร Extra

มากันที่ยี่ห้อแรก ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน สูตร Extra แอบกระซิบว่าสูตรนี้เขาผลิตมาสำหรับเครื่องดื่มโดยเฉพาะ! เหมาะทั้งเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น แถมเป็นสูตร Extra เข้มข้นถึงใจสำหรับใครที่ต้องการทำเมนูทูโทน นมรุ้ง น้ำแยกชั้นหลายๆ ชั้นพี่อะเครุแนะนำตัวนี้เลย เพราะจากการลองทานเขาแทบไม่มีกลิ่นใดๆ จึงช่วยชูรสชาติเครื่องดื่มได้ดี โดยไม่กลบกลิ่นชา กาแฟ รสชาติออกไปทางจืด แทบไม่มีรสชาติใดๆ นอกจากความหอมละมุนและไม่มีกลิ่นคาวนม จึงไม่ทำให้รสชาติเครื่องดื่มผิดเพี้ยนนอกจากเพิ่มความมัน กลมกล่อม ในส่วนสี ออกสีขาวนวล เหมาะแก่การนำมาชงน้ำ เพราะทำให้สีสันเครื่องดื่มสวยงาม หรือจะนำมาโรยหน้าเครื่องดื่มก็น่ารับประทานไม่แพ้กันค่ะ

ผลิตภัณฑ์ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน สูตร Extra
จุดเด่นสูตรเอ็กซ์ตร้าสำหรับเครื่องดื่มทุกรูปแบบ ทั้งเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น เหมาะใช้ทำเมนูทูโทน นมรุ้ง ทำให้เครื่องดื่มแยกชั้นได้ดี ตัวนมหอมละมุนนิดๆ ไม่มีกลิ่นคาวนมเลย ทำให้ไม่กลบกลิ่นชา กาแฟแต่กลับช่วยชูรสชาติเครื่องดื่ม มีสีขาวนวล สามารถนำมาโรยหน้าเครื่องดื่ม หรือทำให้สีสันเครื่องดื่มสวยน่ารับประทานมากขึ้น
รูปแบบผลิตภัณฑ์ / ปริมาณกระป๋อง ขนาด 374 มล.
กล่อง ขนาด 1,000 มล.
ราคากระป๋องละ 20 บาท
กล่องละ 49 บาท
พิกัดWebsite, Facebook, ร้านจำหน่ายวัตถุดิบและอุปกรณ์เบเกอรี่

2. นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

มากันที่ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ตัวนี้สามารถใช้ทำได้ทั้งอาหารและเบเกอรี่ แถมยังมีเนื้อนมเข้มข้นถึง 11% เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนม จึงทำให้มีความมันจากไขมันนมหรือมันเนย ยิ่งถ้านำไปทำเบเกอรี่จะช่วยทำให้เนื้อแป้งนุ่มขึ้นด้วยนะ! จากที่พี่อะเครุลองใช้ สีนมออกสีขาวเหลืองนวล รสชาติจะออกไปทางจืด คล้ายๆ สูตร Extra ตัวแรก เนื่องจากมีความมัน ให้ความกลมกล่อม อร่อยไม่ต่างกัน เพียงแต่ตัวนี้จะมีความหอมนมชัดมาก เรียกได้ว่าเพิ่มกลิ่นหอมให้กับเบเกอรี่ หรือจะนำไปใส่อาหารก็เริ่ด ถือเป็นอีกตัวที่ร้านขายอาหาร เบเกอรี่ควรดูไว้เป็นตัวเลือก

ผลิตภัณฑ์นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
จุดเด่นเหมาะกับการทำอาหารและเบเกอรี่ มีเนื้อนมเข้มข้นถึง 11% ให้ความมันจากไขมันนมหรือมันเนย เพิ่มเนื้อสัมผัสที่นุ่มให้แก่เบเกอรี่
รูปแบบผลิตภัณฑ์ / ปริมาณกระป๋อง ขนาด 374 มล.
กล่อง ขนาด 1,000 มล.
ราคากระป๋องละ 20 บาท
กล่องละ 49 บาท
พิกัดWebsite, Facebook, Big C, Makro, ร้านจำหน่ายวัตถุดิบและอุปกรณ์เบเกอรี่

3. คาร์เนชัน นมข้นจืด 

หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตายี่ห้อนี้ดี คาร์เนชัน นมข้นจืด สามารถใช้ได้ทั้งกับอาหารและเบเกอรี่ ไม่มีคอเลสเตอรอล เนื้อนมข้นจืดออกสีเหลืองนวล ส่วนตัวคิดว่าเหมาะกับการทำอาหารหรือเบเกอรี่มากกว่านำไปทำเครื่องดื่ม เพราะอาจจะทำให้สีเครื่องดื่มเพี้ยนได้ นอกจากนี้รสชาติจะติดหวานนิดๆ และเค็มหน่อยๆ ให้รสสัมผัสมัน หอมนม ไม่มีกลิ่นคาว ใครที่ชื่นชอบรสชาติแนวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์คาร์เนชัน นมข้นจืด 
จุดเด่นใช้ได้ทั้งอาหารและเบเกอรี่ ไม่มีคอเลสเตอรอล
รูปแบบผลิตภัณฑ์ / ปริมาณกระป๋องเล็ก ขนาด 140มล.
กระป๋องปกติ ขนาด 380 มล.
แพ็คใหญ่ ขนาด 1 กก.
ราคากระป๋องเล็ก 14 บาท
กระป๋องปกติ 23 บาท
แพ็คใหญ่ 55 บาท
พิกัดWebsite, Tesco lotus, Big C, Makro, Tops

4. คาร์เนชัน นมข้นจืด สูตร Extra

ยังคงอยู่กันที่คาร์เนชัน แต่เป็น คาร์เนชัน นมข้นจืด สูตร Extra ตัวนี้จะคล้ายๆ กับสูตรปกติ เพียงแต่เพิ่มความเข้มข้นจึงทำให้มีรสชาติมันขึ้นค่ะ ตัวนมมีสีขาวเหลืองนวลๆ จากที่พี่อะเครุลองใช้ เนื้อเขาจะให้สัมผัสที่หนักว่าตัวอื่นๆ ส่วนกลิ่นออกหอมนมละมุน รสชาติจะค่อนข้างหวาน แต่ติดเค็มที่ปลายลิ้น ส่วนความมันจะชัดเจนมากๆ ถ้าใครไม่ชอบมันๆ อาจรู้สึกว่ามันเกินไป แต่หากใครชื่นชอบรสชาติมันๆ เข้มข้นน่าจะถูกใจ

ผลิตภัณฑ์คาร์เนชัน นมข้นจืด สูตร Extra
จุดเด่นเหมาะกับการทำเครื่องดื่ม เนื้อหนักและมันมาก กลิ่นหอมนมละมุน
รูปแบบผลิตภัณฑ์ / ปริมาณกระป๋อง ขนาด 385 มล.
แพ็คใหญ่ ขนาด 1 กก.
ราคากระป๋อง 21 บาท
แพ็คใหญ่ 51 บาท
พิกัดWebsite, Tesco lotus, Big C, Makro, Tops

5. ทีพอท นมข้นจืด สูตร Extra

มาถึงตัวที่ 5 กันแล้วค่ะ ทีพอท นมข้นจืด สูตร Extra เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน เค้าเป็นครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรเอ็กซ์ตร้า จุดเด่นอยู่ที่เนื้อที่เข้มข้นเป็นพิเศษ เวลานำไปใช้จึงสามารถใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าสูตรปกติได้ สีจะออกไปทางขาวนวล ตัวรสชาติออกไปทางหวานค่อนจืด แต่ความมันถือว่าโอเคเลย เพราะด้วยความที่เคลมมาว่าเนื้อเข้มข้น ความมันจึงมาด้วย ส่วนกลิ่นจะออกหอมนมละมุน กลมกล่อมไม่แพ้ตัวอื่นๆ เลย

ผลิตภัณฑ์ทีพอท นมข้นจืด สูตร Extra
จุดเด่นเหมาะกับการทำเครื่องดื่ม เนื้อเข้มข้น หอมละมุน มันมาก
รูปแบบผลิตภัณฑ์ / ปริมาณกระป๋อง ขนาด 385 มล.
แพ็คใหญ่ ขนาด 1 กก.
ราคากระป๋อง 19 บาท
แพ็คใหญ่ 47 บาท
พิกัดWebsite, Tesco lotus, Big C, Makro, Tops

6. พาเลซ ผลิตภัณฑ์นม สำหรับปรุงอาหารและเบเกอรี่ (สูตร EXTRA)

ตัวสุดท้ายแล้วค่ะ~ พาเลซ ผลิตภัณฑ์นม สำหรับปรุงอาหารและเบเกอรี่ (สูตร EXTRA) มาในรูปแบบกระป๋องขนาดกำลังดี เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่สายนักชงคุ้นเคยกัน สีนมเป็นสีขาวนวล อมเหลืองนิดๆ กลิ่นหอมนมชัดมาก ในส่วนรสชาติพี่อะเครุแนะนำว่าสายหวานต้องติดใจ เพราะรสชาติติดหวานเลยล่ะค่ะ มีความหอม มันดี แต่ด้วยความติดหวาน ต้องดูสัดส่วนสูตรดีๆ ด้วยนะคะ

See Also

ผลิตภัณฑ์พาเลซ ผลิตภัณฑ์นม สำหรับปรุงอาหารและเบเกอรี่ (สูตร EXTRA)
จุดเด่นเหมาะกับการทำเครื่องดื่ม กลิ่นหอมนมชัดมาก รสชาติออกไปทางหวาน
รูปแบบผลิตภัณฑ์ / ปริมาณกระป๋อง ขนาด 385 มล.
ราคากระป๋อง 21 บาท
พิกัดBig c, Makro, 7-11, ร้านสะดวกซื้อทั่วไป

สรุปรีวิว 6 นมข้นจืด ยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหารอร่อย

หลังจากรีวิวแต่ละยี่ห้อไปแล้ว วันนี้พี่อะเครุได้นำทั้งหมดมาสรุปเพื่อให้ตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น ขอบอกไว้ก่อนว่าสรุปเหล่านี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวจากการที่พี่อะเครุได้ทดลองใช้ หากไม่ถูกใจใคร ไม่ว่ากันนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

จากการทดลองใช้ ขอสรุปว่าตัวที่เหมาะสำหรับการทำเครื่องดื่มมากที่สุด คือ ข้นจืด นกเหยี่ยว ฟอลคอน สูตร Extra เพราะจากการทดลองใช้ ข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการชงเครื่องดื่ม เนื่องจากไม่มีกลิ่นคาวนมเลย มีเพียงกลิ่นหอมนมแบบละมุนๆ เล็กน้อยจึงทำให้ไม่กลบกลิ่นชาหรือกาแฟ ในส่วนของรสชาติก็ไม่ได้มีรสจนทำให้เบสเครื่องดื่มเพี้ยนไป แต่กลับเพิ่มความหอม มัน กลมกล่อม และชูรสชาติเครื่องดื่ม แถมยังมีสีขาวนวลสุดในบรรดาตัวอื่นๆ เหมาะในการใช้โรยหน้าเครื่องดื่ม ทั้งยังเพิ่มสีสันของเครื่องดื่มให้สวยขึ้นด้วย

สำหรับด้านอาหารและเบเกอรี่จากการลองใช้พี่อะเครุรู้สึกว่าสูสีกันมากระหว่าง นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน กับ คาร์เนชัน นมข้นจืด ต่างกันที่ตัวนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอนมีสีที่ขาวเหลืองนวลกว่าซึ่งพี่อะเครุมองว่าเมื่อนำไปใช้งานจริงสีกำลังสวยงาม และตัวนมข้นจืดนกเหยี่ยวให้กลิ่นที่หอมชัดกว่า รวมทั้งรสชาติที่จืดแกลมมันทำให้เมื่อนำไปใช้จึงไม่ทำให้รสชาติเดิมผิดเพี้ยนไป ซึ่งตรงนี้แล้วแต่คนชอบจริงๆ แต่ส่วนตัวคิดว่านมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน มีความมันกำลังดี พอใส่ในอาหารหรือนำไปทำเบเกอรี่แล้วได้ความหอม อร่อย กลมกล่อมในแบบที่พี่อะเครุชอบ ~

เป็นยังไงกันบ้างคะกับรีวิว 6 นมข้นจืดยี่ห้อไหนชงเครื่องดื่มดี ทำอาหารอร่อย ปี 2021 ที่พี่อะเครุนำมาฝากเพื่อนๆ กันในวันนี้~ หวังว่าจะถูกใจผู้ประกอบการ ร้านน้ำ ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร หรือสายทำอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ไม่มากก็น้อย ส่วนใครที่ได้นมข้นจืดในใจแล้วอย่าลืมแชร์ต่อ บอกสิ่งดีๆ กับเพื่อนด้วยนะ! และหากใครสนใจบทความรีวิวนมตีฟองใช้ดี สามารถคลิกเพื่ออ่าน เปรียบเทียบฟองนม 5 ยี่ห้อ ยี่ห้อไหนฟองเนียนนุ่มและคงตัวได้ดีที่สุด!? ได้เลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top