Now Reading
แจกสูตร 5 เมนูเครื่องดื่มจากนมข้าวโอ๊ต ทำง่าย อร่อย รสชาติเข้มข้น ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

แจกสูตร 5 เมนูเครื่องดื่มจากนมข้าวโอ๊ต ทำง่าย อร่อย รสชาติเข้มข้น ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพหรือแพ้น้ำตาลแลคโตสจากนมวัว นมข้าวโอ๊ตหรือนมโอ๊ต (Oat Milk) ถือเป็นนมทางเลือกที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะนอกจากจะดื่มง่าย เนื้อสัมผัสคล้ายกับนมวัวแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามิน แคลเซียมสูง อีกทั้งยังไม่มีคอเลสเตอรอลอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะนำมาดื่มแทนนมวัวช่วงท้องว่างได้แล้ว ยังสามารถนำมาทำเมนูเครื่องดื่ม ได้หอม อร่อย รสชาตินัวไม่แพ้นมวัวเลย สำหรับใครที่อยากลองนำนมโอ๊ตมาทำเครื่องดื่มดูสักครั้ง วันนี้เราก็ขอมาแจก 5 สูตรเมนูเครื่องดื่มจากนมข้าวโอ๊ต ทำง่าย อร่อย รสชาติเข้มข้น ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ บอกเลยว่าทำง่าย ดื่มง่ายสุดๆ

ทำความรู้จักกับนมข้าวโอ๊ต คืออะไร

 • นมข้าวโอ๊ตเป็นนมทางเลือกสำหรับคนที่แพ้นมวัว หรือคนที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เพราะทำมาจากพืช และมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับนมวัว ทำให้ดื่มง่าย และสามารถนำมาผสมในเครื่องดื่มแทนนมวัวได้แบบไม่เสียรสชาติ
 • นมข้าวโอ๊ตทำมาจากพืชอย่างข้าวโอ๊ต ด้วยการนำข้าวโอ๊ตมาเคี่ยวให้นุ่มและแช่น้ำเพื่อสกัดน้ำมันออกมา หลังจากนั้นก็นำสารสกัดที่ได้มารวมกับน้ำและสารสกัดอื่นๆ ก่อนจะนำมากวนจนเป็นเนื้อนมสด
 • นมข้าวโอ๊ตเป็นนมทางเลือก ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลี่ยงคอเลสเตอรอล เพราะเป็นนมที่ไม่มีคอเลสเตอรอล และมีสารอาหารที่หลากหลาย
 • รสชาติของนมโอ๊ต จะมีความหวานเล็กน้อยจากธรรมชาติ ในปัจจุบันนมโอ๊ตได้มีการพัฒนาสูตรให้มีหลายรสชาติเช่น รสดั้งเดิมแบบไม่มีน้ำตาล รสหวาน และรสช็อกโกแลต

ประโยชน์ของนมข้าวโอ๊ต

ทำความรู้จักกับนมข้าวโอ๊ตกันไปแล้ว คราวนี้เราจะพามาดูประโยชน์ของนมโอ๊ตกันบ้าง ว่านมโอ๊ตที่หลายคนชื่นชอบ นอกจากจะอร่อย สามารถดื่มแทนนมวัวได้ และทำมาจากธัญพืชแล้ว มีประโยชน์อะไรกับเราบ้าง

 • ปราศจากน้ำตาลแลคโตส เหมาะกับคนที่แพ้นมวัว เนื่องจากนมโอ๊ตเป็นเครื่องดื่มที่ทำจากธัญพืชอย่างข้าวโอ๊ต ไม่ได้ทำมาจากนมวัว จึงไม่มีน้ำตาลแลคโตสเป็นส่วนประกอบ จึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือท้องเสีย
 • ไขมันต่ำ นอกจากจะไม่มีน้ำตาลแลคโตสแล้ว นมโอ๊ตยังมีไขมันประมาณ 1-2 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร ซึ่งน้อยกว่านมวัวทั่วไปที่มีไขมันประมาณ 3 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตรเลยทีเดียว
 • อุดมไปด้วยวิตามินบีสูงและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยปกติแล้วนมโอ๊ตอุดมไปด้วยวิตามินบีสูง และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด ซึ่งจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ตามส่วนผสมของนมโอ๊ตแต่ละแบรนด์

เปรียบเทียบแคลอรี่เครื่องดื่มที่ใช้นมโอ๊ตกับนมวัว

ทำความรู้จักกับนมข้าวโอ๊ตและประโยชน์ของนมโอ๊ตกันไปแล้ว คราวนี้เราจะพาไปเทียบกันชัดๆ เลยว่าเมื่อนำนมโอ๊ตและนมวัวมาทำเครื่องดื่มยอดฮิตอย่างเมนูนมเย็น ชาไทย ช็อกโกแลตมัทฉะ และช็อกโก้บานาน่า จะมีแคลฯ ต่อแก้วต่างกันอย่างไรบ้าง

 • เมนูนมเย็น เมื่อนำนมโอ๊ตมาทำเมนูนมเย็นแคลอรี่ต่อแก้วจะอยู่ที่ประมาณ 156 แคลอรี่ในขณะที่เมื่อนำนมวัวมาทำเครื่องดื่มเมนูนี้จะอยู่ที่ประมาณ 186 แคลอรี่
 • เมนูชาไทย มาต่อกันที่เมนูยอดฮิตที่อร่อยจนคว้ารางวัลเครื่องดื่มที่อร่อยที่สุดในโลกอันดับที่ 7 ไปครอง เมื่อนำนมโอ๊ตมาทำเครื่องดื่มแคลอรี่ต่อแก้วจะอยู่ที่ประมาณ 81 แคลอรี่ ในขณะที่เมื่อนำนมวัวมาทำเครื่องดื่มเมนูนี้จะอยู่ที่ประมาณ 111 แคลอรี่
 • เมนูช็อกโกแลตมัทฉะ เมนูโปรดของใครหลายคน ที่ถ้าใช้นมวัวมาทำ ในเครื่องดื่มจะมีแคลอรี่จะสูงถึงประมาณ 642 แคลอรี่ แต่ถ้าใช้นมโอ๊ตทำเมนูนี้จะเหลือเพียงประมาณ 612 แคลอรี่ เท่านั้น
 • เมนูสมูทตี้สตรอว์เบอรี มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มผลไม้กันบ้าง เมนูนี้ถ้าใช้นมโอ๊ตมาทำเครื่องดื่มแคลอรี่จะอยู่ที่ประมาณ 212 แคลอรี่ ในขณะที่เมื่อนำนมวัวมาทำเมนูนี้จะอยู่ที่ประมาณ 242 แคลอรี่
 • เมนูช็อกโกบานาน่า อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นเลย ซึ่งปกติแล้วถ้าใช้นมวัวมาทำเครื่องดื่มเมนูนี้จะมีแคลอรี่อยู่ที่ประมาณ 358 แคลอรี่ แต่ถ้าอยากดื่มที่แคลฯ น้อยกว่าแต่ยังคงความอร่อยไว้อยู่ แนะนำให้ลองทำด้วยนมโอ๊ตเลย ซึ่งแคลอรี่จะอยู่ที่ประมาณ 328 แคลอรี่

แจกสูตร 5 เมนูเครื่องดื่มจากนมข้าวโอ๊ต

ทำความรู้จักกับนมโอ๊ตและประโยชน์ของนมชนิดนี้กันไปแล้ว ต่อไปก็ขอพามาดู 5 สูตรเมนูเครื่องดื่มจากนมข้าวโอ๊ตกัน ใครกำลังมองหาเครื่องดื่ม ที่ดื่มง่าย อร่อย แบบไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ก็ตามไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

1. นมเย็น

นมเย็น หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามของนมชมพู เมนูเครื่องดื่มยอดฮิตดับร้อน ที่ทำมาจากการผสมน้ำหวานรสชาติต่างๆ ลงไปในนม เช่นน้ำแดง นำมาผสมเข้ากับนมสดและราดปิดท้ายด้วยนมข้นจืด เพื่อเพิ่มรสชาติให้นมเย็นของเรา หวานกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ทำความรู้จักกับนมเย็นกันไปแล้ว คราวนี้เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำให้ออกมาอร่อยด้วยนมโอ๊ตกัน บอกเลยว่ารสชาติดีไม่แพ้นมวัวแน่นอน

ส่วนผสม

 • นมโอ๊ต 150 มิลลิลิตร
 • น้ำแดง 2 ช้อนโต๊ะ
 • นมข้นหวาน 30 มิลลิลิตร
 • น้ำแข็งเปล่า 1 แก้ว

วิธีทำ

1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในภาชนะ ต้มน้ำให้เดือด
2. ใส่น้ำตาลทราย นมโอ๊ต นมข้นหวาน ลงไปในแก้วหรือภาชนะที่ใช้ในการชง
3. ใส่น้ำหวานสีแดงเข้มข้น คนให้ละลายเข้ากัน จนน้ำแดงเริ่มกลายเป็นสีชมพู
4. จากนั้นเทนมและน้ำแดงที่ผสมไว้แล้ว ใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง
5. เทนมข้นหวานลงไปเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติตามความชอบได้เลย

2. ชาไทย

ชาไทย เครื่องดื่มยอดฮิตที่คว้ารางวัลเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ที่อร่อยที่สุดในโลก อันดับ 7 มาแล้ว ซึ่งนอกจากการใช้นมสดอย่างนมวัวยอดนิยมมาทำได้แล้ว ก็ยังสามารถใช้นมโอ๊ตมาทำเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับสายสุขภาพหรือคนที่แพ้นมวัวได้อีกด้วย สำหรับสูตรนี้เราจะเลือกใช้นมโอ๊ต So Good บาริสต้า สำหรับทำเมนูชาและกาแฟโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รสชาติที่ละมุน กลมกล่อม เข้ากับรสชาติของชาไทยได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสม

 • นมโอ๊ต 150 มิลลิลิตร
 • ผงชา 2 ช้อนชา
 • น้ำร้อน 90 มิลลิลิตร
 • ไซรัป 20 มิลลิลิตร
 • น้ำแข็งเปล่า 1 แก้ว

วิธีทำ

 1. ใส่ผงชาลงไปในถุงกรองชา ก่อนจะเทน้ำร้อนลงไป และแช่ชาไว้ประมาณ 1 นาที
 2. ยกถุงกรองชาขึ้นลง เป็นการชักชา เพื่อให้ชาผ่านอากาศ ให้ได้รสชาติเข้มข้นประมาณ 4-5 ครั้ง และพักชาทิ้งไว้
 3. เทนมโอ๊ตและไซรัปลงไปในแก้ว หลังจากนั้นให้คนจนเข้ากัน
 4. เทน้ำแข็งให้เต็มแก้ว ก่อนจะเทชาไทยตามลงไปในแก้วแค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟกันแล้ว

3. ช็อกโกแลตมัทฉะนมโอ๊ต

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง ช็อกโกแลตมัทฉะนมโอ๊ต ที่ผสมผสานระหว่างรสชาติช็อกโกแลตและรสชาติของชาเขียวมัทฉะ ที่มีความเข้มข้นเหมือนกัน แต่มีกิมมิคและรสสัมผัสที่แตกต่างกัน แต่เมื่อนำมาผสมกันเป็นเครื่องดื่ม พร้อมผสมกับรสชาติหอมหวานละมุนแบบกำลังดีของนมโอ๊ต So Good บาริสต้า สำหรับทำเมนูชาและกาแฟ ที่ออกแบบมาเพื่อการชงเมนูชาและกาแฟโดยเฉพาะ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เข้ากันได้ดีแบบสุดๆ

ส่วนผสม

 • นมโอ๊ต 150 มิลลิลิตร
 • ดาร์กช็อกโกแลต 20 กรัม
 • ไวท์ช็อกโกแลต 80 กรัม
 • ผงชาเขียว 8 กรัม
 • น้ำร้อน 120 มิลลิลิตร
 • น้ำแข็งเปล่า 1 แก้ว

วิธีทำ
1. เทน้ำร้อน 60 มล. ใส่ผงมัทฉะ ลงไปในแก้ว ก่อนจะคนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้
2. เทน้ำร้อนส่วนที่เหลืออีก 60 มล. ลงไปในแก้วอีกหนึ่งใบ หลังจากนั้นให้ใส่ดาร์กช็อกโกแลตและไวท์ช็อกโกแลตลงไป
3. เติมนมข้นหวาน นมโอ๊ต ลงในแก้วช็อกโกแลตและแก้วมัทฉะ
4. คนส่วนผสมทั้งหมดในแก้วช็อกโกแลตให้เข้ากัน
5. เทน้ำแก้วที่ผสมมัทฉะไว้เรียบร้อยแล้วลงในแก้วน้ำแข็ง ก่อนจะตามด้วยส่วนผสมในแก้วช็อกโกแลต
5. หลังจากนั้นก็ตกแต่งด้วยผงโกโก้ตามใจชอบได้เลย

4. สมูทตี้สตรอว์เบอรีนมโอ๊ต

เมนูต่อไป สมูทตี้สตรอว์เบอรีนมโอ๊ต เอาใจสายสุขภาพที่รักการดื่มผลไม้รสชาติหวานอมเปรี้ยวของสตรอว์เบอรี ผสานเข้ากับโยเกิร์ตและนมข้าวโอ๊ต So Good Unsweetened สูตรไม่มีน้ำตาล แต่ยังคงความหอมละมุน ช่วยเพิ่มรสชาติให้สมูทตี้ของเราอร่อย สดชื่น กะปรี้กะเปร่า

ส่วนผสม

 • นมโอ๊ต 150 มิลลิลิตร
 • สตรอว์เบอรีแช่แข็ง 6-8 ชิ้น
 • ไซรัปกลิ่นสตรอว์เบอรี 4 ปั๊ม
 • โยเกิร์ตครึ่งถ้วย
 • น้ำแข็งเปล่า 1 แก้ว

วิธีทำ

1. เทสตอเบอร์รี่แช่แข็ง โยเกิร์ต ไซรัปและนมโอ๊ตลงไปในโถปั่น
2. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดรวมกับน้ำแข็งให้เข้ากัน
3. เทส่วนผสมทั้งหมดที่ปั่นเสร็จแล้ว ใส่แก้วก่อนจะตกแต่งด้วยสตรอว์เบอรีตามใจชอบได้เลย

5. ช็อกโกบานาน่านมโอ๊ต

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดฮิตอย่าง ช็อกโกบานาน่านมโอ๊ต ที่ผสมผสานระหว่างรสชาติเข้มข้นของช็อกโกแลตและรสชาติหอมหวานฉ่ำของกล้วย รสชาติอร่อยดื่มง่ายสุดๆ ซึ่งสูตรนี้เราจะใช้นมโอ๊ตรสช็อกโกแลตจากแบรนด์ So Good ที่หอมหวาน เข้มข้น กลมกล่อม ช่วยเพิ่มรสชาติให้เครื่องดื่มหอมอร่อยมากยิ่งขึ้น

ส่วนผสม

 • นมโอ๊ต 150 มิลลิลิตร
 • กล้วยหอม 3 ลูก
 • ไซรัป 50 มิลลิลิตร
 • ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำแข็งเปล่า 1 แก้ว

วิธีทำ

1. ใส่กล้วยและไซรัปลงไปในแก้ว
2. ตามด้วยใส่ผงโกโก้ นมโอ๊ต และน้ำแข็ง
3. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
4. เทส่วนผสมที่ปั่นเสร็จแล้วใส่แก้ว
5. ตกแต่งหน้าด้วยคาราเมล กล้วยหอม หรือผงโกโก้ตามใจชอบ แค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟกันแล้ว

แนะนำผลิตภัณฑ์ So Good นมข้าวโอ๊ต

สำหรับสายสุขภาพที่ต้องการเลี่ยงคอเลสเตอรอล หรือผู้ที่แพ้นมวัวหรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ นมโอ๊ต ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์มากๆ ซึ่งในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก แต่ที่อยากแนะนำในวันนี้คือ นมโอ๊ตจากแบรนด์ So Good ที่มีสูตรให้เลือกมากมายถึง 3 สูตร ได้แก่ So Good Oat Unsweetened นมโอ๊ต สูตรไม่เติมน้ำตาล, So Good Oat Chocolate นมโอ๊ต สูตรช็อกโกแลต และ So Good Barista Edition Oat นมโอ๊ต สูตรบาริสต้า อิดิชั่น ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติและการใช้งานที่ต่างกันออกไป แต่จะมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

See Also

So Good Oat Unsweetened
นมโอ๊ต สูตรไม่เติมน้ำตาล

มาเริ่มกันที่ So Good Oat Milk Unsweetened นมโอ๊ต สูตรไม่เติมน้ำตาล ที่อุดมไปด้วย วิตามิน B2, B12 และ วิตามิน A ตอบโจทย์คนรักสุขภาพและคนที่แพ้นมวัวมากๆ รสชาติหอมอร่อยละมุนด้วยรสข้าวโอ๊ตแบบเต็มคำ ไม่มีคอเลสเตอรอล อีกทั้งยัง มีพลังงานต่ำเพียงแค่ 80 กิโลแคลอรีต่อแก้วเท่านั้น เพื่อนๆ คนไหนที่ดื่มนมวัวไม่ได้ตัวนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ สามารถดื่มได้ทุกเวลา จะดื่มแก้หิวตอนท้องว่าง หรือจะนำมาชงกับเครื่องดื่มตามสูตรที่เราให้ไปก็อร่อย ง่าย ไม่แพ้กัน

So Good Oat Chocolate นมโอ๊ต สูตรช็อกโกแลต

สำหรับใครที่เป็นสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ต้องลอง So Good Oat Chocolate นมโอ๊ต สูตรช็อกโกแลต เลย ตัวนี้นอกจากจะมีความหอมหวานละมุนของข้าวโอ๊ตแล้วยังผสานรสชาติของช็อกโกแลต อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน B2, B12, วิตามิน A และ วิตามิน D มีแคลเซียมสูงและไม่มีคอเลสเตอรอล สามารถดื่มเปล่าๆ สำหรับรองท้องหรือจะนำมาชงกับเครื่องดื่มช็อกโกแลตเพื่อเพิ่มความละมุน ให้เครื่องดื่มของเราอร่อยมากขึ้นก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่แพ้นมวัวแต่อยากดื่มนมช็อกโกแลตตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์ แถมยังเป็น Vegan Friendly อีกด้วย ใครที่เป็นสายวีแกนก็สามารถทานได้

So Good Barista Edition Oat นมโอ๊ต สูตรบาริสต้า อิดิชั่น

So Good Barista Edition Oat นมโอ๊ต สูตรบาริสต้า อิดิชั่น ที่อุดมไปด้วย วิตามิน B2 วิตามิน A และมีปริมาณแคลเซียมสูง รสชาติเข้มข้น หอม กลมกล่อม เนื้อสัมผัสแน่น ดื่มง่ายสุดๆ สูตรนี้เหมาะมากกับการนำมาชงเครื่องดื่มต่างๆ โดยเฉพาะเมนูชาไทย ชาเย็น ชาเขียวมัทฉะ ใครเป็นสายสุขภาพหรือแพ้นมวัว อยากหานมสำหรับชงเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์ตัวนี้ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

ตารางเปรียบเทียบ So Good นมข้าวโอ๊ต

แม้จะเป็นนมข้าวโอ๊ตเหมือนกัน แต่จุดเด่นของเค้าบอกเลยว่าแตกต่างแต่อร่อยไม่แพ้กันอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็จะมาสรุปเทียบกันให้ดูแบบชัดๆ ไปเลยว่าแต่ละสูตรมีจุดเด่น สารอาหาร และเมนูเครื่องดื่มที่ใช้นมโอ๊ต จะมีเมนูไหนบ้างตามไปดูเลย

So Good Oat Milk Unsweetened นมโอ๊ตสูตรไม่เติมน้ำตาล ตอบโจทย์สำหรับคนรักสุขภาพ ตัวนี้เค้าแคลอรี่ต่ำเพียงแค่ 80 แคลอรี่ต่อแก้ว เท่านั้น รสชาติเข้มข้นด้วยรสข้าวโอ๊ตแบบเน้นๆ ไม่มีคอเลสเตอรอล ในส่วนของสารอาหารเค้าประกอบไปด้วยวิตามิน B, วิตามิน B12 และวิตามิน A เหมาะกับทำเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นนมเย็น หรือสมูทตี้สตรอว์เบอรีก็ได้หมด

ราคา 128 บาท/ ลิตร

So Good Oat Milk Chocolate นมโอ๊ตรสช็อกโกแลต ที่ชาวช็อกโกแลตเลิฟเวอร์น่าจะชอบกัน ตัวนี้เค้ามีแคลเซียมสูง อีกทั้งยังไม่มีคอเลสเตอรอลด้วย ในส่วนของสารอาหารจะประกอบไปด้วยวิตามิน B2 วิตามิน B12 วิตามิน D และวิตามิน A เหมาะมากกับการทำเมนูเครื่องดื่มที่ผสมช็อกโกแลตอย่าง ช็อกโกแลตมัทฉะและช็อกโก้บานาน่า ที่สำคัญเป็น Vegan Friendly ใครที่เป็นสายวีแกนก็สามารถทานได้อีกด้วย

ราคา 128 บาท/ ลิตร

So Good Barista Edition Oat Milk นมโอ๊ตที่ทำออกมาได้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นชาไทย ชาเขียวหรือเมนูกาแฟก็ทำได้หมด ซึ่งนมโอ๊ตตัวนี้รสชาติจะเข้มข้น แถมเนื้อสัมผัสยังแน่นลงตัวกับเครื่องดื่มมากๆ อีกด้วย ในเรื่องของสารอาหารเค้าก็ทำได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นเลย ประกอบไปด้วยวิตามิน B2 และวิตามิน A

ราคา 138 บาท/ ลิตร

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 เมนูเครื่องดื่มจากนมข้าวโอ๊ต ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่ชอบดื่มนม แต่แพ้นมวัว การดื่มนมโอ๊ตก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่แนะนำมากๆ นอกจากจะอร่อย ดื่มง่าย สามารถทำเมนูเครื่องดื่มได้หลากหลายแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามิน แคลเซียมสูง และไม่มีคอเลสเตอรอลอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top