Now Reading
เทียบชัด! เมนูชีสเค้กยอดฮิต ใช้นมพืชแบบไหนดี ได้รสชาติอร่อย โดนใจที่สุด

เทียบชัด! เมนูชีสเค้กยอดฮิต ใช้นมพืชแบบไหนดี ได้รสชาติอร่อย โดนใจที่สุด

เพื่อนๆ รู้ไหมคะ? ว่านมพืช นอกจากจะดื่มอร่อย และดีต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถนำมาทำขนมได้ด้วย ซึ่งนมพืชแต่ละชนิดก็จะมีรสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในบทความนี้พี่อะเครุก็จะขอมาแนะนำ 3 นมพืชยอดฮิต อย่างนมโอ๊ต นมถั่วเหลืองและนมอัลมอนด์มาทำชีสเค้ก ทำออกมาแล้วมันดีมาก อร่อยฟินแถมแคลน้อยกว่าปกติด้วย วันนี้ก็เลยขอมา แจกสูตรเมนูชีสเค้กยอดฮิตจาก 3 นมพืช พร้อมเทียบกันชัดๆ เลยว่านมพืชตัวไหนทำแล้วอร่อยที่สุด บอกเลยว่าทำง่ายสุดๆ ไม่ต้องเป็นเชฟก็ทำได้

ทำความรู้จัก 3 นมพืชยอดฮิต

 • นมข้าวโอ๊ตหรือนมโอ๊ต (Oat milk) เป็นน้ำนมที่สกัดมาจากนมข้าวโอ๊ต ที่มีรสชาติ และเนื้อสัมผัสคล้ายนมวัว ดื่มง่าย อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิน B2, B12 ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 • นมถั่วเหลือง (Soy milk) เป็นนมพืชที่ทำมาจากถั่วเหลือง ที่มีรสชาติหอม หวานอร่อย และเป็นนมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก เนื่องจากมีแหล่งโปรตีนพืชที่มีคุณภาพดี และมีสารอาหารอื่นๆ เช่น วิตามิน D ใครที่อยากได้นมพืชที่อร่อย และดีต่อสุขภาพนมถั่วเหลืองก็ถือว่าตอบโจทย์
 • นมอัลมอนด์ (Almond milk) เป็นนมที่สกัดมากจากเมล็ดอัลมอนด์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งนมทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่แพ้เนื้อสัตว์หรือแพ้นมวัว รสชาติของนมชนิดนี้จะมีรสชาติอ่อนๆ เนื้อสัมผัสไม่หนักมาก และมีกลิ่นของอัลมอนด์อ่อนๆ นอกจากนี้ยังเป็นนมที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ที่สำคัญเค้ามีแคลอรีน้อยกว่านมวัวและนมถั่วเหลืองด้วยน้า

รีวิว 3 นมพืชยอดฮิตจาก So Good

ทำความรู้จักกับนมพืชแต่ละชนิดกันไปแล้ว วันนี้เราก็ขอมาพูดถึงนมพืชแต่ละตัวของแบรนด์นมพืชสัญชาติออสเตรเลียอย่างแบรนด์ So Good กัน แบรนด์นี้เค้ามีนมพืชที่หลากหลายมาก แถมยังดื่มง่าย คล่องคอสุดๆ ใครที่เพิ่งเข้าวงการนมพืชครั้งแรกก็สามารถดื่มได้ จะมีนมอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

นมข้าวโอ๊ต (Oat Milk)

มาเริ่มต้นกันที่นมพืชที่นิยมในปัจจุบันในไทยอย่าง So Good Oat Milk Unsweetened นมโอ๊ต โซกู๊ด สูตรไม่เติมน้ำตาล ตัวนี้เค้าทำมาจากข้าวโอ๊ตจากออสเตรเลีย อุดมไปด้วย วิตามิน B2, B12 และ วิตามิน A หอมอร่อยละมุนด้วยรสข้าวโอ๊ต แคลเซียม ไม่มีคอเลสเตอรอล มาพร้อมกลิ่นหอมละมุนด้วยกลิ่นข้าวโอ๊ตอ่อนๆ เนื้อสัมผัสของนมมีความครีมมี่ ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการดื่มนมพืช ตัวนี้ก็ถือว่าเหมาะสุดๆ เพราะดื่มง่ายมาก มีรสชาติคล้ายนมวัว สามารถดื่มเปล่าๆ หรือใครที่อยากนำมาทำขนมแทนนมปกติก็สามารถทำได้เช่นกัน

นมถั่วเหลือง (Soy Milk)

สำหรับใครที่ชอบดื่มนมที่มีรสหวานขึ้นมาหน่อย มีความอร่อยกลมกล่อม เป็นนมพืชที่ดื่มง่าย ละมุนลิ้น So Good Soy Milk Regular โซกู๊ด น้ำนมถั่วเหลือง มีโปรตีน แคลเซียม และฟอสฟอรัส อุดมไปด้วย วิตามิน B12 และวิตามิน B2 ที่สำคัญเค้าปราศจากไขมันจากสัตว์ คอเลสเตอรอล และแลคโตส ใครที่แพ้นมวัวก็สามารถทานได้ ที่สำคัญตัวนี้เค้าดื่มง่ายมาก ใครเป็นมือใหม่ในวงการนมพืชก็ดื่มได้แบบสบายๆ เลย

นมอัลมอนด์ (Almond Milk)

สำหรับใครที่ชอบนมที่มีรสชาติบางเบา ละมุนด้วยรสของอัลมอนด์ ไม่หวาน มีกลิ่นอัลมอนด์เบาๆ ก็ขอแนะนำ So Good Almond Milk Unsweetened โซกู้ดอัลมอนด์สูตรไม่เติมน้ำตาล กลิ่นหอม ได้รสชาติของนมอัลมอนด์แท้ๆ และด้วยความที่เขาไม่เติมน้ำตาลเลยมีรสชาติไม่หวาน มีประโยชน์ต่อสุขภาพสุดๆ เพราะเค้าไม่แต่งสี กลิ่น สังเคราะห์

แจกสูตรทำเมนูชีสเค้กยอดฮิต อร่อย ฟิน ทำง่ายมาก

วัตถุดิบ

 • แครกเกอร์ 100 กรัม
 • เนยจืด 50 กรัม
 • ครีมชีส 250 กรัม
 • น้ำตาล 60 กรัม 
 • นมพืช (นมโอ๊ต/นมถั่วเหลือง/นมอัลมอนด์) 200 มิลลิลิตร
 • เจลาติน 8 กรัม
 • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. บดแครกเกอร์ให้ละเอียด ผสมกับเนยละลาย กดลงในพิมพ์ กดให้แน่น พักไว้
 2. ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายจนเข้ากัน 
 3. ละลายเจลาตินกับน้ำร้อน พักไว้ให้เย็นลง
 4. เทนมพืช (นมโอ๊ต/นมถั่วเหลือง/นมอัลมอนด์) ลงในครีมชีส ตีจนเข้ากัน ใส่เจลาตินที่ละลายแล้ว ตีจนเข้ากัน
 5. เทส่วนผสมลงบนฐานแครกเกอร์ เกลี่ยให้เรียบ
 6. แช่เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง

รีวิวเมนูชีสเค้กยอดฮิต ใช้นมพืชไหนทำออกมาได้อร่อยที่สุด

คราวนี้ก็ถึงเวลามาสรุปชัดๆ กันแล้วว่าเมนูชีสเค้กยอดฮิตของเรา ถ้าใช้นมพืชอย่างนมโอ๊ต นมถั่วเหลืองและนมอัลมอนด์ ทำออกมาแล้วจะได้รสชาติ กลิ่น สี และเนื้อสัมผัสอย่างไรบ้าง นมพืชชนิดไหนจะอร่อยถูกใจและน่าทำตามมากที่สุด ตามไปดูกันเลย

 • So Good Oat Milk Unsweetened

รสชาติของชีสเค้กที่ได้เมื่อใช้ So Good Oat Milk Unsweetened จะมีความเข้มข้น หอมละมุน ไม่หวานเกินไป มาพร้อมเนื้อสัมผัสที่มีความละเอียด นุ่ม สีของขนมมีความเหลืองนวล เมื่อนำมาทำขนมจะได้รสชาติที่บางเบากว่าสูตรที่ใช้วิปครีมหรือนมวัวเล็กน้อย

 • So Good Soy Milk Regular

เมื่อใช้ So Good Soy Milk Regular รสชาติของชีสเค้กที่ได้จะมีความหวานเล็กน้อยและมีกลิ่นนมถั่วเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์บางๆ สีของขนมจะมีความขาวกว่านมโอ๊ตเล็กน้อย เนื้อสัมผัสของชีสเค้ก เมื่อผสมเข้ากันระหว่างครีมชีส และนมถั่วเหลืองจะได้เนื้อชีสเค้กที่นุ่ม ละมุนลิ้น มีความหวานเล็กน้อยตามฉบับของนมถั่วเหลือง

See Also

 • So Good Almond Milk Unsweetened

So Good Almond Milk Unsweetened กับการทำชีสเค้ก รสชาติที่ได้จะมีความละมุน สีของขนมที่ได้จะมีสีครีม รสชาติของนมอัลมอนด์เมื่อผสมเข้ากับครีมชีสจะได้เนื้อสัมผัสที่บางเบา มีกลิ่นนมอัลมอนด์จางๆ ใครที่ชอบเนื้อสัมผัส และรสชาติของนมอัลมอนด์อยู่แล้วก็แนะนำให้ลองเลย

สรุปรีวิวเมนูชีสเค้ก ใช้นมพืชยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด

จากการทดสอบที่ลองนำนมพืชยอดฮิตทั้ง 3 ชนิดอย่างนมโอ๊ต นมถั่วเหลือง และนมอัลมอนด์มาทำเมนูชีสเค้ก ขนมหวานยอดฮิตที่หลายคนต้องรู้จัก เราก็ขอสรุปเปรียบเทียบในเรื่องของ สีขนม รสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัสของขนมไว้ดังนี้

 • So Good Oat Milk Unsweetened นมโอ๊ตจะมีสีของนมที่ค่อนข้างเข้มกว่านมพืชอื่นๆ ที่นำมาเปรียบเทียบ ดังนั้นเมื่อนำมาทำขนมจะได้สีขนมที่เหลืองนวล ในส่วนของรสชาติจะมีความคล้ายนมวัว มีความหอมนมข้าวโอ๊ตและครีมชีสที่เข้ากันอย่างลงตัวเนื้อขนมในชั้นของชีสเค้กจะมีความครีมมี่เล็กน้อย
 • So Good Soy Milk Regular นมถั่วเหลืองจะมีสีของนมที่ค่อนข้างอ่อนกว่านมพืชอื่นๆ ที่นำมาเปรียบเทียบ ดังนั้นเมื่อนำมาทำขนมจะได้สีขนมที่ขาวนวล รสชาติจะมีความหวานละมุนกว่านมพืชอื่นๆ มีกลิ่นนมถั่วเหลืองจางๆ เนื้อสัมผัสของชีสเค้กจะมีความบางเบา ละมุนลิ้น
 • So Good Almond Milk Unsweetened เมื่อนำนมอัลมอนด์มาทำชีสเค้ก สีขนมที่ได้จะเป็นสีครีม รสชาติจะมีความละมุน มีกลิ่นนมอัลมอนด์อ่อนๆ เนื้อสัมผัสของชีสเค้กจะมีความนุ่ม ละมุนลิ้น และมีเนื้อสัมผัสที่เบากว่าของนมโอ๊ตและนมถั่วเหลือง

หมายเหตุ: การรีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นของผู้รีวิวเท่านั้น หากใครชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกตามความต้องการของตัวเองได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ เมนูขนมหวานยอดฮิตจากนมพืช ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่ชอบดื่มนมหรือชอบทานขนมอย่างชีสเค้ก แต่แพ้นมวัว หรืออยากลองรสชาติใหม่ๆ ก็สามารถลองนำนมพืชรสชาติที่ชอบไปลองทำตามสูตรที่แนะนำได้เลยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top