Now Reading
น่ากินจัง! 20 ขนมเกาหลีอร่อยเด็ด ไปเมื่อไหร่ก็ต้องซื้อ

น่ากินจัง! 20 ขนมเกาหลีอร่อยเด็ด ไปเมื่อไหร่ก็ต้องซื้อ

อันยองงงง..ปีนี้แพลนเที่ยวเยอะกันมากๆเลยใช่มั้ยคะ แต่ครั้งนึงในชีวิตขอไปตามรอยอปป้ากันหน่อยคงจะดีต่อใจไม่น้อยเนอะ! ไปทั้งทีจะเที่ยวถ่ายรูปอย่างเดียวมันก็จะไม่ฟิน ทริปนี้มันต้องกินกินกินจ้าาา และสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือขนม! สาวไทยหลายๆคนเคลมกันมาแล้วว่าบางอย่างนั้นเด็ดจริงอะไรจริง ถึงขนาดที่ว่ากลับไทยก็ต้องหิ้วกลับมาเพียบ จะมีขนมอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่าจ้า !

1. ชัลต็อกพาย

บางคนก็เรียกว่า ช็อกโก้พาย หรือ เค้กข้าว ที่จริงแล้วเป็นขนมพื้นบ้านของเกาหลีนี่แหละค่ะ เอามาดัดแปลงให้คล้ายๆขนมช็อกโก้พายของอเมริกาแต่เปลี่ยนเป็นแป้งต็อกเหนียวๆนุ่มๆแทน แต่พี่อะเครุจะบอกว่านิ่มและฟินกว่าสูตรดั้งเดิมอีกนะคะ! มีความหนุบๆยืดๆ ยิ่งใครที่เลิฟแป้งต็อกกับช็อกโกแลตอยู่แล้ว ชัลต็อกพายถือว่าเป็นของฝากที่ไปเมื่อไหร่ต้องซื้อมาตุนไว้ตลอดเลยล่ะ ^^

pict

 

2. ตัลกี ชับซัลต็อก

สาวๆคนไหนที่มีเพื่อนบินไปตามรอยอปป้าบ่อยๆคงจะเห็นขนมนี้กันเป็นประจำ คือจะเป็นแป้งต็อกนิ่มๆที่ข้างในสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตหวานๆฉ่ำๆไว้ด้านใน รสชาติจะตัดกันอย่างลงตัว เป็นรสเปรี้ยวอมหวานและสดใหม่ของสตรอว์เบอร์รี่ ทานคู่กับแป้งต็อกนุ่มเหนียวหนุบหนับรสชาติอ่อนๆ ฟินนนนน!! ซื้อแล้วซื้ออีก นอกจากถ่ายรูปสวยแล้วยังเป็นที่นิยมในการซื้อเป็นของฝากอีกด้วย

kknews

 

3. Chapsal Yakgwa (เค้กหวาน)

ชาวเกาหลีเขาชอบกินแป้งๆข้าวๆกันอยู่แล้วเนอะ เราก็ต้องลองกันบ้างสิจ๊ะ ตัวนี้เป็นเค้กข้าวแบบออริจินอลของบ้านเมืองเขาเลย มีส่วนผสมจากแป้งสาลีและน้ำผึ้งเป็นหลัก มีความนุ่มหนึบสไตล์แป้งต็อกเหมือนเดิมแต่กินเพลินแล้วหยุดไม่ได้ จะซื้อทานเล่นเป็นของว่างหรือซื้อฝากเพื่อนๆก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ใครที่ชอบล่ะก็ต้องตุนกลับไทยด่วนๆ

amazon

 

4. Market O Real Cheese Chip

หวีดร้องแรงม๊ากกกก! Cheese Chip ของ Market O คือห้ามพลาดเด็ดขาด ใครไปแล้วไม่ได้ซื้อนี่ควรกลับไปอีกรอบด่วน 555 จากปกติที่เราติดมันฝรั่งทอดกรอบกันอยู่แล้ว มาลองตัวนี้ทีเดียวพี่อะเครุติดใจฝุดๆ ตัวมันฝรั่งทอดจะกรอบ ไม่เลี่ยน มีกลิ่นเชดด้าชีสลอยฟุ้งออกมาทันทีที่เราแกะซองขนม เพลินสุดๆ ระดับความอร่อยให้ 100/10 ไปเลยจ้า!

blog.naver

 

5. Pumpkin Monaka

ขนมบิสกิตอบกรอบชิ้นเล็กๆมีไส้ฟักทองกวนอยู่ด้านใน ไส้ฟักทองนี้มีรสชาติที่หวานมากกกกก หวานแบบสุดติ่งเลยจริงๆ หากใครไม่ชอบทานหวานและฟักทองอาจจะต้องขอบาย แต่พอทานคู่กับบิสกิตข้าวแล้วล่ะก็ อร่อยเหาะ! รสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างดี กรอบนอกนุ่มใน พี่อะเครุขอแนะนำว่าให้ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆที่ไม่มีรสหวาน ลงตัวและเข้ากันได้ดีเวอร์

amazon

 

6. Market O Real Brownie

ยี่ห้อนี้ทำขนมอะไรออกมาก็ดีเริ่ดไปหมดจ้าาา!  ยิ่งเป็นบราวนี่นะหืมม พี่อะเครุบอกเลยว่าเป็นขนมในตำนานที่ใครไปเกาหลีต้องได้กินกันทุกคนแน่นอน ถึงไม่ได้ไปก็หาชิมได้เพราะมีการนำเข้ามาจำหน่ายที่ไทยแล้วด้วย ตอนแรกที่ดังสุดๆจะเป็นบราวนี่รสดั้งเดิม และช็อกโกแลต แต่พอมีรสชาเขียวออกมาเท่านั้นแหละ ทาสชาเขียวทั้งหลายต้องชูนิ้วคอนเฟิร์มเลยว่าเด็ดขาดจริง! ด้วยรสที่ไม่หวานมากและกลิ่นหอมจากชาเขียว ข้างนอกกรอบๆ ข้างในนุ่มๆฉ่ำๆ โอ๊ย ลิสต์รายการไว้ก่อนไปเลยค่ะว่าต้องซื้ออันนี้ ต้องซื้ออันนี้!!

hktvmall

 

7. Yanggaeng (เยลลี่ถั่วแดง)

เยลลี่ในรูปแบบใหม่ กินสะดวกไม่เลอะมือด้วย เริ่ดไปอี๊กกก  รสชาติหวานๆมันๆแต่ไม่หวานจัดมากเหมือนทานถั่วแดงกวน แต่มาในรูปแบบเยลลี่เท่านั้นเอง ถือทานได้เพลินๆเคี้ยวหนุบหนับ สาวที่ไปเกาหลีต้องลองซื้อทานดูนะคะ ดีงามฝุดๆ

orientalbritain

 

8. Ssal ro ppung (ข้าวเกรียบเกาหลี)

ข้าวเกรียบหน้าตาบ้านๆที่มีรสชาติและกลิ่นอายของเกาหลีแบบอัดแน่นเต็มแผ่น แต่พอพูดถึงข้าวเกรียบแล้วจะนึกถึงรสชาติเค็มนิดๆมันหน่อยๆ ทานเพลินๆระหว่างดูหนังใช่มั้ยล่ะค่ะ?  ผิดคาดสุดๆ ข้าวเกรียบของเกาหลีตัวนี้มีรสหวานนำซะงั้น แต่จะไม่หวานจนคอแห้งหรอกนะคะเพราะมีการตัดรสด้วยสาหร่าย ทำให้ได้ทั้งความหวานและความเค็มในชิ้นเดียวกัน ต้องลอง อร่อยจริงพูดเลย!

buzzfeed

 

9. Honey Butter Chip

ขายหมด ขายดี ขายเร็ว! คือถ้าไม่รีบจริงซื้อไม่ทันเลยนะรสนี้ เคยมีสื่อทำข่าวเกี่ยวกับ Honey Butter Chip ด้วยว่าทำยอดขาย 3 เดือนได้มากกว่า 300 ล้านมาแล้ว แถมลงของปุ๊ปหมดปั๊ป คนข้างๆยังไม่ทันได้หายใจขนมก็หมดซะและ ที่ฮิตเพราะมีรสชาติหอมหวานมัน มีกลิ่นเนยกลิ่นน้ำผึ้งอบอวลอยู่ทั้งถุงและอัดแน่นในแผ่นมันฝรั่งทุกแผ่น รสชาตินี้แหละที่ทำให้สาวๆน้ำหนักขึ้นพุ่งพรวด แต่ก็อดใจไม่ไหวจริงๆน๊า…

amazon

 

10. Lotte’s Kancho Choco Biscuits

บิสกิสลายการ์ตูนน่ารักๆ สอดไส้รสช็อกโกแลตก็เป็นที่พูดถึงไม่แพ้กัน ตัวช็อกโกแลตเวลากัดจะไม่ได้ไหลเยิ้มออกมาเหมือนน้ำเหลวๆนะ แต่จะอัดแน่นจนเป็นเหมือนครีมข้นๆอยู่ภายในมากกว่า รสชาติหวานกรอบแต่อาจจะหวานมากเกินไปสำหรับคนที่ไม่ชอบทานหวาน เอาเป็นว่าถ้าไปก็ต้องลองทานดูให้ได้นะจ๊ะ

karamellstore

 

11. Jagabee Wasabi

รสนี้อาจไม่เป็นที่ชื่นชอบมากนักสำหรับคนที่ไม่กินวาซาบิ แต่ที่เกาหลีเค้าฮิตกันมากกกกก และสาวไทยที่ไปเกาหลีบ่อยๆก็มักจะหิ้วมาฝากเพื่อนบ้าง พี่น้องบ้าง เป็นมันฝรั่งอบกรอบรสวาซาบิที่ไม่ได้เผ็ดจี๊ดจนขึ้นสมองเท่าวาซาบิสด แค่จะมีกลิ่นออกมานิดๆพอให้รู้ว่านี่คือวาซาบิน๊า .. ทานแล้วหยุดไม่ได้ต้องมีห่อ 2 ห่อ 3 ตามมาติดๆเลย!

ebay

 

12. CROWN SANDO

อารมณ์คล้ายๆกับคุกกี้สอดไส้ทั่วไป แต่ไส้ของยี่ห้อ CROWN จะหวานละมุนๆนุ่มเหมือนกินมูสรสชาติต่างๆ ตัวคุกกี้ก็ไม่แข็งจนเกินไป กรอบร่วนทานง่ายไม่ฝืนคอ ยิ่งทานคู่กับชาร้อนๆหรือนมสักแก้วนะ โอ๊ยยยย ฟินเวอร์ นั่งจิบชาไปกินคุกกี้ไป นั่งมองหนุ่มที่เมียงดง เพลินกว่านี้มีอีกมั้ย!

koreatimes

 

13. Grain Cheese Roll

ข้อควรระวังในการทานขนมตัวนี้คือ.. อร่อยจนคุณไม่สามารถหยุดได้และโปรดระวังน้ำหนักที่พุ่งทะยานด้วยยย 555 มาในรูปแบบแพ็คใหญ่เบิ้มเหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ขายเป็นโหล แต่ด้านในจะมีห่อขนมซองละชิ้นเพื่อให้ง่ายต่อการทานนั่นเอง รสชาติเหมือนทานชีสหนาๆทอดกรอบ เค็มนัวๆมันๆ ไม่เลี่ยนเลย

aliexpress

 

See Also

14. Jelly Day

เยลลี่นุ่มๆเคี้ยวหนึบ มี 3 รสชาติด้วยกันคือ องุ่น เลมอน และพีช หอมม๊ากกกก ทานแล้วเปลี่ยนกลิ่นปากได้เลย >,< คุณจะกลายเป็นสาวใสที่มีลมหายใจกลิ่นพีช แถมเยลลี่ตัวนี้ขายดีมากๆในหมู่นักท่องเที่ยวด้วย เพราะอะไรรู้มั้ยคะ เพราะมันผสมวิตามิน C สูงมาก ผิวจะได้สวยๆไงล่ะจ๊ะ!

testerkorea

 

15. Cube Bites White Chocolate

ใครที่ปลื้มไวท์ช็อกโกแลตต้องห้ามลืมที่จะซื้อตัวนี้เด็ดขาดเลยจ้า!  ชิ้นสี่เหลี่ยมทานง่ายพอดีคำ รสชาติไม่หวานมากจนเลี่ยน แต่ได้กลิ่นและสัมผัสความเป็นไวท์ช็อกโกแลตแท้ๆ ละมุนมากกกก

yamibuy

 

16. Chew & Real

ขนมมันหนึบๆของเกาหลี เนื้อเหนียวนุ่มมีความกินเพลินๆได้ตอนนอนดูซีรี่ย์ ฟินยาวๆไปเนอะ! รสชาติหวานนิดๆ เคี้ยวนุ่ม หวานแบบธรรมชาติไม่ใช่หวานโดดแบบขนมทั่วไป ตัวนี้อร่อยจริงจัง 10 เต็ม 10 เลยค่า!

amazon

 

17. Barbapapa Cotton Candy

แค่ชื่อก็น่ารักแล้ววว ไปเกาหลีต้องห้ามพลาดเจ้าขนมสายไหมสีชมพูฟริ้งนี่เด็ดขาดเลยล่ะค่ะ เพราะว่านางไม่ใช่แค่สายไหมธรรมดาทั่วไปแต่นางเป็นหมากฝรั่งด้วยจ้าาาาา!! ในตอนแรกถ้ากินไปก็จะเป็นสายไหมธรรมดาๆนั่นแหละ แต่เคี้ยวไปเคี้ยวมานางกลายเป็นหมากฝรั่งให้เราเฉย! ถือว่าเป็นขนมที่ควรค่าแก่การซื้อมาลองเล่นจริงๆเนอะ

carousell

 

18. Premium Grain Crispy Roll

ขนมโรลธัญพืชอบกรอบที่ไม่ได้มีดีแค่ความเป็นธัญพืช ด้านในของโรลสอดไส้ครีมชีสจากเกาหลี รสชาติอ่อนนุ่มละมุนนีเวอร์มากกกก ถ้าได้ลองกินรับรองว่าหยุดไม่ได้เลยล่ะค่ะ ^^

qoo10

 

19. Honey Butter Almond

ขนมอร่อยฮิตติดปากของสาวเกาหลีเลยนะรู้ยัง!! ขนมอัลมอนด์อบกรอบรสเนยน้ำผึ้ง แค่ฟังชื่อก็หวานแล้ววว แต่ไม่มีความเลี่ยนเลย แถมยังเคี้ยวเพลินๆได้ทั้งวันเพราะความกรุบๆกรอบๆของอัลมอนด์ชั้นดี ฟินฝุดๆ

carousell

 

20. MOIST & CHEWY CAKE

ขนมเค้กชิ้นเล็กๆน่าตาดูน่ารัก เป็นเค้กรูปปลาตัวน้อยไส้ครีมและช็อกโกแลตในชิ้นเดียวกัน รสชาติหวานมันทานเพลินๆได้ แต่แนะนำว่าไม่ค่อยทานมากเกินไปเดี๋ยวจุก เพราะตัวขนมปังเนื้อค่อนข้างแน่นพอสมควรเลยล่ะ ^^

starrymart

เป็นยังไงกันบ้างคะกับขนมเกาหลีที่ไปเมื่อไหร่ก็ต้องสอยกลับมากองโต ตุนไว้เยอะๆเผื่อปีหน้าไปเลยอะไรงี้ 555 ถ้าใครยังไม่ได้ลองอันไหนก็ต้องลองสักครั้งนะคะ ฟินลื๊ม!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top