Now Reading
รีวิว 10 ของแซ่บในเซเว่นที่ห้ามพลาด! เผ็ดซี้ดตาสว่างทั้งวัน

รีวิว 10 ของแซ่บในเซเว่นที่ห้ามพลาด! เผ็ดซี้ดตาสว่างทั้งวัน

อยู่ในยุคง่ายๆ เดินไปทางไหนก็เจอแต่ 7-11 เต็มไปหมด คิดอะไรไม่ออกก็เดินเข้าเซเว่นกันใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งบางทีก็ไม่รู้จะซื้ออะไร แต่ว่ารู้สึกแค่ว่าเราต้องเดินเข้าไปให้ได้! เอาจริงๆ เซเว่นเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีขนมให้เราเลือกเยอะมากมายจริงๆ บางครั้งเราอาจจะมองผ่านไปไม่ทันเห็นทั้งๆ ที่เป็นไอเทมเด็ดควรลองที่สุด วันนี้พี่อะเครุรวบรวมของเผ็ดแซ่บซี้ดที่เดินกิน นั่งกิน หรือกินบนรถก็สะดวกสบายสุด รับรองว่าเผ็ดจนตาสว่างไม่ง่วงระหว่างทางแน่นอน!

1. ลูกอมเผ็ด

ลูกอมออกใหม่ที่มาแรงมากๆ ห่อแรกสีส้มเป็นลูกอมกลิ่นมะม่วงของฮาร์ตบีท สอดไส้ผงพริกเกลือ กินไปเรื่อยๆ จนได้รสพริกเหลือออกมา ไม่ค่อยแรงมากแต่จัดว่าอร่อยเลยจ้าา ส่วนของโอเล่อันนี้ ในซองจะมีทั้งเม็ดธรรมดารสปกติ และเม็ดเผ็ดซ่อนไว้ ใครโชคดีเจอเม็ดพิเศษก็เก็บอาการไว้ให้ดีล่ะ!

2. มะขามหวานแซ่บ

ของคู่คนไทยอย่างมะขามหวานแซ่บก็ควรมีติดกระเป๋าไว้เลยค่าา  รสชาติเปรี้ยวอมหวาน..สักพักมีรสเผ็ดตามมาแบบแซ่บซี้ด กระปุกนี้ได้ใจมากจริงๆ กินแล้วตาค้างตลอดทาง แต่อย่ากินเยอะเพราะอาจจะต้องเข้าห้องน้ำรัวๆ !

3. เลย์ รสพริกเผ็ดซี๊ด

เลย์ไทยเทสห่อดำรสนี้เป็นเริ่ดมาก! รสพริกเผ็ดซี้ดแซ่บถึงเครื่องตั้งแต่ชิ้นแรกจนชิ้นสุดท้ายเลย จะเป็นรสเผ็ดที่ไม่ทำให้แสบคอแต่ว่ามีลิ้นชาบ้างเล็กน้อย รวมๆ แล้วคือตาสว่างได้อีก

4. ทาโร่อบกรอบ ชุบน้ำจิ้ม

ในบรรดาขนมรสแซ่บพี่อะเครุชอบตัวนี้ที่สุดเลยค่าาา ทาโร่อบกรอบ ชุบน้ำจิ้มรสน้ำพริกเผา ตัวทาโร่กรอบแบบกรอบมากจริงๆ กินแล้วเพลินจนหยุดไม่ได้ กินครั้งแรกจะมีความหวานเล็กน้อย แต่จะเริ่มเผ็ดขึ้นเรื่อยๆ เป็นความเผ็ดในระดับทนได้ ไม่ถึงกับต้องร้องขอชีวิต

5. ไก่คั่วพริก

ถ้าเบื่อขนมแล้วก็มาทานของเวฟอุ่นร้อนกันบ้าง ไก่คั่วพริกของ CP ก็เป็นอีก 1 ไอเทมเผ็ดซี้ดที่ดี ไก่นุ่มไม่เหนียวเลย มีความเผ็ดของพริกแบบกลางๆ กินได้เรื่อยๆ คนไม่กินเผ็ดแต่อยากแซ่บก็สามารถกินได้นะคะ นี่ถ้ามีข้าวเหนียวบอกเลยว่าเริ่ดดด

6. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสไก่เผ็ดเกาหลี

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ฮิตมากช่วงนึงจนถึงตอนนี้ก็ยังฮิตไม่เลิกทั้งที่ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ แต่พอเทียบกับรสชาติแล้วก็คุ้มค่าอยู่นะ เส้นอวบอ้วนสไตล์เกาหลีแท้ๆ เลย คำแรกจะไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ เหมือนเราทานได้สบายๆ ลองทานไปสัก 3-4 คำเถอะ.. เผ็ดขึ้นหูไปเลยค่าาา ใครขับรถยาวนานต้องทานตัวนี้จริงๆ

7. เลย์ รสต้มยำกุ้ง

เลย์ Stax รสต้มยำกุ้งแบบไทยๆ เป็นอีกตัวที่ปลื้มเพราะว่าทำมาในรูปทรงกระบอก หยิบทานง่าย เก็บง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ส่วนเรื่องรสชาติก็จัดว่าดี 9/10 จ้า! หอมกลิ่นต้มยำกุ้งทุกแผ่น ติดอย่างเดียวพี่อะเครุว่าแอบเค็มไปนิดนึง!

See Also

8. สาหร่ายเถ้าแก่น้อย รสหมาล่า

หมาล่าได้รับความนิยมมาสักระยะแล้วเนอะ จนล่าสุดเถ้าแก่น้อยมีรสหมาล่าแล้ววว กินอันเดียวไม่พอจริงๆ เป็นสาหร่ายม้วนอบกรอบสไตล์ญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยรสหมาล่า เผ็ดแซ่บซี้ดลิ้นชากันเลยทีเดียว อันนี้ใครชอบกินหมาล่าอยู่แล้วบอกเลยว่าเวิร์ค!

9. เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวไส้อั่ว

เบอร์เกอร์ออกใหม่เอาใจคนชอบกินของหนักท้อง นางเป็นเบอร์เกอร์ที่ไม่มีขนมปังแต่ใช้ข้าวเหนียวแทน ตามด้วยไส้อั่วเน้นๆ ตรงกลาง ปริมาณค่อนข้างเยอะมากกก กินชิ้นเดียวคืออิ่มจนจุก ส่วนไส้อั่วก็นุ่มไม่เหนียว มีความเผ็ดนัวๆ แทรกอยู่ รวมๆ แล้วอร่อยสุดๆ!

10. สคอร์น รสฮ๊อตชิลลี่

ปิดท้ายด้วยขนมออกใหม่ สคอร์น ตัวนี้เป็นรสฮ๊อตชิลลี่ที่แบรนด์เค้าเคลมมาเลยว่าเผ็ดดด! แต่พี่อะเครุว่าเป้นความเผ็ดในระดับที่เด็กทานได้ ไม่เผ็ดมากจนน้ำตาไหล ออกแนวกินเพลินเพราะมีกลิ่นของข้าวโพดบางๆ ใครชอบแนวนี้ต้องซื้อตุนชัวร์

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับคนชอบกินชอบเข้าเซเว่น แต่ละอย่างก็คุ้นตา แต่บางอันก็ไม่คุ้นเลยเนอะ เอาเป็นว่าของเผ็ดแซ่บๆ แก้ง่วง หาซื้อได้ตามเซเว่นเพียบ ใครอยากลองอะไรก้จดลิสต์ไว้แล้วไปซื้อเลยค่า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top