Now Reading
รีวิว 10 เมนูลับออลล์ คาเฟ่ (All Café) ราคาสบายกระเป๋า ท็อปปิ้งอลังการ!

รีวิว 10 เมนูลับออลล์ คาเฟ่ (All Café) ราคาสบายกระเป๋า ท็อปปิ้งอลังการ!

กลับมาอีกครั้งกับบทความ ‘เมนูลับ’ ที่จะพาเพื่อนๆ ไปตะลอนทานของอร่อย (แบบลับๆ) ประจำร้านต่างๆ วันนี้พี่อะเครุมากันที่ All Café มุมเครื่องดื่มเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่ในเซเว่นเกือบทุกสาขานั่นเอง แต่ว่าจะให้สั่งแบบธรรมดาก็ไม่ใช่สไตล์เมนูลับสินะคะ ก่อนไปเราจึงได้ทำการบ้านโดยแกะสูตรและค้นหาเหล่าเมนูดัง ที่นิยมกันในอินเทอร์เน็ต และบางเมนูก็คิดสูตรขึ้นมาเอง จนกลายเป็น 10 เมนูลับออลล์ คาเฟ่ (All Café) หน้าตาสุดอลังการ! ในราคาน่ารักสบายกระเป๋า~ ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมปักหมุดโลเคชั่น เซเว่นที่อยู่ใกล้ๆ และยื่นสูตรลับของเราส่งให้พนักงานกันได้เลย

ประวัติและสาขาของ All Café ในไทย

หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา เซเว่น อีเลฟเว่น~ วลีแสนคุ้นหู ได้ยินเกือบทุกครั้งเมื่อแวะเวียนเข้าไปในร้านสะดวกซื้อนามว่า ‘เซเว่น’ ที่มีขายแทบทุกอย่างตั้งแต่สินค้าประเภทอุปโภคและบริโภค อาหารพร้อมรับประทาน ของใช้ในครัวเรือน ยาสามัญประจำบ้าน อาหารสัตว์ ผัก-ผลไม้ วัตถุดิบปรุงอาหาร จนกระทั่งบริการเซอร์วิสต่างๆ เช่น ส่งพัสดุ ต่อทะเบียนรถ ซื้อประกันภัย ฯลฯ และหนึ่งในนั้นคือ แบรนด์กาแฟ All Café เครื่องดื่มราคาประหยัดยาใจคนทำงาน ชาวออฟฟิศ นิสิต-นักศึกษา ตลอดจนบุคคลทั่วไป มีความเป็นมาจากโครงการ “สร้างป่า สร้างรายได้” ที่รวบรวมผลผลิตผ่านเกษตรกร อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ภายใต้การสนับสนุนจากกลุ่มซีพี ออลล์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมรายได้ของเกษตรกรและเอื้อประโยชน์แก่คอกาแฟชาวไทย ให้ได้ดื่มกาแฟดีมีคุณภาพในราคาไม่แพง

All Café  เป็นแบรนด์ที่ให้บริการเครื่องดื่มกาแฟสดพร้อมเสิร์ฟ ของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2531 ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (C.P. Group) ที่ทำธุรกิจค้าปลีกประเภทร้านค้าสะดวกซื้อ ภายใต้เครื่องหมายการค้า “7-Eleven” ประเทศไทย สาขาแรกเปิดที่ซอยพัฒพงษ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ เมื่อปีพ.ศ. 2532 ปัจจุบันมีเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศรวม 10,268 สาขา แบ่งเป็นร้านในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 4,556 สาขา และในต่างจังหวัด 5,712 สาขา โดยสาขาที่มี All Café มีมากกว่า 4,000 แห่ง

ดร. นริศ ธรรมเกื้อกูล ประธานผู้บริหารทรัพยากรบุคคล เครือเจริญโภคภัณฑ์, รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท รีเทลลิงค์ จำกัด กล่าวว่า “ที่ผ่านมาเรารับซื้อผลผลิตกาแฟของเกษตรกรเพิ่มขึ้นทุกปี และสามารถชักชวนเกษตรกรให้มาเข้าร่วมโครงการได้มากขึ้นด้วย จากปีแรกที่มีผลผลิตออกมาในปี 2558 และทำการรับบซื้อผลผลิตในจำนวน 700 กิโลกรัม และในปีต่อมามีผลผลิตเพิ่มขึ้นจากเดิมมากกว่า 3 เท่าตัว เป็น 2,300 กิโลกรัม ขณะที่ผลผลิตล่าสุดในปี 2560 ที่ผ่านมา มีปริมาณเมล็ดกาแฟเพิ่มขึ้นถึง 15,000 กิโลกรัม หรือ 15 ตัน โดยที่ในสิ้นปีนี้เชื่อว่าจะมีปริมาณเมล็ดกาแฟเพิ่มขึ้นได้อีกไม่ต่ำกว่า 30 ตัน หรือมากกว่า 30,000 กิโลกรัม” ที่มา: brandbuffet

ขั้นตอนการสั่งเครื่องดื่ม All Café

เมื่อเดินเข้าไปในเซเว่นให้สังเกตป้าย All Café ซึ่งจะเป็นมุมเล็กๆ ที่รวบรวมเมนูเครื่องดื่มตั้งแต่เครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น และเครื่องดื่มปั่น ราคาเริ่มต้นเพียงแก้วละ 25 บาทเท่านั้นค่ะ  ส่วนขั้นตอนการสั่งแบบปกติก็ไม่ยุ่งยาก สามารถเลือกตรงป้ายเมนูที่โชว์ไว้ได้เลย แต่หากเป็นเมนูที่เราอยากได้แบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ต้องเลือกเมนูกับส่วนประกอบเองนะ เมื่อได้แล้วให้ยื่นไปที่พนักงานและพูดว่า “ช่วยปั่นให้หน่อยค่ะ/ครับ” ต่อไปก็เลือกท็อปปิ้งหรือขนมจากเซเว่นได้ตามใจชอบ โดยการคิดราคานั้นจะอิงจากชื่อเมนูที่เราสั่ง บวกเพิ่มเป็นส่วนผสมและท็อปปิ้งอื่นๆ เช่น สั่งช็อกโกแลตปั่นราคา 35 บาท ใส่โอรีโอ้ +5 บาท ใส่ซีเรียล +10 บาท (เป็นไปตามราคาของสินค้านั้นๆ) ก็จะได้ เมนูช็อกโกแลตโอรีโอ้ปั่นเพิ่มซีเรียล 50 บาท นั่นเอง! ถ้าเพื่อนๆ ได้เมนูในดวงใจแล้วไปดูวิธีการสั่งกันเลยค่ะ ทำตามง่ายมากเพียง 3 ขั้นตอนคือ เลือกเมนู + เลือกส่วนประกอบ + เลือกท็อปปิ้ง ลุย!

1. เลือกเมนู

ขั้นตอนแรกเราต้องเลือกเมนูกันก่อน ซึ่งใน All Café ทุกที่ จะมีหน้าจอใหญ่โชว์ชื่อเมนูและระบุราคาไว้อย่างชัดเจน ส่วนโบชัวร์กระดาษบริเวณเคาน์เตอร์คือเมนูพิเศษ (สเปเชียล) ซึ่งมาตามเทศกาลสำคัญหรือฤดูกาลผลไม้ต่างๆ เช่น เครื่องดื่มประจำเทศกาลวาเลนไทน์ เน้นไปที่สีชมพู-แดงสุดหวานแหวว จากผลไม้อย่างสตรอว์เบอร์รี ราสเบอร์รี และลิ้นจี่ ฯลฯ ถ้าเมนูแบบปกติจะมีให้เลือกมากกว่า 35 รายการ (แล้วแต่สาขา) ทั้งเครื่องดื่มแบบร้อน เย็น และปั่น แก้วไซซ์เล็ก 16 ออนซ์ และไซซ์ใหญ่ 22 ออนซ์ ใครชอบดื่มสไตล์ไหนบอกพนักงานได้เลย แต่ถ้าต้องการเมนูแบบคิดเองใส่ส่วนประกอบอื่นหรือท็อปปิ้งเพิ่มเติม ต้องจัดเตรียมไว้ก่อนนะคะ ไปดูเมนูประจำ All Café กันเลยว่ามีอะไรบ้างนะ

 • เมนูร้อน (Hot) ราคาเริ่มต้น 25 บาท
  กาแฟซิกเนเจอร์, อเมริกาโน่, อเมริกาโนน้ำผึ้ง, เอสเพรสโซ่, คาปูชิโน่, ลาเต้, มอคค่า, ช็อกโกแลต, นมสด
 • เมนูเย็น (Ice) ราคาเริ่มต้น 30 บาท มี 2 ขนาด 16 oz./22 oz.
  เอสเพรสโซ่ ซิกเนเจอร์, อเมริกาโน่, อเมริกาโนน้ำผึ้ง, เอสเพรสโซ่,  คาปูชิโน่, ลาเต้, มัคคิอาโต, มอคค่า, ช็อกโกแลต, ช็อกโกแลตซิกเนเจอร์, นมสด, นมชมพู, ชานม, ชาเขียวนมมัทฉะ, ชามะนาว, ชานมไต้หวัน, แดงมะนาวโซดา
 • เมนูปั่น (Frappe) ราคาเริ่มต้น 35 บาท มี 2 ขนาด 16 oz./22 oz.
  เอสเพรสโซ่, คาปูชิโน่, ลาเต้, มอคค่า, นมสด, นมชมพู, ชานม, ชาเขียวนมมัทฉะ, ช็อกโกแลต, ช็อกโกริโอ้

2. เลือกส่วนประกอบ

เมื่อได้เมนูแล้ว ก็ถึงคราวที่เราต้องเลือกส่วนประกอบ ซึ่งก็หาซื้อได้ในเซเว่นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนม ไอศกรีม ของหวาน น้ำผลไม้ โยเกิร์ต ปีโป้ ฯลฯ ก็นำมามิกซ์กับเมนูเครื่องดื่มได้หมดเลยค่ะ แต่ว่าก่อนนำไปให้พนักงานปั่น ต้องจ่ายเงินค่าของก่อนนะคะ (เหมือนเราไปช็อปที่เซเว่นแบบปกติ) แล้วพอคิดเงินเสร็จก็พุ่งตรงไปที่บาร์ All Café ได้เลย! ส่วนค่าน้ำปั่นจะเป็นไปตามเมนูที่เราเลือก ตรงนี้สามารถนำไปจ่ายหลังจากที่รับเครื่องดื่มมาแล้วก็ได้ค่ะ บางสาขาจะคิดค่าปั่นด้วย  บางสาขาก็คิดราคาตามเมนูปกติ ไม่รวมส่วนผสมอื่นและท็อปปิ้ง ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของบริษัท ตัวอย่างเช่น นมสดโยเกิร์ตวุ้นมะพร้าวปั่น คิดราคาดังนี้ นมสดปั่นไซซ์เล็ก 35 บาท โยเกิร์ตวุ้นมะพร้าว +15 บาท รวมเป็น 50 บาท ถ้าใครนึกอะไรไม่ออก ลองดูตัวอย่างส่วนประกอบที่พี่อะเครุเลือกมาแนะนำกันเลยค่ะ

3. เลือกท็อปปิ้ง

มาถึงขั้นตอนสุดท้าย คือ เลือกท็อปปิ้ง วิธีนี้คล้ายกับการเลือกส่วนประกอบเลยค่ะ เพียงแต่ว่าเรานำส่วนผสมที่ซื้อนั้นมาตกแต่งหน้าเมนูน้ำปั่นให้ดูปังอลังการ! ปัจจุบันทาง All Café มีท็อปปิ้งประจำร้านให้เลือกอยู่ 3 แบบ ได้แก่ ช็อตกาแฟ บุกบราวน์ชูก้า และอโลเวล่า ราคาอย่างละ 15 บาท แต่ถ้าใครชอบครีเอทเมนูเอง ก็เลือกขนมต่างๆ ที่มีขายอยู่ในเซเว่นมาแต่งหน้าได้เลยนะ ตัวอย่างเช่น ชามะนาวอะโลเวล่าคิทแคท คิดราคาดังนี้ ชามะนาว 30 บาท อะโลเวล่า + 15 บาท คิทแคทขนาดเล็ก + 12 บาท รวมเป็น 57 บาท เห็นไหมคะว่าง่ายๆ แค่นี้เอง บางเมนูที่ท็อปปิ้งเป็นน้ำหรือแต่งยากหน่อย ก็ขอให้พนักงานช่วยจัดลงแก้วได้นะคะ แต่ถ้าอันไหนทำง่ายๆ เราก็ตกแต่งเองได้เลยนะ

เมนูซิกเนเจอร์ของ All Café

เมนูยอดนิยมและขายดีในออลล์ คาเฟ่ สั่งง่ายไม่ซับซ้อน เพราะส่วนใหญ่เป็นเครื่องดื่มที่โชว์เด่นบนป้ายอยู่แล้วค่ะ ซึ่งก็คือ All Café Signature นั่นเอง มี 3 เมนูหลัก ดังนี้

 • ช็อกโกแลต ซิกเนเจอร์ (Chocolate Signature) 16 oz. ราคา 35 บาท
  เมนูของคนที่ชอบช็อกโกแลตนมสด เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ตัวนี้จะมี 2 เลเยอร์เช่นกันค่ะ คือ ส่วนฐานเป็นนมสด และด้านบนเป็นช็อกโกแลตปั่นรสชาติหอมหวานละมุนลิ้น ดื่มตอนอากาศร้อนคือสดชื่นมาก
 • กาแฟร้อน ซิกเนอเจอร์ (Signature Coffee) 8 oz. ราคา : 30/60 บาท
  เมนูกาแฟร้อนสามัญประจำบ้านชาวออลล์ คาเฟ่ สุดเข้มข้น หวานมันด้วยนมสดและฟองนมเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟรสที่ไม่เข้มจนเกินไป จะดื่มในเช้าวันทำงาน หรือ ตอนบ่ายก็ได้ความกระปรี้กระเปร่า เพียงแก้วเดียวก็เติมพลังได้ทั้งวันเลยล่ะ
 • เอสเพรสโซ่ ซิกเนเจอร์ (Espresso Signature) 16 oz. ราคา 35 บาท
  เมนูที่คอกาแฟห้ามพลาด เพราะช่วยชาร์จพลังยามบ่าย ของคนทำงาน และชาวออฟฟิศ โดยจะมีแยกเป็น 2 เลเยอร์ คือ ส่วนฐานเป็นกาแฟช็อตรสเข้ม และด้านบนจะเป็นกาแฟนมปั่นรสเบากว่า เมื่อดื่มคู่กันแล้วก็อร่อยมันลงตัวเลยค่ะ จะดื่มแบบคนให้เข้ากัน หรือใช้หลอดดูดไปเลยก็ได้แล้วแต่ความชอบ

10 เมนูลับ All Café ที่ต้องลอง

เมื่อรู้ขั้นตอนการสั่งเมนู All Café แบบ Step by Step กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราต้องมาระเบิดไอเดียกันจริงๆ สักที ชักตื่นเต้นแล้วล่ะสิ! แต่ถ้าใครยังไม่เคยสั่งแบบนี้ อย่ากังวลไปนะคะ และเผื่อเพื่อนๆ คนไหนคิดสูตรไม่ออก หรือไม่แน่ใจว่า “เมนูนี้สั่งกับอะไรแล้วอร่อยนะ?” พี่อะเครุได้ลงรายละเอียดเมนู ส่วนประกอบหลัก และราคา ใช้สั่งตามอย่างเข้าใจง่ายๆ ไว้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

หมายเหตุ : สำหรับชื่อเมนูนี้พี่อะเครุได้คิดกันขึ้นมาเอง ตามรูปลักษณ์ของเครื่องดื่มและรสชาติเท่านั้น ไม่ได้โชว์อยู่บนหน้าเมนูแต่อย่างใด ซึ่งในเซเว่นที่มี All Café แต่ละสาขาอาจมีเมนู ท็อปปิ้ง ราคา และโปรโมชั่นไม่เหมือนกัน

1. Jelly Strawberry Yogurt
สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตเจลลี ราคา: 88 บาท

เครื่องดื่มปั่นรสสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต ที่อบอวลไปด้วยความน่ารักสดใสของเจ้าเจลลีจอลลี่แบร์ น้องหมีหลากสีเคี้ยวหนึบหนับแสนซน วิธีสร้างสรรค์เมนูนี้ก็ง่ายมากค่ะ เพียงนำเจลลีรสสตรอว์เบอร์รีให้พนักงานบดเป็นชิ้นเล็กๆ ไว้บริเวณก้นแก้ว และเลือกเมนูเป็นนมสดปั่นผสมกับสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต ปักป๊อกกี้สีชมพูลงไป เพียงเท่านี้ก็ได้เครื่องดื่มหน้าตาสุดคิวท์มาแล้วค่ะ

ส่วนประกอบของเมนูเจลลีสตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต

 1. นมสดปั่น 35 บาท
 2. กูลิโกะป๊อกกี้สตรอว์เบอร์รี 10 บาท
 3. สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต 15 บาท
 4. กูลิโกะทินนี่สตรอว์เบอร์รี 15 บาท
 5. เจลลีรสสตรอเบอร์รี 8 บาท
 6. เจลลีจอลลี่แบร์ 5 บาท

2. Oreo Koala’s March Party
โอรีโอ้ โคอะลา มาร์ชปาร์ตี้ ราคา: 75 บาท

มาต่อกันที่เมนูที่สองก็น่ารักไม่แพ้เมนูแรก! กับโอรีโอ้ โคอะลา มาร์ช ซึ่งรวบรวมผองเพื่อนโคอะล่าตัวจิ๋ว ในอิริยาบถต่างๆ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยคุกกี้ครีมช็อกโกชาเขียว สั่งง่ายๆ คือ ใช้นมสดปั่นกับโอรีโอ้ 1 ห่อเล็ก และแต่งท็อปปิ้งตามใจชอบ แต่งให้ออกมาเริ่ดกว่าพี่อะเครุเลยนะ! ถ้าสั่งเมนูนี้มา อย่าเผลอถ่ายรูปเพลินจนละลายล่ะ~

ส่วนประกอบของเมนูโอรีโอ้ โคอะลา มาร์ช ปาร์ตี้

 1. นมสดปั่น 35 บาท
 2. คุกกี้ครีมช็อกโกชาเขียว 10 บาท
 3. โคอะลา มาร์ชไส้ช็อกโกแลต 20 บาท
 4. โอรีโอ้ 10 บาท

3.  Thai Iced Dessert with Sweet Corn
รวมมิตรกะทิสดข้าวโพดหวาน ราคา: 102 บาท

เห็นชื่อเมนูแล้วคุ้นๆ กันใช่ไหมล่ะคะ เพราะว่าทางเราได้นำไอเดียมาจากขนมหวานไทยนั่นเอง ได้แต่คิดว่าถ้าอยากทานขนมไทยปั่นบ้าง จะเป็นอย่างไรนะ!? เมื่อได้โอกาสทำเมนูลับ ประกอบกับที่เซเว่นมีขนมไทยหลายชนิดให้เลือกสรรมากมาย พี่อะเครุจึงนำรวมมิตรกะทิสดมาปั่นรวมกับนมซะเลย! แล้วจัดแจงแต่งหน้าด้วยข้าวโพดหวานคุกเนย เพิ่มความคัลเลอร์ฟูลด้วยช็อกสติ๊กเรนโบว์ เมื่อออกมาแล้วหน้าตาก็สวยใช่ย่อย แถมยังอร่อยสุดๆ ทานอย่างจุใจในราคา 100 บาทนิดๆ

ส่วนประกอบของเมนูซาหริ่มนมสดข้าวโพดหวาน

 1. นมสดปั่น 35 บาท
 2. รวมมิตรกะทิสด 20 บาท
 3. ข้าวโพดหวานคุกเนย 18 บาท
 4. ช็อกสติ๊กเรนโบว์ 29 บาท

4. Milk Tea with Mini Brown Sugar Bubble Tea
ชานมไข่มุกมินิบราวน์ชูการ์ ราคา: 80 บาท

สาวกชานมไข่มุกอย่างพี่อะเครุพลาดไม่ได้ กับเมนูใหม่ของ All Café ที่ออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าชานมไต้หวันหวานหอมกลมกล่อมดี แต่จะให้ดื่มชานมอย่างเดียวก็จะดูธรรมดาไป พี่อะเครุจึงสั่งท็อปปิ้งเป็นบุกบราวน์ชูก้ามาเพิ่ม (มีอยู่แล้วบนหน้าเมนู) และเพิ่มขนมลูกอมชานมไข่มุกเคี้ยวเล่นเพลินๆ เมื่อออกมาแล้ว กลายเป็นรสชาติชานมแบบคูณสองไปเลยค่ะ!

ส่วนประกอบของเมนูชานมไข่มุกมินิบราวน์ชูการ์

 1. ชานมไต้หวันเย็น 30 บาท
 2. ลูกอมเคี้ยวนุ่มบราวน์ชูการ์บับเบิ้ลที 35 บาท
 3. บุกบราวน์ชูก้า 15 บาท

5. Chocolate Frappe with Whole Grain
ช็อกโกแล็ตปั่นหน้าธัญพืช ราคา: 62 บาท

เมนูแสนคลาสสิคที่คนรักช็อกโกแลตปั่นมักสั่งเป็นประจำ แต่คราวนี้พี่อะเครุอยากให้มีความรู้สึกเสมือนว่า เรากำลังทำเมนูอาหารเช้าง่ายๆ อยู่บ้าน จึงเพิ่มท็อปปิ้งเป็นกราโนล่าช็อกโกแลตโรยให้ทั่ว ปักเวเฟอร์โกโก้กรอบๆ ตัดรสด้วยคอร์นเฟลกส์ ตักทานเล่นตอนดูข่าวหรือการ์ตูนตอนเช้าก็รู้สึกดีไปอีกแบบ

ส่วนประกอบของเมนูช็อกโกแล็ตปั่นหน้าธัญพืช

 1. ช็อกโกแลตปั่น 35 บาท
 2. กราโนล่าช็อกโกแลต 12 บาท
 3. เวเฟอร์โลซานโกโก้ 5 บาท
 4. คอร์นเฟลกส์ 10 บาท

6. Iced Green Tea Orange Cupcake
ชาเขียวเย็น ออเรนท์คัพเค้ก ราคา: 70 บาท

See Also

เมื่อชาเขียวมัทฉะเย็นถูกเติมแต่งด้วยรสส้มสดชื่นจากคัพเค้กและอมยิ้ม เพิ่มสีสันด้วย m&m ที่ไม่เพียงแต่ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ แต่ยังสร้างความลงตัวของรสชาติช็อกโกแลตสอดไส้ บอกเลยว่าเข้ากันอย่างคาดไม่ถึงเลยค่ะ ด้วยความหลากหลายของท็อปปิ้งที่เราใส่ลงไปทำให้เมนูนี้ออกมาหน้าตาน่ารักมาก สั่งตอนกลางวันและไปถือโชว์เพื่อนๆ กันได้เลยนะ สวยๆ แบบนี้มงลงแน่นอนค่ะ

ส่วนประกอบของเมนูชาเขียวเย็น ออเรนท์คัพเค้ก

 1. ชาเขียวนมมัทฉะเย็น 30 บาท
 2. ช็อกโกแลต m&m 25 บาท
 3. อมยิ้มจูปาจุ๊ปส์รสส้ม 5 บาท
 4. คัพเค้กรสส้ม 10 บาท

7. Nesvita Cookie & Vanilla Ice-Cream
เนสวีต้า คุกกี้ & วานิลลาไอศกรีม ราคา: 80 บาท

ต้องบอกว่าเมนูนี้ฮอตฮิตติดกระแสในอินเทอร์เน็ตมาก จนพี่อะเครุต้านทานกระแสไม่ไหว จึงต้องสั่งตาม! สูตรนี้เรียกสั้นๆ ว่า “เมนูลับเนสวีต้าปั่น” มีส่วนผสมง่ายๆ ไม่กี่อย่าง คือ นมสดปั่นกับเนสวีต้า 1 ซอง ท็อปปิ้งด้วยคุกกี้ไอศกรีมวานิลลา หอมละมุนจนต้องแวะไปสั่งซ้ำทุกวัน ถ้าใครติดใจเมนูนี้แต่กำลังไอเดตอยู่ จะสั่งแบบหวานน้อยก็ได้นะคะ

ส่วนประกอบของเมนูเนสวีต้า คุกกี้ & วานิลลาไอศกรีม

 1. นมสดปั่น 35 บาท
 2. ฟูตะบะไอซ์ คุกกี้ 38 บาท
 3. เนสวีต้าแบบซอง 7 บาท

8. Thai Tea Triple Chocolate
ชาไทย ทริปเปิ้ลช็อกโกแลต ราคา: 67 บาท

เข้าเซเว่นทั้งที จะไม่สั่งเมนูระดับตำนานนี้ก็คงไม่ได้ กับชาไทยปั่นรสชาติสีส้มรสชาตินุ่มลิ้น ครีเอทด้วยบรรดาท็อปปิ้งรสช็อกโกแลตตามใจชอบ อย่างคิทแคทช็อกโกแลต ช็อกโกแลตสติ๊ก และกองทัพโอรีโอ้จิ๋วที่ผนึกกำลังจนเต็มหน้าชาไทย! มาทายกันว่าระหว่างน้ำปั่นกับท็อปปิ้ง อะไรจะหมดก่อนกัน!?

ส่วนประกอบของเมนูชาไทย ทริปเปิ้ลช็อกโกแลต

 1. ชาไทยปั่น 35 บาท
 2. ช็อกโกแลตคิทแคท 12 บาท
 3. เวเฟอร์สติ๊กโก้ช็อกโกแลต 10 บาท
 4. มินิโอรีโอ้คุกกี้ 10 บาท

9. Iced Americano with Vitamin C
อเมริกาโน่เย็นผสมวิตามินซีรสส้ม ราคา: 46 บาท

บ่ายนี้ เราชาร์จ! เมนูลับสำหรับคนงัวเงียในตอนเรียนหรือทำงานอยู่ แทนที่จะฟุบหลับ เรามาเติมพลังด้วยกาแฟอเมริกาโน่เย็นผสมวิตามินซีรสส้มกันดีกว่าค่ะ เมนูนี้พี่อะเครุดัดแปลงมาจากกาแฟส้มนั่นเอง เตรียมส่วนผสมเดินไปที่เคาน์เตอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แล้วจับไปมิกซ์กันเลย รสขมของกาแฟเข้มๆ ตัดด้วยความเปรี้ยวของวิตามินซี ตาสว่างลืมความง่วงกันเลยทีเดียว

ส่วนประกอบของเมนูอเมริกาโน่เย็นผสมวิตามินซีรสส้ม

 1. อเมริกาโน่เย็น 30 บาท
 2. วิตามินซีรสส้ม 16 บาท

10. Chocolate Chip Ice-Cream Frappe
ช็อกโกแลตชิปไอศกรีมหมีมอลต์ ราคา: 85 บาท

มาถึงเมนูสุดท้ายก็เป็นสูตรดังจากโซเชียล ที่ฮิตติดกระแสไม่แพ้เนสวีต้านมสดปั่นเลย เราเรียกกันสั้นๆ ว่า “เมนูลับหมีมอลต์” สั่งง่ายๆ เพียงเลือกเครื่องดื่มเป็นช็อกโกแลตปั่น + นมตราหมี รสมอลต์ แต่งหน้าเองด้วยไอศกรีมช็อกโลแลตชิป เพิ่มความกรุบกรอบด้วยป๊อกกี้และกราโนโล่รสช็อกโกแลต อร่อยฟิน~ จนวางไม่ลงเลยค่ะ แถมหน้าตาน้องเค้ายังอลังการสุดๆ!

ส่วนประกอบของเมนูช็อกโกแลตชิปไอศกรีมปั่น

 1. ช็อกโกแลตปั่น 35 บาท
 2. นมตราหมี รสมอลต์ 13 บาท
 3. กูลิโกะป๊อกกี้ช็อกโกแลต 10 บาท
 4. วอลล์คัพช็อกโกแลตชิป 15 บาท
 5. กราโนล่าช็อกโกแลต 12 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 เมนูลับ All Café จากพี่อะเครุ เห็นไหมไม่ว่าใครก็สร้างสรรค์ตามสไตล์ตัวเองได้ง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังแต่งท็อปปิ้งสุดอลังการงานสร้าง อร่อยเก๋ไปอีก! แล้วถ้าใครอยากตามรอยเมนูดังกล่าว เตรียมโพยสูตรส่วนผสมและท็อปปิ้ง ไปบอกพนักงานให้ปั่นได้เลย! ส่วนใครที่ไม่อยากออกไปไหน เค้าก็มีบริการส่งแบบเดลิเวอรี่ในแอป “7-Delivery” สะดวกสุดๆ เลยล่ะค่ะ ในครั้งหน้าเราจะพาไปเปิดเมนูลับร้านไหนอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top