Now Reading
9 เมนูลับ! ไอติมทุบ TikTok เทรนด์ฮิต อร่อยโดนใจชาวติ๊กต็อกเกอร์

9 เมนูลับ! ไอติมทุบ TikTok เทรนด์ฮิต อร่อยโดนใจชาวติ๊กต็อกเกอร์

itimtoop

กระแสมาแรง! กับเทรนด์ TikTok ไอติมทุบ ทำแสนง่ายแค่คว่ำไอศกรีมโคนใส่ชาม แล้วทุบๆ ตีๆ ให้โคนแตก คลุกตัวโคนให้เข้ากับเนื้อไอศกรีม ใช้ช้อนตักกิน อร่อยลืม! แต่จะให้กินไอติมโคนทุบแค่นั้นมันธรรมดาไป อย่างเราต้องครีเอตเมนูใหม่ขึ้นมาสิคะ ด้วยท็อปปิ้งนานาชนิด จัดเต็มถึง 9 เมนูกันไปเลย!

ประวัติและสาขาของ McDonald’s ในไทย

แมคโดนัลด์เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1940 โดย 2 พี่น้อง Richard James Dick และ Mac แห่งตระกูล McDonald ภายใต้ชื่อร้านอาหาร “บาร์บีคิวแมคโดนัลด์” ในรูปแบบไดร์ฟทรู เจ้าแรกในอเมริกา ที่ซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ต่อมาการจัดการและบริหารร้านไม่ค่อยราบรื่นนัก ทั้งที่ขายดีแต่กลับได้กำไรน้อย เพราะเมนูอาหารที่มากเกินไปทำให้ต้องเตรียมวัตถุดิบมากและใช้ลูกจ้างค่อนข้างเยอะ ทั้ง 2 คนเลยเปลี่ยนมาทำอาหารฟาสต์ฟู้ดแทน โดยเน้นไปที่แฮมเบอร์เกอร์ มันฝรั่งทอด ของหวาน และเครื่องดื่มประเภทมิลค์เชค แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น McDonald’s ให้จำง่ายและติดหู ต่อมาเซลล์แมนที่ขายเครื่องปั่นมิลค์เชคให้กับร้านชื่อว่า Raymond Albert Ray Kroc เห็นว่าร้านกำลังรุ่ง เลยอยากร่วมธุรกิจด้วย เพื่อขยายสาขาออกไปยังเมืองอื่นๆ และคิดระบบแฟรนไชส์ขึ้นมา จนสุดท้ายเรย์ก็ซื้อลิขสิทธิ์ไปในปี ค.ศ. 1961 และเพิ่มจำนวนสาขามากกว่า 1,200 แห่ง ในปี ค.ศ. 1986 และปัจจุบันมีสาขาเกือบ 40,000 สาขาใน 121 ประเทศทั่วโลก โดยแมคโดนัลด์เข้ามาในเมืองไทยปี พ.ศ. 2528 โดยนายเดช บุลสุข ซึ่งชื่นชอบอาหารของแมคโดนัลด์สมัยไปแลกเปลี่ยนที่สหรัฐอเมริกา โดยสาขาแรกอยู่ที่ห้างโซโก หรืออมรินทร์พลาซ่าในปัจจุบัน และปัจจุบันมีสาขามากว่า 245 สาขาทั่วไทยแล้วค่า

ขั้นตอนการสั่งไอศกรีม McDonald’s

พอเราเดินเข้ามาให้ร้านแมคโดนัลด์กันแล้ว ถ้าร้านมีเคาท์เตอร์ไอศกรีมแยกออกมาแบบสาขาตามห้างก็เข้าแถวตรงเคาท์เตอร์ไอศกรีมได้เลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็เข้าแถวรวมกับเคาท์เตอร์อาหารคาวทั่วไปได้ค่ะ พอถึงคิวเราก็เลือกสั่งตามเมนูที่อยู่ในแผ่นเมนูหน้าเคาท์เตอร์ได้เลย โดยราคาไอศกรีมและขนมหวานของที่นี่มีราคาเริ่มต้นที่ 9 บาทเท่านั้นค่า ที่ทั้งแบบโคนวานิลลาธรรมดาหรือจุ่มดิปเคลือบช็อกโกแลต แล้วก็แบบใส่ถ้วยซันเด ที่สามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ตามใจเลย มีท็อปปิ้งให้เลือก 3 อย่างด้วยกันค่ะ คือ ซอสแยมสตรอว์เบอร์รี ซอสช็อกโกแลต และคุกกี้โอริโอ้บด หรือใครหิวขนมหวานอย่างอื่น ทางแมคก็มีให้น้า อย่างเมนูพายก็มีไส้หลักๆ เลยคือสับปะรดและข้าวโพดค่ะ แต่ก็มีไส้ตามเทศกาลหมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ ด้วย หรือจะเป็นเมนูปาท่องโก๋ ที่เป็นเมนูซิกเนเชอร์ที่มีที่ไทยเท่านั้น ก็เป็นขนมทานเล่นแก้หิว แถมอร่อยสุดๆ ไปเลยค่า อ้อ! แล้วถ้าสาขาที่ไปมี แมคคาเฟ่ (Mc cafe) ด้วยนี่ยิ่งสวรรค์ของคนรักของหวานเลยล่ะค่ะ เพราะจะมีเมนูบราวนี่ โดนัท แล้วก็มัฟฟินด้วยน้า

ไอติมทุบ คืออะไร?

เทรนด์ยอดฮิตประจำแผ่นเสียง ‘Officially Missing You (Midi Mafia Mix aka Radio Main)’ ที่ได้ยินเมื่อไหรก็รู้เลยว่าต้องเป็นคลิปพาไปกินไอติมทุบแน่ๆ แล้วทุกคนงงกันไหมคะ ว่าจริงๆแล้ว เทรนด์นี้มาอย่างไร มาจากไหน ใครเป็นคนคิด วันนี้พี่อะเครุไปปลอมตัวเป็นโคนันไปสืบมาให้แล้วค่า

ไอติมทุบ หรือไอติมโคนทุบ เป็นชาเลนจ์ที่ไวรัลอย่างมากใน TikTok แต่ความจริงแล้วเมนูนี้ไม่ได้เป็นเมนูใหม่ที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2021 หรอกนะคะ แต่การคว่ำไอศกรีมโคนแล้วทุบก่อนกินเนี่ยมีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2018 แล้วค่ะ โดยเริ่มเทรนด์มาจากวัยรุ่นอเมริกาท้ากันแข่งกินไอติมโคนแมค 10 โคน ที่เป็นไวรัลอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะมีคนคิดวิธีกินที่เร็วกว่ากินแบบปกติขึ้นมา นั่นก็คือตีไอติมกับโคนให้ผสมกันเลยแล้วตักกินค่ะ แต่เราก็ยังหาสาเหตุไม่ได้เหมือนกันว่าทำไมเทรนด์ไอติมโคนทุบถึงดันกลับมาฮิตเอาตอนนี้ค่ะ เพราะจริงๆ ร้านไอศกรีมดังๆ ในต่างประเทศก็มี ไอศกรีมรสเวเฟอร์โคน ที่คล้ายไอศกรีมโคนทุบมานานแล้วค่ะ ถือว่าไม่ใหม่นัก แต่ถ้าเป็นเมืองไทยบ้านเราก็คงยังดูแปลกใหม่อยู่ค่ะ

อุปกรณ์และวิธีทำไอติมโคนทุบ

ก่อนที่เราจะไปดูเมนูกัน เรามาเช็คลิสต์อุปกรณ์ให้พร้อมก่อนดีกว่าค่ะ อย่างแรกนั่นก็คือภาชนะที่จะใส่ไอศกรีม ไม่ว่าจะเป็นชาม กะละมัง ถ้วย แก้ว หรือแม้แต่ครกหิน! สะดวกแบบไหน ก็จัดเลยจ้า ส่วนอีกอย่างที่ช่วยให้ทุบง่ายก็คือช้อนเหล็ก แต่ถ้าใครลืมเอามาก็ขอช้อนพลาสติกพนักงานได้น้า ทุบได้เหมือนกันแต่จะทุบยากหน่อยค่ะ ส่วนวิธีทำก็แสนง่ายค่ะทุกคน แค่ให้พนักงานปักไอศกรีมลงภาชนะเรามาเลย แล้วเราก็จัดการใช้ช้อนทุบๆ ตีๆ ให้โคนเวเฟอร์แตก แล้วคลุกผสมกับเนื้อไอศกรีม ก่อนตักเข้าปาก! แต่แอบมีเคล็ดลับนิดหน่อยน้า คืออย่าตีให้โคนแหลกเกินไปนะคะ ไม่งั้นโคนจะนิ่มเร็วแล้วความกรุบกรอบจะหายไปค่ะ ต้องเหลือชิ้นโคนให้เคี้ยวฟินๆ ด้วยน้า อร่อยมากแม่ขอบอก!

แนะนำ 9 เมนูลับไอติมโคนทุบ!

เมนูที่เราจะพาทุกคนมาทำในวันนี้นั้นไม่ต้องหาซื้อท็อปปิ้งจากที่อื่นเลยค่ะ แค่เตรียมภาชนะใส่ไอศกรีมกับช้อนไว้ก็พอ แล้วกำตังค์เข้าแมคโดนัลด์กันได้เลย! เพราะท็อปปิ้งทุกอย่างที่อยู่ใน 9 เมนูลับนี้ ทุกคนสามารถซื้อได้ที่แมคเลย แต่ถ้าจะให้ครบจริงๆ ต้องไปสาขาที่มี แมคคาเฟ่ (Mc Cafe) ด้วยน้า จะครีเอดเมนูอะไรมาให้ชมบ้าง พร้อมแล้วก็ถือช้อนตามมาเลยค่า

1. Classic smashed ice cream cone ไอศกรีมโคนทุบเทรนด์ดังจากติ๊กต็อก

เริ่มด้วยเมนูไอติมทุบง่ายๆ แบบออริจินัลกันก่อนค่ะ ส่วนประกอบมีเพียง 1 อย่างเท่านั้นนั่นก็คือ ไอศกรีมโคน รสวานิลลาของแมคโดนัลด์นั่นเอง ซื้อมาซัก 3-5 โคน ทุบแล้วแบ่งกินกับเพื่อนแค่นี้ก็จัดปาร์ตี้ย่อมๆ กันได้แล้วค่า หรือใครสายลุยเดี่ยว จะสั่ง 1 โคนมากินคนเดียวฟินๆ ก็ย่อมได้

ส่วนประกอบไอศกรีมโคน รสวานิลลา (9 บาท)
ราคา9 – 45 บาท
คะแนน4 / 5

2. Tasty Strawberry smashed ice cream cone ไอศกรีมโคนทุบสตรอว์เบอร์รี

สายสตอว์เบอร์รี่น่าจะชอบเมนูนี้ค่า หวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยลงตัวสุด! แค่เอาไอศครีมโคนวานิลลามาทุบๆ แล้วราดด้วยซอสแยมสตรอว์เบอร์รี โปะชิ้นสตรอว์เบอร์รีท็อปไว้ที่ด้านบนก็เสร็จเรียบร้อย หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันต่างจากซันเดสตรอว์เบอร์รี ที่แมคขายอยู่แล้วตรงไหน ก็ตรงที่มีกลิ่นเวเฟอร์โคนหอมๆเป็นเอกลักษณ์แทรกเข้ามา รวมถึงเนื้อสัมกรุบกรอบของโคนที่เข้ากันได้ดีเฉย เคี้ยวเพลินๆ อร่อยกรุบกรับมากค่า

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคน รสวานิลลา (9 บาท)
● ซอสแยมสตรอว์เบอร์รี (10 บาท)
ราคา19 บาท
คะแนน4 / 5

3. Double Choco Cookie and Cone ice cream ไอศกรีมโคนทุบช็อกโก คุ้กกี้แอนด์ โคน

ชาวช็อกโกแลตเลิฟเวอร์มาทางนี้! เพราะเมนูนี้รวบรวมของที่สาวกช็อกโกแลตต้องหลงรักไว้ให้ในหนึ่งเดียวแล้วค่า กับไอติมโคนช็อกโกแลตดิปที่โดนทุบผสมกับซอสช็อกโกแลตเข้มข้น และเพิ่มความฟินด้วยคุ้กกี้โอริโอ้แสนอร่อย! แล้วแบบนี้เราจะไปไหนรอด

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคนช็อกโกแลตดิป (15 บาท)
● ซอสช็อกโกแลต (10 บาท)
● โอริโอ้บด (7 บาท)
ราคา32 บาท
คะแนน3 / 5

4. Chewy brownie smashed ice cream cone ไอศกรีมโคนทุบบราวนี่เนื้อหนึบ

ขนมหวานตามคาเฟ่หลบไป! เราเรา Mix & Match ได้เองที่แมคโดนัลด์ค่า แต่นำไอศกรีมโคนดิปช็อกโกแลตมาทุบ แล้วคลุกผสมกับซอสช็อกโกแลต และบราวนี่เนื้อหนึบของแมคคาเฟ่จัดใส่จานน่ารักๆ เสิร์ฟพร้อมกับบราวนี่อุ่นๆ ได้ฟีลสุดๆ ไปเลย!

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคนช็อกโกแลตดิป (15 บาท)
● ซอสช็อกโกแลต (10 บาท)
● บราวนี่ (59 บาท)
ราคา84 บาท
คะแนน3 / 5

5. Mc fries smashed ice cream cone ไอศกรีมโคนทุบเฟรนช์ฟรายส์แมค

หลายๆ คนคงพอเห็นการกินเฟรนช์ฟรายส์จิ้มไอศกรีมมาบ้างแล้ว งานนี้เราเลยไม่พลาดค่ะ จัดแจงทำพาร์เฟต์ไปเลยสิคะ ทำง่ายมากบอกเลย แค่เอาแก้วสวยๆ มาสักใบ ใส่เฟรนช์ฟรายส์ลงไปรองที่ด้านล่างแก้วแล้วนำไอติมโคนทุบตักใส่ที่ด้านบน ก่อนจะประดับด้วยแท่งเฟรนช์ฟรายส์ที่ข้างๆ แก้ว เท่านี้ก็ได้พาเฟ่ต์ฟิวชั่นระหว่างของคาวและของหวานแล้วค่า

See Also

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคนวานิลลา (9 บาท)
● เฟรนช์ฟรายส์ (68 บาท)
ราคา77 บาท
คะแนน4 / 5

6. Pineapple pie smashed ice cream cone sundae ซันเดไอศกรีมโคนทุบพายสับปะรด

เมนูพายเป็นเมนูทานเล่นซิกเนเจอร์ของทางแมคอยู่แล้วค่ะ แล้วถ้าเราลองเอาพายสับปะรด รสหวานอมเปรี้ยวมาทำไอติมโคนทุบจะรสชาติเป็นอย่างไรกันนะ นี่คือสิ่งที่เราอยากลองมาค่ะ เลยได้ลองทำเมนูนี้ขึ้นมาชิมดู แล้วปรากฎว่ามันเวิร์คนะทุกคน! อร่อยลงตัวมากๆ ทั้งตัวไส้สับปะรด ที่เปรี้ยวนิดๆ กับกลิ่นแป้งพายที่ผสมผสานเข้ากันได้ดีกับแป้งโคนสุดๆ แต่ถ้าใครติดหวานแบบเราก็ท็อปด้วยน้ำตาลซองที่ทางร้านมีให้หยิบฟรีได้น้า กัดโดนผลึกน้ำตาลกรุบๆ ฟินไปอีกแบบค่า

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคนวานิลลา (9 บาท)
● พายสับปะรด (28 บาท)
● น้ำตาล (ฟรีที่เคาท์เตอร์แมคคาเฟ่)
ราคา37 บาท
คะแนน4.5 / 5

7. Sweetie corn pie and cone ice cream ไอศกรีมโคนทุบข้าวโพดหวาน

มีพายสับปะรดไปแล้ว แล้วเราจะลืมเจ้าพายข้าวโพดไปได้อย่างไร เราเลยลองมันทั้ง 2 ไส้เลยค่ะ แล้วดูว่ารสชาติจะออกมาดีไหม แล้วก็ตามคาดเลยค่ะ อร่อยมาก! กลิ่นข้าวโพดเด่นมาเลยค่ะทุกคน ใครชอบข้าวโพดน่าจะรักเมนูนี้เลย แต่จะติดเค็มของไส้ข้าวโพดอยู่นิดหน่อยนะคะ ใครไม่ชอบก็จัดการโรยน้ำตาลเพิ่มได้ตามใจชอบเลยค่า

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคนวานิลลา (9 บาท)
● พายข้าวโพด (28 บาท)
● น้ำตาล (ฟรีที่เคาท์เตอร์แมคคาเฟ่)
ราคา37 บาท
คะแนน4.5 / 5

8. Sugary Patonggo ice cream cone ไอศกรีมโคนทุบนมข้นปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋ยังมีคู่ แล้วเราล่ะมีใคร แฮร่! เล่นไปเรื่อยเลย เอาล่ะค่ะเพิ่มความพีคขึ้นไปอีกด้วยเจ้าปาท่องโก๋แมค! หลายคนอาจยังไม่เคยลองกิน เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก แป้งเหนียวนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน แถมไม่อมน้ำมันเลยค่ะ แล้วพอลองเอามาเป็นท็อปปิ้งของไอติมโคนทุบแล้ว โอ้โห! อร่อยลืมเลยค่า แป้งปาท่องโก๋หนึบๆ หน่อยมีโพลงให้ไอติมเข้าไปแทรกตัวอยู่ด้วย เต็มปากเต็มคำมาก แล้วถ้ายิ่งราดด้วยน้ำข้นหวานที่แถมมาในชุดละก็ หอม! หวาน! มัน! เออนางเลิศ!

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคนวานิลลา (9 บาท)
● ปาท่องโก๋ (39 บาท)
● น้มข้น (แถมในเซตปาท่องโก๋)
● น้ำตาล (ฟรีที่เคาท์เตอร์แมคคาเฟ่)
ราคา48 บาท
คะแนน5 / 5

9. Sweet Chili Patonggo ice cream cone ไอศกรีมโคนทุบปาท่องโก๋ซอสพริก

มาถึงเมนูสุดท้ายค่ะ ที่รับรองไม่มีใครที่ไหนเคยทำมาก่อนแน่ๆ! เพราะเราคิดขึ้นสดๆ ตอนอยู่หน้าร้านเลยค่ะ กับเมนูปาท่องโก๋ซอสพริกไอติมโคนทุบ! ไม่ต้องตกใจไป อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ซอสพริกที่ใช้จิ้มไก่ทอดนั่นแหละค่า เราเองก็ไม่อยากเชื่อว่าจะออกมาอร่อยเหมือนกันค่ะ แต่พอกินคู่กับปาท่องโก๋แล้วมันฟินมากทุกคน แล้วมาเจอไอศกรีมเย็นๆ หวานๆ นะยิ่งอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ แนะนำจริงๆ ทุกคนลองทำดูน้า

ส่วนประกอบ● ไอศกรีมโคนวานิลลา (9 บาท)
● ปาท่องโก๋ (39 บาท)
● ซอสพริก (ฟรี ที่มุมซอส)
ราคา48 บาท
คะแนน5 / 5

จัดอันดับเมนูลับไอติมโคนทุบ อร่อยฟินเวอร์

  1. นมข้นปาท่องโก๋: โอเค นัมเบอร์วัน อร่อยมากค่ะ ทุกอย่างลงตัวหมดเลยทั้งแป้งปาท่องโก๋ กลิ่นโคนเวเฟอร์หอมๆ เพิ่มความหวานมันด้วยนมข้นหวาน กับเกล็ดน้ำตาลเคี้ยวแล้วโดนผลึกน้ำตาลกรุบๆ ฟินลืม!
  2. ปาท่องโก๋ซอสพริก: เมมูนี้มาเหนือเมฆค่ะ เพราะไม่อยากเชื่อว่าส่วนประกอบพวกนี้จะเข้ากันได้ดี เลยได้คะแนนความแปลกใหม่ไปเต็มสิบไม่หัก! แล้วรสชาติก็มีมิติมากๆ ต้องลองเลย
  3. พายสับปะรด: กลิ่นพายหอมๆ เข้ากับกลิ่นโคนสุดๆ แล้วตัวสับปะรดก็คือไม่เปรี้ยวเกินไป อร่อยกลมกล่อมมากค่ะ
  4. พายข้าวโพดหวาน: อันนี้จริงๆ ลังเลกับพายสับปะรดค่ะ เพราะอร่อยพอกันเลย แต่ที่ได้อันดับน้อยกว่าเพราะกลิ่นอาจจะแรงเกินไปสำหรับคนที่ไม่ชอบข้าวโพดค่า
  5. เฟรนช์ฟรายส์แมค: จริงๆ แล้วเมนูนี้ก็อร่อยด้วยตัวมันเองอยู่แล้วค่ะ แต่ที่จัดไว้ที่อันดับ 5 ก็เพราะว่ากลิ่นมันฝรั่งค่อนข้างกลบกลิ่นโคนที่เป็นเอกลักษณ์ของไอติมทุบไปค่ะ
  6. ซอสสตรอว์เบอร์รี: หวานอมเปรี้ยว แต่ไม่กลบกลิ่นโคนค่ะ อร่อยไปอีกแบบ แต่ที่ได้อันดับนี้เพราะหักคะแนนความคิดสร้างสรรค์ค่ะ! น้องแอบธรรมดาไปนิด
  7. ไอศกรีมโคนทุบ ออริจินัล: อันนี้เพลนมากแม่ ได้คะแนนความอร่อยอย่างเดียวเลย ไม่มีคะแนนความครีเอตค่ะ ก็เป็นสูตรออริจินัลนี่เนอะ ไม่แปลกใจ
  8. ช็อกโก คุ้กกี้ แอนด์ โคน: ส่วนประกอบมีแต่ของอร่อยๆ ทั้งนั้นทำไมได้อันดับเกือบบ๊วยละเนี่ย เหตุผลหลักเลยก็คือ กลิ่นช็อกโกแลตกลบกลิ่นโคนที่เป็นกิมมิกของไอติมทุบไม่เหลือเลยค่ะ แต่ถามว่าอร่อยไหม อร่อยน้า แต่แค่โดนหักเพราะดันเด่นเกินหน้าเกินตาค่ะ!
  9. ช็อกโกแลตบราวนี่: เมนูนี้รังท้ายได้อย่างไร! นี่มันเสกขนมหวานในคาเฟ่มาอยู่ในมือเลยนะ ก็ด้วยเหตุผลเดียวกับอันดับ 8 เลยค่ะ กลิ่นช็อกโกแลตแรงเกินไป แต่ที่ได้อันดับสุดท้ายเนี่ยก็เพราะเรื่องราคาด้วยค่ะที่แพงที่สุดนั่นเอง

อิ่มทิพย์กันจุกๆ ไปเลยใช่ไหมคะ เมนูลับทั้ง 9 ของเรา ใครอยากลองเมนูไหน รีบหยิบชามช้อนให้พร้อมแล้วพุ่งตัวไปทำตามได้เลยน้า จะได้เปลี่ยนจากอิ่มทิพย์ เป็นอิ่มพุงกางจริงๆ ค่ะ ใครลองแล้วอร่อยจริงไม่จกตาอย่าลืมมาแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ด้วยนะคะ!

ที่มา: McDonald, Thaifranchiescenter

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top