เปรียบเทียบฟองนม 5 ยี่ห้อ ยี่ห้อไหนฟองเนียนนุ่มและคงตัวได้ดีที่สุด!?

รีวิวตามหานมที่เหมาะกับการตีฟองที่ดีที่สุด เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของร้านน้ำ ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่แน่นอน เคยสงสัยไหมว่าทำไมเครื่องดื่มบางร้านมีฟองนมที่นุ่มเนียนดีจัง ลาเต้อาร์ตใช้อะไร ทำยังไงถึงเหมือนวิปโฟมละเอียดและคงตัวอยู่นานให้ลูกค้าได้แชะรูปสวยๆ กัน…เพื่อคลายความสงสัยนี้ เราขอพาไปค้นหาคำตอบพร้อมกับ “เปรียบเทียบฟองนม 5 ยี่ห้อ ยี่ห้อไหนฟองเนียนนุ่มและคงตัวได้ดีที่สุด” รีวิวละเอียดยิบ ทั้งกลิ่น รสชาติ ความนุ่มเนียน และความคงตัวของฟองนม สำหรับผู้ประกอบการร้านน้ำหรือโฮมคาเฟ่ และสายรักเครื่องดื่มที่ชอบฟองนมเนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น นำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อตัดสินใจในการเลือกซื้อได้เลย อีกทั้งยังมีวิธีทำฟองนม พร้อมแนะนำเมนูนมสดเด็ดๆ ไว้ด้วย

เครื่องตีฟองนมมีกี่แบบ

จะทำเครื่องดื่มที่ออนท็อปหรือผสมฟองนมทั้งที สิ่งจำเป็นคือ ‘เครื่องตีฟองนม’ ตัวช่วยสำหรับทำฟองนมให้เนื้อเนียนละเอียดดุจวิปโฟม ซึ่งในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ที่หาได้ง่ายและใช้งานสะดวก แบ่งเป็นมี 2 ประเภท คือ เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า กับ เครื่องตีฟองนมแบบมือถือหรือด้ามจับ ที่มีข้อดี-ข้อเสีย และเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • เครื่องตีฟองนมไฟฟ้า

หากใครต้องการความสะดวกสบาย เน้นความรวดเร็วในการตีฟองนม แนะนำ ‘เครื่องตีฟองนมแบบไฟฟ้า’ ที่มากับตัวเครื่องอัตโนมัติ พร้อมโถตีฟองสแตนเลส ที่ช่วยกักเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของนมไว้ หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป หรือช็อปผ่านช่องทางออนไลน์ เหมาะสำหรับร้านน้ำที่เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มในปริมาณเยอะๆ หรือเมนูลาเต้อาร์ต ที่เน้นการครีเอทรูปร่างและความละเอียดของฟองนม เพราะตัวเครื่องจะทำให้ฟองนมเนื้อเนียนนุ่ม ตีขึ้นเป็นฟองได้ง่ายในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ยังใช้สตรีมนมร้อนได้อีกด้วย เพราะในบางยี่ห้อจะมีโปรแกรมเพิ่มลดอุณหภูมิและความเร็วในการตีฟองนม ส่วนข้อเสีย คือ ราคาสูงและบางรุ่นอาจมีขนาดใหญ่และหนักเกินไป

 • เครื่องตีฟองนมแบบมือถือ

‘เครื่องตีฟองนมแบบมือถือ’ มีทั้งแบบไร้สายกับแบบมีสายไฟ แบบไร้สายใช้ถ่าน AA จำนวน 2 ก้อนก็ใช้งานได้แล้วค่ะ ความสะดวกจะต่างจากแบบอัตโนมัติ เพราะต้องถือเครื่องเวลาตีฟองนมตลอด ซึ่งข้อเสีย คือ ถ้านมไม่เย็นพอ ถ่านอ่อนเกินไป หรือกะเวลาในการตีฟองนมไม่ได้ ฟองนมอาจไม่เป็นไปตามที่เราตั้งใจไว้ เช่น ตีไม่ขึ้น เนื้อไม่เนียน แต่ข้อดี คือ หาซื้อง่ายและมีราคาถูก บางยี่ห้ออาจปรับความความเร็วหรือแรงที่ใช้ในการตีฟองได้ ล้างทำความสะอาดง่าย เครื่องเล็กกะทัดรัด หาที่จัดเก็บสะดวก เหมาะสำหรับเครื่องดื่มแนวโฮมเมด ทำเครื่องดื่มไว้ดื่มเองที่บ้าน หรือร้านน้ำขนาดเล็กถึงกลางนั่นเอง

วิธีทำฟองนมให้นุ่มเนียน ขึ้นฟู คงตัวนาน

แน่นอนว่าเครื่องตีฟองนมมีผลต่อความเนียนนุ่มและความละเอียดของฟองนมที่ต่างกัน แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่อาจเป็นปัญหาซึ่งคนทำฟองนมต้องรู้ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องใด มีสาเหตุจากอะไร แล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

1. ฟองนมตีไม่ขึ้นฟู

‘ฟองนมตีแล้ว ไม่ขึ้นฟู’ นับเป็นปัญหาชวนปวดหัวของชาวบาริสต้าหรือโฮมคาเฟ่ที่ชอบทำฟองนมเลยก็ว่าได้ การตีเท่าไหร่ ฟองนมก็ไม่ขึ้น ซึ่งสาเหตุของปัญหาดังกล่าวอาจมาจาก

 1. ผสมนมกับน้ำเปล่า หากนำนมไปผสมกับน้ำเปล่าหรือครีมอื่นๆ และนำมาตีภายหลัง อาจทำให้นมเกิดการเจือจางได้ และความเจือจางนี้เป็นเหตุให้นมอาจตีขึ้นอยู่ แต่ได้แค่ครู่เดียวก็ยุบตัว หรือบางครั้งก้านสตรีมอาจมีน้ำขังอยู่ ทำให้ไหลไปผสมนม ควรเคาะน้ำออกก่อนใช้งาน
 2. นมไม่เย็นจัด หากนมยังเย็นไม่มากพอ ตียังไงก็ตีไม่ขึ้น วิธีแก้ง่ายๆ คือ หลังจากที่เราซื้อนมมาจากห้างร้านต่างๆ ให้นำไปแช่ให้เย็นเสียก่อนสัก 15-30 นาที แล้วจึงนำมาตี เพียงเท่านี้ก็ได้ฟองเนื้อนุ่มเนียนพร้อมเสิร์ฟกับเครื่องดื่มแล้ว
 3. นมไม่สดใหม่ สังเกตฉลากนมก่อนซื้อทุกครั้ง นอกจากจะเป็นประโยชน์ในเรื่องสุขภาพแล้ว ยังดีต่อการนำมาตีฟองด้วยค่ะ เพราะคุณภาพและความสดใหม่ของนม มีผลต่อทำฟองนมนั่นเอง บางคนเผลอใช้นมหมดอายุ ตีแล้วจึงไม่เซ็ตตัว

2. ฟองนมไม่คงตัว

แม้จะหาสาเหตุและวิธีแก้ปัญหาในการทำฟองนมให้ขึ้นฟูได้แล้ว แต่การที่พอฟองนมขึ้นฟูปุ๊บ ครู่เดียวก็ยุบตัวปั๊บ มีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน

 1. เวลาที่ใช้ในการตีฟองนมไม่พอ เวลาและปริมาตรก็มีผลต่อการทำฟองนม เพราะหากเราใช้เวลาไม่มากพอ อาจทำให้นมที่เหมือนจะขึ้นรูปฟูสวย ยุบตัวลงในเวลาอันรวดเร็วได้ ทางที่ดีเช็กปริมาตรนมและกะเวลาให้ดี สำหรับเครื่องตีฟองแบบด้ามจับ แนะนำตีเวลา 5 นาที ต่อนม 100 มิลลิลิตร
 2. นมไม่เย็นมากพอ ภาชนะไม่เย็น ปัญหาอุณหภูมิของนมและภาชนะสำหรับตีฟองนมที่เย็นไม่พอนอกจากจะทำให้ตีนมไม่ขึ้นฟูแล้ว ฟองนมยังยุบตัวเร็วอีกด้วย แนะนำเป็นนมที่เย็นจัด บวกกับภาชนะเย็นจัดจะดีที่สุด
 3. ใช้นมแบบไขมันต่ำมาตีฟอง การใช้นมแบบ Low-Fat มาตีฟอง อาจทำให้ฟองนมอยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากนมประเภทนี้จะไม่มีไขมันมาคอยยึดเนื้อฟองนมให้คงรูป วิธีแก้ คือ ใช้นมสูตรไขมันปกติหรือนมสำหรับตีฟองโดยเฉพาะแทนจะเหมาะกว่าค่ะ

3. ฟองนมไม่เนียนนุ่ม

แก้ปัญหามาได้สองเปราะแล้ว แต่มาเจอปัญหาสุดท้าย ที่วัดใจชาวบาริสต้าและนักทำเครื่องดื่มหลายๆ คน คือ ฟองนมของเราไม่เนียนนุ่มดั่งใจหวัง สาเหตุและวิธีแก้มีดังนี้

 1. เครื่องตีฟองที่ใช้ความเร็วต่ำเกินไป ทำให้เกิดฟองอากาศขนาดใหญ่แทรกอยู่ตามเนื้อของฟองนม วิธีแก้ไขง่ายๆ คือ ปรับเครื่องตีฟองให้เป็นความเร็วสูงสุด และไม่ควรตีฟองนมในระดับที่ลึกหรือสูงจนเกินไป แต่หากแก้ปัญหาไปแล้ว ยังมีฟองขนาดใหญ่อยู่ แนะนำให้ใช้ช้อนค่อยๆ ตักออกไปค่ะ

รีวิว 5 ยี่ห้อนมสำหรับตีฟอง

เมื่อทราบเคล็ดไม่ลับวิธีเลือกเครื่องตีฟองนมและวิธีทำฟองนมให้น่าทานไปแล้ว ก็ถึงเวลารีวิวเปรียบเทียบ 5 ยี่ห้อนมสำหรับตีฟอง ไปดูกันว่า “ฟองนมยี่ห้อไหนจะเนียนนุ่มและคงตัวได้ดีที่สุด” ถ้าพร้อมแล้ว ลุย!

1. นกเหยี่ยว ฟอลคอน (Falcon) ผลิตภัณฑ์นม
สำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม

1,000 มล. ราคา 45 บาท

ยี่ห้อแรก Falcon นมสำหรับตีฟอง มาในบรรจุภัณฑ์แบบกล่องใช้ง่าย ปริมาตรเยอะ สมราคา ใช้ผสมกับเครื่องดื่มก็จะได้ความครีมมี่ เนียนนุ่มละมุนลิ้น (บางคนนำไปผสมทำแป้งโดนัทจะได้ความนุ่มฟูไปอีกแบบ) ถ้านำไปตีฟองแนะนำให้แช่เย็นจัดก่อน รสชาติฟองนมจะนุ่ม ละมุน อร่อย ฟองนมตีขึ้นง่าย และอยู่ได้นานถึง 15 นาทีโดยไม่ยุบตัว ชอบที่ฟองนมเนียนละเอียดเหมือนวิปโฟมเลย อีกทั้งสายกาแฟยังใช้ฝึกทำลาเต้อาร์ตได้สบาย หรือนำไปท็อปเพิ่มความสวยงามให้เครื่องดื่มต่างๆ ก็ได้เช่นกัน เมนูที่แนะนำ คือ ชานมไข่มุกท็อปฟองนม แต่งฟองนมเป็นรูปร่างต่างๆ ได้ เช่น หน้าหมี เพราะฟองนมคงตัวค่อนข้างนาน

ผลิตภัณฑ์นกเหยี่ยว Falcon ผลิตภัณฑ์นม
สำหรับตีฟองและผสมในเครื่องดื่ม
จุดเด่นนม UHT จัดเก็บนาน 8 เดือน โดยไม่ต้องแช่เย็น
ฟองนมคงตัวนาน 15 นาที ตีขึ้นง่าย นุ่มเนียนละเอียด ระดับไมโครโฟม
รสชาติกลมกล่อม ใช้แทนนมผสมในเครื่องดื่มได้
มีส่วนประกอบของครีมแท้ 8% สามารถตีฟองได้โดยไม่เหลือนมทิ้งไว้
ระยะเวลาเก็บรักษา4 วัน หลังการเปิดใช้งาน และเก็บได้นาน 8 เดือน โดยไม่ต้องแช่เย็น
พิกัดBig C, Lotus, Makro, Tops, และร้านขายวัตถุดิบเบเกอรี่ทั่วประเทศ,
สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Facebook: นกเหยี่ยว Falcon และ Website: falconforprofessional

fillerneck: UHT Falcon Professional ที่ตีฟองนมได้ ลงในถ้วย ถ้านม UHT แช่เย็นจัดๆ ก็จะทำให้การตีฟองนมง่ายขึ้น และขึ้นฟูได้ง่ายกว่า แต่ถ้าไม่แช่จริงๆ ตัวนี้ก็ตีฟองขึ้นเช่นเดียวกัน แต่แช่เย็นๆ ไว้ก็จะขึ้นดีกว่า ตัวนี้จะขึ้นฟูได้มากพอสมควรนะครับ ยิ่งถ้ามีเครื่องตีแบบวัตต์สูงๆ ตัวฟองนมก็จะเป็นโฟมตกแต่งได้ง่าย (ที่มา: Pantip)

2. โฟร์โมสต์ นมโคสดแท้ 100% รสจืด พาสเจอร์ไรส์

2,000 มล. ราคา 92 บาท

มาต่อด้วยโฟร์โมสต์ รสจืด นมโคแท้ 100% ฝาส้ม หรือหากใครซื้อเป็นกล่องให้สังเกตตรงบรรจุภัณฑ์ว่าจะมีแถบสีส้มคาดเด่นๆ อยู่ นำมาตีฟองได้ ฟองขึ้นง่าย และมีความละเอียดเนียนนุ่มในระดับหนึ่งเลยค่ะ ส่วนตัวชอบรสชาติกับกลิ่นนมตัวนี้ที่มีความนุ่ม หอมมันค่อนข้างสูง ยี่ห้อนี้เป็นขวัญใจร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเลยทีเดียว แต่เนื่องจากเป็นนมพาสเจอร์ไรส์ แนะนำว่าควรดื่มหรือใช้ให้หมดหลังเปิดเพื่อความสดใหม่ หรือซื้อในขนาดที่พอดีต่อการใช้งาน เมนูที่แนะนำ คือ กาแฟลาเต้และมัคคิอาโต้

ผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์ นมโคแท้ 100% รสจืด พาสเจอร์ไรส์
จุดเด่นนมโคแท้ 100% พาสเจอร์ไรส์ กลิ่นหอมนมชัดเจน
เนื้อนมหนา ความมันลงตัว ก่อนตีฟองหากดื่มนมเดี่ยวๆ
จะมีความนุ่ม ฟองนมขาวละเอียด และเซ็ตตัวได้ในระดับดี
ใช้ผสมเครื่องดื่มเมนูต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยกลมกล่อมได้
ระยะเวลาเก็บรักษา1-2 วัน หลังการเปิดใช้งาน ควรแช่ตู้เย็นและใช้ให้หมดภายในวันเดียว
พิกัด7-11, Big C, Tops Market, Tesco Lotus, Max Value, Makro

Bangkok Barista: ใช้นมโฟร์โมสต์ลองตีฟองนม แล้วทำลายโกโก้ร้อน ลายสวยงาม รสชาตินวลเนียน และดีต่อสุขภาพด้วยเพราะมีไขมันน้อย (ที่มา: Facebook)

3. mMilk นมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด สูตรไขมันปกติ

2,000 มล. ราคา 91 บาท

อีกหนึ่งยี่ห้อที่ต้องพูดถึงหากนึกถึงนมสำหรับตีฟอง นมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด ยี่ห้อ mMilk สูตรไขมันปกติ ที่ว่ากันว่าตีฟองใช้ได้ มีความเนียน เอ็มมิลค์จะมีหลายขนาดด้วยกัน สำหรับผู้ประกอบการแนะนำเป็นขวด 2 – 5 ลิตร เลือกสูตรที่มีลายวัวอยู่ประปราย ฝาสีดำค่ะ เรื่องรสชาติจะออกไปทางหวานมัน กลิ่นหอม ค่อนข้างตีฟองขึ้นง่าย แนะนำว่าควรแช่ให้เย็นจัดเพื่อฟองนมที่เนียนละเอียด และสามารถใช้ผสมเครื่องดื่มได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์mMilk นมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด สูตรไขมันปกติ
จุดเด่นนมโคสดแท้ 100% มีหลายขนาดให้เลือกตั้งแต่ 80 มล.
จนถึง 5,000 มล. เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการ
ใช้ในปริมาณมาก ตีฟองนมขึ้นง่าย ได้ปริมาณฟองนมค่อนข้างเยอะ
ระยะเวลาเก็บรักษา6 วัน หลังการเปิดใช้งาน ควรแช่ในตู้เย็นที่อุณหภูมิ 1-6˚C ตลอดเวลา
พิกัด7-11, Big C, Tops Market, Tesco Lotus, Max Value, Gourmet Market, Villa Market

Pim Pimmada: M Milk ฝาดำนะคะ ตีโฟมขึ้นง่ายมากค่ะ แถมยังขึ้นเนียนนาน (ที่มา: Facebook)

4. เมจิ นมพาสเจอร์ไรส์ น้ำนมโคแท้ 100%

2,000 มล. ราคา 91 บาท

เมจิ นมพาสเจอร์ไรส์ ขวดฝาสีน้ำเงิน ตัวนี้หาซื้อค่อนข้างง่าย รสชาติออกหวานสุดจากยี่ห้อก่อนๆ ที่รีวิวมา เหมาะกับคนที่ชอบนมจืดแต่รสออกหวาน ที่ความเข้มข้นกลมกล่อมไม่หนักมาก ส่วนเรื่องการตีฟองนั้นพอขึ้นบ้างค่ะ แต่ก็ยุบตัวเร็วเหมือนกัน ฟองนมมีความนุ่มแต่รู้สึกว่าแตกตัวไวมาก อาจเหมาะกับการท็อปบนเครื่องดื่มบางประเภท

ผลิตภัณฑ์เมจิ นมพาสเจอร์ไรส์ น้ำนมโคแท้ 100%
จุดเด่นนมพาสเจอร์ไรส์ รสจืด รสชาติหวาน มัน กลมกล่อมเบาๆ
กลิ่นหอมไม่คาว นิยมใช้ผสมในเครื่องดื่ม เช่น กาแฟ และ
เมนูนมสดต่างๆ เพราะไม่ค่อยกลบกลิ่น มีขนาดบรรจุ 5 ขนาดด้วยกัน
ระยะเวลาเก็บรักษา1 วัน หลังการเปิดใช้งาน ควรดื่มให้หมดภายในวันเดียว
พิกัด7-11, Big C, Tops Market, Tesco Lotus, Makro, Max Value

ทัศนีย์ บุญธรรม: เมจิ​ใช้เป็นตัวหลักค่ะ​ ทำฟองนม​ นมสดปั่น​ โอริโอปั่น​ มะพร้าวปั่นนมสด (ที่มา: Facebook)

See Also

5. แมกโนเลีย บาริสต้า มิลค์ พาสเจอร์ไรส์

946 มล. ราคา 45 บาท

ตบท้ายด้วยยี่ห้อสุดท้ายที่นำมาทำทดสอบ แมกโนเลีย บาริสต้า มิลค์ กล่องสีม่วง นมพาสเจอร์ไรส์ที่เหมาะแก่การเติมใส่กาแฟ หรือผสมในเครื่องดื่มที่ต้องการความเข้มข้นหอมมันเป็นพิเศษ แต่ไม่กลบกลิ่นและรสชาติดั้งเดิม สูตรนี้สามารถนำมาตีฟองได้ด้วย แต่จากที่ลองค่อนข้างตีขึ้นยากและฟองสลายตัวอย่างรวดเร็ว ฟองโฟมยังไม่มีความเนียนละเอียดเท่าที่ควร อาจเหมาะกับคนที่ชอบจิบชิมฟองพอประมาณ บนเครื่องดื่มร้อน-เย็น ให้พอได้รสชาติของนม เมนูที่แนะนำ คือ คาปูชิโน่กับลาเต้

ผลิตภัณฑ์แมกโนเลีย บาริสต้า มิลค์ พาสเจอร์ไรส์
จุดเด่นนมโคสดแท้ 100% ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์
เหมาะสำหรับเติมใส่กาแฟ หรือผสมในเครื่องดื่ม
ตัวนมไม่กลบกลิ่นดั้งเดิมของกาแฟ เพราะรสชาติ
และกลิ่นค่อนไปทางจางๆ
ระยะเวลาเก็บรักษา2 วัน หลังการเปิดใช้งาน โดยต้องแช่ในตู้เย็นเท่านั้น
พิกัดBig C, Tops Market, Tesco Lotus, Makro

Pahnypooh: อร่อยครับ ถ้าใช้กับกาแฟที่คาแรคเตอร์เด่น เพราะนมไขมันสูง แค่สตรีมแล้วหวานอร่อยมาก ถ้ากาแฟไม่เด่นสู้ นมจะกลบทันที (ที่มา: Pantip)

สรุปความคงตัวของฟองนม 5 ยี่ห้อ

สรุปการทดสอบนมตีฟอง “ยี่ห้อไหนคงตัวได้ดีที่สุด” โดยเราเลือกใช้แก้วใสแช่ฟรีซขนาดเท่ากัน และนมที่แช่เย็นจัด ปริมาณ 100 มล. ด้วยเครื่องตีฟองแบบมือถือที่ความเร็วสูงสุด เวลา 5 นาที โดยจับเวลาทดสอบความคงตัวของฟองนมที่ 5 นาที 10 นาที และ 15 นาทีตามลำดับ

จากการทดสอบ ยี่ห้อที่ฟองนมคงตัวนานที่สุด คือ นกเหยี่ยว Falcon > โฟร์โมสต์ > เอ็มมิลค์ > เมจิ > แมกโนเลีย บาริสต้า ตามลำดับ

อีกเรื่องที่ต้องพูดถึงคือ ยี่ห้อที่ได้ฟองนมเนียนนุ่มที่สุด ขอจัดอันดับให้ตามนี้เลย
นกเหยี่ยว Falcon > โฟร์โมสต์ > เอ็มมิลค์ > เมจิ > แมกโนเลีย บาริสต้า ตามลำดับ

นมตีฟอง นกเหยี่ยว Falcon ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลย สำหรับคนที่ต้องการฟองนมคงตัวนานและเนียนนุ่มไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญเค้าเป็นนม UHT ใช้งานสะดวก จัดเก็บได้นานกว่านมพาสเจอร์ไรส์ โดยไม่ต้องแช่เย็น แถมรสชาติยังอร่อยเหมือนนมสดด้วยค่ะ

หมายเหตุ: แนะนำว่าในการทำจริงให้ใช้แก้วเชคสแตนเลสแช่เย็นจัดในการตีฟอง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น การทดสอบโดยใช้แก้วใสเพื่อให้เห็นเนื้อโฟมที่ชัดเจนเท่านั้น ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับเครื่องตีฟองนมที่ใช้ อุณหภูมินม และแก้วสำหรับตีฟองนม รวมถึงปัจจัยด้านอื่นๆ ประกอบกัน ทั้งนี้รสชาติหรือกลิ่น เป็นเพียงความคิดเห็นของผู้รีวิวเท่านั้นนะคะ

แนะนำเมนูนมสดทำง่าย

ผลิตภัณฑ์ “นม” “นมตีฟอง” ยี่ห้อต่างๆ ที่เราแนะนำมานี้สามารถใช้ผสมเครื่องดื่มได้ด้วยนะคะ อย่างที่บอกว่าจะใช้แต่งหน้าด้านบนเครื่องดื่ม หรือนำไปผสมก็อร่อยลงตัว ไปดูกันว่ามีเมนูนมสดอะไรบ้าง

 • เฉาก๊วยนมสด เมนูดับร้อนยอดฮิตประจำหลายๆ ร้าน รสชาติหวานมันกลมกล่อม มีส่วนประกอบหลักเป็นเฉาก๊วยลูกเต๋าเคี้ยวหนึบหนับ ผสมกับนมข้นจืด ออนท็อปด้วยฟองนมนุ่มๆ และโรยน้ำตาลทรายแดง
 • ชาเขียวนมสด เมนูชาเขียวเลิฟเวอร์ ใช้นมสดผสมเพิ่มความอร่อยนัว ทำง่ายเพียงนำผงชาเขียวผสมน้ำร้อนจัด กรองเฉพาะน้ำชาเขียว จากนั้นเติมน้ำตาล นมข้นหวาน และนมสดรสจืด ผสมให้ละลายดี ใส่น้ำแข็ง เทเครื่องดื่ม และท็อปด้วยฟองนมเป็นอันเรียบร้อย
 • ชานมไข่มุก ไม่ว่าใครไปร้านน้ำก็อดสั่งไม่ได้ ชานมไข่มุกไต้หวันที่กระแสความฮอตไม่เคยเปลี่ยน ต้นไข่มุกเตรียมไว้ ใช้นมข้นหวาน นมข้นจืด หรือนมสดผสมกับชาที่กรองแล้ว พร้อมออนท็อปด้วยฟองนมเยอะๆ แบบจุใจ
 • สตรอว์เบอรีมิลค์เชค เมนูหวานๆ ของทาสรักผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวอย่างสตรอว์เบอร์รี จะทำเป็นแก้วเล็กหรือแก้วใหญ่ก็ได้ตามชอบ ปั่นคู่กับนมตีฟองยี่ห้อที่ชอบกับสตรอว์เบอร์รี เสิร์ฟคู่ไอศกรีมลูกโตๆ
 • โกโก้เย็น เอาใจสายโกโก้ สายดาร์กแต่ชอบความเข้มข้นของรสชาติโกโก้กันบ้าง เมนูนี้ผสมนมตีฟองเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม เสิร์ฟแบบเย็นๆ สดชื่นในวันที่อากาศร้อน

เป็นอย่างไรบ้างกับรีวิวเปรียบเทียบฟองนม 5 ยี่ห้อ ยี่ห้อไหนฟองเนียนนุ่มและคงตัวได้ดีที่สุด ซึ่งการเลือกใช้อยู่ที่ว่าต้องการนำไปทำเครื่องดื่มอะไร ชอบกลิ่นหรือรสชาติแบบไหนด้วยนะคะ ใครมีนมตีฟองในดวงใจแล้ว แต่อยากเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้ออื่นบ้าง ลองเลือกและพิจารณาจากลิสต์ที่เรานำมาแชร์กันได้เลย รับรองเลยว่าการทำฟองนมประกอบเครื่องดื่มเย็น-ร้อนของทุกคน จะสร้างความเนียนนุ่ม ละมุนใจตอนดื่ม และรสชาติกลมกล่อมอย่างไม่มีเบื่อ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top