Now Reading
แชร์ 6 ไอเดียแต่งหน้าเมนูเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ปั่น ด้วยฟองนม ให้เนียนนุ่ม ละมุนลิ้น รสชาติดี

แชร์ 6 ไอเดียแต่งหน้าเมนูเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ปั่น ด้วยฟองนม ให้เนียนนุ่ม ละมุนลิ้น รสชาติดี

ทุกวันนี้เทรนด์คาเฟ่ฮอปปิ้งมาแรงอย่างต่อเนื่อง นอกจากผู้คนคาดหวังที่จะได้ลิ้มลองเครื่องดื่มที่อร่อยแล้ว ยังอยากที่จะถ่ายภาพสวยๆ อัปไอจีสตอรี่หรือแชร์ลงโซเชียลมีเดียกันอีกด้วย ทำให้ผู้ประกอบการต้องใส่ความคิดสร้างสรรค์ ความพิถีพิถันทั้งรสชาติและภาพลักษณ์ของเมนูแต่ละแก้ว ให้ออกมาสวยงามถูกอกถูกใจผู้บริโภค โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีการตกแต่งด้วยฟองนมและท็อปปิ้งแน่นๆ ยิ่งได้ใจลูกค้า วันนี้พี่อะเครุขอเอาใจเหล่าผู้ประกอบการกับการแชร์ไอเดียการตกแต่งเมนูเครื่องดื่มด้วยนมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ที่เป็นได้ทั้งนมตีฟองหรือนำไปผสมในเครื่องดื่ม แถมยังใช้แทนนมพาสเจอร์ไรส์ได้ จัดเต็มทั้งเมนู ร้อน เย็น และปั่น ให้รสชาติดีละมุนลิ้น ถ่ายภาพออกมาสวยจนคนต้องแชร์ พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับนมตีฟองและเทคนิคการตีฟองนมให้ฟูสวย เนียนนุ่ม อยู่ตัวนานกว่า 15 นาที ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ

นมพาสเจอร์ไรส์กับนม UHT ต่างกันอย่างไร

ถ้าพูดถึงนมที่เรานำมาบริโภคหรือประกอบเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ในท้องตลาด ส่วนใหญ่เรามักจะได้ยินชื่อนมพาสเจอร์ไรส์ และ นม UHT กันอย่างคุ้นหูใช่ไหมคะ นอกจากเราจะดื่มนมสองประเภทนี้ในชีวิตประจำวันหรือรับประทานคู่กับซีเรียลและเมนูต่างๆ แล้ว เหล่าผู้ประกอบการ เช่น เจ้าของร้านน้ำ ร้านคาเฟ่ ก็มักใช้รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มต่างๆ ด้วย ถึงแม้ทั้งสองประเภทจะเป็นนมเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างตั้งแต่กระบวนการผลิตเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าต่างกันอย่างไร พี่อะเครุขอสรุปให้ดังนี้

 • นมพาสเจอร์ไรส์ (Pasteurized Milk) คือนมวัวที่นำมาผ่านการฆ่าเชื้อโดยใช้ความร้อนอุณหภูมิประมาณ 63 หรือ 72 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 16 วินาที หรือ 30 วินาที ซึ่งการฆ่าเชื้อนี้จะเป็นการกำจัดเอนไซม์และจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค หลังจากนั้นจะทำให้นมเย็นลงโดยใช้อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียสหรือต่ำกว่า และนำมาบรรจุใส่ในขวดพลาสติก กล่องกระดาษ หรือถุง ด้วยกระบวนการปลอดเชื้อ
  ข้อดี มีกลิ่นและรสชาติดี
  ข้อเสีย มักเสื่อมสภาพได้ง่าย ต้องหลีกเลี่ยงความร้อนหรือแสงแดด ควรแช่ในตู้เย็นอุณหภูมิไม่เกิน 8 องศาเซลเซียส และควรบริโภคภายใน 10 วัน หลังจากบรรจุใส่ภาชนะ
อ้างอิงข้อมูลจาก: กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
 • นมยูเอชที (UHT Milk) คือนมวัวที่นำมาผ่านการฆ่าเชื้อโดยใช้ความร้อนสูง (Ultra Heat Treatment) ที่อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 133 องศาเซลเซียส ในเวลาไม่ต่ำกว่า 1 วินาที ซึ่งจุลินทรีย์ต่างๆ ในนมจะถูกทำลายไปแต่ยังคงมีคุณค่าทางสารอาหารอยู่ หลังจากนั้นจะนำมาบรรจุในกล่องกระดาษลามิเน็ตแข็งด้วยกระบวนการปลอดเชื้อ
  ข้อดี ไม่ต้องจัดเก็บในตู้เย็นและสามารถจัดเก็บในอุณหภูมิห้องได้นาน 5-6 เดือน (กรณีที่ยังไม่เปิดบรรจุภัณฑ์)
  ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูงเพราะมีกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน
อ้างอิงข้อมูลจาก: กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ ศูนย์เครือข่ายข้อมูลอาหาร

นอกจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะใช้นมทั้งสองชนิดนี้ผสมในเครื่องดื่มเพื่อให้มีรสชาติอร่อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ฮิตไม่แพ้กันก็คือการนำไปตีฟองนมเพื่อตกแต่งบนหน้าเครื่องดื่มนั่นเอง ไม่ว่าจะเมนูแบบไหนในคาเฟ่ก็มักจะมีฟองนมสวยๆ ท็อปอยู่บนเครื่องดื่มเพื่อความสวยงามและรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น วันนี้พี่อะเครุจึงขอเปรียบเทียบให้ดูว่าถ้าเรานำนมพาสเจอร์ไรส์และนม UHT มาตีฟอง จะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

จากรูปภาพจะเห็นได้ว่า เมื่อนำนมพาสเจอร์ไรส์มาตีฟองแล้ว ฟองนมจะไม่ค่อยขึ้นฟูหรือเนียนมากเท่าที่ควร รวมถึงมีฟองอากาศที่เป็นฟองใหญ่ และมีการยุบตัวค่อนข้างเร็ว เปรียบเทียบกับแก้วที่ใช้นม UHT ตีฟอง ฟองนมค่อนข้างฟูและเนื้อเนียนสวย ไม่มีฟองอากาศ และอยู่ตัวนานกว่านมพาสเจอร์ไรส์

เทคนิคการตีฟองนมให้นุ่ม ฟูไว และอยู่ตัวนาน

เราได้รู้กันไปแล้วว่านมทั้งสองมีความแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกชนิดของนมเพื่อนำมาตีฟองก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องใส่ใจเช่นกันค่ะ ครั้งนี้พี่อะเครุจึงมีเทคนิคการตีฟองนมง่ายๆ ให้นุ่มฟูไว และอยู่ตัวนานมากฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ต้องตามมาดูแล้ว

 1. พิชเชอร์ต้องเย็นจัด เรื่องความเย็นเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับหนึ่งในการตีฟองนมเลยก็ว่าได้ ก่อนที่เราจะนำนมมาตีฟอง เราต้องนำนมและพิชเชอร์ไปแช่ให้เย็นจัด โดยอาจแช่ที่ช่องฟรีสหรือตู้แช่ก็ได้ วิธีดูว่าพิชเชอร์เย็นได้ที่แล้วคือต้องมีไอเย็นเกาะที่พิชเชอร์นั่นเอง
 2. เทนมที่เย็นลงในพิชเชอร์ เมื่อเรานำพิชเชอร์ที่เย็นจัดออกมาจากตู้เย็นเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการเทนม โดยนมจะผ่านการแช่เย็นและมีอุณหภูมิที่เย็นจัดเช่นเดียวกัน จากนั้นเทลงในพิชเชอร์ประมาณ 1/4 ของเหยือก เพราะถ้าหากเทเยอะเกินไปก็จะทำให้เราตีฟองนมไม่ขึ้น
 3. เริ่มตีฟองนม ครั้งนี้เราเลือกใช้เครื่องตีฟองแบบมือถือมาใช้ในการตี ถ้าหากใครจะใช้เครื่องสตีมนมก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เมื่อตีฟองได้ประมาณ 3 นาที เราจะสังเกตเห็นว่าฟองนมเริ่มขึ้นฟูและไม่มีฟองอากาศใหญ่ๆ แล้ว เราก็ได้ฟองนมที่เนียนนุ่มแบบที่เราต้องการแล้วค่ะ
 4. เทฟองนมลงบนเครื่องดื่มที่ต้องการ เมื่อเราตีฟองนมเสร็จเรียบร้อย ก็สามารถนำฟองนมมาเทลงบนหน้าเครื่องดื่มที่เราต้องการได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเมนู ร้อน เย็น หรือปั่น ก็สามารถช่วยเพิ่มความอร่อยและละมุนลิ้นให้กับเครื่องดื่มได้ง่ายๆ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ


แนะนำ! นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ฟองนมเนียนนุ่ม รสชาติดี โดนใจผู้ประกอบการ

อย่างที่พี่อะเครุกล่าวไปว่ากระแสคาเฟ่ฮอปปิ้งนั้นมาแรงมากอย่างต่อเนื่องทุกปี ดังนั้นเครื่องดื่มที่รสชาติอร่อย ซึ่งมาพร้อมกับการตกแต่งสวยงาม ยิ่งคุ้มค่าให้สายคาเฟ่ต้องตามรอยปักหมุดไป จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้ประกอบการเจ้าของร้านน้ำ ร้านคาเฟ่ ถึงมีไอเดียแต่งเครื่องดื่มให้หน้าตาสวยงาม อัปเดตใหม่อยู่เรื่อยๆ และหนึ่งไอเดียการนำฟองนมมาทำเป็นท็อปปิ้ง (Topping) แต่งบนเครื่องดื่มนั้นก็กำลังเป็นกระแสและน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะทำให้หน้าตาดูน่าทานแล้ว ก็ยังช่วยเสริมรสชาติให้เครื่องดื่มอร่อย นุ่มนวลละมุนลิ้นขึ้น

ถ้าหากผู้ประกอบการท่านไหนกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการทำฟองนมอยู่ พี่อะเครุขอแนะนำเป็นตัวนี้เลย นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ตัวนี้เป็นนม UHT แบบ 2 in 1 ที่ประโยชน์จัดเต็ม

 • สามารถใช้ตีฟองนมและนำมาผสมเครื่องดื่มได้
 • รสชาติเครื่องดื่มเข้มข้นและหอมมันขึ้นเพราะมีส่วนผสมของครีมแท้ 8%
 • ฟองนมขึ้นฟูง่าย เนื้อละมุน เนียนละเอียดระดับไมโครโฟม อยู่ตัวบนเครื่องดื่มนานกว่า 15 นาที
 • ใช้ตีฟองได้จนหมด ไม่เหลือนมทิ้ง
 • จัดเก็บได้ในอุณหภูมิห้องยาวนานถึง 8 เดือน (กรณีที่ยังไม่เปิดใช้)

มาในขนาด 1,000 มิลลิลิตร สามารถช้อปแบบออนไลน์ได้แล้วที่เว็บไซต์: Falcon Professional Facebook: นกเหยี่ยว Falcon หรือ LINEOA: นกเหยี่ยว Falcon แม็คโครและร้านขายเบเกอรีชั้นนำทั่วไป
เรียกได้ว่ากล่องเดียว ครบ จบ และถูกใจผู้ประกอบการร้านน้ำและคาเฟ่ ทั้งรสชาติและการตกแต่งเลยค่ะ

6 ไอเดียแต่งหน้าเครื่องดื่มด้วยฟองนม สวย อร่อย โดนใจจนต้องแชร์

มาถึงพาร์ทสำคัญที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว นั่นก็คือการแชร์ไอเดียแต่งหน้าเครื่องดื่ม 6 เมนู ยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องสั่ง ด้วยฟองนมเพื่อเพิ่มรสชาติและความอร่อยให้กับเครื่องดื่ม ในครั้งนี้เราได้ใช้นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อให้สัมผัสถึงความละมุนตั้งแต่ครั้งแรกที่ลิ้มรส แต่ถ้าแต่งหน้าด้วยฟองนมอย่างเดียวก็อาจจะดูธรรมดาไป พี่อะเครุจึงมีไอเดียการท็อปปิ้งเครื่องดื่มด้วยส่วนผสมและวัตถุดิบอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มกิมมิกและมูลค่าเครื่องดื่มให้สวยโดนใครหลายๆ คน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรบ้าง

1. มอคค่าร้อน ท็อปปิ้งช็อกโกแลตขูดฝอย

เริ่มกันด้วยเมนูร้อนเมนูแรกอย่างมอคค่าร้อน ท็อปปิ้งช็อกโกแลตขูดฝอย เครื่องดื่มสุดคลาสสิกที่ผสมผสานระหว่างกาแฟและช็อกโกแลต กาแฟที่เข้มข้นหอมกรุ่นพร้อมกับช็อกโกแลตที่มีความหวานทำให้รสชาติของมอคค่าลงตัวพอดี เหมาะสำหรับการดื่มยามเช้าก่อนที่จะเริ่มต้นวัน ยิ่งถ้ามีฟองนมนุ่มๆ เพิ่มสัมผัสสุดละมุนก่อนดื่ม พร้อมกับท็อปปิ้งช็อกโกแลตที่ตกแต่งด้านบนแล้ว รับรองว่ามอคค่าร้อนแก้วนี้จะต้องถูกใจลูกค้าคอกาแฟอย่างแน่นอน เสิร์ฟเวลาไหนก็ฮิต จนติดใจต้องมาดื่มซ้ำ ว่าแล้วก็ตามไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

 1. กาแฟ 2 ช้อนชา
 2. ช็อกโกแลตชิพ 1 ช้อนโต๊ะ
 3. ไซรัปช็อกโกแลต 30 มิลลิลิตร
 4. นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 120 มิลลิลิตร
 5. ช็อกโกแลตบาร์

วิธีทำ

 1. บีบไซรัปช็อกโกแลตลงในก้นแก้ว
 2. ชงกาแฟกับน้ำร้อน ตามด้วยช็อคโกแลตชิพ คนจนละลายเข้ากันดี และตามด้วยนมตีฟอง
 3. เทกาแฟลงในแก้วที่เตรียมไว้
 4. ตีฟองนมในพิชเชอร์ที่เย็นจัดและเทลงบนเครื่องดื่ม
 5. นำช็อกโกแลตที่หั่นฝอยแล้วมาตกแต่งบนฟองนม เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

2. คาราเมลมัคคิอาโตร้อน ท็อปปิ้งคาราเมล

อีกหนึ่งเมนูร้อนสุดคลาสสิกที่ทุกร้านเครื่องดื่มต้องมี ไม่ว่าจะไปคาเฟ่ครั้งไหน ก็ต้องสั่งเมนูนี้เกือบทุกครั้ง คาราเมลมัคคิอาโตร้อน ท็อปปิ้งคาราเมล แค่ได้ยินชื่อก็ได้กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นผสมกับความหวานของคาราเมลแล้วใช่ไหมล่ะคะ พี่อะเครุบอกเลยว่าเมนูนี้ต้องกินกับฟองนมพร้อมด้วยซอสคาราเมลที่ท็อปปิ้งอยู่บนกาแฟ จะทำให้เราได้สัมผัสถึงความเนียนนุ่มละมุนลิ้นยิ่งขึ้นและด้วยความหวานของคาราเมลที่ผสมกับความมันของฟองนม ทำให้ดื่มแล้วสัมผัสถึงความอร่อยภายในอึกแรกเลย

ส่วนผสม

 1. กาแฟ 1 ช็อต (1 ออนซ์ หรือ 30 มิลลิลิตร)
 2. นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 100 มิลลิลิตร
 3. ไซรัปคาราเมล 1 ปั๊ม
 4. ซอสคาราเมล (บีบตกแต่งด้านบนและก้นแก้ว)

วิธีทำ

 1. บีบซอสคาราเมลลงในก้นแก้ว
 2. ผสมกาแฟกับน้ำร้อนแล้วคนให้เข้ากัน
 3. เทนมตีฟองและไซรัปลงไป คนให้ละลายเข้ากัน
 4. เทกาแฟที่ชงแล้วลงในแก้ว
 5. ตีฟองนมในพิชเชอร์ที่เย็นจัดและเทลงบนเครื่องดื่ม
 6. บีบซอสคาราเมลตกแต่งเป็นลายตาราง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

3. ช็อกโกแลตลาเต้เย็น ท็อปปิ้งบราวนี่หั่นเต๋า

เมนูร้อนผ่านไป มาเติมความชื่นใจด้วยเมนูเย็นกันดีกว่า เอาใจคนที่ชอบความหวาน มัน และเข้มข้น ช็อกโกแลตลาเต้เย็น ท็อปปิ้งบราวนี่หั่นเต๋า เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ฮิตติดกระแส ตอบโจทย์ลูกค้าที่เป็นสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์สุดๆ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่อยากเพิ่มความหวานและความสดชื่นเวลาเหนื่อยล้าอีกด้วย ยิ่งดื่มคู่กับฟองนมนุ่มๆ รับรองว่าละมุนลิ้นมาก พร้อมทั้งมีบราวนี่หั่นเต๋าให้เคี้ยวควบคู่เพลินๆ ระหว่างดื่มอีกด้วย รสชาติอร่อยครบเครื่อง แถมหน้าตาสวยชิค รับรองว่าคนต้องถ่ายรูปลงไอจีชัวร์

ส่วนผสม

 1. ผงโกโก้แท้ 1/2 ช้อนโต๊ะ
 2. ข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 20 มิลลิลิตร
 3. นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 100 มิลลิลิตร
 4. น้ำร้อน 1.5 ออนซ์
 5. น้ำแข็ง 1 แก้ว
 6. บราวนี่หั่นเต๋า

วิธีทำ

 1. ชงช็อกโกแลตโดยผสมผงโกโก้กับน้ำร้อนและพักเอาไว้
 2. ผสมนมตีฟองและข้นหวานให้เข้ากัน หลังจากนั้นเทใส่แก้วโกโก้
 3. เติมน้ำแข็งในปริมาณที่เหลือสำหรับการตกแต่ง
 4. ตีฟองนมในพิชเชอร์ที่เย็นจัดและเทลงบนเครื่องดื่ม
 5. ตกแต่งด้วยบราวนีหั่นเต๋าที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

4. อัญชันลาเต้เย็น ท็อปปิ้งดอกอัญชันอบแห้ง

เมนูเย็นอีกหนึ่งเมนูที่จะมาสร้างความสดใสและสดชื่น นอกจากจะดื่มแล้วเย็นชื่นใจ ยังทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายขึ้นไปอีกกับสีเมนูที่เป็นสีฟ้าสบายตา มาพร้อมกับเลเยอร์เครื่องดื่มที่สวยดูดี จึงเหมาะสุดๆ กับการถ่ายลงโซเชียลมีเดีย พร้อมปักหมุดให้คนตามมาลิ้มลองกันที่ร้าน หรือจะดื่มเตรียมความพร้อมก่อนไปลุยงานก็ได้! รสชาติของลาเต้ที่กลมกล่อมผสานกับน้ำอัญชันที่เข้ากันอย่างลงตัว ดื่มพร้อมกับฟองนมเพื่อเพิ่มความหอมมัน รับรองว่ารสกลมกล่อมละมุนลิ้นจนต้องสั่งเพิ่มอีกแก้วอย่างแน่นอน

See Also

ส่วนผสม

 1. ดอกอัญชันอบแห้ง 3-4 ดอก
 2. น้ำร้อน 200 มิลลิลิตร
 3. กาแฟ 1/2 ช้อนโต๊ะ
 4. ข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 50 มิลลิลิตร
 5. นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 100 มิลลิลิตร

วิธีทำ

 1. ชงกาแฟกับน้ำร้อน 100 มิลลิลิตร และพักทิ้งไว้
 2. นำน้ำร้อน 100 มิลลิลิตรใส่แก้ว แล้วใส่ดอกอัญชันอบแห้งลงไปแช่ประมาณ 3-4 ดอก เพื่อให้น้ำมีสีสวยเหมือนดอกอัญชัน
 3. เทน้ำแข็งลงในแก้ว ตามด้วยกาแฟ และน้ำอัญชัน
 4. ผสมนมตีฟองและข้นหวานให้เข้ากัน จากนั้นเทตามลงไปในแก้ว
 5. ตีฟองนมในพิชเชอร์เย็นจัดและเทลงบนเครื่องดื่ม
 6. ตกแต่งด้วยดอกอัญชันแห้ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

5. โอรีโอปั่น ท็อปปิ้งโอรีโอครัมเบิ้ล

มีเมนูร้อน เมนูเย็นแล้ว จะขาดเมนูปั่นไปได้อย่างไร พี่อะเครุขอเอาใจชาวโอรีโอเลิฟเวอร์ด้วยเมนูนี้เลยค่ะ โอรีโอปั่น ท็อปปิ้งโอรีโอครัมเบิ้ล เมนูสุดคลาสสิกที่เราชอบสั่งร้านน้ำตั้งแต่วัยเด็ก จนมาถึงในยุคปัจจุบันก็ยังฮิตอยู่ ด้วยเท็กซ์เจอร์ของน้ำแข็งที่ปั่นละเอียดผสานเข้ากับความเข้มข้นของนมในเครื่องดื่ม มีเนื้อของโอรีโอให้เราได้เคี้ยวเพลินก็ทำให้เราฟินได้ง่ายๆ ยิ่งทานควบคู่กับฟองนมจะยิ่งเสริมรสชาติของโอรีโอได้ดียิ่งขึ้น ทานแล้วมีการตักชิ้นเนื้อโอรีโอครัมเบิ้ลทานตามเล็กน้อย บอกเลยว่าอร่อยไม่ไหว

ส่วนผสม

 1. นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 200 มิลลิลิตร
 2. โอริโอ้ 4-5 ชิ้น
 3. ข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 2 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำแข็ง 1 แก้ว

วิธีทำ

 1. เทน้ำแข็งและโอรีโอ 4-5 ชิ้นใส่ในเครื่องปั่น
 2. เทนมตีฟองและข้นหวานผสมลงในเครื่องปั่นพร้อมปั่น
 3. เทโอรีโอปั่นลงในแก้ว
 4. ตีฟองนมในพิชเชอร์เย็นจัดและเทลงบนเครื่องดื่ม
 5. ตกแต่งด้วยโอรีโอครัมเบิ้ลและโอรีโอชิ้น

6. ช็อกโกแลตกล้วยปั่น ท็อปปิ้งกราโนลา

สุดท้ายนี้ขอเอาใจสายรักสุขภาพกันสักนิด เพราะเมนูนี้มีผลไม้นั่นเอง ช็อกโกแลตกล้วยปั่น ท็อปปิ้งกราโนลา เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ผสมผสานระหว่างความหวานจากผลไม้อย่างกล้วยหอมและช็อกโกแลตได้ลงตัว หวานกำลังพอดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป ถ้าใครที่ออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนักอยู่ก็สามารถทานเมนูนี้ยามเช้าหรือระหว่างวันได้เลยเพราะกันหิวได้ดีและอยู่ท้องนาน มีฟองนมนุ่มๆ สักนิดผสมกับกราโนลา เคี้ยวเพลินเวลาดื่ม รับรองว่าได้สารอาหารครบถ้วน

ส่วนผสม

 1. นมสำหรับตีฟองและผสมเครื่องดื่ม ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 200 มิลลิลิตร
 2. กล้วย 1 ลูก
 3. โกโก้เข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำแข็ง 1 แก้ว
 5. กราโนลา

วิธีทำ

 1. เทน้ำแข็งและกล้วยที่หั่นแล้วลงในเครื่องปั่น ตามด้วยนมตีฟอง 100 มิลลิลิตร
 2. ปั่นให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่แก้วประมาณครึ่งแก้ว
 3. เทน้ำแข็งใส่เครื่องปั่น ตามด้วยผงโกโก้และนมตีฟอง 100 มิลลิลิตร
 4. ปั่นให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่แก้ว
 5. ตีฟองนมในพิชเชอร์เย็นจัดและเทลงบนเครื่องดื่ม
 6. ตกแต่งด้วยกราโนลา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน เรียกได้ว่าอ่านจบแล้วก็ทำเอากระหายน้ำเบาๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งแต่ละเมนูก็เป็นเมนูยอดฮิตสุดคลาสสิกในร้านคาเฟ่อยู่แล้ว แต่ถ้าหากนำมารังสรรค์และตกแต่งด้วยฟองนมหรือวัตถุดิบต่างๆ ก็สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องดื่มนั้นได้ไม่น้อยเลยค่ะ แถมยังมีภาพลักษณ์ที่สวยอีกด้วย ในครั้งหน้าจะมีทริคหรือไอเดียเกี่ยวกับเครื่องดื่มอะไรอีก ต้องรอติดตามกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top