Now Reading
10 ร้านช็อกโกแลตใน IG เติมเต็มความหวานช่วงวาเลนไทน์

10 ร้านช็อกโกแลตใน IG เติมเต็มความหวานช่วงวาเลนไทน์

สวัสดีเดือนแห่งความรักค่าทุกคน วันวาเลนไทน์ถือเป็นโอกาสดีๆ ที่จะมอบของขวัญสุดพิเศษให้ใครสักคนเนอะ ไม่ว่าเค้าคนนั้นจะเป็นคนที่เราแอบปลื้ม แอบชอบ ยังไม่เคยสารภาพความในใจออกไปสักที หรือเป็นคนรักของเราอยู่แล้วก็ตาม หลายคนชอบให้เป็นดอกกุหลาบ ไม่ก็การ์ดอวยพรสวยๆ แต่วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำอีกหนึ่งของขวัญสุดโรแมนติก “ช็อกโกแลต” พร้อมชี้พิกัด ไว้มอบให้คนพิเศษกัน

ทําไมต้องให้ช็อกโกแลตในวันวาเลนไทน์

หนึ่งในคำถามยอดฮิต ติดใจหลายๆ คนว่า “ทำไมต้องให้ช็อกโกแลตในวันวาเลนไทน์” ด้วยนะ วัฒนธรรมนี้มีจุดเริ่มต้นมาได้อย่างไร…รู้หรือไม่ว่าการให้ช็อกโกแลตนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโรมันแล้ว โดยในสมัยนั้นช็อกโกแลตเป็นไอเทมที่หายากมาก คนรักนิยมให้ช็อกโกแลต พร้อมช่อดอกไม้ และแนบการ์ดใบเล็กแทนความรู้สึกที่ให้อีกคน แบบว่าโรแมนติกมากเลยค่ะ บอกรักกันโดยนำของที่หายากมาให้ นอกจากนี้ในช็อกโกแลตยังมีสารแห่งความสุข หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ‘เอ็นโดรฟิน’ (Endorphine) ทำให้อารมณ์ดี มีชีวิตชีวาขึ้น หลังจากนั้นมาผู้คนก็นิยมให้ช็อกโกแลตกันมากขึ้น เพราะไม่ได้หายากเหมือนในสมัยก่อนแล้วค่ะ

10 ร้านช็อกโกแลตใน IG

ถ้ารู้ประวัติคร่าวๆ ของการให้ช็อกโกแลตในวันแห่งความรักแล้ว คงอยากจะมีช็อกโกแลตสักกล่องไปมอบให้คนพิเศษของเรากันเนอะ มีร้านไหนน่าปักหมุดบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

#1 skinnylicious.bkk

ร้านแรกเป็นช็อกโกแลตที่เอาใจสายคลีน สายรักสุขภาพ เซย์โนว์กับน้ำตาล skinnylicious.bkk มีทั้งช็อปแบบออนไลน์ใน IG และสาขาอยู่ที่ Central Lardprao Paragon ชั้น G และ Emquartier ชั้น G ช็อกโกแลตหนึบน่าโดนมาก ที่สำคัญคือสูตรของเค้าไม่ใส่น้ำตาลจ้า

#2 radi_cafe

ร้านที่รวมทั้งช็อกโกแลตและขนมหวานสไตล์มินิมอล น่ารัก สั่งซื้อง่ายๆ ได้ที่ Line@radi_cafe ตอนนี้เค้ายังทำคอลเลคชั่นขนมวาเลนไทน์ออกมามากมาย ภายใต้คอนเซปต์สุดคิวท์และน่าทานมากๆ เลยค่ะ

#3 yellow.butterr

เพิ่มความน่ารักสดใสของเทศกาลวาเลนไทน์ในปีนี้ ไปกับร้าน yellow.butterr คอนเซปต์ของร้านเค้าน่ารักมาก ใช้สีสันสดใสตกแต่งเมนูให้ดูน่าสนใจขึ้น ร้านนี้ก็ออกคอลเลคชั่นขนมหวานวาเลนไทน์ รวมถึงเมนูช็อกโกแลตมาเช่นกันค่ะ

พิกัด: yellow.butterr

#4 yossiebistro

บราวนี่สุดพรีเมียมของคุณจ๋า ที่ต้องต่อคิวจองออเดอร์ยาวเป็นหางว่าว โดยในการพรีฯ แต่ละครั้ง ต้องเตรียมตั้งเวลามือถือไว้กันเลยทีเดียวค่ะ เอาเป็นว่าช่วงวาเลนไทน์นี้ใครอยากสั่ง ต้องห้ามกระพริบตาเชียว

พิกัด: yossiebistro

#5 cakebymm

ร้านเค้กสไตล์โฮมเมด มีบริการ Delivery คิดตามระยะทางจริง เปิดบริการส่งตั้งแต่ 10.00-20.00 น. และปิดทุกๆ วันอาทิตย์ ตอนนี้เค้ามีเค้กสตรอว์เบอร์รีกานาชขาย โดยใช้ดาร์กช็อกโกแลตในการทำ แต่ถ้าใครจะเปลี่ยนเป็นรสชาติอื่นอย่างวานิลลาก็แจ้งที่ร้านได้เลยนะคะ

พิกัด: cakebymm

#6 cake_me_home

ร้าน cake me home เบเกอรี่สไตล์น่ารักน่ากอด (และน่าทาน) จุดเด่นของเค้าอยู่ที่เค้กและบราวนี่รสชาติต่างๆ นอกจากนี้ยังเปิดสอนเป็นโรงเรียนทำขนมหวาน เหมาะสำหรับคนที่สนใจทำเบเกอรี่และนักทำขนมมือใหม่มากๆ ค่ะ ขนมของเค้าจะ Made to Order รับรองว่าสดใหม่แน่นอน

พิกัด: cake_me_home

#7 watang.bake

ร้านขนมหวานวาแตง เป็นเบเกอรี่สไตล์โฮมเมดที่พึ่งเปิดได้ไม่นานมานี้ แต่รับประกันว่าเค้กของเค้าอร่อย มีคุณภาพ เพราะใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การดีไซน์รูปลักษณ์ของเค้ก ร้านนี้สามารถสั่งได้เรื่อยๆ เลยนะคะ CHOCOLAR DOUBLE CHEESE ของเค้าต้องลองจริงๆ

พิกัด: watang.bake

See Also

#8 kanomkongkoi

อีกหนึ่งร้านโฮมเมดเบเกอรี่ ที่สั่งในแอพลิเคชั่น Grab ได้เลย สะดวกมากค่ะ ขนมของเค้าจะทำวันต่อวัน มีความสดใหม่ เน้นไปที่เมนูบราวนี่ คุกกี้ เค้กช็อกโกแลต และเค้กหน้าผลไม้ ที่ใช้ทั้งส้มและสตรอว์เบอร์รีสีสันสดใส วาเลนไทน์นี้ก็เหมาะที่จะสั่งซื้อไว้ทานกับแฟนนะ

พิกัด: kanomkongkoi

#9 baankanomfarang

บ้านขนมฝรั่ง ร้านเค้กวันเกิด Delivery รสชาติเอาใจสายเฮลท์ตี้ หวานน้อย คัดสรรวัตถุดิบจากต่างประเทศ เพราะใช้เนยแท้และช็อกโกแลตนำเข้า ไม่ใช้สารกันบูด ทำสดใหม่ รวมถึงมาการีนที่เป็นสาเหตุของความอ้วน

พิกัด: baankanomfarang

#10 bakeacake_by_vathanya

สายเค้ก สายบราวนี่ช็อกโกแลตถูกใจสิ่งนี้! ขนมของเค้าหน้าตาปุ๊กปิ๊กมาก บริการใส่กล่องของขวัญสวยงาม เหมาะกับการซื้อไปเซอร์ไพรส์แฟนในวันวาเลนไทน์นี้มากๆ เลยค่ะ

พิกัด: bakeacake_by_vathanya

แต่ละร้านที่เรานำมาฝาก หน้าตาน่าทานทั้งนั้น! เห็นแล้วพี่อะเครุอยากกดสั่งเดี๋ยวนี้เลย เอาเป็นว่าใครมีแพลนจะซื้อของขวัญให้แฟนหรือคนพิเศษสายของหวาน อย่าลืมเลือกได้จากลิสต์ที่แนะนำกันไปนะคะ วาเลนไทน์ปีนี้ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนมีความรักที่หวานฉ่ำ และสมหวังกันน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top