Now Reading
ทำนายฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลต ขนมหวานปนขม ตัวแทนแห่งความรัก

ทำนายฝัน ฝันเห็นช็อกโกแลต ขนมหวานปนขม ตัวแทนแห่งความรัก

Dream Choco

ขนมหวานอย่างช็อกโกแลต ขนมหวานปนขมสีน้ำตาล พร้อมกลิ่นโกโก้อันเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำให้ทุกคนหลงใหล แล้วมันมีความหมายอะไรไหมนะ เมื่ออยู่ๆ เราก็ฝันถึงขนมที่ทำจากช็อกโกแลตนานาชนิด และการกระทำที่เราทำต่อเจ้าขนมหวานนี้ ไม่ว่าะกำลังซื้อ กำลังกิน กำลังทำช็อคโกแลตประหนึ่งปาตีซีเยมือฉมัง หรือแม้แต่ทำช็อกโกแลตเปื้อนเสื้อ

ช็อกโกแลต (Chocolate)

ช็อกโกแลต (Chocolate) ขนมหวานจากฝักโก้โก้ที่ไม่ใช่แค่อร่อย แต่ยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายเลยค่ะ อย่างสารโพลีฟีนอลที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระทำหน้าที่บรรเทาอาการอักเสบ ระบบหมุนเวียนเลือดดี ควบคุมปริมาณคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเส้นเลือดได้ แถมยังปรับสภาพอารมณ์ให้เป็นปกติได้ด้วย เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยค่ะ ที่หลายคนกินช็อกโกแลตแล้วจะอารมณ์ดี หายเครียดเป็นปลิดทิ้ง

ฝันเกี่ยวกับช็อกโกแลต บอกอะไรกับเรา?

ในความฝันนี้สามารถสื่อความหมายได้หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเกี่ยวกับสุขภาพ ความรัก โชคลาภ ความเหนื่อยล้า และความประมาทค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าช็อกโกแลตในฝันนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ดังนั้นสำคัญสุดคือต้องจำให้ได้ว่ามันออกมาเป็นอย่างไรนะคะ แล้วอีกอย่างขนาดของช็อกโกแลตก็มีผลกับความเข้มข้นของสิ่งเหล่านั้นด้วย

1. ฝันถึงเค้กช็อกโกแลตแสนหวาน

เค้กช็อกโกแลตคือ ความเกียจคร้าน อาจแสดงได้ถึงสถานการณ์ปัจจุบันของคุณนั้น มีความขี้เกียจเข้าครอบงำ และเอาแต่ใจตัวเองมากขึ้น ใครฝันแบบนี้ระมัดระวังตัวเองให้ดีเลยนะคะ สังเกตตัวเองแล้วปรับเปลี่ยนตัวเองอยู่เสมอน้า

2. ฝันถึงไอศกรีมช็อกโกแลตละมุนลิ้น

ไอศกรีมช็อกโกแลตคือ สิ่งล่อใจ อาจะแสดงถึงว่าจะมีเพศตรงข้ามที่แสนเย้ายวน หว่านเสน่ห์ และเข้าหาคุณรัวๆ สำหรับคนโสดคงเป็นเรื่องดี แต่! ถ้าคุณมีแฟนหรือแต่งงานแล้วนั้นคุณอาจจะมีปัญหาได้นะคะ ทางที่ดีรักษาระยะห่างสักหน่อยก็ดีค่า

3. ฝันถึงขนมปังช็อกโกแลตนุ่มฟู

ขนมปังช็อกโกแลตคือ ความโปรดปราน แรงปรารถนา อาจหมายถึงคนรอบตัวคุณกำลังมีความคิดเรื่อง 18+ อยู่หน่อยๆค่ะ

4. ฝันว่ากำลังซื้อช็อกโกแลต

ฝันว่ากำลังซื้อช็อกโกแลต คือ การเผชิญหน้า อาจหมายถึงความรักของคุณจะดีขึ้นและจะพบกับความมหัศจรรย์ อย่างถ้าเราซื้อช็อกโกแลตราคาแพงหูฉี่ จะหมายถึงคุณจะได้เงินเป็นกอบเป็นกำในไม่ช้า แต่ถ้าร้านที่คุณไปซื้อนั้นดันขายช็อกโกแลตหมดแล้วจะแปลว่า คุณยังไม่เจอคนดีๆ แบบที่ต้องการเร็วๆ นี้ ถึงแม้ว่าคุณจะทำดีที่สุดแล้ว ส่วนคนมีคู่อาจะมีปัญหากับแฟนได้ค่ะ

5. ฝันว่ากำลังเลือกช็อกโกแลต

ฝันว่าเลือกช็อกโกแลต คือ อยากบอกความในใจ มีผลในด้านจิตวิทยาความหมายว่า คุณต้องการค้นหาอะไรบางอย่าง อย่างจริงจัง ดังนั้นจึงอาจทำนายได้ว่าอาจต้องการจะบอกความรู้สึกแก่คนที่คุณชอบ หรืออยากคุยเรื่องสำคัญบางอย่างกับแฟน

6. ฝันว่าได้รับช็อกโกแลตจากใครบางคน

ฝันว่าได้รับช็อกโกแลต คือ ความปราถนา คำทำนายจะต่างไปขึ้นอยู่กับใครเป็นคนให้ค่ะ อย่างถ้าคนให้คือแฟนหรือคนที่คุณแอบชอบ หมายถึงตอนนี้คุณต้องการความรักจากคนคนนี้สุดๆ แต่ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนให้ อาจหมายถึงคุณต้องการให้เขารู้เรื่องสำคัญอะไรบางอย่าง

7. ฝันว่ากำลังกินช็อกโกแลตชั้นเลิศละลายในปาก

ฝันว่ากินช็อกโกแลต คือ ดวงเรื่องความรัก อาจทำนายได้ว่าคุณควรปรับปรุงความโรแมนติกด่วนๆ เพราะอาจจะทำอะไรพลาดไปโดยไม่รู้ตัว เลยต้องหมั่นเติมความหวานกันหน่อยค่า นอกจากนี้ถ้ากินช็อกโกแลตแล้วอร่อยจะหมายถึงกำลังจะมีช่วงเวลาที่ดีผ่านเข้ามา แต่ถ้ากินแล้วมันไม่อร่อยเลย มันขมเกินไป คุณไม่ชอบ อาจทำนายได้ว่าคุณจะมีเรื่องให้เครียดเกี่ยวกับความรักได้ค่ะ

8. ฝันว่าเห็นช็อกโกแลตกำลังละลาย

ฝันว่าช็อกโกแลตละลาย คือ การพลาดโอกาส ช็อกโกแลตก็คือความรักที่กำลังละลายเหลวเป็นน้ำ ไม่เป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งแปลได้ว่าคุณจะพลาดโอกาสที่จะได้แต่งงาน หรือได้ตกหลุมรักใครสักคน

9. ฝันว่ากำลังทำช็อกโกแลต หอมกรุ่น

การทำช็อกโกแลต คือ เสน่ห์ และความไว้ใจ คำทำนายอันนี้ก็เหมือนกับชีวิตจริงเลยค่ะ เวลาเราทำอะไรให้ใครกิน ถ้าเขากินมันอย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ ก็แสดงว่าเขาไว้ใจเรามากๆ นั่นเอง และก็เหมือนสำนวนไทยเลยค่ะ “เสน่ห์ปลายจวัก” การทำอาหารเนี่ยทำให้เรามีเสน่ห์น่าดึงดูดจริงๆ

10. ฝันว่าทำช็อกโกแลตเปื้อนเสื้อผ้า

ฝันว่าช็อกโกแลตเปื้อนเสื้อผ้า คือ ข่าวร้าย อาจทำนายได้ว่าจะมีเรื่องไม่ดีเข้ามาในชีวิต หรือมีข่าวลือแย่ๆ ของคุณแพร่ออกไป ทำให้คุณอับอาย และเสียชื่อเสียง

จบไปแล้วกับคำทำนายทั้ง 10 ประการเกี่ยวกับความฝันเรื่องช็อกโกแลต มีทั้งเรื่องดี และไม่ดีปะปนกันไปเนอะ ใครได้คำทำนายดีก็ดีไป ใครได้คำนายแย่ก็ไม่ต้องเครียดไป ตั้งสติรับมือกับมันให้ดี อาจเปลี่ยนเรื่องร้ายๆ ให้กลายเป็นดี ราวกับพลิกหน้ามือให้หลังมือก็ได้น้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top