Now Reading
แนะนำ 15 คลิปออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน ยิ่งเล่นยิ่งสนุก!

แนะนำ 15 คลิปออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน ยิ่งเล่นยิ่งสนุก!

Trampoline

แทรมโพลีนเครื่องเล่นที่เด็กๆ ชื่นชอบ กระโดดไปเรื่อยๆ ก็แอบเหนื่อยเหมือนกันนะเนี่ย แล้วตอนนี้เทรนด์ออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีนก็กำลังฮิตอยู่ใน TikTok ด้วย เพราะงั้นเรามารู้จักกับเทคนิคการออกกำลังกายแบบนี้ให้มากกว่าเดิม แล้วมาลองเล่นไปพร้อมกันดูได้เลยค่า

ออกกำลังกายด้วยแทรมโพลีน คืออะไร?

ออกกำลังกายแบบรีบาวน์เดอร์ (Rebounder workout) เป็นการออกกำลังโดยใช้เครื่องเล่นแสนสนุกของเด็กๆ อย่างแทรมโพลีน (Trampoline) มาเป็นอุปกรณ์ช่วยนั่นเองค่ะ แต่จะย่อขนาดลงมาหน่อยไม่ใหญ่เหมือนแทรมโพลีนที่เด็กเล่นกัน เพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนง่าย และสามารถเล่นในบ้านได้ โดยไม่กินพื้นที่มากเกินไป และมีการติดตั้งเสาแฮนด์ขึ้นมาสำหรับจับเพื่อยึดตำแหน่งของตัวเราไม่ให้โดดนอกเส้นทางออกไป จนเกิดอันตราย แต่ถ้าใครที่เริ่มชำนาญแล้วก็สามารถปลดเสานี้ออกได้เลยจะได้ประยุกต์กับการออกกำลังกายชนิดอื่นๆ ได้หลากหลายมากขึ้นค่ะ

ประโยชน์ของการออกกำลังด้วยแทรมโพลีน

  1. เผาผลาญไขมันส่วนเกินในเวลาสั้นๆ ช่วยให้ได้รูปร่างกระชับ
  2. เสริมความแข็งแรงของกระดูกโดยไม่เกิดแรงกระแทกเหมือนกระโดดบนพื้น ดีต่อข้อเข่าสุดๆ
  3. เหนื่อยแต่สนุก ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น
  4. เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า คลายเครียด

ระดับเริ่มต้น หัดกันก่อนอย่างเพิ่งรีบไป

มาหัดกันก่อน ด้วยท่าออกกำลังง่ายๆ บนแทรมโพลีน ให้เราเริ่มชินกับตัวอุปกรณ์นี้ซะก่อนค่า ลองทำตามคลิปพวกนี้ได้เลยน้า เตรียมสถานที่และอุปกรณ์ให้พร้อม แอบแนะนำว่าให้ใส่ชุดที่รัดรูปไม่รุ่มร่าม และสวมรองเท้าทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

1. Rebound Trampoline Workout for Beginners

คลิปสอนแบบจับมือเดินคลิปแรก จาก RebondFitness เป็นท่าง่ายๆ เหมือนการบริหารยามเช้าทั่วไป แต่เปลี่ยนจากพื้นมาเป็นแทรมโพลีนแทนค่า เล่นตามเพลินไปเลย 30 นาทีค่า

2. Trampoline Workout 15 Mind Rebounder Beginner

คลิปต่อมา มาจาก HipShake Fitness ค่ะ สอนท่าได้ชัดมาก ทำตามได้ง่าย พร้อมกับเพลงมันๆ และเสียงปลุกใจจากคุณครูช่วยให้เรามีแรงฮึดออกกำลังกายได้จนจบครบทั้ง 15 นาทีเลยล่ะค่า

3. 20 Minute Low-Impact Rebounder Workout for Beginner

ออกกำลังกายแบบ Low-Impact กับช่อง Well+Good สอนแบบคลีนๆ ไม่มีเสียงเพลงมากดดันสำหรับคนที่มีปัญหาการเข้าจังหวะค่า เพราะคุณครูจะให้เราทำแต่ละท่าตามเวลาที่จับเอาไว้ จะทำกี่ครั้งก็ได้ เอาเท่าที่ไหวเลย ทำง่ายๆ แค่วันละ 20 นาทีเท่านั้นค่า

4. 10 Minute Rebounder Mini Trampoline

ต่อมาคือคลิปจาก Renee Lynne คลิปออกกำลังสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา เพราะคลิปนี้มีแค่ 10 นาทีเท่านั้น! สั้น แต่กระชับ ออกกำลังได้ตรงจุด ด้วยบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่เป็นกันเองสุด เหมือนไปออกกำลังกายเล่นที่บ้านเพื่อนเลย

5. 90’s HIP HOP (Beginner) Rebounding Workout

คลิปรีบาวน์เดอร์ตามจังหวะฮิปฮอบ สมัยปี 90’s Kiara-Camilla Dickson บีทสนุกๆ โยกตามจังหวะไปด้วยกันบนแทรมโพลีนตัวเก่งตลอด 20 นาที ผ่อนคลายแถมได้ลดน้ำหนักด้วย เลิศนะเธอ!

ระดับกลาง เต้นก็ได้ โดดก็สนุก!

เล่นระดับพื้นฐานกันไปแล้ว เริ่มชินกับอุปกรณ์จนเริ่มเบื่อท่าออกกำลังกายแบบเดิมๆ แล้วใช่ไหมคะ มาค่าเรามาเริ่มความสนุกกันด้วยการเต้นบนแทรมโพลีนดีกว่า หืม? บนแทรมโพลีนเราเต้นได้ด้วย?? ได้สิคะ แถมสนุกมากๆ เลยด้วย ลองไปดูกันเลย

6. FROG ARMY Jumping Frog Fitness

เขยิบมาที่ระดับกลางคลิปแรกกันค่า กับ FROG TEAM จะเห็นว่าน้องเสาแฮนด์โผล่มาให้เห็นละ แสดงว่าต้องเน้นโดดแรง โดดสูง ให้เข้ากับจังหวะหนักๆ แน่นอน! เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาโดดให้สุดเหวี่ยงกันไปเลยค่า ถึงคลิปจะแค่ 1 นาทีกว่าๆ แต่ไม่ใช่ง่ายน้า แค่นี้ก็เหนื่อยแล้วค่ะ ใครว่ามันสั้นไป ก็ทำซ้ำๆ วนๆ เอาได้น้า

7. I’m a Drum Machine – Jumping Fitness

สนุกสุดเหวี่ยงไปกับ Jakub Novotny-Jumping Fitness MT โดดให้ตัวโยนกับจังหวะอิเล็กทรอนิกส์ ตื๊ดๆ กันไป เหนื่อยแต่สนุกนะเออ เต้น 3 นาทีแต่เหนื่อยหอบ เหงื่อออกเป็นน้ำเลยแม่

8. 10- best full rebound workout fitness one on home trampoline

เต้นบนแทรมโพลีน จัดเต็มยาวกว่า 35 นาที! กับ TRAMP IT เพลงบีทหนักตามจังหวะโดด สุดโดนใจ พร้อมเสียงปลุกใจจากคุณครู ให้เรามีแรงเต้นกับเขาไปจนจบคลิปค่า

9. Mi Vida (Jack Mazzoni Remix) – Jumping Fitness

อีกคลิปจาก Jakub Novotny-Jumping Fitness MT กับเพลงรีมิกซ์จังหวะสนุก เบาๆ ไม่หนักมาก และไม่เร็วเกินไปจนตามไม่ทัน แต่ก็ไม่ช้าจนน่าเบื่อน้า ก็โดดเข่าคู่ไปเลยสิคะ สร้างกล้ามท้องกันรัวๆ!

10. 12- probably the best full workout on home trampoline

กลับมาที่ TRAMP IT กันอีกคลิปค่า คลิปนี้สั้นกว่าอันก่อนค่ะ แค่ 20 นาทีเท่านั้น สร้างกล้ามขารัวๆ กันตลอดคลิปเลย แถมมีใส่ท่าเต้น ท่าเวฟสุดเซ็กซี่เข้าไปด้วยเด้อ เลิศมาก!

See Also

HIIT วิธีเบิร์นไขมันสูตรเร่งรัด

มาค่ะ มาทางฝั่ง HIIT หรือ High Intensity Interval Training กันบ้าง วิธีการออกกำลังแบบนี้เป็นวิธีที่ใช้เวลาไม่นาน แต่เหงื่อไหลเป็นปี๊บ! เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากหาเวลาเล็กๆ มาออกกำลังมากๆ เลยค่า

11. 10 min. High Intensity Rebounding Workout

เริ่มกันด้วย คลิปจาก Bellicon UK ในคลิปดูเล่นสบายๆ ดูไม่เเหนื่อยแต่คุณหลอกดาวค่ะ! เพราะขึ้นชื่อว่า HIIT ไม่มีคำว่าสบายแน่นอน 10 นาทีเหมือน 1 ชั่วโมง

12. 20 MIN HIIT Mini Trampline Workout

ต่อมาเป็นคลิปจาก Michelle Briehler เล่นไปเลยค่า 20 นาทีจุกๆ เบิร์นไขมันได้ทั่วร่างเลย กับเพลงจังหวะสนุกๆ ฟังเพลินๆ พร้อมเสียงกระตุ้นจากเทรนเนอร์ตลอดคลิป ช่วยให้เราตื่นตัวอยู่ตลอดค่า

13. 15 Minute Low-Impact Rebounder HIIT Workout

Well+ Good เจ้าเก่าเจ้าเดิมค่า กับบรรยากาศออกกำลังกายในอพาร์ตเมนท์แสนสบาย ที่ออกแบบท่าออกกำลังกายมาให้ดีต่อข้อเข่าอย่างรูปแบบโลว์อิมแพค 15 นาทีเบิร์นแคลอรี่เท่ากับวิ่งเป็นชั่วโมง!

14. 15 minute Trampoline Bounce HIIT

ต่อเนื่องกันอีกคลิปจากช่อง HoodFit กับเทรนเนอร์หุ่นฟิต ที่คอยพุชเราตลอดการออกกำลังทั้ง 15 นาที ในห้องไฟนีออนสีม่วงอ่อนทำให้กระตุ้นและรู้สึกกระตือรือร้น พร้อมเสียงเพลงเปิดคลอๆ ให้การออกกำลังไม่น่าเบื่อค่า

15. 10 Min Trampoline WORKOUT HIIT for Beginner

ตบท้ายด้วยคลิปจาก Ranee Lynne อีกครั้งค่า เพราะเทรนเนอร์คนนี้ชอบทำคลิปสอนออกกำลังกายให้มือใหม่มากๆ แล้วเขาสอนได้เข้าใจง่ายมาก ให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนสอนเพื่อน หรือเพื่อนในคลาสออกกำลังกายเดียวกันเลยค่า

สนุกกันใช่ไหมละคะทุกคน เราเองแอบกระซิบว่าได้ลองเล่นแล้วเหมือนกันค่ะ สนุกมาก! นี่แค่ลองยืมเพื่อนมาเล่นนะเนี่ย ชักติดใจซะแล้วสิ สงสัยต้องหาซื้อแทมโพลีนสักอันมาติดบ้านบ้างแล้ว ว่างๆ ก็มาโดดๆ ซัก 10-20 นาที ก็ช่วยสะบัดความเครียด เพิ่มความสนุกให้ชีวิตได้ดีเลยล่ะค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top