Now Reading
9 ท่าออกกำลังกายสร้างเอวเอส ทำง่าย ทำได้ที่บ้าน

9 ท่าออกกำลังกายสร้างเอวเอส ทำง่าย ทำได้ที่บ้าน

สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคนวันนี้พี่อะเครุมี  9 ท่าออกกำลังกายอย่างง่ายสร้างเอวเอสมาฝากกันค่ะ เชื่อว่าตอนนี้คงจะมีสาวๆ หลายคที่อยากจะมีหุ่นดีเอวคอดเล็ก เพื่อที่เวลาใส่ชุดรัดรูปหรือเสื้อครอปจะได้สวยเป๊ะปังจนคนละสายตากันไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ? ซึ่งท่าออกกำลังกายที่นำมาฝากสาวๆ กันในวันนี้บอกเลยว่าทำตามได้ง่ายมาก ทำที่บ้านกันได้เลย

วิธีสร้างเอวเอสแบบง่ายๆ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าก็มีอยู่มากมายหลายวิธีด้วยกันค่ะ ไม่ว่าเป็นการออกกำลังกาย การเลือกทานอาหาร หรือแม้แต่การศัลยกรรมก็สามารถทำได้แบบปลอดภัยแล้วในตอนนี้  แต่วันนี้พี่อะเครุจะขอมาแชร์วิธีที่ทำได้เองง่ายๆ ที่บ้านแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอก็แล้วกันนะคะ

เลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ หลายคนเลือกที่จะใช้กัน  โดยวิธีนี้จะเน้นในเรื่องของการทานอาหารที่แคลลอรี่น้อย เช่น อกไก่ ไข่ต้ม ปลาแซลมอน เนื้อหมูที่ไม่ติดมัน ผัก ผลไม้ และขนมปังโฮลวีท ลดพวกของหวานมัน น้ำตาลต่างๆ เท่านี้นอกจากที่จะมีเอวเอสแล้ว ยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

การใช้สายรัดเอว (Corset)

ก็เป็นอีกทางเลือกที่ใช้ในเวลาเร่งด่วนนะคะ โดยจะใช้เจ้าตัวสายรัดเอวที่ในตอนนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบรัดเข้าไปที่เอวให้เล็กที่สุด ซึ่งบอกก่อนว่าวิธีนี้ไม่สามารถทำให้เอวเล็กลงได้แบบถาวรแต่เป็นเพียงวิธีช่วยอำพรางคล้ายๆ กับการแต่งตัวอำพรางหุ่นนั่นเอง และหากใช้วิธีนี้ประจำก็อาจจะต้องระวังในเรื่องของระบบหายใจ ระบบย่อยอาหารด้วย ทางที่ดีเอาไว้ใช้แค่ตอนโอกาสที่ต้องออกงานสำคัญดีกว่านะ

ศัลยกรรมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

โดยในปัจจุบันนี้ก็มีศัลยกรรมเอวเอสที่คนนิยมทำกัน 2 วิธีด้วยกัน คือ การดูดไขมันหน้าท้อง กับการผ่าตัดเอาผนังหน้าท้องและเอวบางส่วนออก โดยทั้งสองวิธีนี้ก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และถ้าหากว่าทำแล้วไม่ควบคุมอาหารก็อาจทำให้กลับไปเอวใหญ่ได้อีกครั้ง

See Also

9 ท่าออกกำลังกายสร้างเอวเอส

โดยในวันนี้เราก็นำมาฝากสาวๆ ทั้งหมด 9 ท่าด้วยกันจากยูทูปช่อง Booky HealthyWorld  โดยแต่ละท่าก็เป็นท่าง่ายๆ ทำตามท่าละ 50 วินาที แล้วพักครั้งละ 10 วินาทีเป็นประจำทุกวัน เท่านี้ก็มีเอวเอสแบบสวยปังแถมยังได้ซิกแพคหน้าท้องอีกด้วยล่ะค่ะ

  • Plank & Cross Leg จะเป็นการทำท่าแพลงก์พร้อมกับไขว้ขาไปด้านหลัง สลับกันไปมาทั้งสองข้าง พยายามอย่าให้ก้นโด่งจนเกินไป ท่านี้จะทำให้รู้สึกเกร็งที่บริเวณเอวด้านข้าง จนทำให้สร้างเอวเอสได้นั่นเองค่ะ
  • Russian Twist ท่านี้ก็จะต้องมีการบิดลำตัวสลับไปมาเช่นนั้น ท่านี้อาจจะยากสักหน่อย สำหรับมือใหม่ แนะนำให้เอาเท้าวางบนเสื่อได้ค่ะ จะได้ง่ายขึ้น ค่อยๆ ทำตามคลิปไปด้วยเลยนะ ฮึบ!
  • Side Plamk Hops ท่านี้จะเป็นคล้ายท่าแพลงก์แต่จะมีการกระโดดยกเข่าไปข้างหน้า สลับกันซ้ายขวา แนะนำว่าเวลากระโดดให้เอาเข่าไปด้านหน้าให้มากที่สุด หรือถ้ากระโดดไม่ไหวก็สามารถใช้เท้าสเต็ปไปมาแทนได้ค่ะ
  • Bicycle Crunch ท่านี้จะเป็นการนอนราบ จะยกแค่หลังส่วนบน สลับกับการยกเข่าไปมา ยกเข่าเข้ามาให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะคะ
  • Plank Hip Twist ท่านี้จะเป็นท่าแพลงก์แบบบิดสะโพกไปด้วย แนะนำให้บิดสะโพกให้ลงต่ำที่สุด เพื่อจะช่วยเรื่องการลดขนาดเอวด้านข้างให้เอวคอดเล็กมากยิ่งขึ้น
  • Side Plank Hip Dips ท่านี้บอกเลยว่าอาจจะต้องใช้กล้ามเนื้อแขนที่แข็งแรงสักหน่อย โดยจะต้องระวังให้ข้อศอกอยู่ตรงกับหัวไหล่ จากนั้นก็ยกสะโพกขึ้นลง ท่านี้ได้ทั้งกล้ามเนื้อแขนและหน้าท้องเลยทีเดียว และที่สำคัญอย่าลืมสลับไปทำอีกข้างด้วยนะคะ
  • Twisted Mountain Climber ท่านี้จะเป็นการใช้มือเท้าพื้น และเหยียดตัวให้ตรง จากนั้นก็ยกเข่าให้มาให้มากที่สุด บอกเลยว่าท่านี้ทำแล้วรู้สึกเกร็งหน้าท้องมากๆ งานซิกแพคต้องมาแล้ว
  • Lying Twist ท่านี้จะต้องนอนราบลงบนพื้น และยกเข่าขึ้น จัดเข่าให้ตั้งฉาก จากนั้นบิดไปด้ายซ้ายและขวาสลับกัน อย่าลืมบิดตัวให้ได้มากที่สุดนะคะ ท่านี้จะช่วยทั้งกล้ามเนื้อต้นขาและหน้าท้องเลย
  • Spiderman Climbers ท่านี้คล้ายกับท่าของสไปเดอร์แมนตอนกำลังปีนตึก โดยจะมีการยกเข่าออกนอกลำตัว แล้วบิดตัวตามเข่าให้ได้มากที่สุด ท่านี้อาจจะยากสักหน่อย แนะนำว่าให้ทำช้าๆ ไม่ต้องไวมากเดี๋ยวจะหน้ามืดเอาได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 9 ท่าออกกำลังกายที่พี่อะเครุนำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งท่าทั้งหมดนี้จะใช้เวลาทำเพียงแค่ 10 นาที/เซตเท่านั้น แต่เราขอแนะนำว่าถ้าอยากจะเอวเล็กไวให้ทำวันละ 3 เซต รับรองว่าแค่นี้ก็จะเป็นสาวเอวเอสสมดั่งใจแล้วล่ะค่ะ สู้ๆ นะคะทุกคน!

ที่มาภาพ : weheartit , wattpad , shopakira , nazarianplasticsurgery
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top