Now Reading
5 Steps กระชับคอเรียว ดูสวยสง่าห่างไกลริ้วรอย

5 Steps กระชับคอเรียว ดูสวยสง่าห่างไกลริ้วรอย

หน้าตึงแต่ลำคอเหี่ยวเป็นเส้นริ้วรอยเห็นได้ชัดเจนปัญหานี้อาจทำเอาสาวๆหลายคนกลุ้มใจ จะใส่เสื้อเปิดไหล่โชว์คอก็ถูกทักจนเสียความมั่นใจรู้สึกแย่ รู้ไหมว่านอกจากการทาครีมบำรุงดีดี การดูแลใส่ใจนวดลำคออย่างถูกหลักวิธีก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้สาวๆมีลำคอเรียวกระชับห่างไกลริ้วรอยได้ วันนี้เราได้นำความลับการดูแลลำคอกระชับสวยสูตรลับจากแพทย์ผิวหนังชื่อดังเพียงแค่ทำตาม 5  ขั้นตอนง่ายๆเหล่านี้เป็นประจำ ลำคอสวยเรียบเนียนสาวๆทุกคนก็มีกันได้อย่างแน่นอน

1.นวดลำคอในแนวต้านแรงโน้มถ่วง

วิธีการนวดลำคอมีอยู่หลากหลายวิธี แต่วิธีที่ถูกหลักช่วยกระชับคอสวยให้เรียบเนียนห่างไกลริ้วรอยแพทย์ผิวหนังชี้ให้เห็นว่าทิศทางการนวดที่ถูกต้องที่สุดคือการนวดลำคอในแนวต่อต้านแรงโน้มถ่วงเพื่อกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลืองบริเวณผิวคอ แน่นอนว่าเวลาผ่านไปผิวคอก็มักจะหย่อนยานไปตามอายุและแรงโนมถ่วงของโลกที่ดึงผิวหนังให้หย่อนคล้อยลง การนวดลำคอด้วยการดึงยกผิวคอ โดยใช้ฝ่ามือนวดขึ้นจากบริเวณไหปลาร้าค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นมาตามลำคอจนปลายคางสลับกันไปมา วิธีนี้จะช่วยลดริ้วรอยที่บริเวณลำคอและทำให้ผิวคอเต่งตึงกระชับไม่หย่อนคล้อยก่อนเวลาอันควร

2.นวดดึงผิวคอเบาเบา

ท่าที่เหมาะสมท่าที่สองคือการทำการนวดดึงผิวคอเบาเบาไปตามแนวทางของเส้นน้ำเหลืองบริเวณคอ โดยนวดในทิศทางจากบนสู่ล่างแบบเบามือ โดยค่อยๆดึงผิวคอตามแนวเส้นน้ำเหลืองแบบค่อยๆไล่ระดับไปมา วิธีนี้จะช่วยปรับปรุงระบบเผาผลาญลดอาการบวมน้ำที่มักเกิดขึ้นในตอนเช้า ทำให้ลำคอเรียวกระชับลดอาการใบหน้าบวมน้ำได้ดีอีกด้วย

3.เปิดลำคอนวดกดจุด

ท่านวดลำคอที่เหมาะสมอีกหนึ่งท่าคือการใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ดันเปิดผิวช่วงลำคอ จากนั้นใช้นิ้วกลางของมืออีกฝั่งนวดกดจุดลงไปบริเวณที่ผิวตึงแบบเบามือ ค่อยๆกดจุดจนทั่วเป็นวงกลม วิธีนี้นอกจากจะทำให้ผิวลำคอผ่อนคลายกระชับ ยังช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวลำคอซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ส่งผลต่อประสิทธภาพผลลัพธ์ที่ดีงาม ลดการเกิดริ้วรอยทำให้ลำคอแลดูเรียบเนียนกระชับมากยิ่งขึ้น ในการนวดทุกครั้งแพทย์ผิวหนังแนะนำว่าควรลงโลชั่นหรือทาครีมวอร์มลงไปบนผิวลำคอก่อนนวดเสมอ เพื่อลดแรงเสียดทานระหว่างผิวมือกับผิวลำคอซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาริ้วรอยในอนาคตได้

4.หมั่นพักยืดคอ

หากคุณสาวๆไม่มีเวลาขี้เกียจเกินไปที่จะนวด แนะนำให้ใช้เวลาว่างหรือเวลาในช่วงนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานฝึกยืดลำคอเอนตัวนำศรีษะพิงไปที่หมอนอิงบนเก้าอี้ทิ้งตัวบ่อยๆ วิธีนี้จะทำให้ผิวบริเวณลำคอได้รับการผ่อนคลาย ลดริ้วรอยให้เกิดขึ้นช้าลง แถมยังช่วยสร้างความสบายผ่อนคลายคอและไหล่ในระหว่างทำงานลดอาการปวดต่างๆเนื่องจากปัญหาออฟฟิศซินโดร์มได้อีกด้วย

See Also

5. เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวคอเสมอ

ผิวลำคอก็เป็นอีกหนึ่งส่วนของร่างกายที่จำเป็นต้องได้รับการบำรุงดูแลใส่ใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะการหมั่นเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวเพื่อลดปัญหาผิวแห้งกร้านจนนำไปสู่ปัญหาผิวเกิดริ้วรอยหย่อนคล้อยแลดูไม่กระชับ ดังนั้นสาวๆควรให้ความสำคัญเลือกครีมบำรุงคอที่เน้นเติมความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยที่เหมาะกับสภาพผิวทานวดลำคออยู่บ่อยๆเป็นประจำสม่ำเสมอก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เรามีผิวคอที่เรียบเนียนห่างไกลริ้วรอยได้นานขึ้นกว่าเดิม

แค่ 5 ขั้นตอนง่ายๆเราก็สามารถเสกผิวคอเนียนสวยกระชับห่างไกลริ้วรอยได้อย่างมั่นใจ

จะแต่งตัวแต่งหน้าแบบไหนผิวก็ดูสวยเนียนเผยความสง่าดูดีได้มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มาภาพ:ovos_h,wanna_b,chuu,sooviin38,stylenanda,altair1229
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top