Now Reading
ดูดไขมันที่ไหนดี? 10 สถานที่ดูดไขมัน ระดับพรีเมียม ปลอดภัย 2022

ดูดไขมันที่ไหนดี? 10 สถานที่ดูดไขมัน ระดับพรีเมียม ปลอดภัย 2022

เชื่อว่าหลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างของตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่มาจากกรรมพันธุ์ เช่นขาใหญ่ ลดอย่างไรก็ไม่ลงสักที แน่นอนว่าถึงแม้ในปัจจุบันจะมีทางเลือกที่มากกว่าออกกำลังกายอย่างการดูดไขมัน แต่สิ่งที่คนกลัวในการดูดไขมันคือ ความผิดพลาดที่อาจเกิดขณะทำเช่น กลัวแหว่ง เบี้ยว หรือการเสียชีวิตขณะทำ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่หลายคนเป็นกังวล พี่อะเครุจึงได้รวบรวม 10 สถานที่ดูดไขมันระดับพรีเมียม ทั้งคลินิกและโรงพยาบาล ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานประกอบกับมีตัวอย่างเคสรีวิวให้ไปติดตามกัน ใครที่กำลังมีแพลนจะไปดูดไขมันอยู่ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

วิธีเลือกคลินิกดูดไขมัน อย่างไรให้ปลอดภัย

 • ตรวจสอบชื่อและคุณวุฒิแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา แม้ว่าคลินิกหรือโรงพยาบาลต่างๆ จะมีแพทย์ประจำคลินิกอยู่แล้ว แต่ก็จำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าแพทย์ที่ทำการดูดไขมันเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งที่เรียนมาทางนี้จริงๆ หรือไม่ โดยสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์แพทยสภา เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีแพทย์เฉพาะทางการดูแลตลอดการรักษา
 • อย่าเห็นแก่ราคาถูกอย่างเดียว เพราะการลดต้นทุนทางการแพทย์ หมายถึงการลดความปลอดภัยในชีวิตหรือบางที่เป็นแพทย์มือใหม่ที่ไม่เคยทำ มักใช้คำว่าราคารีวิวมาดึงดูดเพื่อใช้คนไข้เป็นเคสฝึกหัด ดังนั้นควรเปรียบเทียบราคากับคลินิกหรือโรงพยาบาลอื่นๆ เพื่อให้ได้คุณภาพ ถ้าถูกเกินไปให้ระวัง
 • เลือกดูรีวิวจากหลายๆ แหล่ง สมัยนี้การแต่งรูปทำได้ง่ายมาก ถ้าเป็นไปได้ให้ขอรีวิวเป็นคลิปวิดีโอ หรือรีวิวจากคนไข้จริงที่ไม่ผ่านการตกแต่งรูป ควรดูเคสหลุดจากหลายๆ ที่ประกอบด้วย
 • ห้องผ่าตัดและเครื่องมือที่ใช้ได้มาตรฐาน นอกจากเรื่องแพทย์แล้วสถานที่ก็สำคัญ ควรเลือกคลินิกที่มีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ 100% และเครื่องมือที่ใช้ที่ได้มาตรฐานมีการรับรองจากอย.
 • เลือกคลินิกที่มีวิสัญญีแพทย์ หรือแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการให้ยาชาและการวางยาสลบ เนื่องจากการดูดไขมันจำเป็นต้องมีการใช้ยาเพื่อลดความเจ็บปวดในขณะทำ จึงควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด

ประเภทของเครื่องดูดไขมัน

สำหรับการดูดไขมันแบบดั้งเดิม เป็นการใช้แรงของแพทย์เพียงอย่างเดียว โดยใช้วิธีการฉีดน้ำเกลือผสมยาชาลงไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อกระตุ้นให้ชั้นไขมันแตกตัวก่อนจะทำการดูดไขมันออกมา ทำให้รู้สึกเจ็บปวด และได้รับความเสียหายในบริเวณผิวหนังใกล้เคียง เห็นรอยแผลชัดและใช้เวลาพักฟื้นนาน แต่ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการดูดไขมันเข้ามาโดยใช้เพื่อช่วยในการสลายไขมันได้มากขึ้น เครื่องดูดไขมันที่ใช้โดยทั่วไปจะมี 4 ประเภท ดังนี้

 1. เครื่องดูดไขมัน VASER ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ในการดูดไขมัน เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะสลายไขมันได้เป็นจำนวนมาก และสามารถดูดได้ทั้งชั้นผิวหนังลึก เช่นท้อง ขา หรือชั้นผิวหนังตื้น เช่น เหนียง แก้ม และยังช่วยยกกระชับผิวหลังทำ แผลมีขนาดเล็ก ไม่ต้องพักฟื้นนาน มีผลข้างเคียงน้อย ความปลอดภัยสูง สามารถดูดไขมันได้แบบเฉพาะจุด ไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ
 2. เครื่องดูดไขมัน BodyTite ใช้คลื่นวิทยุเข้าไปสลายไขมันใต้ชั้นผิว พร้อมทั้งกระชับผิวบริเวณที่ดูดไขมันให้กระชับ เรียบเนียน ไม่เป็นผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์หลังทำ แต่หัวดูดมีขนาดสั้นจึงเหมาะสำหรับชั้นผิวหนังตื้นได้ไขมันน้อย
 3. เครื่องดูดไขมัน Body Jet ใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมัน เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไขมันเป็นจำนวนมาก เจ็บน้อย ฟื้นตัวไว แต่ไม่ช่วยยกกระชับผิวหลังทำ ทำให้ผิวอาจหย่อนไม่เรียบได้
 4. เครื่องดูดไขมัน MicroAir-PAL เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้แรงสั่นสะเทือน เพื่อให้ไขมันไหลออกมาได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในบริเวณที่สามารถดูดออกมาได้ยาก แต่ไม่ช่วยยกกระชับหลังทำและเสี่ยงช้ำง่าย

10 คลินิกดูดไขมันระดับพรีเมียม

1. Yanhee International Hospital

ที่โรงพยาบาลยันฮี นอกจากจะเป็นโดดเด่นในเรื่องการศัลยกรรมตกแต่งแล้ว การดูดไขมันก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะมีการใช้เทคนิคการดูดไขมันแบบ VASER ซึ่งเป็นการดูดไขมันที่ทำให้มีความเสียหายบริเวณโดยรอบผิวหนังที่ดูดไขมันได้น้อย จึงทำให้ลดการบวม ฟกช้ำหลังการดูดไขมัน แผลหายไว อีกทั้งยังเห็นผลได้เร็วภายใน 1-2 วันอีกด้วย และที่สำคัญมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งผ่านการรับรองเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัย ทำให้สามารถมั่นใจได้ในการรักษาทุกขั้นตอน

ชื่อคลินิกดูดไขมันYanhee International Hospital
จุดเด่น● เห็นผลเร็วใน 1-2 วัน
● ลดการเกิดรอยฟกช้ำและบวมหลังการรักษา
● แผลหายเร็ว
● ผ่านการรับรองเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัย
รูปแบบการดูดไขมัน Vaser
เวลาเปิดทำการ เปิดทำการทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้น 50,000 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 028790300
Line: @yanheehospital
Facebook: ยันฮี โรงพยาบาลเพื่อสุขภาพและความงาม
Website: yanhee
ที่อยู่: 454 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700

Mildmimioum: สำหรับเราถือว่าพอใจค่อนข้างมาก ความรู้สึกเหมือนซื้อหวยแล้วถูกรางวัล เราไม่ได้หวังว่าจาต้องหุ่นดีเพื่อไปอวดใครๆแต่เราภูมิใจที่เราสามารถใส่เสื้อผ้าสวยๆ ตัวเดิมๆของเราแต่ก่อนได้อีกครั้ง แต่งตัวก็ง่ายขึ้นไม่ต้องคอยหาเสื้อใหญ่ๆยาวๆมาปิดหน้าท้องอย่างแต่ก่อน

Pantip

2. Dream Clinic

ใครที่ต้องการดูดไขมันลดหุ่นเปลี่ยนร่างแต่ไม่อยากให้ใครรู้แบบไอดอลหรือดาราเกาหลี ดรีมคลินิกคือตอบโจทย์ที่สุด เพราะที่นี่มีศัลยแพทย์ตกแต่งที่จบด้านการดูดไขมันแบบ Vaser- Hidef จากเกาหลีคนเดียวของไทย ซึ่งใช้เทคนิคซ่อนแผล และได้ไขมันมากพร้อมยกกระชับผิว ทำได้กระทั่ง Sixpack หรือร่อง SexyLine หรือดูดไขมันต้นขาแบบไอดอลเกาหลีก็ไม่มีแผลให้เห็นแม้แต่จุดเดียว สามารถใส่กระโปรงสั้นออกงานได้ ที่สำคัญที่นี่เค้ามีการให้ดมยาสลบโดยวิสัญญี จึงทำให้ปลอดภัยไม่เจ็บ แถมมีห้องผ่าตัดแรงดันบวก 100% ที่ปลอดเชื้อ ห่างไกลจากโควิด 19 อีกด้วยนะคะ หลังทำมีการติดตามผลดูแลอย่างดีด้วยค่ะ

ชื่อคลินิกดูดไขมันดรีมคลินิก/Dream Clinic
จุดเด่น● ดูดไขมันแบบเกาหลีแท้ซ่อนแผลที่เดียวในไทย
● ศัลยแพทย์ตกแต่งไทยคนเดียวที่จบ การดูดไขมันระดับสูง Hidef จากเกาหลี
● ใช้เครื่อง Vaser-HDได้ไขมันมาก แผลช้ำน้อย หายไว
● มีวิสัญญีวางยาสลบทุกเคส ปลอดภัย
● ห้องผ่าตัดแรงดันบวก 100% เครื่องมือสะอาด ปลอดเชื้อทุกชิ้น
รูปแบบการดูดไขมัน VASER Smooth-HD, RF Assist
เวลาเปิดทำการ เปิดบริการทุกวัน 9.30-19.30 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้น 15,000 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 02-6939911, 091-9155-222
Line: @Dreamclinic
Facebook: DreamClinicOfficial
Website: clinicdream
ที่อยู่: ติดสถานีรถไฟฟ้ารัชดาภิเษก ทางออกที่ 1 เลขที่ 257/9 ถ.รัชดาภิเษก ดินแดง กทม. 10400

Kantima: เรามีปมในใจเรื่องขาใหญ่ตั้งแต่เด็ก ทำยังไงก็ไม่ลด เคยดูรีวิวดูดไขมันต้นขาที่อื่นคือมีจุดเจาะเยอะน่ากลัวมาก เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันแบบไม่เห็นแผลจนเจอที่ดรีมคลินิก คือดูดขามาแต่มีไม่มีแผลที่ขาเลย แผลมีแค่ 1 จุดที่หัวเหน่าแล้วแผลเล็กมากๆๆ แทบมองไม่เห็นเป็นรอยนิดเดียว หลังจากนั้นคุณหมอแนะนำ ใส่ชุดยกระชับตลอด 3 เดือน และที่นี่มีนวด RF เป็นคลื่นวิทยุนวดเพื่อยกกระชับผิวให้เฟิร์ม ต้นขาลดไปข้างละ13 ซม. เป็นครั้งแรกในชีวิตที่กล้าใส่ขาสั้น ดีใจมากๆค่ะ

Wongnai

3. Naravee Aesthetic Clinic

Naravee Aesthetic Clinic อีกหนึ่งคลินิกเสริมความงาม ที่ไม่ได้มีโดดเด่นแค่ศัลยกรรมจมูกเท่านั้น แต่ก็ยังมีบริการดูดไขมันโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้เทคนิคการดูดไขมันอย่างอ่อนโยน เจ็บน้อย ด้วยเทคโนโลยี Ultrasound ที่ใช้คลื่นแสงในการสลายไขมันทำให้เกิดการบาดเจ็บบริเวณเนื้อโดยรอบได้น้อย ช่วยสลายไขมันได้ตรงจุด ให้เจ็บตัว ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น อีกทั้งยังหมดกังวลเรื่องผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันยังฟื้นตัวเร็ว ผิวกระชับขึ้นอีกด้วย

ชื่อคลินิกดูดไขมันNaravee Aesthetic Clinic
จุดเด่น● สลายไขมันได้ตรงจุด
● ใช้เทคโนโลยีคลื่นแสงในการสลายไขมัน
● ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันฟื้นตัวเร็ว
● ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน
รูปแบบการดูดไขมัน Vaser
เวลาเปิดทำการ เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00-18:00 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้น 30,000 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 0914422888
Line: @Naravee
Facebook: Naravee Clinic
Website: naraveeclinic
ที่อยู่: 16 ซอยอุดมสุข 30 ถนนสุขุมวิท103 กรุงเทพมหานคร 10260

4. Dermaster Clinic

เดอมาสเตอร์ คลิกนิกเสริมความงามที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี พร้อมนวัตกรรมการดูดไขมันด้วยเครื่อง Bodytite ที่ได้รับรองจาก อย.ไทย และ US FDA ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของการลดความเจ็บปวดขณะทำ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลในเรื่องการดมยาสลบอย่างใกล้ชิด ตลอดการดูดไขมัน มีขนาดแผลที่เล็กเพียงแค่ 1-3 มิลลิเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการสลายไขมันโดยใช้ความเย็นอย่าง Coolsculpting ที่ไม่ต้องผ่าตัด และดมยาสลบ ไม่เจ็บตัว ซึ่งเหมาะกับคนมีเวลาน้อย แต่จำเป็นต้องออกกำลังกายและคุมอาหารเพื่อให้ได้ผลที่ชัดเจนขึ้น

ชื่อคลินิกดูดไขมันDermaster Clinic
จุดเด่น● มีประสบการณ์กว่า 15 ปี
● เครื่องมือมีมาตรฐาน ได้รับการรับรองจากอย.
● มีขนาดแผลเล็ก
● ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
รูปแบบการดูดไขมัน Bodytite, Coolsculpting
เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 20:00 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้น 24,500 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 027144471
Line: @Dermaster
Facebook: Dermaster
Website: dermaster-thailand
ที่อยู่: 342 ถนนเอกมัย, กรุงเทพฯ 10110

สมาชิกหมายเลข 4271930: สำหรับ คหสต คิดว่าลดลงไปเยอะมากกก ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ

Pantip

5. The Klinique

The Klinique คลินิกที่มาพร้อมกับนวัตกรรมการดูดไขมันแบบใหม่ โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดและพักฟื้น ด้วยวิธีการดูดไขมันแบบ Vaser HD ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยี VASER Liposelection ร่วมกับ Plasma Lipolysis ที่นอกจากจะช่วยดูดไขมันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง ฟกช้ำน้อย ไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนชั้นผิว ช่วยยกกระชับผิวหลังทำ ให้ผิวกระชับและช่วยลดปัญหาการกลับมาของไขมันบริเวณนั้นอีกด้วย

ชื่อคลินิกดูดไขมันThe Klinique
จุดเด่น● ไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ
● ลดไขมันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
● ฟกช้ำน้อย
● ช่วยยกกระชับผิวหลังทำ
รูปแบบการดูดไขมัน VASER Liposelection, Plasma Lipolysis
เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10:00-19:00 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้น 9,900 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 080-0009800, 088-8878900
Line: @theklinique
Facebook: TheKliniqueMedicalClinic
Website: theklinique
ที่อยู่: สาขาสยามสแควร์, สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์

6. The Art Clinic

The Art Clinic อีกหนึ่งคลินิกเสริมความงามที่โดดเด่นในเรื่องของการศัลยกรรมตกแต่ง และดูแลรูปร่างโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งหากใครที่อยากดูดไขมัน แบบไม่ต้องเจ็บตัวเยอะ ที่นี่เค้าก็มีบริการดูดไขมันด้วยเครื่อง VaserSmooth HD 2.2 ผสานกับเทคนิคการดูดไขมันแบบ Bodytite ที่ดูดไขมันได้จำนวนมาก โดยใช้เวลาดูดไขมันไม่นาน มีเทคนิคการซ่อนแผลที่ทำให้เกิดอาการบวม ช้ำ เสียเลือดได้น้อยลง ทำให้ทิ้งรอยแผลเป็นที่เล็กมากๆ จนแทบดูไม่ออกเลยว่าไปดูดไขมันมา

ชื่อคลินิกดูดไขมันThe Art Clinic
จุดเด่น● ดูดไขมันได้เยอะ
● รอยแผลเล็ก
● ใช้เวลาดูดไขมันไม่นาน 
● บวม ช้ำ และเสียเลือดน้อย
รูปแบบการดูดไขมัน VaserSmooth HD 2.2, Bodytite
เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 09:00-23:00 น.
ราคาเริ่มต้นสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่คลินิก
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 020964505
Line: The Art clinic
Facebook: The Art Clinic
Website: artsurgery
ที่อยู่: 2571 ถนนลาดพร้าว (ระหว่างซอยลาดพร้าว 85 และ 87)
คลองเจ้าคุณสิงห์ วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310

7. Apex Medical Center

Apex Medical Center สถาบันเสริมความงามที่โดดเด่นในเรื่องการให้บริการดูดไขมัน จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีเทคโนโลยีการดูดไขมันทันสมัย ไม่ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันหย่อนคล้อย อีกทั้งเครื่องมือก็ยังมีมาตรฐาน JCI จากประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้มั่นใจได้ในความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน และมีการออกแบบรูปร่างที่เหมาะสมกับแต่ละคนก่อนดูดไขมันอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ดูดไขมันในรูปแบบใหม่ๆ ที่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคลินิกดูดไขมันที่ตอบโจทย์เช่นกันค่ะ

ชื่อคลินิกดูดไขมันApex Medical Center
จุดเด่น● ดูดไขมันพร้อมกระชับผิวไม่ให้หย่อนคล้อย
● มีเทคโนโลยีการดูดไขมันที่ทันสมัย
● ออกแบบรูปร่างให้ก่อนดูดไขมัน
● เครื่องมือได้มาตรฐาน JCI
รูปแบบการดูดไขมัน Vaser Smooth, BodyTite, Body Jet EVO, Microaire PAL และ Vaser Tite
เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8:30-20:30 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้นจุดละ 49,000 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 0805000123
Line: APEX
Facebook: Apex Profound Beauty
Website: apexprofoundbeauty
ที่อยู่: 82 ซ.สุขุมวิท 2 ถ.ดวงพิทักษ์ คลองเตย กรุงเทพฯ 10110

8. Rattinan Clinic

สถาบันเสริมความงามแบบครบวงจรทั้งใบหน้าและรูปร่าง ให้สัดส่วนกระชับ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นดูดไขมันแบบทั้งตัวหรือดูดไขมันแบบเฉพาะส่วน ด้วยเครื่องดูดไขมัน BodyTite ที่ช่วยดูดไขมันพร้อมกับกระชับผิวบริเวณนั้นไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิให้เหมาะสมกับร่างกาย เพื่อป้องกันผิวไหม้หรือเป็นอันตรายขณะดูดไขมัน และที่สำคัญหากใครที่กังวลเรื่องแผลช้ำ เป็นแผลเยอะก็หมดห่วงไปได้เลย เพราะเลือดจะออกน้อยมากๆ ทำให้เจ็บตัวน้อย บวม ช้ำน้อยหลังทำ

ชื่อคลินิกดูดไขมันRattinan Clinic
จุดเด่น● สถานที่และเครื่องมือสะอาด ได้มาตรฐานทางการแพทย์
● มีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิให้เหมาะกับร่างกาย
● บวม ช้ำน้อยหลังทำ
● ไม่ทำให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันหย่อนคล้อย
รูปแบบการดูดไขมัน BodyTite
เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้นจุดละ 3,500 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 022331424
Line: @rattinan
Facebook: Rattinan Medical Center
Website: rattinan
ที่อยู่: 5 อาคาร สิทธิวรกิจ ชั้น 12A สีลม 3, สีลม, บางรัก, กรุงเทพฯ 10500

คุณหมอก็เอาผ้าออกและให้เราได้มองดูที่ขาเราว่าโอเคมั้ย เล็กลงยัง เท่ากันยัง ทุกอย่างโอเคค่ะ ไม่มีความรู้สึกเจ็บ Confirm 1000% ค่ะ ไม่เจ็บแม้แต่น้อย รอยแผลเล็กมากกกค่ะ

See Also

Pantip

9. SLC Hospital

SLC Hospital โรงพยาบาลดูดไขมัน ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมการดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser Lipo Selection สามารถดูดไขมันเฉพาะส่วนได้อย่างดี เสียเลือดน้อยทำให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันเกิดการบวมช้ำ และมีแผลเป็นที่เล็กเพียง 0.5 ซ.ม. เท่านั้น แต่สามารถดูดไขมันได้อย่างแม่นยำและได้จำนวนมาก ไม่กระทบเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบ พร้อมทั้งช่วยกระชับผิวบริเวณที่ดูดไขมันให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น อักทั้งยังมีผลข้างเคียงน้อย ทำให้ร่างกายฟื้นตัวได้ไวใช้เวลาพักเพียง 2-3 วัน ก็สามารถเริ่มขยับตัวทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้นแล้ว นอกจากนี้ที่นี่เค้ามีการติดตามผลหลังดูดไขมันไปแล้วอีกด้วยค่ะ

ชื่อคลินิกดูดไขมันSLC Hospital
จุดเด่น● ใช้เวลาพักฟื้น 2-3 วัน
● ดูดไขมันได้ปลอดภัยและแม่นยำ
● แผลมีขนาดเล็ก 0.5 ซ.ม.
● มีการติดตามผลหลังดูดไขมัน
รูปแบบการดูดไขมัน Vaser–Lipo–Selection
เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00-20:00 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้น 35,000 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 027149555
Line: @SLCCLINIC
Facebook: SLC Hospital : โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง
Website: slc.hospital
ที่อยู่: 916/5-6 ซ.สุขุมวิท55 ถ.สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร

10. Natchaya Clinic

คลินิกเสริมความงามแบบครบวงจร ที่มีศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางในการดูแลเรื่องการดูดไขมัน ด้วยเครื่องมือการดูดไขมันสมัยใหม่ Bodytite Plus EndoLaser ที่มีมาตรฐาน สามารถดูดไขมันออกมาได้เป็นจำนวนมาก พร้อมยกกระชับผิวให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันไม่หย่อนคล้อย ช่วยลดเซลลูไลท์กวนใจ แถมรอยแผลบริเวณที่ดูดไขมันยังเล็กมากๆ ทำให้รอยแผลเป็นจางไว ใครที่ห่วงว่าจะใส่ขาสั้นไม่สวย หรือเป็นรอยแผลเป็นนาน หายห่วงไปได้เลย

ชื่อคลินิกดูดไขมันNatchaya Clinic
จุดเด่น● มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด  
● ช่วยยกกระชับผิวบริเวณที่ดูดไขมัน
● ใช้เครื่องมือการดูดไขมัน
● ดูดไขมันได้จำนวนมากที่ได้มาตรฐาน
รูปแบบการดูดไขมัน Bodytite Plus EndoLaser
เวลาเปิดทำการ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00-20:00 น.
ราคาเริ่มต้นเริ่มต้น 25,000 บาท
ช่องทางติดต่อ เบอร์ติดต่อ: 021025964
Line: @natchayaclinic
Facebook: Natchaya Clinic
Website: natchayaclinic
ที่อยู่: ณัฐชญาคลินิก 9/9-9/11 ถ.เสรีไทย (สุขาภิบาล2) แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230

สมาชิกหมายเลข 2732862: Natchaya Clinic คือคุณหมอน่ารักมาก ไม่ถือตัว ใจดีมากค่ะ พูดคุยแจ้งข้อมูล ราคาก่อนตัดสินใจด้วยค่ะ  (เราพอใจกับราคามากนะคะ จากผลลัพธ์ที่ได้

Pantip

ข้อควรระวังในการดูดไขมัน

การดูดไขมันแม้ว่าจะเป็นทางเลือกที่หลายคนคิดอยากทำ เพื่อลดสัดส่วนในร่างกายให้ดูดีขึ้นโดยเฉพาะ ไขมันเฉพาะส่วนที่ลดได้ยาก ไม่ว่าจะส่วนหน้าท้อง, แขน, ขา, น่อง แต่การดูดไขมันก็มีข้อควรระวังทั้งก่อนและหลังดูดไขมันที่ควรรู้ ดังนี้

 • ควรตรวจสุขภาพก่อนทำ คนที่เป็นโรคความดันสูง โรคเลือดจาง โรคเบาหวานไม่ควรดูดไขมัน เพราะมีผลกระทบต่อการรักษาแผล อาจทำให้แผลในการดูดไขมันหายยาก และเป็นอันตรายขณะทำได้
 • งดวิตามิน อาหารเสริมที่ทำให้เลือดหยุดยากอย่างน้อย 1 เดือน เนื่องจากการดูดไขมัน ส่งผลให้เกิดการสูญเสียเลือดที่ออกมาในบริเวณที่ดูดไขมัน ดังนั้นจึงควรเลี่ยงวิตามินเพื่อช่วยไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการไหลของเลือดและแผลหลังดูดไขมัน
 • งดการดื่มแอกอฮอล์ และสูบบุหรี่ ก่อนและหลังดูดไขมัน 1-2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้แผลหายช้า หรือเกิดการกระตุ้นให้แผลเกิดการอักเสบ
 • ควรทำแผลทุกวัน โดยใช้อุปกรณ์ปลอดเชื้อ และหลีกเลี่ยงการโดนน้ำบริเวณแผล เพื่อป้องกันแผลติดเชื้อและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
 • สวมชุดกระชับหลังดูดไขมันตลอดเวลา อย่างน้อย 2-3 เดือน เพื่อให้บริเวณที่ดูดไขมันมีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อย

วิธีการสังเกตคลินิกดูดไขมันที่ได้มาตรฐาน

การดูดไขมัน ถือเป็นการศัลยกรรมนอกจากการดูรีวิวหรือสอบถามจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์แล้ว ยังจำเป็นต้องหาข้อมูลอื่นๆ ประกอบเพื่อให้ได้คลินิกหรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • แพทย์ที่ทำควรเป็นศัลยแพทย์ตกแต่ง เพราะเป็นแพทย์เฉพาะทางที่เรียนมาโดยตรง และมีประสบการณ์ เพื่อลดการเกิดปัญหาและข้อผิดพลาดจากการดูดไขมัน และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย
 • มีวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ นอกจากแพทย์เฉพาะทางในการดูดไขมันแล้ว ยังจำเป็นต้องมีวิสัญญีแพทย์ที่เชี่ยวชาญในด้านการดมยาสลบที่ปลอดภัย เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บขณะดูดไขมัน เพราะการฉีดยาชาอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ และการดมยาสลบก็จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญด้วย
 • ห้องผ่าตัดและอุปกรณ์ปลอดเชื้อ ถือเป็นสิ่งสำคัญเพราะใช้กับร่างกายของเราโดยตรง ดังนั้นสถานที่ดูดไขมันที่ได้มาตรฐานจึงต้องมีอุปกรณ์และห้องผ่าตัดที่ปลอดเชื้อ 100% ตามมาตรฐานของโรงพยาบาล เพื่อป้องการการติดเชื้อ หรือเป็นอันตราย
 • สถานที่มีความน่าเชื่อถือ ตรวจสอบได้ โดยเลือกจากคลินิกที่มองหาได้ง่าย ทำเล เดินทางสะดวก ไม่ตั้งอยู่ในตรอก ซอก ซอยที่แคบ และสามารถตรวจสอบสถานที่จากรูปถ่ายและเว็บไซต์ว่าสถานที่มีความสะอาดมากน้อยเพียงใด
 • มีการตรวจสุขภาพและได้เจอกับแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดก่อนทำ เนื่องจากผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่างจะไม่สามารถทำการดูดไขมันได้ เช่น โรคความดันโลหิตสูง, เลือดจาง และโรคเบาหวาน อีกทั้งการเจอกับแพทย์ที่ทำก่อนเริ่มต้นดูดไขมัน เพื่อให้แพทย์ประเมินดูก่อนได้ว่าจะทำตรงไหน
 • มีรีวิวจากคนไข้จริงที่น่าเชื่อถือ มีตัวตนจริง และให้ข้อมูลทางการแพทย์ไม่ขายฝัน โดยเลือกจากรีวิวที่ไม่รีวิวเกินจริงมากจนเกินไป มีรูปภาพรีวิวชัดเจน และไม่โฆษณาหรือรีวิวอวยสถานที่ดูดไขมันจนเกินไป

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 สถานที่ดูดไขมันที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ดูดไขมันที่มีมาตรฐานปลอดภัย 2022 ก็สามารถเลือกได้จากคลินิกหรือโรงพยาบาลที่นำมาฝากกันได้เลยนะคะ แต่อย่างไรก็ตามก่อนจะดูดไขมันก็จำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลให้พร้อมไม่ว่าจะเป็นการดูรีวิวเพิ่มเติม ดูความน่าเชื่อถือ สถานที่ และข้อกำหนดต่างๆ ให้เรียบร้อยตามคำแนะนำ เพื่อที่จะได้ไม่พลาดในภายหลังกันด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top