Now Reading
แจก 50 ไอเดียจัดห้องนอนสุดหรู เหมือนนอนอยู่ในโรงแรม 5 ดาว!

แจก 50 ไอเดียจัดห้องนอนสุดหรู เหมือนนอนอยู่ในโรงแรม 5 ดาว!

“Luxury Style” มักเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้าน เพราะนอกจากจะนำความสะอาด สบายตา และความหรูหราน่ามองอันมีระดับเข้ามาสู่ภายในบ้านของเราแล้ว ยังมอบความรู้สึกแสนพิเศษราวกับเราเป็นแขกคนสำคัญอีกด้วย วันนี้จึงขอนำเสนอไอเดียตกแต่งห้องนอนสุดหรูให้สาวๆ ได้นำไปปรับใช้กัน จะหรูหราน่าอยู่แค่ไหน ไปดูกันเลย!

ไอเดียห้องนอนสุดหรู

1. ห้องนอนเรียบหรูโทนครีม-ทอง เพิ่มความหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่ทำจากวัสดุโทนสีทอง พร้อมเตียงบุนวมและผ้าปูที่นอนโทนสีครีม-น้ำตาล เรียบหรูดูดีสุดๆ

rugsociety.eu

2. ห้องนอนผสมผสานสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ด้วยการคุมโทนสีอ่อนๆ ของตัวเตียง ผ้าปูที่นอน และเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งให้ไปในทิศทางเดียวกัน อาจเลือกของตกแต่งเก๋ๆ ดีไซน์สวยๆ เป็นสีโทนเข้มไว้ตัดสีกับโทนรวมๆ ของห้อง ก็เพิ่มความน่าสนใจให้ห้องได้ไม่น้อยเลย น่าอยู่สุดๆ ไปเลย

behance

3. ห้องนอนสไตล์มินิมอลคลีนๆ สะอาด สบายตา เพิ่มความน่าสนใจของห้องด้วยลูกเล่นของเตียงที่มีความต่ำเกือบติดพื้น และเพิ่มความหรูหราด้วยการตกแต่งหินอ่อนในขั้นตอนการออกแบบห้อง ก็ได้ห้องนอนสุดหรูในฝันกันแล้ว

behance

4. บุนวมหัวเตียงไปกับผนัง คุมโทนสีเดียวกันกับสีผ้าปูเตียง เพิ่มดีเทลด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และโคมระย้าสีทอง ได้บรรยากาศเหมือนนอนอยู่ในโรงแรม แม้นอนอยู่ที่บ้าน! เลิศเต็ม 10!

bocadolobo

5. สาวๆ ที่ชื่นชอบความหรูหรามาทางนี้ กับโทนห้องนอนสีชมพูอ่อนๆ ไม่มากไม่น้อย และดีเทลการตกแต่งหัวเตียงไปกับผนังห้อง รวมถึงดีเทลกระจกบานสูงขนาบข้างตัดกับขอบสีทอง ได้ห้องนอนสวยหรูคุณหนูดูแพงมากๆ

wattpad

6. การปูกระเบื้องลายหินอ่อนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ห้องนอนธรรมดาๆ ไม่ธรรมดาอีกต่อไป บวกเข้ากับการจัดวางของเตียง และการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากัน เท่านี้ก็ได้ห้องนอนสุดหรูเหมือนกับในโรงแรมแล้ว

wattpad

7. การดีไซน์ผนังโค้งมนแทนมุมเหลี่ยมในขั้นตอนการออกแบบห้อง นับว่ามีส่วนช่วยในการตกแต่งและกำหนด Mood & Tone ของห้องได้เป็นอย่างดี เพราะช่วยทำให้ห้องได้มิติที่แปลกตา และขับเน้นสไตล์โมเดิร์นอันหรูหราให้แก่ภาพรวมของห้องอีกด้วย เท่สุดๆ ไปเลย!

thearchitectsdiary

8. การจับคู่สีตรงข้ามง่ายๆ อย่างสีขาวและสีดำ ก็นับว่าช่วยให้การตกแต่งห้องและการเลือกสรรของตกแต่งได้ง่ายขึ้น รวมถึงห้องก็ออกมาดูดีมีคอนเซ็ปต์สุดๆ ทั้งหรูทั้งเก๋

yourspacefurniture

9. การจัดไฟนับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่จะเปลี่ยนบรรยากาศของห้องไปได้อย่างสิ้นเชิง เพียงเลือกไฟโทนสีส้มนวล แทนสีขาวสว่าง และกำหนดระยะห่าง รวมถึงจุดตกกระทบของไฟให้พอเหมาะพอดี ก็จะได้บรรยากาศของห้องราวกับนอนผ่อนคลายอยู่ในสปาหรูของโรงแรมห้าดาว น่าทิ้งตัวลงนอนเป็นที่สุด!

dicasdemulher

10. ใครว่าห้องนอนสไตล์หรูหรา จะมีสีสันไม่ได้! เพียงเลือกโทนสีที่ไปกันได้ดี แม้จะมีความหลากหลาย เช่น โทนสีพาสเทลอย่างชมพู-ฟ้า-เทา แล้วกระจายสีเหล่านี้ไปตามของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อีกสิ่งสำคัญคือการเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์ความหลากหลายของผิวสัมผัสและลวดลาย ไม่จำเป็นต้องมีผิวสัมผัสหรือลวดลายเรียบๆ เท่านั้น เพียงเท่านี้แม้จะชื่นชอบห้องนอนสไตล์หรูหรา แต่ก็สามารถสร้างสีสันให้แก่ห้องได้เช่นกัน

covethouse

11. หากพูดถึงห้องนอนที่หรูหรา ห้องนอนโทนสีทองจะต้องขึ้นมาในใจเป็นอันดับต้นๆ แน่นอน เพราะนอกจากสีทองจะสร้างมิติความหรูหราให้ห้องแบบสุดๆ แล้ว ยังจับมามิกซ์แอนด์แมตช์กับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้ง่ายอีกด้วย แถมเพิ่มความระยิบระยับให้ห้องนอนได้ไม่รู้เบื่อ

weheartit

12. เอาใจสายดาร์ก! สำหรับคนชอบสีโทนเข้ม หรือสีดำ เพราะสีโทนเข้มก็สร้างบรรยากาศหรูหราได้เช่นกัน ไม่เพียงแต่แฝงความเท่ ความโมเดิร์นน่ามองเพียงเท่านั้น โทนสีเข้มยังดึงดูดและกลมกลืนไปกับความมืดในยามกลางคืน ช่วยให้หลับสบาย และชวนผ่อนคลายเป็นอย่างมากอีกด้วย

behance

13. สำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบหรู ง่ายๆ สบายๆ ไม่ยุ่งยาก การเพิ่มเก้าอี้บุนวมตัวยาวปลายเตียงสักตัวเท่านี้ก็เพียงพอจะเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องได้เป็นอย่างดีแล้ว

ruemag

14. การเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์โค้งมน มีลวดลาย มีดีเทลประกอบ เช่น เฟอร์นิเจอร์ในยุควิกตอเรียน ให้เข้ากับหัวเตียงบุนวมอันใหญ่ กับโคมระย้าคริสตัลห้อยลงมาจากเพดานให้แสงสว่าง เรียกได้ว่าเป็นนิยามของห้องนอนสุดหรูเลยก็ว่าได้

instagram.lepnina_dikart.ru

15. โทนสีเทาอ่อนๆ เรียบๆ ก็จัดว่าเป็นสีกลางๆ สำหรับผู้เริ่มต้นอยากจะนำความหรูหรา สบายตาเข้ามาแต่งเติมสู่ห้องนอน ดูดีไม่น้อยเลยทีเดียว

polinov.ru

16. ห้องนอนสีเอิร์ธโทน ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งโทนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ แถมยังคุมโทนได้ง่ายอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งห้องนอนที่น่าอยู่มากๆ เลย

xeniagarciaides

17. สาวกสีชมพูก็สามารถแต่งห้องนอนสุดหรูได้ สีชมพูนั้นเข้ากับสีทองและสีขาวได้เป็นอย่างดี เพียงจับนู่นนิดนี่หน่อยผสมผสานคู่สีกัน เพิ่มลูกเล่นด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ๆ แปลกตา ก็ช่วยเนรมิตห้องนอนสุดหรูชวนฝันราวกับเทพนิยาย

circu

18. เพิ่มมิติของห้องด้วยผนังสีน้ำเงินเข้มกรมท่า อาจตกแต่งด้วยผ้าปูเตียงสีเรียบอย่างสีเทา สีขาว หรือสีน้ำเงิน เป็นการเพิ่มสีสันให้กับห้องที่กำลังพอดี

mudryakova.ru

19. ห้องนอนเรียบหรูด้วยโทนสีเบาๆ สบายๆ ให้บรรยากาศที่ดูสุขุม นุ่มลึก ภูมิฐาน เหมาะกับวัยทำงาน หรือวัยผู้ใหญ่ที่ต้องการห้องนอนโมเดิร์นหรูๆ เรียบง่ายและไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

wayfair

20. เอาใจสายรักธรรมชาติ กับเตียงนอนหนังกลับสีน้ำตาล และผ้าคลุมเตียงสีเขียว คล้ายกับสีของต้นไม้ กระจายสีเหล่านี้ไปตามจุดต่างๆ ของห้องช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น แต่ละมุนล้ำลึก เป็นโทนสีได้รับแรงบันดาลมาจากธรรมชาติ อาจเพิ่มต้นไม้เก๋ๆ สักต้นสองต้น ช่วยให้ได้บรรยากาศร่มรื่นไปอีกแบบ

behance

21. วอลเปเปอร์นั้นมีส่วนช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องไปอย่างสิ้นเชิง หลายๆ คนอาจกลัวการเลือกวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายหรือสีสันมากจนเกินไป แต่หากเลือกลวดลายวอลเปเปอร์ที่ส่งเสริมบรรยากาศของห้องได้ดี ก็จะช่วยเป็นฉากหลังที่สวยงาม และสร้างลูกเล่นเพิ่มความน่าสนใจให้ห้องนอนไม่น่าเบื่อได้อีกด้วย

luxxu

22. เตียงทรงเตี้ยๆ ราบๆ ระนาบกับพื้นๆ กำลังมาแรง เพียงตกแต่งด้วยผ้าปูที่นอนโทนสีที่ชอบ ก็สามารถเป็นจุดเด่นให้กับห้องได้แล้ว

behance

23. การคุมโทนสีน้ำตาล-ครีม ทั้งห้องให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง แต่ก็ให้ความรู้สึกหรูหรา สบายตา น่านอนด้วยนะ

CT

24. คุมโทนห้องนอนด้วยสีพาสเทล เพิ่มความสดใส และเพิ่มความหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์สีทองหรือลายหินอ่อน และเพิ่มไฟเส้นที่บริเวณหัวเตียง ได้ทั้งลูกเล่นสวยๆ และความละมุนตา หรูหราเหมาะกับสาวชิคๆ

studia-54.ru

25. คุมโทนห้องนอนโทนสีครีมนุ่มๆ สะอาดตา อีกทั้งเป็นสีแห่งความเรียบหรูที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยการตกแต่งที่มากมาย เรียบง่ายแต่ดูดีแบบนี้รักเลยค่ะ

homify.in

26. เพิ่มลูกเล่นด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่แปลกตา สามารถนำมาตกแต่งเป็นหัวเตียง การทำผิวสัมผัสให้ผนังห้อง หรือเป็นรูปทรงของของตกแต่งอย่างกระจก โคมไฟ หรือแจกัน ได้ห้องที่เก๋ และให้มิติที่หลากหลาย ชิคไม่ไหว!

wattpad

27. ใครที่อยากได้ความหรูหราแบบโมเดิร์นที่โฉบเฉี่ยว เรียบง่าย และทันสมัย การออกแบบบิวท์อินนอกจากจะช่วยในการจัดสรรจำนวนข้าวของของเราแล้ว ยังกำหนดสไตล์ของห้องได้อีกด้วย การออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมง่ายๆ ให้บรรยากาศดูดีแบบมินิมอล อาจเพิ่มความเก๋ด้วยโซฟานั่งดีไซน์สนุกๆ ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้แก่ห้องนอนได้ดี

behance

28. ใครที่ชื่นชอบการตกแต่งด้วยไม้ สามารถนำไม้มาเป็นองค์ประกอบของห้องได้ในแทบทุกส่วน ไม้ช่วยให้บรรยากาศที่อบบอุ่น ธรรมชาติ และความหรูหราคลาสสิกอีกด้วย

behance

29. โคมระย้าสวยๆ สักอัน สามารถเป็นจุดเด่นของห้อง และเพิ่มความหรูหราให้ห้องได้เป็นกอง

covethouse.eu

30. ห้องนอนเด็กๆ ก็สามารถจัดตกแต่งแบบหรูหราสไตล์เจ้าหญิงได้ เพียงคุมโทนสีชมพูหวานเพิ่มดีเทลด้วยม่านพลิ้วไหวทรงกระโจม น่ารักแต่ก็หรูหราเหมาะกับคุณหนูๆ สุดๆ

decorforkids

31. หากกลัวจะยากเกินไป การสร้างบรรยากาศทั้งห้องด้วยสีขาวก็จัดว่าดูดีมากทีเดียว ทั้งสะอาดตา น่ามอง และเรียบหรู ราวกับห้องพักในโรงแรม

wattpad

32. เฟอร์นิเจอร์บุนวมนั้นเป็นผิวสัมผัสที่สร้างความหรูหราได้เป็นอย่างดี สามารถใช้กับโทนสีน้ำตาลเทา ให้ความละมุน และให้ลุค Luxurious กับห้อง ใครๆ ก็อยากอยู่!

behance

33. วัสดุไม้ผิวด้านนั้นให้ความรู้สึกถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ สร้างบรรยากาศให้ห้องนอนสุดอบอุ่น และละมุนละไม นุ่มลึก ยิ่งเพิ่มด้วยของตกแต่งจำพวกหินอ่อน เซรามิกหรือซีเมนต์ ยิ่งเพิ่มความดิบในแบบธรรมชาติ เก๋ไม่ไหว!

behance

34. แม้โทนสีเขียวเข้มจะดูเอาอยู่ยาก แต่ขอบอกเลยว่าโทนสีเขียวนี้จัดเป็นหนึ่งในโทนที่จะเพิ่มความหรูหราให้ห้องนอนได้เป็นอย่างนี้ ยิ่งตัดกับของตกแต่งสีทองยิ่งขับเน้นความหรูหราให้โดดเด่น เป๊ะปังสุดๆ

See Also

burkedecor

35. สำหรับสาวๆ ที่หลงใหลในความหรูหราอลังการ การเลือกใช้เตียงที่มีม่านกระโจมเบาๆ พลิ้วๆ กับหัวเตียงบุนวมได้กลิ่นอายย้อนยุค ได้ฟีลนอนอยู่ในห้องนอนของเจ้าหญิงในเทพนิยาย สวยงาม หรูหรา 10 เต็ม 10!

outlook.live

36. หากเบื่อผนังห้องแบบเดิมๆ ลองนำวัสดุต่างๆ เช่น ไม้ หินอ่อน กระเบื้องเงา จำพวกที่มีสีและพื้นผิวสัมผัสที่ต่างกันมาวางสลับกันไปมาก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบนะ

bocadolobo

37. ดีไซน์เก๋ๆ อย่างการยกเตียงเหนือพื้น หรือชั้นวางของลอยได้ ยังไงก็สุดปัง สวยหรูดูแพงสุดๆ นอกจากเป็นห้องนอนแล้ว ยังเป็นฉากถ่ายรูปเอาไว้ลงอินสตาแกรมเก๋ๆ ด้วยนะ

Zhi Cheng Chen

38. สำหรับคนที่มีห้องพักขนาดเล็กอย่างคอนโด อะพาร์ตเมนต์ หรือพื้นที่ภายในบ้านที่จำกัด การออกแบบเตียงให้พอดีกับความกว้างของพื้นที่ ก็เพิ่มความเก๋ขึ้นเป็นกอง ตกแต่งด้วยสไตล์เรียบหรู มินิมอลเบาๆ เท่านี้ก็ได้ห้องนอนสุดโมเดิร์นที่แต่งน้อยแต่เก๋มาก

behance

39. เพียงคุมโทนสีของห้องไปในทางเดียวกัน โดยมีผ้าปูที่นอนเป็นหัวใจหลัก เท่านี้ก็สร้างบรรยากาศห้องนอนสุดหรูได้ง่ายๆ

valucksakon

40. สำหรับใครที่ชื่นชอบสีสดแต่กลัวว่าจะทำให้หรูหรา ไม่ต้องห่วงไป เราสามารถนำโทนสีสดๆ อย่างสีโทนร้อน มาเพิ่มมิติให้กับห้องของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นการทาสีผนัง การปูกระเบื้อง ของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือการเลือกเตียงสีสดๆ เพราะสีสดสามารถช่วยเพิ่มพลังให้กับห้อง แล้วเฉดสีที่เลือกก็มีผลกับบรรยากาศของห้องอีกด้วย สีสดที่ค่อนข้างไปทางสว่างจะให้พลังและสีสันกับห้องได้ แต่โทนสีที่เข้มลงมา ก็ช่วยสร้างมิติและความลุ่มลึกให้กับห้องนอนสุดหรูของเราได้ด้วยเช่นกัน

home-designing

41. สีชมพูตุ่นๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบโทนห้องนอนสีละมุนตา เฉดสีชมพูหลายระดับก็ให้บรรยากาศสวยหรูคุณหนูดูแพงแก่ห้องนอนของเราได้

forums.episodeinteractive

42. หากไม่ต้องการสีเรียบๆ ในการแต่งห้องไปซะหมด ตัดความเรียบได้ด้วยการเลือกใช้โทนสีสันสดใสแต่เป็นเฉดที่อ่อนลงมาหรือเป็นเฉดสีกลางๆ ไม่แรงจนเกินไปอย่างสีเหลือง สีแดง สีฟ้า เป็นต้น เอามาใช้เป็นสีของพรม โซฟา หรือเก้าอี้ก็เพิ่มความสนุกสนานแต่ยังคงความเก๋ไก๋ เรียบหรูไว้ได้

josephcarinicarpets

43. จริงๆ แล้วสีดำถือว่าเป็นสีที่คลาสสิก และสร้างความหรูหราให้กับห้องนอนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะชื่นชอบสไตล์โมเดิร์นหรือวินเทจ สีดำก็เอาอยู่ เพียงคุมธีมสีดำแซมด้วยสีสว่างเพียงนิดหน่อย ก็ได้ห้องนอนทรงเสน่ห์ น่าค้นหา เรียบโก้ แถมเท่อย่าบอกใคร!

artstation

44. สำหรับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย การจัดวางเตียงให้อยู่ในตำแหน่งตรงกลางของพื้นที่ห้อง กับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นงานศิลปะหรืองานศิลป์ที่สะสมไว้มาตกแต่ง เท่านี้ก็เรียบหรูดูดีมีคลาส แต่ยังมีความน่ารักเป็นกันเอง ราวกับนอนอยู่ท่ามกลางแกลเลอรีอาร์ต คูลสุดๆ ฉุดไม่อยู่!

cocolapinedesign

45. เพิ่มลูกเล่นให้กับห้องนอนด้วยเตียงสี่เสา หรือ Canopy Bed เตียงที่มีโครงขึ้นมาจากขาเตียง โดดเด่น และดูโมเดิร์น ทำให้เตียงน่านอนขึ้นเป็นไหนๆ หรือใครอยากจะนำม่านมาคลุมเบาๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ablissfulnest

46. ลูกเล่นให้ผนังด้วยลวดลายดีไซน์เก๋ๆ ก็สร้างมิติให้กับห้องไปอีกแบบนะ!

behance

47. การออกแบบระแนงไม้แนบไปตามผนังและเพดานห้อง พร้อมการตกแต่งไฟละมุนตา ให้บรรยากาศเหมือนนอนอยู่ในโรงแรมหรูๆ

bocadolobo

48. แม้จะมีพื้นที่ไม่เยอะ ก็แก้ปัญหาด้วยการออกแบบได้ สามารถใช้หัวเตียงด้านหลังในการประยุกต์เป็นราวแขวนเสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะทำงาน เก๋ล้ำเกินใคร ทั้งยังประหยัดพื้นที่ในการใช้สอยได้ดีเยี่ยม

Ahm1Fai

49. กระจกและสีทอง! สิ่งสำคัญนำมาซึ่งห้องนอนอันสวยหรู!

tuacasa

50. เปลี่ยนห้องนอนเดิมๆ เป็นห้องนอนสุดสวยหรูด้วยเตียงทรงกลม ไอเทมหลักที่เปลี่ยนให้ห้องนอนหรูหราราวกับนอนในโรงแรม 5 ดาว!

belfurniture

ห้องนอนอันหรูหรานั้นมักมากับราคาของการตกแต่งและการออกแบบที่ค่อนข้างสูง หากแต่เราสามารถประยุกต์ได้ด้วยแนวคิด ของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์หรือการดีไซน์บิวท์อินง่ายๆ ด้วยราคาที่ไม่จำเป็นต้องแพงและยุ่งยากเสมอไป ก็สามารถสร้างบรรยากาศอันสุดผ่อนคลาย และหรูหราดูดีอย่างที่เราต้องการ เพียงอาจต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และการปรับเปลี่ยนมุมมอง การลองนู่นนิดนี่หน่อย ไว้มาลองตกแต่งห้องนอนเราให้สวยหรูดูดีกันดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top