Now Reading
6 ของแต่งห้องนอนงบประหยัด ห้องสวยได้ไม่ต้องลงทุนเยอะ

6 ของแต่งห้องนอนงบประหยัด ห้องสวยได้ไม่ต้องลงทุนเยอะ

ของแต่งห้อง ถือเป็นหัวใจหลักในการทำให้ห้องนอนน่าอยู่ แม้จะเป็นเพียงของตกแต่งชิ้นเล็กแค่ไม่กี่ชิ้น ก็สามารถช่วยเปลี่ยนห้องให้น่านอนมากขึ้นได้แล้ว หรือหากจะเป็นของชิ้นใหญ่อย่างตู้ โต๊ะ และเตียงนอน ถ้าอยากเปลี่ยนทั้งทีแต่ไม่อยากเสียเงินเยอะ ก็ต้องมีทริคในการเลือกกันสักหน่อย วันนี้พี่อะเครุขอพาไปดู 6 ของแต่งห้องนอนราคาประหยัด ต้อนรับช่วงหน้าฝนที่อากาศหน้านอนแบบสุดๆ กัน สำหรับใครที่หาของแต่งห้องแบบงบจำกัดอยู่ตามไปดูกันเลย

6 ของแต่งห้องนอนแบบประหยัด

จะซื้อของตกแต่งห้องทั้งที แต่มีงบประมาณจำกัดวันนี้เราขอแนะนำ 6 เทคนิคเลือกของแต่งห้องที่จำเป็น สามารถใช้งานได้กับทุกห้อง ทุกสไตล์ ซึ่งของที่เลือกมาฝากกันในวันนี้ก็เป็นของที่ใช้งานได้จริงและเป็นพื้นฐานที่ทุกห้องนอนต้องมี ไม่ว่าจะเป็นฟูกนอน กระจก เฟอนิเจอร์ชุดเซต โคมไฟ ราวตากผ้า และโต๊ะญี่ปุ่น ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละชิ้นมีดีอย่างไร และเลือกแบบไหนให้คุ้มสุดตามไปดูกันเลย

1. เลือกฟูกนอนแทนเตียง

เริ่มกันที่เฟอนิเจอร์ชิ้นสำคัญอย่างเตียงนอน สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเงินกับเตียงนอนราคาแพง แถมยังได้พื้นที่ห้องที่กว้างขึ้นมาอีก การเลือกซื้อฟูกนอนแทนเตียง เป็นไอเดียที่แนะนำมากๆ แม้จะเป็นฟูกนอนที่ไม่มีฐานเตียงสูง แต่ก็สามารถเลือกขนาด และความสูงของตัวฟูกให้เข้ากับห้องหรือไลฟ์สไตล์ตัวเองได้เช่นกัน แถมยังสามารถเลือกราคาของฟูกในงบประมาณที่จำกัดได้อีกด้วย

2. กระจกเต็มตัว ช่วยขยายพื้นที่ภายในห้อง

กระจกเต็มตัว อีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่แม้จะเป็นของชิ้นเล็ก แต่ก็ถือว่าสำคัญ ราคาไม่แพง และสามารถพรางตาให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ชอบการตกแต่งสไตล์มินิมอล ถือเป็นของที่บอกเลยว่าห้ามพลาด วิธีการเลือกซื้อกระจกให้คุ้มราคา แนะนำว่าให้เลือกกระจกที่ดีไซน์สวย เรียบหรู เข้ากับโทนสีห้อง หรือเลือกกระจกใสเต็มตัวแบบขอบเรียบสีเงิน หรือสีทองที่สามารถเข้าได้กับทุกรูปแบบ ก็จะทำให้ไม่ต้องคอยเปลี่ยนของแต่งห้องบ่อยๆ แถมยังใช้ได้คุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนอีกด้วย

3. เลือกเฟอนิเจอร์แบบชุดเซต

สำหรับใครที่กำลังโล๊ะของแต่งห้องใหม่ หรือเพิ่งซื้อของเข้าห้องสิ่งที่แนะนำในราคางบจำกัดคือ การซื้อเฟอนิเจอร์แบบชุดเซต ที่ประกอบไปด้วย ตู้เสื้อผ้า เตียง โต๊ะเครื่องแป้ง ที่มีดีไซน์สีคุมโทนไปในทางเดียวกัน เพราะจะช่วยให้แต่งห้องง่าย คุมโทน สามารถซื้อครั้งเดียวและใช้ได้ยาว แถมการซื้อแบบนี้ยังได้ราคาที่คุ้มค่ากว่าการซื้อแบบแยกชิ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีโปรโมชั่นลดราคา ก็จะทำให้เรามีโอกาสได้ของถูกใจในราคาที่ถูกลง และถ้าจะให้ดี แนะนำเป็นเลือกเฟอนิเจอร์ชุดเซตแบบสีพื้นอย่างสีขาว ก็จะช่วยทำให้แมตช์กับของตกแต่งและสไตล์ของห้องได้หลากหลายยิ่งขึ้น

4. เลือกโคมไฟแบบ LED

อยากแต่งบ้านให้สวยฮิป สไตล์มินิมอลที่ได้ทั้งความสวยงามและใช้ประโยชน์ได้จริง โคมไฟ LED ก็เป็นอีกหนึ่งเฟอนิเจอร์ชิ้นหลักที่แนะนำ เพราะนอกจากจะสวยแล้ว ยังมีความสว่างสูงกว่าหลอดไฟทั่วไป มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 50,000 – 100,000 ชั่วโมง ที่สำคัญไม่ปล่อยแสงยูวีที่เป็นอันตรายต่อผิว และให้แสงไฟที่นัวสวย สามารถเปิดใช้งานได้เหมาะกับห้องขนาดเล็กและเหมาะกับการใช้ในห้องนอนมากๆ

See Also

5. ราวตากผ้าสไตล์มินิมอล

สำหรับใครไม่อยากได้ตู้เสื้อผ้าใหญ่ๆ แนะนำให้เลือกเป็นราวตากผ้าสีขาวคลีนๆ สไตล์มินิมอล เป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก เพราะนอกจากจะช่วยแขวนเสื้อผ้า กระเป๋า และหมวกได้แล้ว ยังสามารถวางสิ่งของต่างๆ ลงบนชั้นล่างของที่ราวตากผ้าได้อีกด้วย ที่สำคัญยังมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย เหมาะกับห้องขนาดเล็ก หรือใครที่ขี้เบื่ออยากเปลี่ยนการแต่งห้องบ่อยๆ ก็ถือว่าซื้อครั้งเดียวและใช้แต่งห้องได้หลายสไตล์ เข้าได้กับเฟอนิเจอร์ทุกชุดอีกด้วย

6. โต๊ะญี่ปุน

ปิดท้ายกันด้วยโต๊ะญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเฟอนิเจอร์ที่ตอบโจทย์สำหรับห้องนอนมากๆ โดยเฉพาะห้องนอนที่มีขนาดเล็ก เพราะเป็นเฟอนิเจอร์ที่ราคาจับต้องได้ ดีไซน์เรียบหรู มีขนาดเล็กสามารถ ซื้อให้เข้ากับสีสันและสไตล์ของห้อง แต่ถ้าใครที่ชอบแต่งห้องบ่อยๆ แนะนำให้เลือกเป็นสีไม้เพลนๆ หรือสีที่ถูกใจและเข้ากับเฟอนิเจอร์อื่นได้ง่าย เพื่อสามารถใช้งานได้หลายครั้ง และสามารถแมตช์กับของชิ้นต่างๆ ได้เยอะไม่ว่าจะเป็นที่นอน เบาะสำหรับนั่ง และเคลื่อนย้ายได้ง่ายเมื่อเทียบกับโต๊ะขนาดใหญ่

การเลือกของแต่งห้องที่ใช้งานได้จริงและมีความสวยงาม เข้ากับไลฟ์สไตล์และเฟอนิเจอร์ต่างๆ ของห้อง เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ของชิ้นนั้นได้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้กับการตกแต่งห้องครั้งต่อๆ ไป สามารถใช้ได้นาน ซื้อของแต่งห้องกรุบกริบเพิ่มอีกนิดหน่อย อย่างโปสเตอร์น่ารักๆ หรือของเล็กๆ ที่ชื่นชอบมาแต่งเพิ่มด้วย แค่นี้ก็ได้ห้องใหม่ที่ไม่เกินงบแล้ว

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top