Now Reading
5 ทรงผมสั้นสไลด์ ตามรูปหน้า เข้าได้กับทุกลุค สวยปังทุกงาน

5 ทรงผมสั้นสไลด์ ตามรูปหน้า เข้าได้กับทุกลุค สวยปังทุกงาน

ทรงผมสั้นสไลด์ เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่สามารถตัดได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะอยู่ในโหมดของสาวหวาน สาวเซ็กซี่ สาวเรียบร้อย หรือน่ารัก แต่บางครั้งเวลาตัดผมสั้นทั้งที หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะตัดแบบไหนดี เพราะนอกจากจะต้องคำนึงถึงรูปหน้าแล้ว ยังต้องคำนึกถึงสภาพเส้นผมของเราด้วย ว่าจะเข้ากับทรงนั้นไหม แต่ไม่ว่าจะรูปหน้าและสภาพผมแบบไหน ก็สามารถตัดผมสั้นสไลด์ได้ เพราะเค้ามีให้เลือกหลายแบบมากๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคหั่นผมสั้นอยู่ พี่อะเครุขอแนะนำ 5 ทรงผมสั้นสไลด์ ตามรูปหน้ามาฝาก ใครที่กลัวตัดผมสั้นแล้วหน้าไม่เป๊ะ ตามไปดูทรงที่ใช่กันเลย

ผมสไลด์สั้น คืออะไร

ทรงผมสั้นสไลด์ เป็นการใช้เทคนิคสไลด์ผมให้บางด้วยการไล่ระดับ โดยสามารถเลือกระดับของความยาวได้ และมีทรงผมให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแต่ละทรงก็จะมีการสไลด์ผมให้บางและสั้นลงในระดับที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น

  • ผมสั้นซอยบาง ที่มีการสไลด์ผมให้บางลงทั้งด้านหลังและด้านข้าง
  • ผมสั้นสไลด์ด้านหลัง ที่ใช้เทคนิคการสไลด์ผมไล่ระดับด้านหลังเป็นชั้นๆ
  • ผมสั้นสไลด์ด้านข้าง ช่วยเพิ่มเลเยอร์ชั้นผมด้านข้างและพรางรูปหน้าให้เรียวสวย
  • ทรงผมสั้นสไลด์ทุยสูง ที่มีความซอยสั้น ช่วยลดความบางและเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม
  • ผมสั้นสไลด์ปลายตรง ที่มีการสไลด์ผมช่วงปลายให้มีความบางลงเล็กน้อย ไล่ระดับแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ออกมาดูดีมาก

5 ทรงผมสไลด์สั้น ตัดอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

1. ผมสไตล์สั้นซอยบาง

ทรงผมสไลด์สั้นซอยบาง มีความยาวระดับต้นคอลงมาแต่ไม่ถึงบ่า เหมาะมากกับคนที่มีผมหนา ช่วยให้ผมดูบางลง เป็นทรงสวยมากขึ้น อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่มีใบหน้ารูปไข่ หน้ากลม และหน้าเหลี่ยม ซึ่งการสไลด์ผมแบบซอยบางด้านหลังจะทำให้หน้าดูซอฟต์ หวานละมุนมากขึ้น ลดความเหลี่ยมของกรอบหน้า สำหรับใครที่อยากได้ลุคน่ารัก สดใสมากขึ้นแนะนำให้ทำคู่กับหน้าม้าซีทรูบางๆ ก็จะเข้ากันได้ดีกับผมทรงนี้สุดๆ

2. ผมสั้นสไลด์ด้านหลัง

สำหรับใครที่มีผมบางหรืออยากเพิ่มวอลลุ่มให้ดูมีมิติขึ้น แบบไม่ต้องซอยผมออกเยอะ ชิคเก๋ในสไตล์ใหม่ สามารถจัดแต่งทรงผมได้หลายแบบไม่แพ้คนผมยาว แถมยังทำให้ผมดูหนาขึ้นต้องไม่พลาดกับทรงนี้ รูปแบบการตัดของเค้าจะมีการไล่ระดับเลเยอร์ด้านหลัง สไลด์ช่วงปลายและซอยด้านหลังให้ไล่ระดับกันลงมาให้ผมดูมีวอลลุ่ม และสามารถตัดไล่ระดับเป็นทรงคล้ายกับผมบ็อบได้เลย เหมาะกับคนหน้ารูปไข่ และหน้ารูปเพชร ช่วยให้หน้าเรียวสวยมีมิติมากขึ้น

3. ผมสั้นสไลด์ไล่ระดับด้านข้าง

ใครที่เพิ่งจะเปลี่ยนลุคหั่นผมสั้นและยังไม่ค่อยกล้าตัดผมสั้นมากเกินไป แนะนำเป็นผมทรงนี้ก่อน ซึ่งระดับความยาวของผมจะอยู่ประมาณต้นคอแต่ไม่ยาวเกินระดับบ่า สไลด์ผมไล่เลเยอร์ด้านข้าง เหมาะกับคนที่มีผมบาง คนที่มีรูปหน้ายาว แนะนำให้ตัดหน้าม้าคู่กับไปด้วย พร้อมกับไล่ระดับความยาวของผมระดับประมาณต้นคอ ให้เลเยอร์ของผมขั้นแรกอยู่ระดับคาง เพื่อไม่ให้รูปหน้าดูยาวจนเกินไป และสำหรับใครที่เป็นคนมีแก้มหรือรูปหน้ากลม ทรงนี้ก็ช่วยพรางแก้มให้หน้าดูเรียวสวยได้เช่นกัน

4. ผมสั้นสไลด์ทุยสูง

อยากเปลี่ยนลุคทรงผมสั้นแบบขั้นสุด ต้องไม่พลาดกับทรงผมสไลด์ทุยสูง เหมาะกับทั้งคนผมหนาที่ต้องการสไลด์ผมให้บางลง และสำหรับคนที่ผมบางก็สามารถสไลด์ผมข้างหลังให้มีวอลลุ่ม ดูมีน้ำหนักได้สำหรับใครที่มีรูปหน้ากลมทรงนี้ก็ถือว่าเหมาะเช่นกัน เพราะความยาวด้านข้างของผมจะช่วยพรางแก้มได้ดี หรือถ้าเป็นเป็นคนรูปหน้ายาว หน้าผากกว้าง ก็สามารถตัดผมหน้าม้าคู่กับผมทรงนี้ก็ถือว่าเริ่ดไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่มีหน้ารูปเพชรที่มีโหนกแก้มสูง คางแหลม เพิ่มลูกเล่นอีกนิดด้วยการใช้ผมทัดหูข้างใดข้างหนึ่ง ก็ช่วยให้เห็นโหนกแก้มชัด สวย ช่วยให้หน้าดูมิติขึ้นได้

See Also

5. ผมสั้นสไลด์ปลายตรง

ปิดท้ายกันด้วยผมสั้นสไลด์ปลายตรง เป็นทรงผมสั้นตรงคล้ายผมบ็อบแต่จะมีการสไลด์ผมช่วงปลายไล่ระดับแบบไม่เนี้ยบ ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูชิค เปรี้ยว ทำคู่กับผมแสกกลางจะได้ลุคเซ็กซี่ดูเป็นสาวมั่นสุดๆ หรือใครอยากเพิ่มความหวานด้วยผมหน้าม้าแบบชิคๆ ก็ทำได้เช่นกัน ทรงนี้บอกเลยว่าเหมาะกับสาวทุกรูปหน้าโดยเฉพาะกับสาวหน้ากลม เพราะผมด้านหน้าที่ปิดแก้มและมีความสไลด์ปลายเล็กน้อย จะช่วยทำให้หน้าดูเรียวขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 ทรงผมสั้นสไลด์ ตามรูปหน้า ที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ คนไหนที่เบื่อผมยาวอยากลองมาตัดผมสั้นดูบ้าง แต่ไม่อยากพลาด ก็อย่าลืมลองนำไอเดียทรงผมสั้นสไลด์ ไปลองทำตามกันดูน้า เรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มไว้ผมสั้นมากๆ เพราะสามารถเลือกได้หลายทรง เหมาะกับทั้งคนผมหนาและผมบาง อีกทั้งยังเข้าได้กับทุกรูปหน้าอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top