Now Reading
ปักหมุด 15 ร้านเทียนหอมใน IG สร้างกลิ่นหอม ผ่อนคลายความเครียด

ปักหมุด 15 ร้านเทียนหอมใน IG สร้างกลิ่นหอม ผ่อนคลายความเครียด

Scented Candle

เวลาเกิด “ความเครียด” เพื่อนๆ มีวิธีจัดการอย่างไรกันบ้างคะ เชื่อว่าหลายๆ คนมีวิธีจัดการความเครียดที่แตกต่างกันออกไป อย่างการได้ทำงานอดิเรกที่ชอบก็เป็นทางเลือกที่หลายๆ คนนิยมทำกันเป็นส่วนมาก และอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ ทำตามได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนนั่นก็คือ การจุด “เทียนหอม” เพราะกลิ่นสามารถช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดี อีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยสร้างความสุขเล็กๆ ในพื้นที่ส่วนตัว และแน่นอนว่าพี่อะเครุได้รวบรวม 15 ร้านเทียนหอมใน IG ให้เพื่อนๆ ได้เลือกกลิ่นที่ชอบ ในราคาที่ใช่ง่ายๆ ผ่านปลายนิ้วกันค่ะ

“เทียนหอม” คืออะไร?

เทียนหอม คือ เทียนที่มีการผสมกลิ่นน้ำมันหอมระเหยลงไป เมื่อทำการจุดเทียน กลิ่นหอมจะลอยออกมา ตามกลิ่นของน้ำหอมที่ผสมลงไปค่ะ โดยเทียนหอมในปัจจุบันมีการทำออกมาหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ทั้งรูปแบบแท่ง รูปทรงการ์ตูนน่ารักๆ หรือเทียนหอมที่ใช้ลอยน้ำก็มีให้เลือกนะคะ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะนำไปใช้เนื่องในโอกาสอะไร นอกจากให้กลิ่นหอมแล้ว ยังมีสีสันและรูปทรง ให้เลือกหลากหลายอีกด้วยนะ

ประโยชน์ของ “เทียนหอม”

 • ช่วยสร้างบรรยากาศ: การจุดเทียนในห้องที่ไฟสลัว ช่วงสร้างความโรแมนติกให้กับคู่รัก และสถานที่นั้นๆ การจุดเทียนหอมโดยเลือกใช้กลิ่นที่เหมาะสม จะยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
 • ผ่อนคลายอารมณ์: กลิ่นหอมช่วยทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดีขึ้น และผ่อนคลายได้ง่ายมาก ร้านสปาส่วนใหญ่จะเลือกจุดเทียนหอมกลิ่นอโรมา เพราะกลิ่นนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะสมกับบรรยากาศภายในร้านค่ะ
 • ใช้ตกแต่งสถานที่: เทียนหอมไม่เพียงแต่ให้ความสว่าง และส่งกลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาวางตกแต่งสถานที่ได้อีกด้วย เพราะปัจจุบันเทียนหอมถูกออกแบบมาให้เลือกมากมาย สำหรับคนที่ชอบตกแต่งบ้าน หรือสถานที่ต่างๆ ไอเทมนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสุดๆ
 • ของขวัญสำหรับคนพิเศษ: “เทียน” มีความหมายมงคลในตัวของมันเองอยู่แล้วคือ อวยพรให้ผู้รับมีชีวิตที่สว่างไสวเหมือนกับเปลวเทียน แต่มันอาจะดูแปลกๆ ไปหน่อย ถ้าเราให้เทียนกับบุคคลสำคัญ เพราะส่วนใหญ่ใช้ในทางศาสนา “เทียนหอม” จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทดแทนกันได้ ด้วยความสวยงาม ทันสมัย มีกลิ่นหอม และใช้ตกแต่งได้ พี่อะเครุว่าถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับเลยละ
 • ใช้แทนสเปรย์น้ำหอมปรับอากาศ: สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเพิ่มความหอมให้กับสถานที่ และเปลี่ยนบรรยากาศภายในตัว พี่อะเครุขอแนะนำให้ลองใช้เทียนหอม เพราะไม่เพียงเพิ่มความหอม สร้างบรรยากาศได้เท่านั้น แต่ยังสามารถตกแต่งสถานที่ได้ด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ
 • ไล่ยุง: หากกำลังมองหาตัวช่วยไล่ยุง ไร้กลิ่นควัน ไร้สารพิษกวนใจ เทียนหอมเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ตอบโจทย์สุดๆ โดยกลิ่นที่แนะนำได้แก่ กลิ่นตะไคร้หอม กลิ่นเปลือกส้ม กลิ่นยูคาลิปตัส กลิ่นน้ำมันมะนาวหอม กลิ่นเปลือกเลมอน กลิ่นน้ำมันไม้ซีดาร์ กลิ่นเปลือกไม้ และกลิ่นลาเวนเดอร์ค่ะ รับรองยุงหาย แถมยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายด้วยนะ

20 ร้านเทียนหอมใน IG

1. Pray.official.co

สายมินิมอลเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะว่าร้าน pray.official.co ได้ทำออกมาได้ตอบโจทย์สุดๆ ตัวเทียนทำมาจากไขถั่วเหลือง ภาชนะใส่เทียนหอมเป็นงานแฮนด์คราฟต์จากคอนกรีต รูปทรงกระบอก สีเอิร์ธโทน โดยทางแบรนด์ได้คิดมาอย่างดีแล้วว่า สีโทนไหนเหมาะกับกลิ่นแบบไหนค่ะ เป็นแบรนด์ที่ใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอนจริงๆ มี 4 กลิ่นหลักให้เลือก ได้แก่ กลิ่น Wake Up, Take a Break, Magic Hour และ Night Night อีกทั้งยังสามารถใช้ตกแต่งบ้าน หรือสถานที่ต่างๆ ได้หลากหลาย ดูกลมกลืนไปกับสถานที่มากๆ

ชื่อร้านpray.official.co
กลิ่นWake up: Avocado / Eucalyptus / Rosemary / Geranium
Take a Break: Chamomile / Vanilla / Geranium / Eucalyptus
Magic Hour:  Orange blossom / Jasmine / Lavender / Tea Trails
Night Night: White rose / Lavender / Vanilla / Sandalwood
ระยะเวลา40+ ชั่วโมง
ราคา690-790 บาท
ปริมาณ250 กรัม
พิกัดร้านPray.official.co

rightunder.mynose: การใช้งานของกลิ่นชัดเจนและกระจายตัวได้ดีตั้งแต่การจุดครั้งแรกเลยครับ การละลายของหนาเทียนใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ละลายเสมอกันทั่วหน้าเทียน เรื่อง Packaging นี่ต้องบอกว่าสุดยอดมากครับความสวยงามในทุกๆส่วนของ Product ถูกคิดมาเป็นอย่างดีส่วนตัวผมชอบเรื่องของ Artworks ที่ถูกออกแบบมาเฉพาะในแต่ละกลิ่นสวยมากๆครับกระดาษปิดฝุ่นยังสวยเลยฮ่าๆ ตัว Container เป็นดินเผาเนื้อด้าน เรียบๆ ที่มีความหนากำลังดี เทียนหอมถูกห่อด้วยกระดาษปั้มโลโก้ ใส่ลงในถุงผ้า และบรรจุลงในกล่องกระดาษที่สวยงามอีกที รวมไปถึงการ์ดที่อธิบายส่วนผสมและแนะนำวิธีการใช้เทียน ที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเช่นกัน

ที่มา: Instragram

2. Ecolivin.original

มาต่อกันที่แบรนด์ Ecolivin.original อีกหนึ่งแบรนด์เทียนหอมสายมินิมอล เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบสีขาว-ดำ ต้องเลือกแบรนด์นี้เลยจ้า เพราะภาชนะแก้วเทียนคุณภาพดีมาก และใช้เพียงแค่ 2 สีนี้เท่านั้น ลวดลายของแก้วเทียนเป็นเส้นแอบสแตรกต์ ดูดีมีสไตล์สุดๆ มาพร้อมกับ 13 กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้ตามความชอบของตัวเองได้เลย กลิ่นของแบรนด์นี้มีความหอม แพง ละมุนมาก หอมตั้งแต่ยังไม่ได้จุดเทียนเลยค่ะ แล้วระยะเวลาในการเผาไหม้ของตัวเทียน สามารถอยู่ได้นานเกินกว่า 40+ ชั่วโมงเลยนะ จุดได้หลายครั้ง และกลิ่นก็ค่อนข้างติดห้องนานพอตัวเลยนะ รีบเข้าไปจับจองกันได้เลยจ้า

ชื่อร้านecolivin.original
กลิ่นHavana: Rosé sparkling / Rhubarb
Night Mist: Crystal aqua / Bergamot / Ozone
Bacon-licious: Bacon / Smoke
Édith: Bergamot / Vanilla pod / Cinnamon / Amber
Pineapple Macaron: Puréed pineapple / Creamed coconut / Butter
Narcissus: Daffodil / Marigold
Caramel Macchiato:
Caramel / Coffee bean
London Roses
, Aged Barrels, Evia, Cuban Cigar, Kremetart
ระยะเวลา40+ ชั่วโมง
ราคา590 บาท
ปริมาณ220 กรัม
พิกัดร้านEcolivin.original

sleepless.scents: กลิ่นนี้ ชอบมากกกกก เป็นกลิ่นแนวเราสุดๆ เปิดกล่องมาก็หอมเลย Performance ตัวนี้ดีมาก กลิ่นชัดมาก จุดแป๊บเดียวก็ได้กลิ่นแล้ว ฟุ้งดี จุดในห้องนอนสบายๆ

ที่มา: Instragram

3. Hemmandco 

ถัดมาที่แบรนด์ Hemmandco เป็นเทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% และ Essential Oil & Fragrance Oil ปลอดภัยในการสูบดมเป็นระยะเวลานานค่ะ ตัวภาชนะเป็นแก้วใส ขนาด 220 กรัม เนื้อเทียนหอมเป็นสีขาวเหมือนกันทุกกลิ่น คลีนๆ ดูแพง เรียบหรู น่าซื้อใช้มากๆ มีให้เลือก 9 กลิ่น ซึ่งแต่ละกลิ่นมีคาแรคเตอร์เฉพาะตัวในส่วนผสมที่ได้คัดสรรมาแล้วอย่างมีคุณภาพ กลิ่นชัดเจน กระจายตัวได้ดีมากๆ กลิ่นติดห้องยาวนาน และยังสามารถจุดซ้ำได้หลายครั้งเกิน 40+ ชั่วโมง อีกทั้งยังใส่ใจในการจัดส่งสินค้าทุกครั้ง กล่องทุกชิ้นจะถูกผูกโบว์ พร้อมแนบการ์ดขอบคุณลูกค้าเสมอ เป็นแบรนด์ที่น่ารัก และใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยนะ โดยเจ้าของเป็นคนเขียนเองจ้า

ชื่อร้านhemmandco
กลิ่นCèdre bergamot: Bergamot / Neroli / Cedarwood
Dancing in the rain: green / oakmoss / peppermint / cedarwood
Bouquet blanc: gardenia / jasmine / tuberose / sandalwood
Bon bon peach: peach / black currant / wildberry
Santal nuit: sandalwood / cedarwood / ylang ylang / tuberose / leather
Coming uo roses: pomegranate / roses / geranium / patchouli
Tobacco roses: roses / pink pepper / white musk / tobacco blossom 
Hymn: incense / agarwood / sandalwood / cedarwood / tobacco leaves
Hope: sakura / peach blossom / mimosa / birch bark
ระยะเวลา40+ ชั่วโมง
ราคา590 บาท
ปริมาณ220 กรัม
พิกัดร้านHemmandco

rightunder.mynose: การใช้งานเรื่องการกระจายตัวของกลิ่นค่อนข้างดีมากๆ เลยครับ กลิ่นชัดและกระจายตัวทั่วห้องได้ดีตั้งแต่จุดครั้งแรก การละลายของเนื้อเทียนใช้เวลาไม่นานก็ละลายเต็มรอบวงถึงขอบแก้ว หลังจากดับเทียนแล้วกลิ่นยังคงอยู่ในห้องได้สักพักใหญ่ๆ เลยครับ

ที่มา: Instragram

4. H.owdy_official

เพื่อนๆ อยากได้กำลังใจดีๆ ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมผ่อนคลาย แบรนด์นี้ตอบโจทย์มากเลยละ เพราะแบรนด์ H.owdy_official เทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “วันนี้คุณรู้สึกอย่างไร” จะมีประโยคให้กำลังใจภาษาอังกฤษอยู่ด้านในภาชนะค่ะ ซึ่งเราสามารถบอกกับทางแบรนด์ได้ด้วยนะว่าอยากได้คำว่าอะไร โดยเพื่อนๆ ต้องจุดเทียนให้ละลายไปสักพักก่อน ในระหว่างนั้นเราก็ได้ดื่มด่ำ กับกลิ่นหอมๆ ของเทียนจนรู้สึกผ่อนคลาย ตัวภาชนะใส่เทียนเป็นแก้วซีเมนต์สีขาว-เทาเข้ม ขึ้นอยู่กับว่าเป็นกลิ่นอะไรค่ะ โดยมีกลิ่นให้เลือก 3 กลิ่นได้แก่ Happy: ใช้จุดในวันสบายๆ Weary: เหมาะสำหรับใช้ผ่อนคลาย และGloomy: เหมาะกับใช้ในวันที่รู้สึกไม่สบายใจ เพื่อนๆ สามารถนำเทียนหอมแบรนด์นี้ ไปมอบให้กับคนพิเศษได้นะ เป็นการให้กำลังใจที่ดีมากๆ เลยละ

ชื่อร้านh.owdy_official
กลิ่นHappy: White Rose / Tea / Musk / Lychee
Weary: Jasmine / Lavender / Rosemary / Papermint / Lemon
Gloomy: Sandal Wood / Cinnamon / Pine / Chamomile
ระยะเวลา40 ชั่วโมง
ราคา450 บาท
ปริมาณ180 กรัม
พิกัดร้านH.owdy_official

aroma.bedtime: กลิ่นมีความกระจายตัวดีมากๆ จุดแปปๆ กลิ่นชัดเจน ไส้เป็นฝ้ายเผาหน้าเทียนละลายได้ดี เต็มแบบไม่เป็นหลุมเลย ถ้วยไม่ค่อยร้อนมากทนความร้อนดี ออกจะอุ่นๆ มากกว่าเคลื่อนย้ายได้

ที่มา: Instragram

5. Freshacha

เทียนหอมสำหรับสายเซ็กซี่ต้องแบรนด์ Freshacha เป็นแบรนด์เทียนหอมไทยที่มาในคอนเซ็ปต์ เรียบ นิ่ง เท่ห์ เพิ่มเพิ่มความเซ็กซี่ เย้ายวน ไม่หวือหวา มีเสน่ห์ ชวนค้นหา ที่ทำภาชนะออกมามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเลือกใช้ งู ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้าย และการหลอกลวงในประวัติของอดัมและอีฟ ทางแบรนด์ได้ทำภาพรวมออกมาได้ลงตัวมากๆ มาพร้อมกับ 6 กลิ่นให้ได้เลือกใช้ ได้แก่ Karma: เซ็กซี่ คลีนๆ แบบไร้มลทิน Orgasums: เซ็กซี่ เย้ายวน Pillow talk: กลิ่นลาเวนเดอร์อ่อนๆ สบายๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย YTFD (You Need To Calm Fuck Down): กลิ่นแชมเปญ พักผ่อน เพิ่มพลัง เตรียมปาร์ตี้ต่อ Black vanilla: เซ็กซี่ เข้มๆ มีคลาส กลิ่นที่หนุ่มๆ เลือกใช้เป็นส่วนมาก และSerpent (กลิ่น Signature): ให้ความรู้สึกเย้ายวน จากเหล้ารัม และดอกไม้แดง

ชื่อร้านfreshacha
กลิ่นKarma: Freesia
Orgasums: Musk / Orchid
Pillow talk: Lavender
YTFD: Champagne / Fruity / Floral hints
Black vanilla: Black Vanilla
Serpent: Rum / Red flowers
ระยะเวลา40+ ชั่วโมง
ราคา430-490 บาท
ปริมาณ7.7 oz
พิกัดร้านfreshacha

good.day.diary: กลิ่นที่เราได้มาลองคือ “KARMA” หอมโทนสะอาดซ่อนด้วยดอกไม้ฟรีเซีย กลิ่นมีความคลีนๆ เอาไปตกแต่งบ้านสวยงามได้ด้วย กลิ่นนี้เหมาะกับจุดใน kitchen จริงๆ นะ

ที่มา: Instragram

6. Ohanascent

เทียนหอมบรรยากาศทะเล สายลม แสงแดด และธรรมชาติต้องแบรนด์ Ohanascent เป็นเทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ทางแบรนด์ทำออกมาได้ตอบโจทย์สายธรรมชาติมากๆ ตัวภาชนะที่ใส่เป็นแก้วใสขนาด 230 กรัม และเนื้อเทียนหอมเป็นสีขาวบริสุทธุ์ กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นสีขาว คลีนๆ ดูสบายตา ดูรักโลก รักธรรมชาติมาก มาพร้อมกับ 6 กลิ่นหลักที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของธรรมชาติ ได้แก่ Golden hour: กลิ่นนี้ดูแพง มีเสน่ห์ น่าค้นหา Into the woods: ช่วยให้มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งที่ทำ Good Morning: ช่วยให้รู้สึกโปร่งสบาย สดชื่น อารมณ์ดี Sunset: Hill top: ให้ความรู้สึกเท่ ขรึม สงบและเย็นสดชื่น

ชื่อร้านohanascent
กลิ่นGolden hour: Agarwood / Amber / Floral / Musk
Into the woods: Tea / Wood
Good Morning: Floral / Citrus / Herb
Sunset: Lavender / Vanilla / Herb
Hill top: andalwood / Lemon / Floral / Citrus / Woody / Herb
ระยะเวลา40+ ชั่วโมง
ราคา590/690 บาท
ปริมาณ230 กรัม
พิกัดร้านohanascent

i.n.the.mood: กลิ่นที่ได้ถือว่าเป็นกลิ่นอ่อนๆ ไม่แสบจมูกครับ ไส้เทียนโอเคเลยครับ ไม่พบปัญหาควัน รู้สึกชอบครับ

ที่มา: Instragram

7. Unneeed

สายอาร์ต มินิมอลเชิญทางนี้เลยค่ะ แบรนด์ Unneeed เป็นเทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ใช้ไส้เทียนเป็นฝ้าย ช่วยลดการเกิดควันดำ และแต่ละกลิ่นจะใส่ essential oil เข้มข้น 10% ตัวภาชนะเป็นแก้วโทน ขาว-ดำ ภาพประกอบอาร์ตมากๆ โดยแต่ละกลิ่นใช้รูปที่แตกต่างกันค่ะ โดยแบรนด์นี้มี 4 กลิ่นหลัก ได้แก่ Dream Wild: กลิ่นนี้จะออกหวาน นวลๆ ผสมกลิ่นไม้เบาๆ ค่ะ Sex on the beach: กลิ่นนี้จะออกเปรี้ยว จากกลิ่นส้ม และตัดด้วยกลิ่นหวานจากมินต์และมะลิ Naked Night: ใครชอบกลิ่นเย็นๆ หน่อยต้องเลือกกลิ่นนี้เลยค่ะ เป็นการผสมระหว่างมินต์และลาเวนเดอร์ ให้ความรู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน และ Unter der rose: กลิ่นนี้ให้ความรู้สึกหวานๆ จากดอกกุหลาบและดอกไลแลค และตัดความหวานเลี่ยนด้วยกลิ่นไม้จันทร์หอม ลงตัวสุดๆค่ะ

ชื่อร้านunneeed
กลิ่นDream Wild: Vanilla / Roes Bougute / Cedarwood / Pepermint
Sex on the beach: Orange / Pepermint / Jasmine
Naked Night: Pepermint / Lavender / Rose Geranium
Unter der rose: Rose / Lilac / Sandalwood
ระยะเวลา40+ ชั่วโมง
ราคา590 บาท / 190 กรัม
พิกัดร้านunneeed

blacklist.secret: บอกเลยว่าตกเป็นเหยื่อโฆษาในไอจี อยู่ดีๆ ร้านนี้โชว์อัพขึ้นมาในหน้าฟีดเห็นแพคเก๋ unique สะดุดตาเป็นสไตล์เราชอบงานลายเส้นแบบนี้มาก! นอกจากแพ็กเก็ตที่ดีเทลดีไปทุกส่วนแล้ว ก็ชอบชื่อด้วยมีความเซ็กซี่สุดๆ กดสั่ง sex on the beach ไปไม่ลังเล (กลิ่นสดชื่นโทนอุ่นๆ รู้สึกกระปรี้กระเปร่า) และขอบคุณทางร้านที่แถม Naked night มาให้ด้วยค่ะ ( กลิ่นแนวผ่อนคลายเย็นๆ ) ชอบทั้ง 2 กลิ่นเลยเชียร์ร้านนี้มากๆ กับใครที่ชอบเทียนหอม

ที่มา: Instragram

8. Lohm.incense

เพื่อนๆ เคยได้กลิ่นบางอย่าง แล้วสามารถนึกถึงสถานที่ที่มีกลิ่นแบบนั้นได้ไหมคะ? เพราะแบรนด์ Lohm.incense ได้ทำกลิ่นออกมาตามสถานที่ต่างๆ ที่เจ้าของแบรนด์เคยไป ให้เราสามารถรับรู้ได้ถึงบรรยากาศ ณ สถานที่นั้นๆ โดยตัวเราเองไม่ต้องไปก็ได้ ซึ่งแบรนด์นี้สามารถถ่ายทอดกลิ่นออกมาได้ดีมากๆ โดยมีให้เลือกถึง 10 กลิ่นด้วยกัน ได้แก่ The Forbidden Park of Cleopatra, Sicily Sunshine: August in Provence, Trdelnik’s Recipe, Heidelberg Alpine Road, Me and My Amsterdam, Seoul, Soju Please, The Los Angeles Jazz Club, The National Library of Helsinki, และกลิ่น Tokyo Tanabata Festival และกลิ่นก็หอมมาก กลิ่นกระจายตัวได้ดี กลิ่นติดห้องยาวนานค่ะ และสามารถใช้ได้หลายครั้งมากกว่า 30+ ชั่วโมงเลยจ้า รีบไปจับจองกันได้ที่ IG ค่ะ

ชื่อร้านlohm.incense
กลิ่นThe Forbidden Park of Cleopatra: Rose / Lavender
Sicily Sunshine: Orange / Rosemary
August in Provence: Lavender / Vanilla
Trdelnik’s Recipe: Cinnamon, Vanila
Heidelberg Alpine Road: Pine / Tea Tree / Rose Wood
Me and My Amsterdam: sandal wood, patchouli
Seoul, Soju Please: Fresh Peach, Tobacco
The Los Angeles Jazz Club: Amber, Tonkabean, Tobacco
The National Library of Helsinki: Cedarwood, Guaiac wood,
Cashmere wood
Tokyo Tanabata Festival: Daffodil, Hyacinth, Bamboo
ระยะเวลา30+ ชั่วโมง
ราคา380/480 บาท
ปริมาณ80/180 กรัม
พิกัดร้านlohm.incense

da_fatman: หอมจริงครับ หอมฟุ้งติดห้องอยู่สองวัน

ที่มา: Instragram

9. Ref.10008

Ref.10008 แบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องการใช้กลิ่นกัญชาบำบัด สำหรับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาการหลับยาก หรือมีสภาวะจิตใจที่กำลังแย่ แบรนด์นี้ช่วยได้นะ ตัวเทียนทำมาจากเทียนไขถั่วเหลืองธรรมชาติ ไม่ทำให้มึนเมา (ไม่มีสาร THC) ผ่านการทดลองจาก LAB TEST ถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นผลิตภัณฑ์ Organic มาตราฐาน USDA ภาชนะที่ใช้ใส่เทียนเป็นซีเมนต์ ป้องกันความร้อนจากการละลายเทียนได้เป็นอย่างดี และออกแบบสีเป็นสีเบจเรียบง่าย สไตล์มินิมอล ใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างลงตัวเลยค่ะ มีให้เลือกทั้งหมด 3 กลิ่น ได้แก่ Signature Gray: กลิ่นนี้ช่วยให้ผ่อนคลาย สำผู้ที่มีปัญหาหลับยาก กลิ่นนี้ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ Woody Brick: กลิ่นนี้เป็นกลิ่นออกไม้ ช่วยปรับอารมณ์ และช่วยทำให้รู้สึกสงบมากๆ จุดก่อนนอน หรือใช้ในการนั่งสมาธิก็ตอบโจทย์ค่ะ และ Florals White: กลิ่นนี้ช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยในการคิดสร้างสรรค์งาน และจดจ่อได้เป็นอย่างดีค่ะ

ชื่อร้านref.10008
กลิ่นSignature Gray: Headband / Sour Diesel / OG Kush / Valerians Root
/ Cinnamon Bark
Woody Brick: Spiced fruit / Pine / Opoponax / Pine swiss
Florals White: Spring florals / Peppermint / Lemon / Frankincense
ระยะเวลา60+ ชั่วโมง
ราคา990 บาท
ปริมาณ250 กรัม
พิกัดร้านref.10008

giffy18: เทียนหอมกัญชา ตอนแรกเห็นดีไซน์ฐานซีเมนต์ก็รักแล้ว พออ่านเป็นเทียนหอมกัญชาบำบัดอีก รักเลย ซื้อกลิ่น Florals กลิ่นหอมดอกไม้มาจ้า ใครสนใจไปลองนะ.. เลิฟฟ

ที่มา: Instragram

10. Ephemereparfum

Ephemereparfum แบรนด์เครื่องหอมไทย ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของกลิ่น และดีไซน์ที่เรียบ เท่ มีความมินิมอลสูงสุดๆ ตัวเนื้อเทียนทำมาจากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% มาพร้อม 3 กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ ได้แก่ Seasalt & Sky: กลิ่นหอมความเหมือนอยู่ชายทะเล ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ธรรมชาติ จากส่วนผสมเกลือทะเล โคลน และสาหร่าย และปิดท้ายด้วย เกรปฟรุตหวานหอม อมเปรี้ยว Garanium Sun: ความรู้สึกหอมสดชื่น ผ่อนคลายเหมือนบรรยากาศหลังฝนตก พร้อมทั้งกลิ่นหอมจากดอกไม้ที่ผสมผสานกันอย่าลงตัว ปิดท้ายด้วยกลิ่น Bergamot: กลิ่นหอมสดชื่น พร้อมต้อนรับวันใหม่ สามารถจุดเทียนหอมใช้ได้หลายครั้งมากกว่า 40+ ชั่วโมงเลยค่ะ

ชื่อร้าน ephemereparfum
กลิ่นSeasalt & Sky: Musk Mellow / Sea Salt / Sage / Seaweed / Grapefruit
Geranium Moon: Geranium Rose
Bergamot Sun: Bergamot
ระยะเวลา38-45 ชั่วโมง
ราคา750 บาท
ปริมาณ190 กรัม
พิกัดร้านephemereparfum

rightunder.mynose: กลิ่นมีความฟุ้งกระจายปานกลาง อาจด้วยเพราะโทนกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเบาบาง แต่กลิ่นจะฟุ้งกระจายใกล้ๆรอบตัวเป็น Background ซึ่งโชยมาให้ได้กลิ่นเป็นระยะๆ การละลายของหน้าเทียนอาจใช้เวลานานนิดหน่อย เพราะมีเพียงไส้เดียว แต่ทำละลายได้ครบวงครับ

ที่มา: Instragram

11. Misterbutlercandle

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่มีคนรีวิวเยอะมากๆ Misterbutlercandle ภาพรวมของโทนกลิ่นของแบรนด์จะเป็นโทน niche perfume ตัวกลิ่นมีความซับซ้อน ตัวภาชนะเป็นแก้วใสขนาด 250 กรัม และ 6 กลิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ Russian Lullaby: ตัวนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นจาก Orange blossom และให้ความผ่อนคลายในเวลาเดียวกันจากไม้จันทร์ Unspoken Dreams: กลิ่นนี้ให้ความรู้สึกสดชื่น สงบ และผ่อนคลาย God save the Queen: กลิ่นหอมจากดอกกุหลาบนวลๆ ไม่ฉุน และตัดด้วยกลิ่นของชาดำ ให้ความรู้สึกสดชื่นสะอาด Thousand and one: Rose & Oud: กลิ่นจากไม้กฤษณา และดอกกุหลาบให้ความรู้สึกหรูหรา โรแมนติกมากค่ะ Whisker Amber: ตัวนี้กลิ่นออกแนวครีมๆ หวาน แต่ขมปลาย ความรู้สึกเหมือนดื่มวิสกี้แพงๆ Burmese woods: กลิ่นนี้มีส่วนผสมจากใบยาสูบผสมอยู่ด้วย แต่กลิ่นที่ได้ออกมากลับมีความพิเศษ ลึกลับบางอย่าง ดีขนาดนี้ต้องรีบไปคว้ามาแล้ว

ชื่อร้านmisterbutlercandle
กลิ่นRussian Lullaby: orange blossom / sandalwood 
Unspoken Dreams:
moss / sea salt
God save the Queen:
rose / tea
Thousand and one: Rose / Oud
Whisker Amber:
Bourbon / Amber
Burmese woods:
Tobacco / Oud
ระยะเวลา30+ ชั่วโมง
ราคา690 บาท
ปริมาณ250 กรัม
พิกัดร้านmisterbutlercandle

tsn.wander: โทนกลิ่นของแบรนด์จะเป็นโทน niche perfume ตัวกลิ่นมีความซับซ้อน และคุณตองปรุงออกมาได้เชี่ยวชาญดั่ง perfumer เลยค่ะ กลิ่นเป็นเอกลักษณ์มาก และกลิ่นชัดทุกกลิ่นตั้งแต่การจุดครั้งแรกเลยค่ะ นอกเหนือจากนี้นั้นตัวเนื้อเทียนที่ผสมด้วย wax สูตรพิเศษ ทำให้หน้าเทียนเรียบเนียนหลังจุดทุกครั้ง

ที่มา: Instragram

12. Meltingme.official

meltingme.official เทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ ที่แพ็กเกจจิงน่ารักมากๆ สายหวานต้องชอบอย่างแน่นอนเลย โดยแบรนด์นี้ทำกลิ่นออกมาทั้งหมด 15 กลิ่นด้วยกัน ได้แก่ Fresh forest: กลิ่นหอมสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ Rainy is coming: กลิ่นมีความผ่อนคลาย เหมือนช่วงเวลาที่ฝนกำลังจะตก Sea side: กลิ่นหอมเย็น สดชื่น Full sleep at night: กลิ่นหอมผ่อนคลาย ช่วยให้หลับง่ายขึ้น
Morning day: กลิ่นหอม สดชื่น Flower feel good: กลิ่นหอมหวาน ไม่เลี่ยน Vanilla heart cake: กลิ่นหอมหวาน สไตล์คาเฟ่ Afternoon tea at rose garden กลิ่นกุหลาบชัดๆ ตามด้วยชาดำอ่อนๆ
หอมหรูเหมือนอยู่ในสปาเลยค่ะ กลิ่นจะไม่หวานมากนะคะ และกลิ่นอื่นๆ อีกมากมาย ลองเข้าไปส่องใน Ig ทางร้านได้เลยจ้า

See Also
cool short girl outfits

ชื่อร้านmeltingme.official
กลิ่นFRESH & COZY COLLECTION
Fresh forest: N/A
Comfort air is here: Jasmine / Herbs
Morning day: Orange / Lemon
Rainy is coming: Rosemary / Herbs (No Flower and Fruit)
Sea side: Rosemary / Peppermint

LOVE & LIVE & YOUNG COLLECTION
Hello Peach:
Peach / Honey / Flower
Afternoon tea at rose garden: Rose / Black tea
Vanilla heart cake: Vanilla / Flower
Latte coffe time: Coffee

Full sleep at night: Lavender / Chamomile
Flower feel good: Ylang-ylang flower / 3 species of flowers
Calm and peaceful: Flowers / Peppermint
You are loved: Vanilla / Flowers
Forever young: Lemon
Warm Spring: Fruits / Vanilla / Cinnamon
ระยะเวลา12-15 ชั่วโมง : 50 กรัม / 20++ ชั่วโมง : 100 กรัม / 30++ ชั่วโมง : 200 กรัม
ราคา60 / 80 / 150 / 290 บาท
ปริมาณ30 / 50 / 100 / 200 กรัม
พิกัดร้านmeltingme.official

bb_ss: ชอบกลิ่นร้านขนมปังค่ะ เวลาขนมปังหรือคุกกี้ที่พึ่งอบเสร็จจะหอมมากเลยค่ะ เป็นช่วงเวลาที่เราชอบที่สุดเลย อยากจะนั่งดมแบบนั้นอยู่ทั้งวันเลยค่ะ

ที่มา: Instragram

13. Waft.blends

แบรนด์เทียนหอมเอาใจสายมินิมอลอีกหนึ่งแบรนด์ Waft.blends เทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ที่ออกแบบแพ็กเกจจิงได้เรียบหรู คลีนๆ โดนตัวภาชนะเป็นแก้วใส ที่มีการพิมพ์ชื่อกลิ่นลงไปบนตัวแก้วเลยค่ะ และมีกลิ่นให้เลือกถึง 19 กลิ่น แต่พี่อะเครุขอยกกลิ่นที่ขายดีของแบรนด์นี้อย่าง กลิ่น Backyard Garden ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน ผ่อนคลายเหมือนนอนเล่นอยู่สวนหลังบ้าน เหมาะกับผู้ที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ต้องการความผ่อนคลาย จุดตอนกลับบ้านหลังเลิกงานยิ่งดีเลย และกลิ่น Woodpecker: กลิ่นอายของป่าสน ที่แฝงความหวานเล็กๆ จาก ส้ม และลาเวนเดอร์ ผสมผสานกับกลิ่นไม้ 2 ชนิด ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีมาก และอีก 3 กลิ่นที่เป็น AIR FRESHENER EXCLUSIVE ได้แก่ White Freesia, Honeysuckle, Marine splash: ตัวนี้เป็นกลิ่น Unisex ให้ความรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา ไม่กับคนที่ไม่ต้องการกลิ่นหวานเลี่ยน และอีกหลายๆ กลิ่น อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปติดตาม และลองไปสั่งซื้อมาใช้จุดในบ้านกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

ชื่อร้านwaft.blends
กลิ่นAIR FRESHENER EXCLUSIVE
White Freesia: White freesia / Pear / Patchouli
Honeysuckle: Rose / Honeysuckle / Tangerine / Jasmine / Peony
Tiare flower / Clementine / Musk / Patchouli / Sandalwood
Marine splash: Peppermint / Lavender Spicy Coriander / Oak Moss
Geranium / Amber / Musk

FRESH & RELAX
Backyard garden:
Pine
Babbling brook:
Lavender / Flowers
Don’t worry:
Rosemary / Citrus
Pollen punch:
N/A
Fatigue figther:
N/A
Frosty morning:
Peppermint / Citrus
Peachrose: N/A
Woodpecker:
Cedar wood / Sandal wood

TEA & FRUITY
Peach+Rose:
Peach / Rose
Tutti fruit tea:
Tutti fruitti / Tea

FLOWER
Raindrops on roses:
Citrus / Peppermint
Lily of the valley:
Lily / Citrus / Earthy smell

SWEET
Sunday vibes:
N/A
Exotic vanilla:
Vanilla / Wood
Straw. Honeymilk:
N/A
Americano:
Coffee
ระยะเวลา40+ ชั่วโมง
ราคา65 / 140 / 180 / 200 / 550 บาท
ปริมาณ30 / 60 / 100 / 120 / 300 กรัม
พิกัดร้านwaft.blends

candlemaddie: กลิ่น ‘Americano’ ที่แท้ทรู กลิ่นกาแฟดำอะทุกคน ไม่นม ไม่หวาน กลิ่นชัด จุดแล้วเปลี่ยนบ้านเป็นร้านกาแฟฟฟ ที่สำคัญเป็นแบรนด์ไทยราคาน่ารักก เลิฟเลย

ที่มา: Instragram

14. Pine.after

สาวกเทียนหอม งบน้อย เชิญทางนี้จ้า เพราะแบรนด์ Pine.after เป็นเทียนหอมไขถั่วเหลืองธรรมชาติ แพ็กเกจจิงน่ารัก แถมราคาสบายกระเป๋าอีกต่างหาก! โดยทางแบรนด์ทำกลิ่นออกมาให้เลือกถึง 17 กลิ่นเลยละ และกลิ่นโดยส่วนมากจะออกแนวหวานๆ ละมุน อมเปรี้ยว สดชื่น และผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกันค่ะ ได้แก่กลิ่น Summer fling / Honey rice milk / Cappuccino / Blueberry yogurt parfait / Melon bingsu / Babe in arm / Crepe cake / Peach jelly / Milky cereal / Raspberry pie /Avocado loaf cake / Vanilla bundt cake / Apple juice /Carrot cake / Forest berry / Fairytopia / Fresh air ส่วนรายละเอียดของกลิ่นทางแบรนด์ไม่ได้ระบุมาให้นะคะ แต่รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอนเลย

ชื่อร้านpine.after
กลิ่นSummer fling / Honey rice milk / Cappuccino /
Blueberry yogurt parfait / Melon bingsu / Babe in arm /
Crepe cake / Peach jelly / Milky cereal / Raspberry pie /
Avocado loaf cake / Vanilla bundt cake / Apple juice /
Carrot cake / Forest berry / Fairytopia / Fresh air
*N/A ไม่มีข้อมูลส่วนผสมของแต่ละกลิ่นค่ะ
ระยะเวลา8+ ชั่วโมง
ราคา50 / 75 บาท
ปริมาณ30 / 50 กรัม
พิกัดร้านPine.after

windyposh: ซื้อมาใช้ได้สักพักแล้วค่ะ ชอบแพ็กเก็ตและราคาไม่แพง จุดเวลาอ่านหนังสือหรือเวลาที่ทำงานทำให้รู้สึก relax

ที่มา: Instragram

15. Candle_cabin_house

เพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาของขวัญเซอร์ไพร์ เก็บได้นานไม่มีเสีย ต้องเลือกแบรนด์นี้เลยนะ Candle_cabin_house ทำเทียนหอมรูปแบบเค้กวันเกิด คัพเค้ก บานอฟฟี่ จากไขถั่วเหลืองธรรมชาติ หลากหลายขนาดด้วยกัน แล้วแต่เพื่อนๆ รีเควสเลยค่ะ ไม่เพียงเท่านั้นนะ ยังมีเทียนซ่อนข้อความด้วย เพียงแค่จุดเทียนแล้วรอเทียนละลาย ข้อความที่ซ่อนไว้ก็จะปรากฎค่ะ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถขอให้ทางแบรนด์เขียนคำอะไรก็ได้เลยนะ ตัวภาชนะใส่เทียนก็มีให้เลือกหลายรูปแบบเหมือนกัน ทั้งแบบเชิงเทียนเจลมาการิต้า หรือถ้วยแก้วแบบมีฝาปิด หรือแม้แต่แก้วเทียนเขียนปฏิทิน ชื่อเพลงก็สามารถรีเควสร้านนี้ได้เต็มที่เลยค่ะ ตัวไส้เทียนทำจากไม้ออร์แกนิก 100% ส่วนกลิ่นที่เลือกใช้เป็นกลิ่น After the Rain: สดชื่นผ่อนคลาย PARISIAN: กลิ่นดอกไม้ และวานิลลาหอมหวานละมุนลงตัว และกลิ่น ENGLISH PEAR & FREESIA กลิ่นแบบเทียนหอมแบรนด์หรูอย่าง Jo Malone ค่ะ โดยเพื่อนๆ สามารถเลือกรูปแบบเทียน และกลิ่น รวมถึงภาชนะที่ใส่ได้ด้วยตัวเองหมดเลยนะ เรียกได้ว่าคุ้มค่า น่ารักมากๆ สำหรับแบรนด์เทียนหอมนี้ค่ะ

ชื่อร้านcandle_cabin_house
กลิ่นENGLISH PEAR & FREESIA / After the rain / Parisian: N/A
ระยะเวลา20-30+ ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับปริมาณเทียนหอม)
ราคา60 / 80 / 250 / 350, 390 บาท
ปริมาณ15 กรัม / S / M / L /
พิกัดร้านcandle_cabin_house

วป: cute! เทียนหอมดีเทลน่ารักมากเลยอะ ต้องจุดเทียนถึงจะเห็นข้อความที่ซ่อนอยู่ สามารถให้ทางร้านเขียนอะไรก็ได้เลยคับ ถ้าส่งแบบนี้ให้คนที่ชอบก็คือต้องได้แฟนแล้วนะ (ควรค่ากับการส่งไปจีบ)

ที่มา: Instragram

วิธีทำเทียนหอมใช้เองง่ายๆ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากลองทำเทียนหอมไว้ใช้เอง หรือทำไว้ให้กับคนพิเศษในวาระสำคัญ หรือแม้แต่ฝึกทักษะการทำเทียนหอมไว้ใช้สร้างรายได้ อย่าเลื่อนผ่านเด็ดขาดเลยค่ะ! เพราะการทำเทียนหอมไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดเลย เอาไปฝึกทำเป็นงานอดิเรกแก้เบื่อก็ได้นะ จะได้มีเทียนหอมเป็นของตัวเอง ที่เป็นชิ้นเดียวในโลกไงละ

วัสดุ/อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 • พาราฟิน/ไขผึ้ง/ไขถั่วเหลือง/เทียนเล่มเก่า,ใหม่ (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)
 • น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ
 • สีย้อมเทียน (ในกรณีที่เนื้อเทียนเป็นสีขาว)
 • กระดาษไข
 • เชือกฝ้าย สำหรับทำไส้เทียน
 • แท่งไม้/ดินสอ/ไม้หนีบผ้า (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)
 • แหวนสกรู
 • แม่พิมพ์: แก้ว ถ้วย หรือซิลิโคนรูปต่างๆ

วิธีการทำ

 • นำไขเทียนไปละลายในหม้อ จากนั้นตั้งพักทิ้งไว้ให้อุ่น
 • ใส่สีย้อมเทียน คนให้เข้ากัน
 • ลองหยดไขเทียนลงบนกระดาษไข แล้วรอให้แห้ง เพื่อทดสอบโทนสีที่เราต้องการค่ะ
 • ใส่น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ 4-5 หยด
 • นำเชือกที่เตรียมไว้ไปต้ม แล้วผึ่งให้แห้ง
 • นำปลายเชือกด้านหนึ่งมาพันไว้กับแท่งไม้ แล้ววางพาดบนปากแม่พิมพ์
  อีกด้านหนึ่งผูกติดกับแหวนสกรูเพื่อถ่วงให้เชือกไม่ลอยค่ะ วางไว้กึ่งกลางก้นแม่พิมพ์
 • เทไขเทียนละลายลงในแม่พิมพ์ จากนั้นรอจนไขเทียนแข็งตัว พร้อมใช้งานจ้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับ 15 ร้านเทียนหอมใน IG เพราะกลิ่นเป็นสิ่งที่สำคัญในการสร้างบรรยากาศมากๆ และเทียนหอมเป็นอีกหนึ่งไอเทมสร้างกลิ่นหอม เปลี่ยนบรรยากาศที่ง่ายมาก อีกทั้งกลิ่นที่ได้ปราศจากสารเคมีทั้งสิ้น ยิ่งทำเองด้วย ยิ่งมั่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากกลิ่นหอมแล้ว ยังเป็นไอเทมตกแต่งสถานที่ ที่ช่วยเพิ่มความเก๋ มินิมอล ได้อีกด้วยนะ เพื่อนๆ ลองไปตามส่อง IG ร้านเทียนหอม แล้วเลือกสไตล์ร้านที่ชอบ ในราคาที่ใช่กันได้เลยค่ะ Make Your Place Like A Heaven.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top