Now Reading
20 น้ำยาปรับผ้านุ่ม ลดกลิ่นอับสำหรับฤดูฝน

20 น้ำยาปรับผ้านุ่ม ลดกลิ่นอับสำหรับฤดูฝน

SOFTENER

ย่างเข้าเดือนหก ฝนก็ตกพร่ำๆ เข้าสู่ช่วงฤดูฝนทีไรเป็นเรื่องทุกทีเลย ไหนจะปัญหารถติด น้ำท่วม หรือแม้กระทั่งโรคพาหนะที่ลอยมาตามน้ำ แต่ที่เป็นปัญหาใหญ่ไม่แพ้กันเลยก็คือเรื่อง กลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ! ที่เป็นปัญหากวนใจมากๆ โดยเฉพาะถ้าเราต้องไปอยู่ในพื้นที่ที่แออัด คนข้างๆ อาจจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นเหม็นอับจากเสื้อผ้าที่เราตากไม่แห้งได้ แต่ปัญหาที่ว่ามานี้กำลังจะหมดไปค่ะ เพราะว่าพี่อะเครุได้รวบรวมน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นดีงาม ที่ถึงแม้ว่าจะตากในร่มกลิ่นก็ยังคง หอมฟุ้ง ติดทนนาน ไม่หวั่นแม้ว่าวันนั้นจะไม่มีแดด หมดปัญหากลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับกวนใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

น้ำยาปรับผ้านุ่มสำคัญแค่ไหน

น้ำยาปรับผ้านุ่มไอเทมคู่หูกับน้ำยาซักผ้า แน่นอนว่าการซักผ้าด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเพียงอย่างเดียวก็ให้ความสะอาดอย่างเพียงพอแล้ว แต่ในด้านของความหอมติดทนนั้นไม่อาจสู้กับการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มร่วมด้วยได้เลย เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องของความอ่อนนุ่มของผ้าได้แล้ว ยังช่วยสร้างความหอมให้อยู่ติดทนกับเสื้อผ้าที่เรานำไปซักด้วย และยิ่งเข้าสู่ช่วงฤดูฝนน้ำยาปรับผ้านุ่มจัดว่าเป็นไอเทมสำคัญมากๆ ที่ต้องมีติดบ้านไว้เลย โดยเฉพาะเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ชอบฉีดน้ำหอม ยิ่งต้องมีเลยค่ะ

ชนิดของน้ำยาปรับผ้านุ่ม

1. น้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไป

เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไปที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือแม้กระทั่งร้านขายของชำแถวบ้านปัจจุบันก็มีนำมาจัดจำหน่ายแล้ว ส่วนประกอบหลักของน้ำยาปรับผ้านุ่มประเภทนี้จะมี สารควอท น้ำหอม และสารกันบูด

ข้อดี

 • หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
 • มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น หลายยี่ห้อ
 • ราคาไม่แพงจนเกินไป

ข้อเสีย

 • มีสารควอท
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย
 • ไม่เหมาะสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี

2. น้ำยาปรับผ้านุ่มออร์แกนิก

สิ่งที่ทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มออร์แกนิกแตกต่างจากน้ำยาปรับผ้านุ่มตามท้องตลาดทั่วไป คือ ผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดนี้ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอันตราย เช่น สารควอท เป็นสารตัวหลักที่ทำให้ผ้านุ่มลื่น ซึ่งพบเจอได้ในน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไป และส่วนประกอบหลักมาจากธรรมชาติเป็นส่วนมาก

ข้อดี

 • หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย
 • ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม และผู้สวมใส่
 • สามารถใช้กับเสื้อผ้าเด็กได้
 • ไม่ทิ้งสารเคมีตกค้าง

ข้อเสีย

 • มีราคาที่สูง
 • มีกลิ่นให้เลือกไม่มาก
 • สำหรับผู้ที่ชอบกลิ่นน้ำหอมแรงๆ อาจไม่ตอบโจทย์

วิธีเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับลดกลิ่นเหม็นอับ

น้ำยาปรับผ้านุ่มในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น และหลายยี่ห้อมากๆ จนบางครั้งเราเองก็เลือกไม่ถูก และยิ่งเข้าสู่ฤดูฝนด้วยแล้ว แดดน้อย ผ้าแห้งยากอีกทั้งยังต้องตากในที่ร่ม ยิ่งต้องใส่ใจกับการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่จะนำมาใช้ โดยวิธีเลือกนั้นไม่ยากเลยค่ะไปเริ่มกันเลย

1. เขียนว่า “แอนตี้แบคทีเรีย”

แบคทีเรียต้นเหตุของเสื้อผ้ากลิ่นอับ ถ้าเพื่อนๆ เลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เขียนแบบนี้ก็สามารถมั่นใจได้เลยว่า เสื้อผ้าที่ซักจะมีกลิ่นที่หอม โอกาสเกิดกลิ่นเหม็นอับชื้นตามมาก็น้อยลงด้วยค่ะ

2. มีคำว่า “ตากในร่ม”

น้ำยาปรับผ้านุ่มฤดูฝนถ้าจะให้มั่นใจว่า ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว ตากในร่มก็ไม่หวั่น ต้องจัดเลยค่ะ น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับตากผ้าในร่ม เพราะสามารถมั่นใจได้เลยว่า แม้ว่านั้นจะไม่มีแดด หรือในกรณีที่มีพื้นที่ตากผ้าจำกัด เสื้อผ้าที่ซักก็จะไม่ทิ้งกลิ่นเหม็นอับอย่างแน่นอน

3. เลือกคำว่า “สูตรเข้มข้นพิเศษ”

ด้วยความเข้มข้นพิเศษของน้ำยาปรับผ้านุ่ม จะช่วยคงความติดทนของกลิ่นกับเสื้อผ้าที่เราตากได้เป็นอย่างดีเลยละ ถ้าเห็นน้ำยาปรับผ้านุ่มเขียนแบบนี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าเสื้อผ้าของเราจะมีกลิ่นที่หอมติดทนนานอย่างแน่นอน

20 น้ำยาปรับผ้านุ่ม ลดกลิ่นอับ

1. DOWNY EXPERT INDOOR DRY

ถ้าพูดถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับตากผ้าในร่มแล้ว พลาดไม่ได้กับชิ้นนี้เลย โดยเจ้าตัวเคลมมาแล้วว่า สามารถตากผ้าในร่มได้จริง อีกทั้งช่วยต่อต้านกลิ่นเหม็นอับชื้นได้ด้วย มาพร้อมกับความเข้มข้นที่ให้มาแบบจัดเต็ม 1 ถุง มีกลิ่นหอมเท่ากับน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นถึง 4เท่า ส่วนกลิ่นจะมีความหอมกลิ่นดอกมะลิอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น เบาสบาย โดยรุ่นนี้มีทั้งที่เป็นแบบน้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มเลยเอาไว้ใช้คู่กัน เพิ่มพลังความหอม เอาชนะความเหม็นอับได้สบายๆ เลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Downy Expert Indoor Dry
กลิ่น 9/10
ความติดทน 10/10
ปริมาณ 300 มล. / 1350 มล. / 2220 มล.
ราคา 42 บาท / 179 บาท / 289 บาท
พิกัด 7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Baifern Jutamas : น้ำยาปรับผ้านุ่มจากดาวน์นี่สูตรนี้ตอบโจทย์มากสำหรับวันที่ไร้แดด วันที่ต้องซักผ้าตอนค่ำ เพราะมันออกแบบมากับเสื้อผ้าที่ต้องตากในที่ร่มค่ะ เพราะมันมีนวัตกรรม Antibac ที่สามารถป้องกันกลิ่นเหม็น กลิ่นอับชื้นหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ตอนที่ตากในร่มได้ นอกจจากจะจัดการกับกลิ่นแล้วจะให้กลิ่นหอมสดชื่นไว้บนเสื้อผ้าของคุณด้วย ตัวกลิ่นจะมีกลิ่นของมะลิหอมอ่อน ๆ แต่ก็ยังให้ความเฟรชความสดชื่นอยู่มากเหมือนได้ตากกลางแดดเลยค่ะ (ที่มา : bestreview)

2. PIPPER STANDARD

ถัดมาที่น้ำยาปรับผ้านุ่มสายเขียว สายรักธรรมชาติค่ะ เพราะแบรนด์นี้ทำเฉพาะผลิตภัณฑ์แบบออร์แกนิกเท่านั้น โดยส่วนประกอบหลักมาจากธรรมชาติ ปราศจากสารควอท พาราเบน และไม่มีส่วนผสมของสีสังเคราะห์ด้วย จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย 100% แน่นอน น้ำยาปรับผ้านุ่มจะมี 2 กลิ่นค่ะ (เนเชอรัล กับฟลอรัล) โดยในส่วนของน้ำยาซักผ้าที่เป็นใช้คู่กันจะเป็นกลิ่นของยูคาลิปตัส พอใช้ด้วยกันจะให้กลิ่นที่ไม่รุนแรงจนเกินไปค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความเป็นออร์แกนิก กลิ่นสดชื่น สบายๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์PIPPER STANDARD
กลิ่น 8/10
ความติดทน9/10
ปริมาณ 750 มล. / 900 มล.
ราคา 185 บาท / 260 บาท
พิกัด Pipperstandard และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Kaosuaylunla : ส่วนตัวเป็นภูมิแพ้ เคยแพ้ผงซักฟอกชนิดที่ว่า ใช้แล้วมือลอกเป็นแผ่นๆ แสบๆคันๆ แต่กับยี่ห้อนี้ ไม่เคยมีอาการดังกล่าวเลยค่ะ สอบถามเพื่อนๆที่เคยใช้ ทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวนี้เวิร์คจริง สามารถซักมือก็ได้ ซักเครื่องก็ดี มั่นใจจริงว่าไม่มีสารตกค้าง เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่เป็นภูมิแพ้ กับคุณลูกเบบี๋ทุกคน (ที่มา : kaosuaylunla)

3. DOWNY PREMIUM PARFUM PASSION

สำหรับเพื่อนๆ ที่หลงไหลและคลั่งไคล้ในกลิ่นของดอกกุหลาบต้องตัวนี้เลยค่ะ เพราะให้กลิ่นดอกกุหลาบที่จัดเต็มมากๆ และซ่อนความหอมหวาน สดชื่น เหมาะสำหรับใครที่มีบุคลิกเปรี้ยว เผ็ด มั่น พร้อมจุดประกายความเย้ายวน สามารถเลือกชิ้นนี้ไปใช้ได้เลย อีกทั้งยังให้ความหอมติดทนยาวนาน เสมือนฉีดน้ำหอมออกจากบ้านอีกด้วยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Downy Premium perfum passion
กลิ่น9/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ500 มล. / 1250 มล.
ราคา79 บาท / 186 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Jintaporn T : กลิ่นอื่นๆ ของ Downy ก็หอมเหมือนกันนะคะ แต่สำหรับบ้านเหมียวชอบกลิ่น passion ถุงสีแดงมากที่สุด (ที่มา : konvy)

4. COMFORT NATURAL FLORAL BLOOM

น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อคอมฟอร์ท กลิ่น Natural Floral Bloom ที่ให้กลิ่นดอกไม้ที่หอมหวาน ที่จะช่วยเปลี่ยนวันที่แสนน่าเบื่อ เป็นวันที่สดใสขึ้นมาได้เลย เหมาะมากๆ สำหรับสายหวาน ที่ชื่นชอบกลิ่นหอมของดอกไลแลค ไม้แซนดัลวู้ด และผสมผสานด้วยกลิ่นจากน้ำมันดอกลาเวนเดอร์อีกด้วย ซึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่มตัวนี้ให้ความหอมติดทนตลอดวัน รับประกันความสดชื่น ที่ไร้กลิ่นอับจากการตากผ้าฤดูฝนอย่างแน่นอนค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Comfort Natural Floral Bloom
กลิ่น10/10
ความติดทน9/10
ปริมาณ580 มล
ราคา159 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Sale Here Editor : กลิ่นกุหลาบหอมชื่นใจ ใช้นิดเดียวบอกลากลิ่นเหม็นอับเลย สาวๆชอบ เพราะหอมสบายๆ สดชื่นน่าใช้ (ที่มา : Salehere)

5. DOWNY EXPERT SPORTS

น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่น Unisex กับตัวนี้เลย Downy Expert Sports ที่ให้กลิ่นหอม พร้อมทั้งความเข้มข้นของตัวน้ำยา คูณ 4 เท่า เอาใจคนที่รักการเล่นกีฬา และคนที่เหงื่อออกเยอะมากๆ ดาวน์นี่รุ่นนี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่เหงื่อเยอะจริงๆ ไม่ว่าเพศไหนก็ใช้ได้ และแน่นอนว่าถ้าสามารถรับมือกับเหงื่อได้มากขนาดนี้ ถ้านำมาใช้ในฤดูฝนด้วยแล้วละก็ รับรองว่าปัญหากลิ่นเหม็นอับ ไม่มีเล็ดลอดออกมาอย่างแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์Downy Expert Sports
กลิ่น8/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ300 มล.
ราคา49 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

APPantira : ถึงจะเป็นกลิ่นของผู้ชายก็แซ่บได้นะคะ เพราะว่ารุ่นนี้ก็เหมาะมากๆสำหรับใครที่ว่ามีเหงื่อเยอะๆ หรือเล่นกีฬา หรือแม้กระทั่งชีวิตประจำวันต้องเสียเหงื่อก็คือได้เลย และเวลาเราซักผ้าก็หอมติดทนนาน 24 ชม ด้วยค่าาา (ที่มา : fiercebook)

6. DOWNY ANTI-BAC

สำหรับเพื่อนๆ ที่มองหาน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่มีคุณสมบัติต่อต้านแบคทีเรีย และความหอมแบบจัดเต็ม ต้องตัวนี้เลยค่ะ Downy AntiBac พร้อมนวัตกรรมช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่มีส่วนช่วยในการป้องกันและกำจัดเชื้อโรคที่อาจจะสะสมอยู่ในเสื้อผ้าตัวโปรด หมดปัญหากลิ่นกวนใจได้เลย เพราะให้กลิ่นหอมสดชื่นของกลิ่นดอกไม้และผลไม้ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ดาวน์นี่ ให้กลิ่นที่ติดทน ยาวนานพร้อมออกเดินทางด้วยความมั่นใจตลอดทั้งวัน

ชื่อผลิตภัณฑ์ Downy AntiBac
กลิ่น 9/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ300 มล.
ราคา42 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 1837651 : ใช้ดาวน์นี่สีฟ้าค่ะ แต่ยี่ห้อนี้ดีจริง อะไรจริง กลิ่นติดทนนานด้วย ถ้าใช้ยี่ห้ออื่นซักผ้าครั้งนึง เปลืองน้ำยาปรับผ้านุ่มมากค่ะ ใส่ที 2 ถุงเลย (ที่มา : Pantip)

7. DOWNY SUNRISE FRESH

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบกลิ่นแดดหลังตากผ้าช่วงฤดูร้อนล่ะก็ ขอแนะนำน้ำยาปรับผ้านุ่ม Doeny Sunrise Fresh สูตรเข้มข้น ตัวนี้ไปอีกหนึ่งเลยค่ะ เพราะให้กลิ่นที่เหมือนตากผ้ากลางแดดจริงๆ แม้เราจะตากเสื้อผ้าในร่ม ในวันที่ฝนตกโปรยปราย แต่กลิ่นของดาวน์นี่สูตรนี้ก็ยังคงหอมฟุ้ง กระจาย ติดทนนานค่ะ บอกลาเรื่องกลิ่นเหม็นอับไปได้เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Downy Sunrise Fresh
กลิ่น10/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ590 มล.
ราคา70 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

APPantira : ติดทนนานสุด! ไม้ง้อแดดสุด! กลิ่นหอมแดดสุด! ค่ะทุกคนนน ตัวนี้ก็จะไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะว่าเจ้าตัวนั้นดังอยู่แล้วในเรื่องความหอมและความเข้มข้นของนาง ราคาก็เบากรุบ เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบกลิ่นประมาณนี้ (ที่มา : fiercebook)

8. HYGIENE EXPERT CARE : LOVELY BLOOM

แค่เห็นแพ็กเก็ตของน้ำยาปรับผ้านุ่มก็สัมผัสได้ถึงความเปรี้ยว หวาน เลยค่ะ กับ Hygiene Expert care กลิ่น Lovely Bloom ที่หิ้วผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และดอกไม้นานาพันธุ์มาเสิร์ฟถึงที่เลยทีเดียว ให้กลิ่นหอมหวาน เปรี้ยว ลงตัวสุดๆ พร้อมให้ความรู้สึกที่สดชื่นกับผู้สวมใส่ตลอดทั้งวัน ในเรื่องของความกลิ่นติดทนยืนหนึ่งเช่นกันค่ะ เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่สายหวานแอบเปรี้ยวต้องโดนเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Hygiene Eapert Care : Lovely Bloom
กลิ่น10/10
ความติดทน8/10
ปริมาณ1300 มล.
ราคา146 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

iloveaday : เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอมดอกไม้ผสมเบอร์รี่ ฟีลแบบหอมๆ หวานๆ น่ารักๆ ยิ่งขยับตัวกลิ่นยิ่งหอมฟุ้ง หอมหวานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แต่ไม่หวานเลี่ยน หอมจนคนทักว่าใช้น้ำหอมอะไร (ที่มา : Jeban)

9. D-NEE ORGANIC ROSEMARY

บ้านไหนที่มีเจ้าตัวเล็ก แล้วกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลผ้าสูตรอ่อนโยน และให้กลิ่นที่ติดทน ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ D-NEE Organic Rosemary น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเบบี๋ ที่ไม่มีสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว พร้อมกลิ่นอ่อนๆ แต่ติดทนนานจากต้นโรสแมรี่ที่ช่วยทำให้เจ้าตัวน้อยมีกลิ่นที่หอมละมุน น่าฟัดสุดๆ เลยล่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์D-Nee Organic Rosemary
กลิ่น8/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ600 มล.
ราคา90 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

iloveaday : เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่หอมกลิ่นแก้มเด็ก ฟีลเราไปหอมไปฟัดเด็ก กลิ่นหอมแบบนั้นเลย หอมละมุนๆ เบาๆ สบายๆ แถมยังอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว เดินผ่านราวตากผ้ายังได้กลิ่นหอม (ที่มา : Jebun)

10. HYGIENE EXPERT CARE : MORNING BLOOM

ใครที่ชอบกลิ่นหอมสบายๆ ผ่อนคลาย ต้องสูตรนี้เลยค่ะ Morning Bloom เพราะให้กลิ่นที่แค่เปิดซองออกมาก็เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์กว้างๆ แล้ว อีกทั้งลาเวนเดอร์ยังจัดเป็นดอกไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้ความผ่อนคลายด้วย กลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ แค่ได้กลิ่นชุดนอนกลิ่นลาเวนเดอร์ ก็อยากจะทิ้งตัวลงบนที่นอนแล้วค่ะ เรื่องกลิ่นที่ติดทนไม่ต้องห่วงเลย กลิ่นจัดเต็มมากค่ะ ต้องรีบไปตำด่วนๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Hygiene Expert Care : Morning Bloom
กลิ่น10/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ540 มล.
ราคา66 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Belt : อยากซ้อมเดินในทุ่งดอกไม้ลองใช้ตัวนี้ดูจ้า อิอิ (ที่มา : punpro)

11. HYGIENE EXPERT CARE : SO RELAX

ใครอยากอารมณ์ดีห้ามพลาดกับน้ำยาปรับผ้านุ่มตัวนี้! ความพิเศษของรุ่นนี้เลย คือได้ทำการวิจัยจาก fMRI เกี่ยวกับการทำงานของสมองเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างความหอมและอารมณ์ โดยผลวิจัยอออกมาบอกว่า กลิ่นของ Hygiene Expert Care: So Relax ตัวนี้ตอบโจทย์อย่างชัดเจน มากไปกว่านั้น ทางไฮยีนได้ทำออกมาถึง 2 กลิ่นด้วยกัน โดยอีกกลิ่นนึงมีชื่อว่า So Happy ในบรรจุภัณฑ์สีชมพูหวานแหววมากๆ มาพร้อมให้เพื่อนๆ ได้ฟีลกู๊ดอารมณ์ดีกันตลอดทั้งวันแล้วค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Hygiene Expert Care : So Relax
กลิ่น8/10
ความติดทน8/10
ปริมาณ330 มล. / 540 มล.
ราคา42 บาท / 72 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ไอแอมรีวิว (4159) : ไฮยีนกลิ่นสร้างอารมณ์ดี so relax & so happy ตัวนี้เคลมว่าสามารถกระตุ้นให้สารแห่งความสุขก่อตัวขึ้นได้ ผ้าหอมมาก ได้กลิ่นแล้วมีความสุขเลยเหมือนอยู่ในที่ๆอากาศดี แฮปปี้ ~ (ที่มา : twitter)

12. DOWNY PREMIUM PARFUM : REFRESHING SUMMER

มาต่อกันที่ Downy กลิ่นรีเฟรชชิ่ง ซัมเมอร์ โดยความพิเศษของสูตรนี้คือ มีกลิ่นของดอกไม้และผลไม้นานาพันธุ์ อย่างดอกพีโอนี่ ลูกพีช และเกรปฟรุต ที่ให้กลิ่นหอมแบบน้ำหอมระดับพรีเมียม โดยที่น้ำยาปรับผ้านุ่มตัวนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก กลิ่นของไอศกรีมรส Sorbet ที่ให้กลิ่นที่หวาน หอม อมเปรี้ยว ดูขี้เล่นสุดๆค่ะ และทางแบรนด์เคลมว่าสามารถให้กลิ่นที่ติดทนได้นานถึง 3 สัปดาห์เลย ต้องรีบไปซื้อมาลองซะแล้ว

ชื่อผลิตภัณฑ์Downy Premium Parfum : Refreshing Summer
กลิ่น9/10
ความติดทน9/10
ปริมาณ560 มล.
ราคา82 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

w*****p : ตัวนี้หอมมาก ใช้ดีค่ะ ชอบมาก (ที่มา : shopee)

13. FINELINE PREMIUM ORGANIC

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับคนรักธรรมชาติ กับ Fineline Premium Organic ที่ไม่เพียงให้กลิ่นที่หอมติดทนนานเท่านั้น แต่ยังอ่อนโยนต่อผิวของเพื่อนๆ ด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดของชาขาวยุโรป และสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลากหลายชนิด พิสูจน์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว อีกทั้งยังซักออกง่าย ไม่มีสารเคมีตกค้างอีกด้วยค่ะ น่าโดนมากๆเลยสำหรับชิ้นนี้

ชื่อผลิตภัณฑ์ Fineline Premium Organic
กลิ่น8/10
ความติดทน8/10
ปริมาณ500 มล.
ราคา78 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เพจรีวิวรายวัน : กลิ่นหอมจากยอดอ่อนใบชาขาวที่มาจากธรรมชาติ 100%” >>หอมผู้ดี ดูแพง และละมุนมาก มีกลิ่นอายของ Chloé โบว์ครีมจริงๆ เหมาะกับซักชุดทำงาน เพราะกลิ่นดูแพงมาก (ที่มา : Blockdit)

See Also

14. HYGIENE EXPERT CARE : SUNRISE KISS

เพื่อนๆ คนไหนชอบกลิ่นที่หอมหวาน สไตล์ลูกคุณหนู ต้องเลือกตัวนี้เลยค่ะ Hygiene Expert Care สูตร Sunrise Kiss กลิ่นจากดอกดอกดามัส กุหลาบยุโรป ที่ให้กลิ่นที่หอมเหมือนหลุดไปอยู่ในทุ่งดอกไม้ อีกทั้งยังมีกลิ่นที่ติดทนนานเหมาะสมกับราคาค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Hygiene Expert Care : Sunrise Kiss
กลิ่น8/10
ความติดทน9/10
ปริมาณ540 มล.
ราคา66 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 3713870 : แนะนำของไฮยีนส์ค่ะ หอมติดทน ไม่ฉุน มันละมุน เวลาเปิดห้องมาได้กลิ่นหอมรู้สึกดีมากๆเลยค่ะ อยากให้เค้าทำน้ำหอมมาขายจริงๆ นี่คือกลิ่นที่ใช้ประจำค่ะ (ที่มา : Pantip)

15. DOWNY PREMIUM PARFUM : MYSTIQUE

ถัดมาที่ Downy กลิ่นมีสทีค ที่นอกจากดีไซน์ภายนอกจะดูแปลกตา เห็นครั้งแรกก็อยากที่จะเอื้อมมือคว้าทันที โดยกลิ่นของดาวน์นี่สูตรนี้จะให้อารมณ์ไปทาง เซ็กซี่ ชวนหลงไหล ดูลึกลับน่าค้นหา ด้วยสารสกัดจากต้นวานิลลา และซิตรัส และแน่นอนอยู่แล้วว่า Downy เป็นที่สุดของกลิ่นหอมติดทนยาวนาน อย่างไม่ต้องสงสัยเลย และสำหรับสาวๆ คนไหนอยากลองมีบุคลิกแบบนี้บ้าง ต้องรีบไปซื้อมาลองใช้ด่วนๆ เลยล่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Downy Premium Parfume : Mystique
กลิ่น10/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ1250 มล.
ราคา159 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Cherry_Aim : เราใช้สีดำ กับสีฟ้า กลิ่นหอมดีชอบไม่เคยนอกใจไปใช้สีอื่นเลย (ที่มา : Pantip)

16. HYGIENE EXPERT CARE : SPRING MAGNOLIA

หากรู้สึกเบื่อกลิ่นฤดูฝน ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มของไฮยีน สูตร สปริง แมกโนเลีย ดูนะคะ เพราะกลิ่นของตัวนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในฤดูใบไม้ผลิเลย กลิ่นอุ่นๆ สบายๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นออกแนวน้ำหอมมากจนเกินไปค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Hygiene Expert Care : Spring Magnolia
กลิ่น9/10
ความติดทน8/10
ปริมาณ540 มล.
ราคา65 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เพจรีวิวรายวัน : “กลิ่นทุ่งสปริง แมกโนเลีย ผสานแดดแรกฤดูใบไม้ผลิ” >>เราว่ามันหอมดอกไม้ สดชื่น สะอาด กลิ่นติดทนมากแต่ไม่ฉุน เหมาะกับซักเครื่องนอน ผ้าปูที่นอนต่างๆ ใช้แล้วห้องหอมฟุ้ง แล้วแพคเกจไฮยีนใช้สะดวกมาก เพราะมีฝาให้ เปิด-ปิดได้ ขอยกเป็นที่ 1 ในดวงใจตอนนี้ไปเลยค่า (ที่มา : blockdit)

17. HYGIENE EXPERT CARE : MILKY TOUCH

เพื่อนๆ คนไหนชอบกลิ่นแป้งเด็กบ้างคะ กลิ่นที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ต้องเลือก Hygiene Expert Care สูตร Milky Touch ที่ให้กลิ่นที่หอมอ่อนๆ ดูน่าทะนุถนอมมากๆ รับรองช่วยสยบกลิ่นอับของเสื้อผ้าได้อย่างแน่นอน อีกทั้งมีความกลิ่นติดทนแบบสุดๆ จะอยู่ในสถานที่แออัดแค่ไหน กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มของไฮยีนก็เอาอยู่

ชื่อผลิตภัณฑ์Hygiene Expert Care : Milky Touch
กลิ่น10/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ540 มล.
ราคา62 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

iloveaday : เป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มที่หอมเหมือนกลิ่นแป้งเด็ก กลิ่นหอมอ่อนๆ นุ่มๆ ละมุนๆ ฟีลแบบลูกคุณหนูเลย กลิ่นดีมากกก ยิ่งซักตากใหม่ๆ ยิ่งโดนแดดยิ่งหอม กลิ่นติดทนแต่จะเป็นกลิ่นหอมจางๆ ไม่ฉุน (ที่มา : Jeban)

18. COMFORT ANTI-BAC

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตร แอนตี้แบคทีเรีย ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะช่วงฤดูฝนความอับของผ้า ยิ่งเพิ่มเชื้อแบคทีเรียจนก่อให้เกิดกลิ่นที่เหม็นอับ แต่ Comfort AntiBac ตัวนี้เขาเคลมมาแล้วว่าช่วยต่อต้านกลิ่นอับชื้นได้อยู่หมัด อีกทั้งกลิ่นหอมจากดอกไม้ที่ให้ความสดชื่น อีกทั้งยังมีกลิ่นที่ติดทนสุดๆ ไม่ลังเลใจที่จะใช้เลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Comfort Anti-Bac
กลิ่น8/10
ความติดทน9/10
ปริมาณ540 มล.
ราคา65 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

APPantira : ถ้าใช้ตัวนี้ไม่ต้องตากแดดก็ได้ เอาอยู่ แต่ว่าถ้ายูเอาไปตากแดด เสื้อผ้ายูก็จะกลิ่นหอมละมุนๆไปอีกนะ! (ที่มา : fiercebook)

19. FINELINE SWEET SCENT

ใครคนไหนมีนัดเดทกับคนสำคัญล่ะก็ ขอแนะนำน้ำยาปรับผ้านุ่มของ Fineline สูตร Sweet Scene เลยค่ะ เพราะให้โทนกลิ่นที่เฟมินีนมากๆ หอม หวาน ละมุนละไม อีกทั้งกลิ่นยังติดผ้าสดๆ เพราะสูตรนี้เป็นสูตรเข้มข้นพิเศษ จึงทำให้กลิ่นติดทนนาน แบบไม่ต้องฉีดน้ำหอมเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Fineline Sweet Scent
กลิ่น8/10
ความติดทน9/10
ปริมาณ500 มล.
ราคา78 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

APPantira : กลิ่นหอมหวานติดผ้าสุด เพราะเป็นตัวที่มีความเข้มข้นเป็นพิเศษเลยค่าาาา (ที่มา : fiercebook)

20. HYGIENE EXPERT CARE : HAPPY SUNSHINE

และตัวสุดท้าย Hygiene Expert Care สูตร แฮปปี้ซันชายน์ ที่ไม่เพียงแต่ช่วยลดกลิ่นอับชื้นช่วงฤดูฝนเท่านั้น แต่ยังมอบกลิ่นที่หอม และยังคงไว้ซึ่งสีสันความสดใสของเสื้อผ้า ให้ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลาอีกด้วยนะ ส่วนกลิ่นบอกเลยว่าให้สามผ่านเลยจ้า อีกทั้งติดทนนานตลอดทั้งวัน กลื่นติดตู้เสื้อผ้ากันไปเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Hygiene Expert Care : Happy Sunshine
กลิ่น9/10
ความติดทน10/10
ปริมาณ540 มล.
ราคา62 บาท
พิกัด7-11 และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เฮลโล มาย ชินนามอนโรล : ชอบน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นแฮปปี้ซันชายน์มากๆค่ะ หอมหวานเหมือนขนมมากๆ เวลาตากผ้าไว้ก็หอมทั่วบ้านเหมือนฉีดน้ำหอมไว้เลยค่ะ เลยอยากให้มีน้ำยาซักผ้ากลิ่นแฮปปี้ซันชายน์บ้าง เวลาซักจะได้เป็นกลิ่นเดียวกันเลยค่ะ (ที่มา : HygieneThailand)

สรุปคะแนนความหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่ม 20 กลิ่น

หลังจากที่เราดูข้อมูลของน้ำยาปรับผ้านุ่มลดกลิ่นอับทั้ง 20 กลิ่นแล้ว เราจะมาเข้าสู่ช่วงของการสรุปผลคะแนนความหอม และความติดทนยาวนานว่าตัวไหนดีสุด โดยพี่อะเครุจะแบ่งเป็น 2 หัวข้อหลักๆ

หมายเหตุ: การรีวิวนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวของพี่อะเครุนะ ไม่มีเจตนาว่าหรือตำหนิแบรนด์ใดๆ (คะแนนเต็ม 20 คะแนน) ไปดูกันเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์ระดับความหอมระดับความติดทน
1. DOWNY EXPERT INDOOR DRY 910
2. PIPPER STANDARD 89
3. DOWNY PREMIUM PARFUM PASSION910
4. COMFORT NATURAL FLORAL BLOOM 109
5. DOWNY EXPERT SPORTS 810
6. DOWNY ANTI-BAC 910
7. DOWNY SUNRISE FRESH 1010
8. HYGIENE EXPERT CARE : LOVELY BLOOM 108
9. D-NEE ORGANIC ROSEMARY810
10. HYGIENE EXPERT CARE : MORNING BLOOM 1010
11. HYGIENE EXPERT CARE : SO RELAX 88
12. DOWNY PREMIUM PARFUM : REFRESHING
SUMMER
99
13. FINLINE PREMIUM ORGANIC 88
14. HYGIENE EXPERT CARE : SUNRISE KISS 89
15. DOWNY PREMIUM PARFUM : MYSTIQUE 1010
16. HYGIENE EXPERT CARE : SPRING MAGNOLIA 98
17. HYGIENE EXPERT CARE : MILKY TOUCH 1010
18. COMFORT ANTI-BAC 89
19. FINELINE SWEET SCENT89
20. HYGIENE EXPERT CARE : HAPPY SUNSHINE 910

สรุป: กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่ม Top 5 ในใจของพี่อะเครุ ได้แก่ 1. DOWNY SUNRISE FRESH 2. HYGIENE EXPERT CARE : MORNING BLOOM 3. DOWNY PREMIUM PARFUM : MYSTIQUE 4. HYGIENE EXPERT CARE : MILKY TOUCH และ 5. HYGIENE EXPERT CARE : HAPPY SUNSHINE มีกลิ่นไหนอยู่ใจเพื่อนๆ บ้างไหมเอ่ย

จบไปแล้วสำหรับ 20 น้ำยาปรับผ้านุ่ม ช่วยลดกลิ่นอับ ฤดูฝน แต่ละแบรนด์ก็มีกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป แล้วเพื่อนๆ มีไว้ในใจกันบ้างไหมเอ่ย แต่ว่าเอาจริงๆ แล้ว พี่อะเครุชอบทุกกลิ่นเลยละ เพราะแต่ละกลิ่นก็มีความเฉพาะตัวนะ ตามแต่วาระโอกาสที่จะได้ใช้เลย ทั้งนี้ทั้งนั้น ต่อให้ไม่ใช่ฤดูฝนน้ำยาปรับผ้านุ่มก็ต้องมีติดบ้านไว้นะคะ วันไหนที่เพื่อนๆ ลืมฉีดน้ำหอมออกมาจากบ้าน อย่างน้อยกลิ่นหอมจากน้ำยาปรับผ้านุ่มที่อยู่บนเสื้อผ้าของเราก็ยังช่วยชีวิตเราไว้ได้ค่ะ ใครชอบแบบไหนลองดูรีวิวเพื่อใช้ในการตัดสินใจซื้อได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top