Now Reading
7 วิธีใส่เสื้อแขนกุดให้แขนไม่ใหญ่ ใส่แล้วมั่นใจ ดูดีทุกงาน

7 วิธีใส่เสื้อแขนกุดให้แขนไม่ใหญ่ ใส่แล้วมั่นใจ ดูดีทุกงาน

เพื่อนๆ ที่มีปัญหาแขนใหญ่ หลายคนคงไม่มั่นใจที่จะใส่เสื้อแขนกุด เพราะคิดว่าทำให้เห็นต้นแขนชัดเจนเกินไป แต่ความจริงแล้วแม้จะแขนใหญ่ก็สามารถใส่เสื้อโชว์แขนได้อย่างมั่นใจ แค่มีเทคนิคในการเลือกเสื้อที่ใส่ให้เข้ากับหุ่นเพื่อโชว์จุดเด่นและปิดจุดด้อย นอกจากนี้ยังสามารถใส่เสื้อแขนกุดกับเสื้ออื่นๆ เพื่อช่วยพรางหุ่นหรือปิดช่วงแขนไปเลยแบบชิคๆ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งหากใครที่มีปัญหาแขนใหญ่จนไม่กล้าใส่เสื้อแบบนี้ วันนี้พี่อะเครุก็มีวิธีใส่เสื้อแขนกุดให้แขนไม่ใหญ่ มาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

เสื้อแขนกุด ใส่แล้วแขนใหญ่จริงไหม?

แม้เสื้อแขนกุดจะทำให้เห็นแขนของเราได้ชัดขึ้น ทำให้คนที่มีแขนใหญ่หลายคนไม่มั่นใจที่จะใส่ แต่เสื้อแขนกุดบางทรงก็ช่วยพรางตาให้แขนดูเล็กลงได้ เสื้อแขนกุดที่แนะนำสำหรับสาวแขนใหญ่เลยก็คือ เสื้อแขนกุดที่มีช่วงแขนเว้า เสื้อแขนกุดคอวี เสื้อแขนกุดแบบกว้าง และเสื้อแขนกุดที่มีลูกเล่นอย่างโบว์หรือปีกเสื้อบริเวณไหล่ ที่ช่วยพรางช่วงไหล่และต้นแขนให้ดูเพรียวขึ้น แต่สำหรับเสื้อแขนกุดที่ควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือ เสื้อแขนกุดแบบคอปกที่เป็นทรงตรง หรือเสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อแขนกุดที่มีสายเส้นเล็ก เพราะจะทำให้แขนดูใหญ่ขึ้นได้

วิธีใส่เสื้อแขนกุดให้แขนไม่ใหญ่

1. เสื้อแขนกุดคอเต่าแขนเว้าสีเข้ม

แม้ว่าเสื้อแขนกุดที่เป็นคอเต่าหรือมีส่วนเว้าส่วนโค้งเยอะ จะทำให้หลายคนคิดว่าความโค้งเว้าจะช่วยเน้นแขนให้ดูเด่นขึ้น แต่ความจริงแล้ว การใส่เสื้อแบบนี้จะช่วยนำสายตาให้โดดเด่นไปที่รูปทรงของเสื้อผ้า ต้นคอ เอวและส่วนอื่นๆ แทน ความโค้งเว้าของเสื้อตรงช่วงแขนจะทำให้แขนเราดูมีสัดส่วนที่โค้งสวย ไม่ดูใหญ่หรือดูตันแน่นจนเกินไป แนะนำให้เลือกเสื้อสีเข้มเพราะจะทำให้หุ่นดูเพรียวขึ้น

2. เสื้อแขนกุดแบบคอกว้างกับกางเกงเอวสูง

เสื้อแขนกุดแบบคอกว้าง คือเสื้อแขนกุดที่มีคอกว้างคล้ายรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีแขนเสื้อที่ค่อนข้างกว้างเท่าๆ กับช่วงไหล่ ซึ่งเป็นทรงเสื้อแขนกุดที่เหมาะกับคนไหล่กว้างสุดๆ เพราะความกว้างของแขนเสื้อจะช่วยปิดช่วงไหล่และหลอกสายตาให้แขนดูเล็กลง แนะนำให้ใส่คู่กับกางเกงเอวสูงเพราะจะทำให้ช่วงเอวเล็ก และทำให้เห็นส่วนเว้าส่วนโค้งของสัดส่วนได้ดี

3. เสื้อแขนกุดคอวีก็ช่วยพรางหุ่นได้เช่นกัน

เสื้อแขนกุดคอวี เป็นอีกหนึ่งทรงเสื้อที่ช่วยให้หุ่นดูเพรียว เพราะเสื้อคอวีเป็นเสื้อที่นำสายตาให้ไม่ว่าจะมีหุ่นอวบ หรือช่วงแขนใหญ่แค่ไหน เมื่อใส่ออกมาแล้วก็จะดูหุ่นดีขึ้นได้ในพริบตา นอกจากนี้แขนเสื้อของทรงเสื้อแบบนี้ยังมีขนาดที่พอดีหรือเล็กกว่าแขนเพียงเล็กน้อยทำให้เมื่อใส่ออกมาแล้ว แขนไม่ดูตันมากจนเกินไป ยิ่งถ้าได้เสื้อที่มีชายเสื้อพริ้วๆ บานๆ ก็จะทำให้สายตาไปสะดุดกับลูกเล่นของเสื้อมากกว่าช่วงแขนของเราได้

4. สวมเสื้อกั๊กแขนกุดกับเสื้อเชิ้ตแขนยาว

เพื่อนๆ คนไหนที่อยากใส่เสื้อแขนกุดแต่ไม่มั่นใจจริงๆ ลองจับคู่กับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีพาสเทลสวยๆ สักตัวก็ดูดีไม่แพ้กัน ทรงเสื้อแขนกุดที่แนะนำควรเป็นเสื้อกั๊กหรือเสื้อแขนกุดที่มีความยืดหยุ่น สามารถใส่ทับกับเสื้ออีกตัวได้ เน้นเป็นเฉดสีเดียวกันหรือสีเบจ ก็จะทำให้ได้ลุคชิคๆ ใส่ได้กับทุกโอกาส แถมมีเสื้อด้านในที่ช่วยพรางแขน ทำให้ใส่เสื้อแขนกุดได้อย่างมั่นใจ แถมยังได้ลุคใหม่ ไม่จำเจอีกด้วย

5. สวมเสื้อแขนกุดกับเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์

หากใครไม่อยากใส่ทับกับเสื้อเชิ้ต จะใส่คู่กับเสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ก็เริ่ดไม่แพ้กัน แต่ควรเป็นเสื้อยืดสีพื้นอย่างสีขาวจะทำให้จับคู่กับเสื้อกั๊กแขนกุดได้หลากหลายสีมากๆ แต่หากใครเบื่อสีขาวจะใส่เป็นเสื้อยืดสีพาสเทล หรือสีดำก็ได้เช่นกัน

See Also

6. เสื้อกล้ามแขนกุดแบบมีโบว์ตัวช่วยพรางแขนใหญ่

อีกหนึ่งทรงเสื้อแขนกุดที่สาวแขนใหญ่ต้องเลิฟ ด้วยลูกเล่นของเสื้อแขนกุดที่มีโบว์ผูกสวยๆ จะทำให้จุดนำสายตาของคนไปอยู่ที่โบว์เป็นหลัก และไม่สนใจความใหญ่ของต้นแขนมากนัก ที่สำคัญลูกเล่นตรงที่ผูกโบว์ยังช่วยปกปิดเนื้อช่วงต้นแขนและหัวไหล่ได้ดี ช่วยลดความเพรียวของแขนได้ดีระดับนึงเลย

7. สวมเสื้อแขนกุดกับเสื้อคลุมแบบเก๋ๆ

วิธีนี้เป็นการหยิบเสื้อคลุมสวยๆ สักตัวมาใส่คู่กับเสื้อแขนกุดไปเลย แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแขนใหญ่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมยีนส์ คาร์ดิแกน หรือผ้าคลุมไหล่สวยๆ ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้หมด รับรองว่าไม่ว่าจะเสื้อแขนกุดแบบไหนก็รอดทุกแบบแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 7 วิธีใส่เสื้อแขนกุดให้แขนไม่ใหญ่ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ แต่ยังอยากใส่แขนกุดอยู่ก็อย่าลืมนำเทคนิคนี้ไปใช้กันดูนะคะ เพียงแค่เลือกเสื้อแขนกุดที่มีสีสันสดใสหรือโทนเข้ม และรูปทรงของเสื้อที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง มีลูกเล่นที่ช่วงพรางช่วงแขน หรือหากใครไม่มั่นใจจริงๆ อาจจะเลือกแมตซ์เสื้อแขนกุดกับเสื้อทรงต่างๆ ก็ได้เช่นกัน นอกจากจะช่วยพรางจุดที่ไม่มั่นใจแล้ว ยังได้ลุคการแต่งตัวใหม่แบบชิคๆ อีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top